Những lưu ý về việc tính toán chi phí trong thiết kế nội thất văn phòng

 
đồ hiết kế nội thất văn phòng chuẩn
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Trong thời đại mới, khi các công ty doanh nghiệp mở ra ngày một tăng lên thì các văn phòng cũng mọc lên ngày một nhiều. Tuy nhiên, khác với ngày xưa , các văn phòng bây giờ đều cần thiết kế không gian khá cầu kỳ và ấn tượng. Vậy bạn có biết cách tính toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng sao cho tiết kiệm và hiệu quả. Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để làm được điều đó nhé.

  1. Lên ý tưởng và hình ảnh mong muốn cho không gian văn phòng

Đây là một điều rất quan trọng, trước khi nghĩ đến những yếu tố về cụ thể trong chi phí như phí thiết kế, phí mua sắm đồ đạc vật dụng hay các loại chi phí thi công, hoàn thiện.

Lên ý tưởng nghĩa là bạn phải có cho mình những mong muốn, nguyện vọng. Ví dụ như muốn thiết kế theo phong cách hiện đại, nghệ thuật sáng tạo hay vintage…  từ đó các KTS có thể kết hợp cùng nó để đưa ra được những mẫu thiết kế nội thất văn phòng không những đẹp mà còn phù hợp với sở thích của bạn.

Đồng thời, với những ý tưởng được mô tả một cách chi tiết, bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được cho mình những đối tác cung cấp vật dụng nội thất phù hợp, cả về mẫu mã, chủng loại cũng như giá thành sản phẩm.

Đây có thể được coi là một bước để khoanh vùng giới hạn trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và đơn vị thi công trong các giai đọan sau này.

cần phải tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng chuẩn

tính toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng chuẩn

  1. Xây dựng ngân sách, dự toán chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Chính xác là như vậy, chúng tôi luôn khuyên những khách hàng của mình đó là trước khi bắt tay vào xây dựng những ý tưởng thì luôn cần lên những dự trù về chi phí thiết kế nội thất văn phòng có thể đưa ra để hoàn thiện không gian nội thất văn phòng.

Điều này là vô cùng quan trọng đối với vấn đề thiết kế nội thất văn phòng, bằng cách dự trù kinh phí mà chúng ta sẽ phần nào mường tượng được mức độ hoành tráng, tỷ mỉ của công trình.

Dựa vào dự toán mà các KTS cũng có thể tư vấn cho bạn được những ý tưởng và vật liệu hợp lý, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Dựa vào chi phí bạn có thể đưa ra đầu tư cho không gian nội thất văn phòng, các KTS sẽ cân đối về số lượng vật dụng, mức độ ưu tiên sử dụng các đồ vật trong căn phòng, tối giản một cách tối đa để sao cho phù hợp với các nhu cầu chức năng trong công việc của mỗi phòng ban mà vẫn nằm trong phần kinh phí đưa ra ban đầu.

Đồng thời, các vật dụng cũng sẽ được lựa chọn với chất liệu phù hợp nhất trong tầm giá theo từng loại mẫu mã sản phẩm, điều này sẽ quyết định đến độ bền trong giai đoạn sau hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

>> Xem thêm: Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Việt Âu

tính chi phí thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

chi phí thiết kế nội thất văn phòng trọn gói

  1. Chọn đơn vị thiết kế nội thất văn phòng

Sai lầm thứ 2 các doanh nghiệp thường mắc phải đó là cố gắng tự mình lên phương án nhằm tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng.

Đây vốn cũng là một vấn đề không quá khó hiểu, vì thông thường mọi người thường chỉ nhìn vào những không gian trống và nghĩ đến những vật dụng mình cần có để giải quyết nhu cầu công việc mà không quan tâm đến sự kết hợp của tất cả những đồ vật này khi tạo thành một chỉnh thể thống nhất trong bố cục căn phòng.

Tuy nhiên điều này vô tình lại làm các doanh nghiệp rơi vào tình trạng mua sắm không hợp lý, không phù hợp với không gian văn phòng và dễ phát sinh những chi phí lãng phí.

Bởi lẽ, nhìn thì đơn giản nhưng trong bài trí, các nguyên tắc thiết kế nội thất văn phòng đều cần được phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt để có thể đáp ứng được về cả nhu cầu thẩm mỹ và chức năng.

Ví dụ bằng những yếu tố cảm quan, bạn có thể cảm nhận rằng một đồ vật nào đó sẽ vừa vào vị trí này, nhưng thực tế khi mua một cách tràn lan thì các vật dụng nội thất lại không có khả năng kết hợp với nhau để tạo nên được một không gian nội thất văn phòng hoàn chỉnh.

Chính vì thế, để tối đa hóa chi phí thiết kế nội thất văn phòng, các bạn hãy đầu tư một khoản nhỏ để tìm kiếm một đơn vị thiết kế uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm để có thể tư vấn cho bạn những ý tưởng tốt nhất.

đồ thiết kế nội thất văn phòng chuẩn

mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuẩn

  1. Tiết kiệm chi phí thiết kế nội thất văn phòng bằng cách chọn nhà thầu thiết kế và thi công trọn gói

Kinh nghiệm thứ 3 đó là các bạn nên tìm kiếm một đơn vị có khả năng làm việc trọn gói A-Z, có thể thi công trọn gói theo thiết kế như thế sẽ tối đa hóa nhất chi phí thiết kế nội thất văn phòng.

Bởi lẽ, khi sử dụng cả hai dịch vụ chắc chắn bạn sẽ nhận được những gói ưu đãi chất lượng về cả thiết kế và thi công.

Đồng thời các công ty này sẽ có xưởng sản xuất riêng, thi công được đúng những thứ họ đã đưa ra trong bản thiết kế nội thất văn phòng.

Về phần này, sẽ có tác dụng rất lớn trong việc thống nhất giữa phong cách thiết kế, ý tưởng bài trí và vật liệu sử dụng. Giúp văn phòng của bạn có thể được hoàn thiện trong thời gian ngắn nhất với chất lượng tốt nhất.

 

Share this post

Posted by: ArcViet

error: Content is protected !!
Chat Zalo
Gọi điện ngay