Biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại chan hòa với thiên nhiên

Mẫu biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại mới đây do chúng tôi thiết kế nhận được rất nhiều lời khen từ gia chủ mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Cũng giống như nhiều công trình khác, Architect Việt luôn tư vấn và giới thiệu cho khách hàng xu hướng thiết kế kiến trúc xanh nhằm mang đến một không gian sống thân thiện và có lợi cho sức khỏe con người. Gia chủ có thể tham khảo thêm mẫu biệt thự  3 tầng 1 tum 110m2 này sau khi nghe kiến trúc sư tư vấn cũng tỏ ra rất thích ý tưởng này.

Chi tiết bố trí từng phòng công năng căn biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum

  • Công năng tầng 1 : Phòng khách, bếp + ăn, sảnh thang, WC.
  • Công năng tầng 2 : Phòng ngủ master + WC, phòng ngủ 1 + WC, sảnh thang.
  • Công năng tầng 3 : Phòng ngủ 2 + WC , phòng ngủ 3 + WC, sảnh thang
  • Công năng tầng tum : phòng thờ, sân phơi, sảnh thang

Sống và làm việc trên thành phố nhiều năm, quen dần màu xám của những con đường cao tốc và những tòa chung cư trọc trời, anh Công quê gốc ở Hà Tĩnh nhiều lần cảm thấy nhớ và muốn quay về quê hương. Tuy nhiên, công việc không cho phép. Hơn nữa gia đình sau nhiều năm gom góp đã tích đủ khoản tiền mua đất xây nhà tại Hà Nội. Anh Công tìm đến với các kiến trúc sư Architect Việt với mong muốn được tư vấn thiết kế biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại về ngôi nhà trong tương lai.

Thiết kế nhà ở vị trí góc nối đường

Sau quá trình tham khảo những công trình biệt thự hiện đại của Architect Việt, anh Công tỏ ra khá ưng ý với mẫu biệt thự hiện đại 16x20m 4 tầng đẹp tại Ecorpark và mẫu biệt thự đẹp cô Lan tại Đà Lạt. Tuy vậy, cuối cùng anh quyết định lựa chọn phong cách hiện đại cho mẫu biệt thự 3 tầng 1 tum 12x16m  này. Nằm trong lô đất phố có 2 mặt tiền rất đẹp, anh Công mong muốn ngôi biệt thự phải thật đẹp, bắt mắt lại phù hợp với diện mạo chung của khu phố.

biệt thự nhà đẹp 3 tầng 1 tum hiện đại 3
Biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại

Kiến trúc sư nhà đẹp bắt đầu lên ý tưởng cụ thể cho mẫu biệt thự 2 mặt tiền  của anh Công. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc thiết kế và xây dựng những ngôi biệt thự hiện đại, chúng tôi biết rằng vẻ đẹp độc đáo khác biệt của phong cách hiện đại được thể hiện ở cách bố trí mặt bằng phi đối xứng và cách phối hợp màu sắc đa dạng, cùng với đó sử dụng các chất liệu mới sáng bóng để tạo ra vẻ đẹp riêng.

Bố trí mặt bằng công năng biệt thự hiện đại vì thế mà đòi hỏi sư tính toán tỉ mỉ và công phu hơn. Riêng đối với mẫu biệt thự 3 tầng 1 tum 12x16m , kiến trúc sư Architect đã phối hợp cả 3 yếu tố để tạo ra vẻ đẹp độc đáo hy vọng sẽ đáp  ứng được yêu cầu của gia chủ.

Mẫu thiết kế biệt thự hiện đại 2 mặt tiền

Mẫu biệt thự nhà đẹp 3 tầng 1 tum hiện đại gây ấn tượng đầu tiên với kiểu dáng mái mới lạ. Tầng mái được thiết kế công phu với hai lớp mái chính, mái phụ, lợp ngói màu ghi xám nên đẹp hiện đại. Với kiến trúc nhà chữ L ngay từ đầu đã phá vỡ kết cấu mặt bằng đối xứng thông thường. Mặc dù nhà chữ L không phải là kiến trúc nhà vuông vắn, thuận lợi về mặt phong thủy tuy vậy cũng có nhiều cách hóa giải thế nhà xấu vì thế gia chủ vẫn có thể yên tâm lựa chọn kết cấu nhà này.

biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại
Thiết kế biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại

Đồng thời nhằm tạo ra nét riêng các kiến trúc sư Architect Việt còn tính toán những khoảng tường trang trí rất độc đáo. Chất liệu kính là chất liệu không thể thiếu trong kiến trúc nhà hiện đại, vì vậy trong mẫu biệt thự nhà đẹp 3 tầng 1 tum hiện đại này, chúng tôi cũng tận dụng kính như là một vật dụng trang trí ngoại cảnh. Kính giúp tạo cảm giác không gian được nới rộng ra, đồng thời lại tạo ra những khoảng view rất đẹp.

Ngoài những bức tường sơn trắng, kiến trúc sư còn phối hợp gạch chỉ ốp tường màu đỏ mận vô cùng nổi bật dưới ánh hoàng hôn. Hệ thống cửa hàng rào bao quanh ngôi biệt thự cũng góp phần không nhỉ vào việc tăng thêm tính thẩm mĩ cho công trình.

Mặt bằng công năng biệt thự 3 tầng 1 tum hiện đại hài hòa với thiên nhiên

Như đã trình bày ở phần trên, kiến trúc sư Architect Việt muốn đưa ý tưởng thiết kế xanh vào công trình nhằm mang đến một không gian sống hiện đại lại gần gũi với thiên nhiên. Ý tưởng kiến trúc xanh được thể hiện ở biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại này bằng cách bố trí cây cối xanh um xung quanh ngôi biệt thự. Ban công được thiết kế rộng nhằm mang đến nhiều diện tích để trồng cây xanh, kiến trúc ngoại thất hài hòa với thiên nhiên tạo ra một mẫu thiết kế biệt thự đẹp mà bất kỳ ai cũng mong muốn sở hữu. Tầng áp mái cũng được bố trí một viền ban công để trông thêm cây xanh.

biệt thự nhà đẹp 3 tầng 1 tum hiện đại 1
Thiết kế kiến trúc biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại có 4 phòng ngủ riêng biệt

Bố trí mặt bằng công năng các tầng biệt thự 3 tầng 1 tum hiện đại cụ thể như sau :

  • Công năng tầng 1 : Phòng khách, bếp + ăn, sảnh thang, WC.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 4
Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 4 phòng ngủ
  • Công năng tầng 2 biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại : Phòng ngủ master + WC, phòng ngủ 1 + WC, sảnh thang.
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 5
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển có 4 phòng ngủ
  • Công năng tầng 3 biệt thự 12x16m 3 tầng 1 tum hiện đại: Phòng ngủ 2 + WC , phòng ngủ 3 + WC, sảnh thang
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 7
Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 4 phòng ngủ
  • Công năng tầng tum : phòng thờ, sân phơi, sảnh thang
biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 7
Bố trí mặt bằng công năng tầng 3 biệt thự 12x16m 3 tầng tân cổ điển 4 phòng ngủ hiện đại