Biệt thự 4 tầng bán hầm với thiết kế sáng tạo độc đáo cho 2019

Biệt thự 4 tầng bán hầm mà Architec Việt dưới đây được chủ đầu tư hết lòng khen ngợi bởi không gian ngoại thất sang trọng, tinh tế với phong cách tân cổ điển. Không chỉ thế, cách bố trí công năng cũng được kiến trúc sư nghiên cứu kỹ lưỡng để mang lại một không gian sống tiện nghi cho một gia đình có từ khoảng 4-6 người cùng sinh sống. Trong bài viết này chúng tôi sẽ lần lượt trình bày về cách thiết kế không gian ngoại thất, cùng cách bố trí công năng ngay dưới đây. Hi vọng với mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển sáng tạo, tiện nghi này quý khách hàng sẽ có thêm ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà tương lai của mình.

Phối cảnh ngoại thất biệt thự 4 tầng bán hầm

Mẫu biệt thự 4 tầng bán hầm này được Architec Việt thiết kế cho gia đình anh Tú ở thành phố Hồ Chí Minh. Anh Tú và gia đình mong muốn sở hữu một không gian sinh hoạt vừa sang trọng, vừa tiện nghi, mang lại sự độc đáo cũng như cá tính riêng cho gia chủ.

Thiết kế biệt thự bán hầm sang trọng
Mẫu biệt thự bán hầm với thiết kế sang trọng

Căn biệt thự bán hầm này được thiết kế theo phong cách tân cổ điển sang trọng. Căn biệt thự được thiết kế không có quá nhiều chi tiết phào chỉ rườm rà. Chỉ một chút phào chỉ nổi, cùng các đường nét rõ ràng rành mạch khiến không gian trở lên tinh xảo, nhẹ nhàng.

Biệt thự được thiết kế không có quá nhiều chi tiết phào chỉ
biệt thự được thiết kế không có quá nhiều chi tiết phào chỉ rườm rà

Thiết kế biệt thự không gian mở với nhiều cửa sổ bằng kính, cùng việc đưa nhiều cây xanh vào không gian sống làm các thành viên trong gia đình có những phút giây thư giãn ngay tại ngôi nhà của mình.

Thiết kế biệt thự tân cổ điển với không gian mở
Biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m với nhiều cửa sổ bằng kính

Biệt thự tân cổ điển với tone màu trắng sang trọng

Gam màu trắng được lựa chọn làm tone màu chủ đạo cho không gian ngoại thất. Đây cũng là màu sắc được sử dụng nhiều trong các căn biệt thự cổ điển, biệt thự tân cổ điển cho đến biệt thự hiện đại. Nó làm nổi bật các cột trụ, phào chỉ, mang lại sự sang trọng, hài hòa và trang nhã cho công trình.

Biệt thự với tone màu trắng làm chủ đạo
Thiết kế biệt thự 4 tầng với gam màu trắng sang trọng

Thêm đó là khối mái đen hình thang có tên là mái Mardsand ấn tượng vừa giúp tăng tính thẩm mỹ, lại có tác dụng chống nóng, chống lạnh cho ngôi nhà. Sử phiến đá bằng bê tông dán ngói màu xám khiến không gian ngoại thất của căn biệt thự thêm đẳng cấp.

Bố trí công năng biệt thự bán hầm tiện nghi

Trước khi nói về cách bố trí công năng trong mẫu biệt thự bán hầm, chúng ta tìm hiểu một chút thế nào là biệt thự bán hầm.

Biệt thự bán hầm là gì?

Biệt thự bán hầm là căn biệt thự có thiết kế tầng hầm. Tuy nhiên tầng hầm lại được thiết kế kiểu bán hầm ( tầng nửa hầm ). Tầng nửa hầm chính là tầng mà một nửa chiều cao của nó nằm trên hoặc ngang cốt mặt đất đặt công trình theo quy hoạch được duyệt.

Khi tầng hầm được thiết kế âm bên dưới mặt đất sẽ tối và kém thoáng, thì ưu điểm của tầng bán hầm với một phần chiều cao nhô lên khỏi mặt đất để lấy sáng và tạo được sự thông thoáng cho không gian trong hầm. Ngoài ra, việc thiết kế biệt thự bán hầm phù hợp cho các hộ gia đình với ít phương tiện đi lại. Hơn nữa, chi phí xây dựng tầng nửa hầm sẽ tiết kiệm hơn tầng hầm thông thường.

Công năng biệt thự bán hầm 19x12m

Toàn bộ công năng trong căn biệt thự được thiết kế theo yêu cầu của chủ đầu tư để mang lại một không gian tiện nghi và phù hợp theo thói quen, sở thích của các thành viên trong gia đình.

Mặt bằng tầng 1: Thiết kế Gara ô tô, 1 phòng kho , 2 phòng ngủ, 1 WC.

Bố trí công năng tầng 1 tiện nghi
Mặt bằng tầng 1 biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m

Mặt bằng tầng 2: 1 phòng khách, 1 phòng bếp – ăn, 1 phòng làm việc, WC, sảnh thang, ban công.

Mặt bằng tầng 3: Sảnh thang, Phòng tập Gym, 1 phòng ngủ, 1 phòng thay đồ, WC.

Mặt bằng tầng 4: Sảnh thang, phòng thay đồ, 2 phòng ngủ, 1 phòng spa, 1 WC.

Mặt bằng tầng mái: Sảnh thang, phòng treo quần áo, phòng ủi đồ, phòng giặt và không gian sân thượng.

Tầng mái có sân thượng rộng
Mặt bằng mái biệt thự 4 tầng tân cổ điển 19x12m

Tất cả các không gian trong nhà đều được kiến trúc sư chú trọng vào cách lấy sáng và thông gió tự nhiên để mang lại một không gian sống thoải mái và hài hòa nhất. Hi vọng với mẫu biệt thự ở trên sẽ mang lại cho các bạn thêm nhiều ý tưởng độc đáo cho ngôi nhà mơ ước của mình.