25+ Mẫu bàn làm việc thông minh được yêu thích nhất – Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh mang lại tài lộc

Phong thủy bàn làm việc hay việc lựa chọn hướng bàn làm việc theo mệnh là những yếu tố quan trọng khi sắp xếp văn phòng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp của cá nhân nói riêng mà còn ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của công ty nói chung. Để có thể lựa chọn hướng bàn làm việc theo mệnh mời các bạn tham khảo một số mẫu bàn làm việc thông minh cùng những thông tin về phong thủy hướng bàn làm việc dưới đây nhé.

Những mẫu bàn làm việc thông minh

mẫu bàn làm việc có ngăn để sách
bàn làm việc thông minh có ngăn để sách

Mẫu bàn làm việc thông minh này được thiết kế ngăn để sách dưới chân vô cùng tiện lợi. Bàn có thiết kế hoàn toàn bằng gỗ  công nghiệp nhỏ gọn. Nó được đánh giá là một mẫu bàn làm việc giá rẻ và đang được nhiều khách hàng lựa chọn.

mẫu bàn làm việc đơn giản
bàn làm việc thông minh đơn giản

Cũng là một mẫu bàn làm việc bằng gỗ nhưng chân bàn lại được sử dụng chất liệu sắt để đảm bảo độ bền cho sản phẩm. Bàn làm việc thông minh với thiết kế tủ đựng đồ 3 ngăn mang lại sự tiện lợi cho người dùng.

mẫu bàn làm việc sang trọng
bàn làm việc đẹp sang trọng

Mẫu bàn làm việc văn phòng này lại khiến không gian trở nên sang trọng. Bàn làm việc không chỉ là nơi làm việc của nhân viên mà còn tạo được tính thẩm mỹ cho không gian mà nó sử dụng. Mặt bàn làm việc lựa chọn chất liệu gỗ công nghiệp. Chân bàn lại được thiết kế thành hai tủ đựng đồ tiện lợi. Mẫu bàn làm việc thông minh này có thể được sử dụng cả ở không gian văn phòng hay nhà ở.

mẫu bàn làm việc đẹp tại văn phòng
bàn làm việc đẹp làm bằng gỗ ép

Đây là mẫu bàn làm việc gỗ ép, hay còn được gọi là bàn làm việc gỗ công nghiệp đang được nhiều khách hàng lựa chọn vì giá thành vô cùng phù hợp với nhiều khách hàng.

Bàn làm việc nhỏ gọn cho không gian nhỏ

bàn làm việc thông minh có ngăn kéo
bàn làm việc đẹp và thông minh với chất liệu gỗ ép

Mẫu bàn làm việc thông minh này với thiết kế nhỏ gọn. Bàn có ngăn kéo đóng mở dễ dàng giúp không gian trở nên gọn gàng. Đây là mẫu bàn làm việc bằng gỗ phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích khiêm tốn.

mẫu bàn làm việc màu trắng đẹp
bàn làm việc đẹp màu trắng

Mẫu bàn làm việc hiện đại này được thiết kế vô cùng thông minh với kệ sách nhỏ gọn cùng ngăn kéo chứa đồ tiện lợi. Đây là mẫu bàn làm việc văn phòng với thiết kế thông minh bởi nó có cả không gian để máy tính, máy in và không gian làm việc.

bàn làm việc văn phòng sang trọng
bàn làm việc đẹp

Mẫu bàn làm việc sang trọng này được nhiều khách hàng sử dụng cả ở không gian nhà ở hay không gian văn phòng.

mẫu bàn làm việc hình elip
bàn làm việc đẹp hình elip

Mẫu bàn làm việc thông minh này vừa có thể sử dụng để làm việc hay họp hành. Với chất liệu bằng gỗ ép, mẫu bàn làm việc này có giá thành khá rẻ nên được nhiều khách hàng lựa chọn.

đây là mẫu bàn làm việc thông minh được nhiều khách hàng yêu thích
bàn làm việc đẹp và thông minh
mẫu bàn làm việc hiện đại với mặt bàn bằng gỗ ép
bàn làm việc hiện đại sang trọng

Ý nghĩa phong thủy để chọn hướng bàn làm việc theo mệnh

chọn hướng bàn làm việc theo mệnh
chọn hướng bàn làm việc theo mệnh phong thủy

Một công ty thành công hay thất bại thì yếu tố phong thủy cũng có ảnh hưởng rất lớn. Phong thủy sẽ được thể hiện qua cách sắp xếp, bài trí các đồ vật để thu hút được nhiều năng lượng tốt, xóa bỏ những năng lượng xấu. Một trong những đồ nội thất quen thuộc và gắn bó với mỗi người đó chính là bàn làm việc. Chọn đúng loại bàn, kê đúng hướng, trang trí hài hòa sẽ giúp vị trí ngồi thu nạp được nhiều luồn năng lượng tích cực, may mắn, công việc ngày thêm tiến triển. Vì vậy việc chọn hướng bàn làm việc theo mệnh phù hợp có ý nghĩa rất quan trọng.

Hướng bàn làm việc theo mệnh Kim

Mệnh Kim là những người mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập. Vì vậy khi chọn hướng bàn làm việc theo mệnh Kim nên chọn các hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Đây là những hướng mang lại nhiều vượng khí cho người khi làm việc. Ngoài ra bàn làm việc nên đặt theo hướng cửa chính. Đây cũng là cách kiểm soát mọi việc của những người mệnh Kim.

Hướng bàn làm việc theo mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc rất thẳng thắn, chủ động. Hướng mang lại nhiều tài lộc cần đặt bàn theo hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam. Bàn làm việc nên lựa chọn với diện tích rộng sẽ tạo được hiệu quả làm việc.

Hướng bàn làm việc theo mệnh Thủy

Mệnh Thủy phù hợp với các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc. Khi đặt bàn làm việc của những người mệnh Thủy theo hướng này sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió, mang lại nhiều vượng khí.

Hướng bàn làm việc theo mệnh Hỏa

Khi chọn hướng bàn làm việc theo mệnh Hỏa nên đặt theo các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

Hướng bàn làm việc theo mệnh Thổ

Theo ngũ hành thì những người mệnh Thổ là những người bền bỉ, khôn khéo. Đối với những người mệnh Thổ thì hướng kê bàn làm việc thông minh nhất đó chính là Đông Bắc hoặc Tây Nam để đón nhiều tài lộc, luôn được ổn định và chở che.

Loại bàn làm việc phù hợp phong thủy cho từng mệnh

lựa chọn bàn làm việc theo từng mệnh
bàn làm việc phù hợp theo từng mệnh

Tùy theo từng mệnh mà chúng ta có thể lựa chọn được loại bàn làm việc như sau:

 • Mệnh Kim hợp với những kiểu bàn có góc nhọn, chất liệu kim loại. Màu sắc phù hợp cho bàn làm việc của mệnh Kim là trắng hoặc vàng.
 • Mệnh Mộc phù hợp với những loại bàn làm việc uốn lượn, có góc tròn với chất liệu bằng gỗ. Mộc hợp với những mẫu bàn làm việc màu đen, xanh lam.
 • Mệnh Thủy hợp với những loại bàn làm việc hình tròn, hình trụ hay hình lượn sóng với chất liệu bằng gỗ, thủy tinh, kim loại. Thủy hợp với những bàn có màu xanh biển, xám, trắng.
 • Mệnh Hỏa hợp với những bàn làm việc thuôn, dài với chất liệu bằng gỗ. Người mệnh Hỏa nên chọn những màu đỏ, hồng, tím, cam.
 • Mệnh Thổ lại phù hợp với những bàn làm việc hình chữ nhật với chất liệu bằng kim loại. Với những người mệnh Thổ hãy lựa chọn những mẫu bàn với màu vàng hoặc nâu đất.

Hướng bàn làm việc phù hợp tại văn phòng

hướng bàn làm việc phù hợp trong văn phòng
lựa chọn hướng làm việc phù hợp

Phòng lãnh đạo, giám đốc

Khi chọn hướng bàn làm việc giám đốc theo mệnh thì nên nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi. Vị trí ngồi cho giám đốc phải có tầm nhìn bao quát được nhiều nhất diện tích trong phòng. Chỗ ngồi tại bàn làm việc giám đốc phải tạo nên được sự chủ động, kiểm soát được người ra vào.

Những quy tắc khi chọn hướng kê bàn làm việc cho giám đốc:

– Bàn làm việc giám đốc phải nhìn được cửa sổ và cửa chính từ chỗ ngồi

– Ví trí ngồi có tầm nhìn bao quát được nhiều diện tích nhất trong phòng

– Chỗ ngồi tạo nên sự chủ động, kiểm soát khi người lạ bước vào

– Dễ dàng di chuyển ra, vào, tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện khi trao đổi.

Bàn làm việc nhân viên, tập thể

Đối với không gian bàn làm việc nhân viên, tập thể thì cần quay mặt ra cửa chính để đảm bảo sự thoáng mát, môi trường năng động và cởi mở. Đây là một trong những cách giúp nhân viên làm việc hiệu quả hơn, người làm việc cảm thấy tự tin. Tuy nhiên, không nên đặt bàn làm việc nhân viên đối diện cửa ra vào, các luồng khí xộc trực tiếp, không tốt cho sức khỏe.

Khi lựa chọn vị trí cho bàn làm việc nhân viên cần đặc biệt chú trọng về ánh sáng. Ánh sáng không nên tối quá hoặc sáng quá sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên.

Một số nguyên tắc bày biện chung trên bàn làm việc hợp lý

bày biện trên bàn sao cho hợp lý
nguyên tắc bày biện trên bàn phù hợp
 • Hồ sơ, giấy tờ nên đặt ở hướng Đông theo cung tài lộc.
 • Máy tính nên đặt ở hướng Tây theo cung quý nhân. Đây là vị trí sẽ giúp cho người làm việc có những suy nghĩ tích cực.
 • Đối với danh thiếp của khách hàng, đối tác nên đặt ở hướng Bắc thuộc cung quan lộc. Đây là vị trí sẽ giúp công việc của bạn gặp nhiều thuận lợi, may mắn.
 • Đèn trên bàn nên bố trí ở hướng Nam thuộc cung danh vọng để nhận được nhiều lời khen ngợi của cấp trên và đồng nghiệp.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Chọn cây phong thủy cho bàn làm việc mang lại tài lộc và may mắn

Cách sắp xếp đồ vật để trên bàn làm việc theo phong thủy

Tranh ảnh và đèn

 • Trên bàn làm việc có thể chọn những bức ảnh về bố mẹ, vợ chồng, con cái sẽ tạo ra động lực để bạn làm việc được tốt hơn.
 • Trên bàn làm việc hoặc trước tường có thể treo một vài câu châm ngôn mà bạn yêu thích. Tuy nhiên cần lưu ý không nên treo quá nhiều sẽ gây rối mắt.
 • Bàn làm việc không nên bố trí ngay dưới bóng đèn lớn sẽ gây khó chịu khi làm việc.

Màu sắc và cây xanh

 • Bàn làm việc phù hợp với những vật dụng có các màu sắc ấm nóng như cam, tím, đỏ.
 • Sẽ rất tuyệt nếu trên bàn làm việc được bố trí một chậu cây xanh nhỏ, xinh theo sở thích. Nó sẽ tạo ra một không gian sạch, tốt cho sức khỏe của người dùng.
 • Một số loại cây cảnh được yêu thích đặt trên bàn làm việc như cây xương rồng, hoa cúc, cây dương xỉ, hoa loa kèn…
Sắp xếp bàn làm việc gọn gàng
sắp xếp bàn làm việc gọn gàng hợp lý
bàn làm việc cần được sắp xếp gọn gàng

Bàn làm việc cần được sắp xếp một cách gọn gàng và hợp lý. Trên bàn chỉ để những đồ dùng và tài liệu thường xuyên sử dụng. Còn những tài liệu khác nên để gọn gàng trên giá để tạo sự thông thoáng giúp ích cho tinh thần làm việc được tốt hơn. Càng ít đồ lung tung trên bàn làm việc, Bạn càng ít xao nhãng khi làm việc. Bạn nên giữ cho khu vực làm việc của mình gọn gàng, ngăn nắp, không bừa bộn nhiều thứ linh tinh khiến nguồn năng lượng làm việc sụt giảm nhanh chóng.

Tốt nhất hãy sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy, gọn gàng giúp không gian trở nên thoáng đãng hơn. Cũng là cách giúp tăng khả năng sáng tạo và sự thăng tiến nhanh trong công việc.

Chúng tôi vừa gửi đến các bạn một số thông tin về cách chọn hướng bàn làm việc theo mệnh cũng như một số mẫu bàn làm việc thông minh được khách hàng yêu thích. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ các bạn sẽ biết cách sắp xếp bàn làm việc của mình một cách ngăn nắp, đẹp, hợp phong thủy để mang lại may mắn, tài lộc và tâm trạng tốt khi làm việc. Chúc các bạn có được một không gian làm việc thật ưng ý.

Rate this post