Dăm ba lời bàn khi chọn kích cỡ bàn làm việc văn phòng

 
Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Ai cũng biết một điều là bàn làm việc là cái thứ rất bền bỉ. Nếu bạn mua bàn dành cho công ty, tôi e rằng có khi công ty của bạn trong trường hợp xấu nhất tan vỡ thì cái bàn nó vẫn đứng lù lù ra đó, yên vị tại nơi mà bạn đã chọn từ ngày bạn mua.

Bởi cái lý do này cho nên nó được liệt kê vào loại mua 1 lần. Mà đã là hàng mua 1 lần thì bạn nên quan tâm đến việc chọn cho nó kỹ.

Bàn bé quá, cuộc đời chật chội.

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian

Ngột ngạt với bàn làm việc văn phòng quá nhỏ

Vợ tôi về nhà là càu nhàu về chuyện bàn ở văn phòng công ty quá chật chội, muốn đặt cái ảnh tự sướng đẹp “lồng lộn” cũng không có chỗ mà để. Tôi bảo vợ chụp cho cái ảnh thì mới biết cái bàn dài đâu đó cỡ 1m. Trên bàn có 3 thành phần không bao giờ thiếu, màn hình máy tính 19 inches, 1 cái giá đựng tài liệu hỗ trợ khách hàng, chỗ để con chuột, 1 khu để điện thoại và 1 cuốn sổ để ghi chép nhanh ý kiến khách hàng.

Với chừng đó dữ liệu thì bạn hiểu ý tôi rồi chứ? Khi chọn bàn làm việc cho văn phòng, nên có dự trù rõ ràng về không gian nhân viên công ty sẽ sử dụng để làm việc. Tiết kiệm 1 chút tài chính (thực sự là 1 chút vì giữa bàn 1m với 1m2 nó chênh nhau đâu có đáng bao nhiêu tiền), bạn nuôi sự bức bối, ngột ngạt cả một thời gian dài. Hãy nghĩ xem, nếu giả sử người đó làm việc ở công ty 1 năm, 2 năm, nếu họ không bị khó chịu tích tụ, rồi bất mãn mới thật là lạ. Bạn mất bao nhiêu tiền cho cơ hội để nhân viên làm việc tốt hơn? Ừm, bạn tự tính đi.

Mời bạn tham khảo bài viết : Thiết kế nội thất văn phòng làm việc công ty Việt Âu .

Bàn quá rộng, lãng phí.

Tôi thực sự rất ngưỡng mộ các công ty tạo không gian mở cho văn phòng của mình để tạo ra sức sáng tạo cho nhân viên của họ. Tuy nhiên nếu bạn nên xác định rõ ràng mục tiêu mà bạn mua 1 cái bàn rộng (cỡ 1m6 về chiều dài) chỉ để cho văn phòng thật hoành tráng.

Tôi có một ông anh mắc phải cái lỗi này. Từng đi làm tại các công ty với việc ngồi theo dạng bàn liền kề úp mặt vào tường, diện tích sử dụng cỡ hơn 1m không đủ chỗ để “bày bừa”, cho nên khi mở công ty riêng, anh quyết định ôm chơi hẳn bàn 1,6m cho nó rộng. Ngoài ra theo lý luận của anh là nếu không may trong trường hợp mà nhân viên đông quá thì để 2 người ngồi một bàn cũng ok.

Nghe hợp lý ta, nhưng không bạn của tôi ạ. Lý do thứ nhất: bàn 1,6m tính ra đắt hơn rất nhiều so với bàn 1,2 hay 1,4m về chi phí sản xuất. Bạn nên có một tư duy thế này, khổ gỗ công nghiệp thường được sử dụng hiện tại cho sản xuất nội thất là 2,8m, nếu họ làm bàn 1,6m, sự lãng phí sẽ tăng lên. Ai phải trả chi phí đó, đương nhiên là khách hàng. Ai kêu ham rộng?

Nói thì nói vui như vậy, nhưng thật tình mà nói, với bàn làm việc cỡ 1,4m đa phần đã khiến cho nhân viên thoải mái lắm rồi. 1,2m cũng là lựa chọn không tồi. Còn cái vụ ghép 2 người vào cái bàn 1,6m, nghe thì hay thực tế… Hãy thử nghĩ cảnh mùa hè nóng lực, cho dù có bật điều hòa, 2 thằng con trai lười tắm ngồi chung…

Mời bạn tham khảo hơn 300 mẫu bàn văn phòng với kiểu dáng hiện đại, tiện nghi của nội thất Đức Khang.

Chọn kiểu bàn không phù hợp.

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian

Một góc văn phòng làm việc Google.

Lựa chọn kích thước bàn làm việc phù hợp với không gian

Một góc văn phòng làm việc Facebook.

Tôi từng xem văn phòng của Google và Facebook. Rất thú vị khi họ lựa chọn kiểu bàn dành cho từng bộ phận và phòng ban theo dạng riêng biệt. Ví dụ: Tại phòng lập trình, bàn cực kỳ đơn giản, dài, rộng vì hầu như IT phải sử dụng 2 màn hình. Dân lập trình họ không cầu kỳ, họ cần thoải mái thôi. Ghé qua phòng ý tưởng thì sẽ thấy, bàn ghế làm theo kiểu lạ hoắc, nhiều lúc tôi nghĩ không biết ngồi vậy có đau lưng không. Thậm chí cái bàn kia liệu… có sập không nhỉ. Vì họ cần tạo ra sức sáng tạo.

Bởi vậy quay lại vấn đề, phong cách làm việc của công ty bạn là gì? Sau đó hãy chọn bàn, chọn cách kê đặt cho phù hợp. Nếu cần một không gian thoáng, mở cho một văn phòng bận rộn, đi lại nhiều, cần làm việc nhóm, bàn theo module là lựa chọn tốt. Nếu phong cách làm việc là sáng tạo, cởi mở, cần đến không gian riêng, rộng, thoáng, tôi đề nghị dùng bàn chân sắt mặt gỗ dài cỡ 1,4m sẽ hợp lý.

Còn khá nhiều những vấn đề khác nữa tỉ như: diện tích, kiểu dáng phòng làm việc, thương hiệu của công ty… khi chúng ta bàn về cách chọn kích thước bàn làm việc văn phòng. Tuy nhiên tôi không bàn đến ở đây. Mấy cái đó bạn nên giao cho mấy chuyên gia họ sẽ cho lời khuyên khi chúng ta chọn. Bạn nên hỏi họ các vấn đề như vậy, đừng ngại để có được sản phẩm mua 1 lần thật ưng ý. Về chuyên gia thì theo ý kiến tôi bạn nên tham khảo website này: noithatduckhang.com.vn chuyên hàng gỗ công nghiệp, hoặc xem noithathoaphat.pro nếu ưa thích sản phẩm thương hiệu Hòa Phát.

Share this post

Posted by: ArcViet

Chat Zalo
Gọi điện ngay