Kts phong thủy chỉ chỗ ngồi hút tài lộc cho dân Văn phòng

 
Phong thủy chỗ ngồi làm việc cho dân văn phòng
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Xin chào các bạn, chúc các bạn có một buổi sáng thật vui – một ngày làm việc tràn đầy năng lượng và hiệu quả. Ngày hôm nay, trong tiết trời mùa thu mát mẻ dễ chịu Thanh Ngân mến gửi đến các bạn một chủ đề mà được hầu hết các anh chị em – những người làm văn phòng quan tâm đó chính là vị trí ngồi trong phòng làm việc.

Để có được một chỗ ngồi thuận lợi thoái mái dễ di chuyển trong công việc đã khó, tìm được chỗ ngồi hợp phong thủy giúp thăng tiến trong công việc lại càng khó hơn.

Tuy nhiên bạn đừng quá lo lắng về vấn đề khó khăn này, nếu  như bạn thực sự mong muốn có được thành công và thăng tiến trong công việc hãy liên hệ với Thanh Ngân và Architec Việt: 0973 819 829 với đội ngũ kiến trúc sư giỏi giàu kinh nghiệm và am hiểu sâu sắc về kiến trúc phong thủy nhà ở và văn phòng làm việc, mọi vấn đề mà bạn tưởng là khó khăn sẽ được chúng tôi  hóa giải. Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trước tiên để chỉ ra những chỗ ngồi hút tài lộc cho nhân viên chúng ta cùng tìm hiểu các trang trí nội thất văn phòng theo phong thủy đã  nhé!

Thiết kế nội thất vp Cty Việt Âu - Phòng làm việc Giám đốc

Thiết kế nội thất vp Cty Việt Âu – Phòng làm việc Giám đốc

Nếu như bạn đã tìm được địa điểm văn phòng công ty tại một ngôi nhà ở đẹp thì việc bố trí phong thủy văn phòng làm việc là một trong những yếu tố quan trọng bạn phải chú ý đến để giúp doanh nghiệp chiêu tài và phát triển ổn định. Vì thế văn phòng công ty phải chú ý những những nguyên tắc nhất đinh về phong thủy để có vị trí văn phòng làm việc giúp công ty làm ăn thịnh vượng và bền vững.

Những nguyên tắc đó là:

 • Khi bạn lựa chọn mặt bằng để thuê làm văn phòng bạn nên chọn những mặt bằng có dạng hình vuông vắn và cân xứng như hình vuông, hình chữ nhật. Vì theo phong thủy các dạng hình này đại diện cho sự vững vàng, chắc chắn
 • Thứ hai, không gian nội thất văn phòng cần được bố trí khang trang, sạch sẽ, gọn gàng, không được để hôi hám. Phong thủy cực kỳ kị những mùi hôi hám ám trong phòng như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí.
 • Thứ ba, nước là một yếu tố cực kì quan trọng trong phong thủy văn phòng làm việc. Các vật dụng để bài trí trong văn phòng mang thuộc tính nước như : bể cá, đài phun nước, phong thủy luân. Những vật này được đặt đúng vị trí sẽ có tác dụng thúc đẩy rất lớn cho tài vận công ty. Những vị trí có nước ấy cũng cần được thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ.
Thiết kế nội thất vp Cty Việt Âu - Phòng làm việc nhân viên

Thiết kế nội thất vp Cty Việt Âu – Phòng làm việc nhân viên

 • Thứ tư, cửa chính, cửa sổ, ban công là những vị trí tiếp nhận vượng khí cho công ty. Vì vậy nơi đây phải luôn sạch sẽ, thoáng mát, không để vật cản. Đặc biệt không ít người sử dụng ban công như nhà kho theo phong thủy thì đây là rất xấu.
 • Thứ năm, cầu thang gần cửa (cả bên trong hoặc bên ngoài ) cũng là vấn đề đáng được quan tâm. Như một quy tắc chung, nên tránh những văn phòng với cầu thang ngay bên trong hoặc bên ngoài cửa trước. Quan niệm phong thủy cho rằng đây là những vị trí không tốt. Nếu là cầu thang đi lên thì sẽ gây ra những bất ổn trong nhân sự. Nếu là cầu thang đi xuống, sẽ gặp khó khăn trong tích lũy của cải.
 • Thứ sáu, vị trí đặt nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí, khi thiết kế nhà ở đẹp kiến trúc sư cần đặt nhà vệ sinh ở hướng xấu nhìn ra hướng tốt. Phong thủy văn phòng cho công ty cũng không ngoại lệ. Nếu nhà vệ sinh đặt ở vị trí trung cung của tòa nhà hay văn phòng thì điều này sẽ cản trở sự phát triển của doanh nghiệp. Nếu bắt buộc bố trí nhà vệ sinh ở vị trí này thì tốt nhất nhà vệ sinh phải luôn ở vị trí đóng. Hoặc tốt hơn cả là đóng cửa và không sử dụng nó.
 • Cuối cùng phòng làm việc giám đốc không được bố trí gần nhà vệ sinh. Bàn giám đốc không xung đối trực tiếp với cửa chính, hoặc quay lưng với cửa chính. Vị trí quay lưng với cửa chính thứ nhất bất tiện di chuyển, hơn nữa còn gây ra cảm giác bất an, lo lắng thời gian dài sẽ gây ra cáu giận.

Và bây giờ kiến trúc sư phong thủy sẽ chỉ ra vị trí ngồi hút tài lộc cho nhân viên trong phòng. Nào chúng ta cùng tìm hiểu !

Trước tiên là cô bạn Thanh Ngân

Văn phòng thiết kế ARCVIET1

Văn phòng thiết kế ARCVIET1

Thông tin phong thủy

 • Nguyễn Thanh Ngân
 • Năm sinh dương lịch: 1986
 • Năm sinh âm lịch: Bính Dần
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ)
 • Ngũ hành: Lộ trung hỏa (Lửa trong lò)
 • Giới tính: Nữ
Văn phòng thiết kế ARCVIET2

Văn phòng thiết kế ARCVIET2

Các hướng tốt cho vị trí ngồi làm việc:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Bính dần là ở Chính Tây của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi Bính dần thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng

 • Nam (Diên Niên):  Mọi sự ổn định
 • Đông Nam(Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn.
 • Đông (Thiên Y): Gặp thiên thời, được che chở
 • Bắc (Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

Bạn sinh năm Bính dần có niên mệnh thuộc Hỏa, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình thuôn dài với các màu xanh lục hoặc màu đỏ vì màu đỏ là màu bản mệnh của bạn, còn màu xanh lục là màu tượng trưng cho hành Mộc, Theo quy luật tương sinh thì Mộc sinh Hỏa rất tốt cho người tuổi Bính dần.- Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Văn phòng thiết kế ARCVIET3

Văn phòng thiết kế ARCVIET3

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc:

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ. Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Thứ 2 là cô bạn Phương Thùy

Văn phòng Cty Masan 1

Văn phòng Cty Masan 1

Thông tin phong thủy

 • Nguyễn Phương Thùy
 • Năm sinh dương lịch: 1985
 • Năm sinh âm lịch: Ất Sửu
 • Quẻ mệnh: Càn (Kim)
 • Ngũ hành: Hải trung kim (Vàng dưới biển)
 • Giới tính: Nữ
Văn phòng Cty Masan 2

Văn phòng Cty Masan 2

Các hướng tốt cho vị trí ngồi làm việc:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi ất sửu là ở góc Đông Nam của văn phòng làm việc. Vì nữ giới tuổi ất sửu thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng:

 • Đông (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Bắc (Diên Niên):  Mọi sự ổn định
 • Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời, được che chở
 • Nam (Phục Vị): Được sự giúp đỡ.

– Bạn sinh năm ất sửu có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu vàng, trắng vì màu trắng là màu bản mệnh của bạn, còn màu vàng là màu tượng trưng cho hành thổ, mà thổ sinh kim rất tố cho người tuổi ất sửu.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Văn phòng Cty Masan 3

Văn phòng Cty Masan 3

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.

Thứ ba là bạn trai Vũ Xuân Mạnh

Văn phòng Cty Truyền thông 1

Văn phòng Cty Truyền thông 1

Thông tin phong thủy

 • Vũ Xuân Mạnh
 • Năm sinh dương lịch: 1982
 • Năm sinh âm lịch: Nhâm Tuất
 • Quẻ mệnh: Ly (Hoả)
 • Ngũ hành: Đại hải thủy (Nước biển lớn)
 • Giới tính: Nam
Văn phòng Cty Truyền thông 2

Văn phòng Cty Truyền thông 2

Các hướng tốt cho vị trí ngồi làm việc:

Phương vị đặt bàn là Thần Tài của người sinh tuổi Nhâm tuất là ở phía chính Nam của văn phòng làm việc. Vì nam giới tuổi Nhâm tuất thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các hướng

 • Bắc (Diên Niên):  Mọi sự ổn định
 • Đông (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn
 • Nam (Phục Vị): Được sự giúp đỡ.
 • Đông Nam (Thiên Y): Gặp thiên thời, được che chở

– Bạn sinh năm Nhâm Tuất có niên mệnh thuộc Thủy, nên sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa với các màu sắc như màu trắng, màu nâu, màu đen. Vì màu đen là màu của bản mệnh , còn màu trắng là màu tượng trưng cho hành Kim, mà Kim sinh thổ rất tố cho người tuổi Nhâm tuất.

– Cần lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn.

Văn phòng Cty Truyền thông 3

Văn phòng Cty Truyền thông 3

Một số chú ý khi đặt bàn làm việc

– Bàn làm việc phải hướng ra cửa: người xưa khi chọn phòng làm việc đã xem xét kỹ phương vị hợp với tuổi của mình trước đó. Do vậy khi đặt bàn làm việc luôn hướng ra cửa, nhưng không đối diện với cửa ra vào. Cách làm này theo kinh nghiệm của người xưa, làm cho người làm việc luôn tỉnh táo, thông minh, làm việc được hiệu quả cao. Cách bố trí này chỉ phù hợp khi một người một phòng và phía sau bàn không có cửa sổ.

– Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa: phong thuỷ cho rằng, sau lưng người ngồi phải lấy tường làm “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “tựa sơn”. Cách bày đặt này làm cho người ngồi có nhiều “quý nhân” phù trợ; đồng nghiệp, nhân viên thân thiện, sự nghiệp thăng tiến. Như vậy, trong bất kỳ truờng hợp nào, rất kỵ kê bàn làm việc khi ngồi quay mặt vào tường!

– Không nên để bàn đối diện với của ra vào. Trường hợp này, phong thuỷ gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng người làm việc luôn bị phân tán, trì trệ, hiệu quả công việc thấp, hay mắc sai lầm, có nhiều người đối địch. Không nên quay lưng ra cửa: theo phong thuỷ học, cách ngồi này thiếu “sơn”, tức chỗ dựa. Cách ngồi này đi quan hệ thì không được người nhiệt thành, làm việc thì không được cấp trên chú trọng, cấp dưới nể phục, công sức bỏ ra chỉ thu về một nửa.

– Không nên đặt bàn giữa phòng (Trung Cung). Phong thuỷ học cho rằng cả bốn bên đều thiếu “sơn”, người làm việc luôn ở thế cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần và sự nghiệp, luôn thiếu tỉnh táo trong mọi việc tại nhiệm sở, dễ mắc sai lầm có tính chiến lược.ảnh hưởng đến sự thăng tiến.

– Không đặt bạn làm việc dưới xà ngang, vì người làm việc luôn có cảm giác như bị đè nén.

– Không nên đặt bàn hướng ra và cầu thang vì cầu thang là một chỗ chênh vênh sẽ tạo cảm giác bất an cho người ngồi làm việc.

– Nên đặt trên bàn làm việc một cột thủy tinh, hoặc quả cầu thạch anh có tác dụng ngưng tụ năng lượng trong không gian về một điểm, tăng khả năng tư duy. Logic

– Nên đặt ở bốn góc bàn làm việc tháp Văn Xương (hình chiếc tháp) theo phong thủy cho rằng nó sẽ có lợi cho học hành giúp minh mẫn và sáng suốt hơn.

– Đối với những người hay phải đi công tác xa thì nên đặt đôi ngựa đồng nhỏ trên bàn làm việc theo phong thủy làm như vậy sẽ giúp mọi chuyến đi được thuận buồm xuôi gió.

– Nên đặt đôi sư tử nhỏ bằng đá trên bàn làm việc vì theo phong thủy sẽ gây dựng được thanh thế, giúp sinh tài lộc.

– Chồng hồ sơ bên trái nên đặt cao hơn bên phải (Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ)

– Điều quan trọng hơn hết là bàn làm việc phải sạch sẽ, gọn gàng, thông thoáng, để sinh khí luân chuyển, tránh các dòng khí bị ngưng trệ, Bản thân điều đó thôi cũng đã tạo cho người sử dụng cảm giác dễ chịu, một tinh thần sảng khoái, tâm lý thoải mái thì mới có thể làm việc tốt hơn, đó là ý nghĩa cao quý nhất của thuật Phong Thủy.


Còn rất nhiều thông tin bổ ích cho công việc, tình yêu và hôn nhân mà chúng tôi chưa kịp gửi đến các bạn. Nếu muốn tìm hiểu phong thủy về mình, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé. Số điện thoại Hotline: 0973 819 829 của chúng tôi luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu bạn!

Hãy liên hệ ngay với  Architec Việt  để được tư vấn thiết kế kiến trúc & nội thất miễn phí. Đặc biệt chúng tôi  miễn phí 100% phí thiết kế khi bạn ký hợp đồng thi công.

Tell:  04. 6291 6280– Mobile: 0912 253 574–  Hotline:  0973 819 829

Architec viet architecture & interior design

Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và giúp ước mơ của quý khách thành hiện thực

Sự hài lòng của quý khách chính là niềm vui, niềm vinh hạnh của chúng tôi !

Bình luận

Bình luận

Share this postLiên hệ
Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829