Tư vấn xây dựng mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại đẹp ở Hoài Đức

 
biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại 1
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Anh Nguyễn Mạnh Tài
Địa chỉ : Hoài Đức - Hà Nội
Loại hình : Nhà ở gia đình
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 3 tầng
Diện tích : 8x17m
Phong cách : Biệt thự hiện đại
Đơn vị thiết kế : Cty Cp Architec Việt
Năm thực hiện : 2017
Ghi chú :

Nhiều khách hàng tới làm việc với đội ngũ kiến trúc sư Architect Việt còn băn khoăn trong việc lựa chọn phong cách cũng như loại hình nhà ở cho ngôi nhà trong mơ của mình, thường đặt câu hỏi với đội ngũ kiến trúc như sau : “ Miếng đất nhà tôi chỉ khoảng 100m2 liệu có thiết kế biệt thự được không ? ” hay “ Tôi muốn xây  dựng một ngôi biệt thự mini diện tích chỉ khoảng 100m2, kiến trúc sư có thể tư vấn cho tôi không ? ” . Thực chất với diện tích từ 100m2 – 200m2 các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn xây dựng những ngôi biệt thự mini. Nhân tiện bài viết này chúng tôi xin tới thiệu tới quý vị khách hàng mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại.

Thông tin chi tiết công trình biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại gia đình anh Tài.

Thông tin công trình :

 • Tên gia chủ : Nguyễn Mạnh Tài
 • Địa điểm : Hoài Đức – Hà Nội
 • Diện tích xây dựng : 136m2
 • Kích thước dài rộng : 8x17m
 • Dự án : biệt thự mini 3 tầng hiện đại
 • Dự toán kinh phí xây dựng ( bao gồm cả nội thất cơ bản ) : 1,4 tỷ VNĐ
 • Chi phí thiết kế bộ hồ sơ thi công : 20 triệu VNĐ

Bố trí mặt bằng công năng mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : gara ô tô, phòng khách, bếp + ăn, phòng ngủ 1, sảnh thang, WC
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 + 3: phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng ngủ 4, sảnh thang, phòng sinh hoạt chung.

Là một dự án thiết kế từ xa, ban đầu chúng tôi nhận được yêu cầu từ gia chủ cụ thể như sau : “ Chào kiến trúc sư, tôi sinh năm 1977, vợ tôi sinh năm 1982, tôi muốn xây 1 ngôi biệt thự 3 tầng tại Hoài Đức, mảnh đất có diện tích 8x17m, hướng Tây , tầng 1 phòng khách, bếp, 1 phòng ngủ. Tầng 2,3 bố trí phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung. Ngoài ra thiết kế cho tôi 1 gara ô tô. Mong kiến trúc sư tư vấn sớm cho tôi.”

Cùng cảm nhận mẫu biệt thự đẹp 8x17m 3 tầng hiện đại qua phối cảnh 3D

Với diện tích miếng đất 136m2, kích thước mặt tiền 8m, trang trí mặt tiền ngoại cảnh đòi hỏi phải đơn giản để nổi bật trọng tâm lại không rối mắt. Phương án kiến trúc cho ngôi biệt thự đẹp 8x17m 3 tầng hiện đại được lựa chọn là phong cách hiện đại, đơn giản nhưng đẹp sang trọng. Theo yêu cầu của gia chủ, chúng tôi thiết kế một gara ô tô ngay phía trước mặt ngôi biệt thự xinh xắn. Trao đổi với anh Minh, chúng tôi được biết địa chất đất không đủ chịu lực nên không thể xây dựng tầng hầm. Vì vậy, phương án khả quan nhất là lùi diện tích mặt tiền để bố trí gara ô tô. với kích thước 8x17m, mặt tiền biệt thự lùi vào 6,5m chiều dài, tổng diện tích gara ô tô 6,5 x 8 = 52m2 đủ rộng rãi thông thoáng cho 2-3 chiếc ô tô.

biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại 1

Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại thiết kế cân đối hợp lý

Kiến trúc ngoại cảnh lựa chọn tone màu trắng làm tone màu chủ đạo mang đến vẻ đẹp thanh lịch, sang trọng, cùng với đó tone màu nâu trầm của gỗ được lựa chọn để tạo ra điểm nhấn. Không chỉ vậy màu nâu gỗ còn rất phù hợp với bản mệnh anh Tài sinh năm 1977 ( Đinh Tỵ ), mạng thổ ( Sa trung thổ ). Cùng với đó, kiến trúc sư lựa chọn kiểu mái bằng hay được sử dụng trong xây dựng nhà phố, tuy vậy sáng tạo ở độ nghiêng của mái để mang đến những nét độc đáo hơn. Cùng với đó chất liệu kính cường lực trong suốt cũng được tận dụng trong mẫu biệt thự đẹp 8x17m 3 tầng hiện đại này nhằm tạo điều kiện cho ánh sáng tự nhiên lưu thông, tạo khoảng view đẹp, phối hợp cùng với hệ thống đèn điện giúp phô trọn vẻ đẹp của nội thất bên trong. Dù không bố trí giếng trời thì mẫu biệt thự này vẫn cực kì thông thoáng vì để chừa những diện tích ban công rất rộng, có bố trí thêm bồn cây mang đến không gian tươi mát, tốt cho sức khỏe người sử dụng.

Nghiên cứu bố trí mặt bằng mẫu biệt thự đẹp 3 tầng 8x17m có gara oto 4 phòng ngủ 

Về ý định bố trí mặt bằng công năng mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại có gara oto này, ngay từ ban đầu gia chủ đã đưa ra yêu cầu cụ thể. Bài toán đặt ra cho kiến trúc sư là làm sao bố trí mặt bằng công năng cho thông thoáng, hợp lý và phù hợp với phong thủy gia chủ.

Cụ thể phương án bố trí mặt bằng công năng được thể hiện qua bản vẽ biệt thự 3 tầng đẹp như sau :

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm : gara ô tô, phòng khách, bếp + ăn , 1 phòng ngủ, Wc, sảnh thang.
biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại 2

Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 mẫu biệt thự đẹp 3 tầng 8x17m có gara oto

Lùi vào 4,5x8m để làm gara ô tô, diện tích không gian sinh hoạt thực tế mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại có gara ô tô này còn lại là 8×10,5m = 84m2. Không gian tầng 1 bố trí 1 phòng khách liền với không gian phòng ăn, không xây tường ngăn cách nhằm tiết kiệm diện tích đất sử dụng. Phòng khách và cửa chính biệt thự lấy hướng Bắc làm hướng chính. Anh Tài sinh năm 1977 thuộc Đông Tứ Trạch, nên chọn hướng nhà là hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam sẽ đem đến nhiều may mắn thuận lợi. Chính vì vậy, kiến trúc sư giữ nguyên hướng đất ban đầu là hướng Tây thuộc Thiên Y theo phong thủy mang ý nghĩa gặp thiên thời được che chở cho mẫu biệt thự nhà đẹp 8x17m hiện đại 3 tầng . Nhà vệ sinh bố trí hướng Bắc cung tuyệt mệnh sẽ chấn giữ những nguồn khí xấu tránh làm ảnh hưởng đến những không gian khác.

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 + 3 bao gồm : phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, phòng sinh hoạt chung, WC.
biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại 3

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu biệt thự mini 8x17m 3 tầng hiện đại 3 có 3 phòng ngủ

Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 và 3 đúng như yêu cầu của gia chủ với 4 phòng ngủ , mỗi tầng đều có phòng sinh hoạt chung giúp kéo gần khoảng cách các thành viên trong gia đình. Với ột không gian thông thoáng có tầm view đẹp sẽ khiến những phút giây nghỉ ngơi chung bên gia đình trở nên đầm ấm hơn.

Share this post

Posted by: ArcViet

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829