[vc_row wrap_container=”yes” remove_margin_top=”yes” remove_margin_bottom=”yes” css=”.vc_custom_1514138045534{background-image: url(//arcviet.vn/wp-content/uploads/2016/06/gioithieu.png?id=4501) !important;background-position: 0 0 !important;background-repeat: no-repeat !important;}” el_class=”bg-trangchu”][vc_column][vc_column_text]

Thiết Kế Nhà Tuyển Tập Những Mẫu Nhà Đẹp Hot Nhất 2019

Thiết kế nhà đẹp Architec Việt được thành lập vào ngày 14 tháng 2 năm 2014, công ty đã hoạt động được 5 năm. Nhà Đẹp Architec Việt xây dựng và phát triển để trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc. Những gì Architec Việt ngày hôm nay có được là do rất nhiều yếu tố trong đó có 3 yếu tố chính : tầm nhìn, chiến lược và sách lược đúng đắn được ban quản trị đưa ra, sự đoàn kết và lỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên công ty, sự tin tưởng và củng hộ của khách hàng đã tạo nên thương hiệu thiết kế nhà đẹp luôn nằm trong Top 10.

Công Ty Kiến Trúc Architec Việt từng ngày xây dựng hình ảnh, thương hiệu khắc sâu trong tâm trí của khách hàng là một trong những đơn vị chuyên nghiệp và hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế nhà đẹp. Linh hoạt thay đổi theo xu hướng, song vẫn giữ được sự đặc trưng khác biệt so với những công ty thiết kế hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc. Chuyên nghiệp trong tác phong làm việc, đảm bảo thời gian hoàn thiện công trình, và chất lượng các công trình nhà ở. Định hướng phát triển trong 5 năm tới trở thành đơn vị tư vấn thiết kế và thi công kiến trúc và nội thất số 1 tại Việt Nam.

 

Thiết kế nhà đẹp số 1 Việt Nam
Mẫu Thiết Kế Nhà Cổ Điển Sang Trọng An Cường Mỹ Đức

 

Thiết kế nhà đẹp, mẫu nhà đẹp, kiến trúc nhà đẹp, không gian nhà đẹp
Nhà 3 Tầng Cổ Điển Kết Hợp Trụ Sở Làm Việc

 

Công ty thiết kế nhà đẹp
Biệt Thự Cổ Điển 2 Tầng 100m2

 

Mẫu nhà đẹp nhất Việt Nam
Thiết Kế Nhà Đẹp Cổ Điển Anh Tiến – Nam Định

 

Nhà đẹp 4 tỷ
Mẫu Thiết Kế Nhà Cổ Điển Sang Trọng Ở Hải Dương

 

Mẫu nhà sang trọng
Biệt Thự 3 Tầng Cổ Điển 180m2

 

Dịch vụ thiết kế nhà chuyên nghiệp tại hà nội
Thiết Kế Nhà Đẹp 4 Tầng 220m2

 

Nhà đẹp 4 phương
Mẫu Thiết Kế Nhà 2 Tầng Mái Thái Diện Tích Sàn 70m2

 

Thiết kế nhà đẹp, mẫu nhà đẹp
Thiết Kế Nhà 2 Tầng Kiến Trúc Tân Cổ Điển

 

Mẫu thiết kế nhà đẹp sang trọng và đẳng cấp
Phương Án Kiến Trúc Nhà Mái Thái 110m2

 

Xu hướng thiết kế nhà đẹp 2019
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Đẹp Tân Cổ

 

Nhà đẹp Architec Việt
Mẫu Thiết Kế Nhà Mái Thái 460m2

 

Nhà đẹp hiện đại
Mẫu Thiết Kế Nhà Hiện Đại Có Hồ Bơi

 

Nhà đẹp mái thái
Ngôi Nhà 3 Tầng Mặt Tiền 11m Phong Cách Tân Cổ

 

Mau nha dep nhat Viet Nam
Mẫu Nhà Đẹp Diện Tích Sàn 170m2

 

Nhà Đẹp Việt Nam
Mẫu Nhà 2 Tầng Mái Thái 100m2

 

biệt thự kiểu Pháp đẹp
Bản Vẽ Phối Cảnh Nhà 3 Tầng Kiến Trúc Pháp
Thiết kế nhà 4 tầng đẹp
Mẫu Nhà Phố 4 Tầng Kết Hợp Kinh Doanh

 

Bản vẽ thiết kế nhà hiện đại 3 tầng
Mẫu Thiết Kế Nhà Hiện Đại 3 Tầng

 

Nhà đẹp 2019
Mẫu Thiết Kế Nhà Đẹp 2019

 

Thiết Kế Nhà Vườn
Bản Vẽ Thiết Kế Nhà Vườn 1 Tầng Hiện Đại

 

thiết kế nhà đẹp
Mẫu Nhà Đẹp Ở Nông Thôn

 

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ họ
Nhà Ở Kết Hợp Nhà Thờ Họ

 

Nhà đẹp 02
Thiết Kế Nhà Chữ L Hiện Đại

 

Thiet Ke Nha Gồm Những Quy Trình Sau :

 

 

Quy trình thiết kế nhà

Thiết kế nhà đẹp là một quy trình làm việc được hoàn thiện trong nhiều năm hoạt động để đạt được hiệu quả công việc trong thời gian ngắn nhất. Các hạng mục, đầu việc đều được liệt kê chi tiết, rõ ràng về khối lượng công việc và thời gian hoàn thành.

Tiếp Nhận Yêu Cầu Thiet Ke Nha Và Sử Lý Thông Tin

Sau khi khách hàng liên hệ tới một trong các cổng thông tin chính thức của công ty đội ngũ chăm sóc khách hàng sẽ tiếp nhận thông tin. Liên hệ với khách hàng và nhận nhiệm vụ thiết kế, trao đổi với chủ đầu tư về phương án thiết kế, công năng sử dụng, phong cách kiến trúc chính.

Lên Phương Án Mặt Bằng Công Năng Và Triển Khai Bản Vẽ Phối Cảnh Nhà

Bước tiếp nhận thông tin và trao đổi với khách hàng về các yêu cầu phối cảnh công năng. Kiến Trúc Sư tiến hành lên phương án mặt bằng và công năng cho ngôi nhà đẹp. Thiết kế phương án kiến trúc nhà đẹp có thể hơn 1 phương án ( tùy theo trao đổi thống nhất ban đầu với chủ nhà), mặt bằng bố trí và giải pháp không gian nội thất các tầng, phối cảnh 3D kiến trúc các góc nhìn dựa theo yêu cầu của gia chủ.

Bộ Hồ Sơ Bản Vẽ Thiết Kế Nhà 2019

  • Hồ sơ cấp phép
  • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
  • Hồ sơ thiết kế kết cấu
  • Hồ sơ thiết kế hệ thống điện

Thiết Kế Nhà Với Bộ Hồ Sơ Điện Nước Chuẩn

(Danh mục Hồ sơ bản vẽ xem file hợp đồng đính kèm)

– Bảng dự toán khối lượng chi phí vật tư xây dựng

-Giai đoạn 1: Tạm ứng 30% giá trị để thể hiện phương án mặt bằng công năng sử dụng

Mặt bằng định vị công trình: Nhằm xác định hướng chính của tòa nhà, cổng, sảnh chính, thang máy, thang bộ…

Mặt bằng phương án kiến trúc: Nhằm xác định vị trí công năng sử dụng của mỗi tầng (số phòng, chức năng của mỗi phòng, vị trí của mỗi phòng trong tầng …)

Thời Gian Tiến Hành Hoàn Thiện Bộ Hồ Sơ Thiết Kế Nhà

Thời gian hoàn thành phương án là 03- 05 ngày làm việc- Giai đoạn 2: Tạm ứng 40% giá trị để thể hiện phối cảnh kiến trúc và triển khai bản vẽ thi công

Thời gian hoàn thành phối cảnh kiến trúc 3D tòa nhà là 03-05 ngày làm việc kể từ ngày bên A chốt phương án mặt bằng. Khi bên A chưa hài lòng về hình khối và màu sắc, bên B sẽ chỉnh sửa theo ý thích của bên A- Giai đoạn 3: Thanh toán % giá trị còn lại – Hoàn thành hồ sơ bản vẽ kỹ thuật thi công

Bản vẽ kỹ thuật thi công bao gồm: Hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước, hồ sơ thiết kế nội thất, bảng dự toán chi phí đầu tư xây dựng. Là hồ sơ đã hoàn thành 100% công việc thiết kế.

Thời gian Hoàn thành hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công phần kiến trúc là 02 tuần.

Sự khác biệt tạo nên thương hiệu Công Ty Kiến Trúc Architec Việt : các bộ phận, phòng ban được chuyên môn hóa, đội ngũ nhân viên được đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, cẩn thận, tỷ mỷ nhằm tạo nên những sản phẩm hoàn thiện đến từng chi tiết. Ngoài ra, mối liên kế giữa các bộ phận có tính chặt chẽ và liên tục, các vấn đề được giải quyết nhanh gọn, đưa ra giải pháp tối ưu trong thời gian ngắn. Architec Việt là một tập thể năng động sáng tạo, chuyên nghiệp trong từng dự án.

Công Ty Kiến Trúc Xây Dựng Thiết Kế Nhà Đẹp

 

 

Những công trình kiến trúc nhà ở đẳng cấp và sang trọng luôn được Công ty Kiến Trúc Architec Việt đảm bảo chất lượng công trình ở mức yêu cầu cao nhất. Bộ sưu tập 155 Mẫu thiết kế biệt thự đẹp được tổng hợp để bạn có thêm nhiều phương án lựa chọn. Những ngôi nhà được xây dựng với diện tích đất trên mảnh đất lớn, kiến trúc ngôi nhà bề thế có phần sang trọng và đẳng cấp. Khi xã hội phát triển, con người ngày càng bận rộn để có thể chuẩn bị cho mình những chuyến đi chơi xa, thì các phương án thiết kế xây dựng nhà đẹp sẽ hướng đến sự nghỉ ngơi thoải mái và tiện nghi cho chủ đầu tư ngay tại chính ngôi nhà của mình. Vì vậy nhìn chung các mẫu biệt thự hiện nay đều được thiết kế trên một diện tích đất rộng ở các khu vực ngoại thành, các vùng quê Việt Nam với hệ thống sân vườn bao quanh để mang lại sự thoải mái nhất cho người sử dụng.

 

Công ty thiết kế nhà đẹp

 

Thiết Kế Nhà Đẹp Xu Hướng 2019

 

 

Các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,…đều có mật độ dân số dày đặc. Chính vì vậy các ngôi nha dep ngày càng mọc lên san sát. Để thiết kế được một ngôi nhà hiện đại trên mảnh đất có diện tích nhỏ là điều làm rất nhiều gia chủ đau đầu và dành rất nhiều thời gian công sức tìm hiểu để có được một phương án xây dựng nhà ở hợp lý. Với gia chủ, xây dựng nhà ở thành phố chi phí rất lớn và vì thế điều họ quan tâm và xây dựng căn nhà đẹp với chi phí được tối ưu nhất.  Những yêu cầu đó, Arcviet đã giúp giải đáp thắc mắc cho rất nhiều gia chủ. Với 369 mẫu thiết kế nhà phố đẹp là minh chứng rõ nhất về khả năng xử lý, lên phương án tối ưu cho những ngôi nhà xây dựng trên mảnh đất nhỏ. Điều khiến kiến trúc sư đặc biệt quan tâm ở các ngôi nhà phố có diện tích nhỏ đó chính là cách bố trí công năng sao cho thật thông minh để tạo được sự thông thoáng cho không gian và thoải mái cho người dùng. Một số kiến trúc nhà phố được yêu thích nhất hiện nay như nhà phố hiện đại, nhà phố tân cổ điển, nhà phố kết hợp kinh doanh, nhà phố có gara ô tô,…Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các ngôi nhà phố sẽ được bố trí các công năng sao cho phù hợp.

Xu hướng thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh 2019
Thiết Kế Nhà Mặt Tiền 5m Kết Hợp Kinh Doanh

 

Dịch vụ thiết kế nhà lô phố
Mẫu Nhà 5 Tầng Hiện Đại Mặt Tiền 5m

 

Thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh
Mẫu Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh Mặt Tiền 5m

 

Thiết kế nhà phố 2 mặt tiền kết hợp kinh doanh
Thiết Kế Nhà 2 Mặt Tiền 70m2 Kết Hợp Kinh Doanh

 

Nhà phố hiện đại
Mẫu Thiết Kế Nhà Phố Hài Hòa Cùng Thiên Nhiên

 

Thiết kế nhà phố có gara oto
Mẫu Thiết Kế Nhà Ở Có Gara Ô Tô Hiện Đại

 

Nhà đẹp 2018
Mẫu Thiết Kế Nhà Ở Kết Hợp Văn Phòng Làm Việc

 

Nhà phố hiện đại
Mẫu Nhà Mặt Tiền 4m

 

 

thiết kế nhà đẹp 2019
Nhà Ở Kết Hợp Kinh Doanh Kiến Trúc Tân Cổ

 

Mẫu nhà đẹp
Mẫu Nhà ở Kết Hợp Văn Phòng 5 Tầng 50m2

 

  • Những mẫu thiết kế nhà phố đẹp, độc đáo và duy nhất thuộc bản quyền của Architec Việt được tổng hợp tại danh mục 369 Mẫu Thiết Kế Nhà Phố 2019.

 

 

 

 

 

Thiết Kế Nhà Nhà Vườn 1 Tầng

 

 

Đừng sợ xây dựng nhà đẹp 1 tầng chỉ vì nghĩ nó lạc hậu và đơn giản. Hãy để Công Ty Kiến Trúc Arcviet mang đến cho các bạn một không gian sống tiện nghi với chi phí rẻ nhất. Với 355 mau thiet ke nha dep đã được thiết kế cho khách hàng bạn hoàn toàn có thể tự tin để lựa chọn một ngôi nhà 1 tầng đẹp để xây. Một trong những xu hướng thiết kế trong năm 2019 đó chính là nhà cấp 4 mái thái. Đây là một trong những mau nha dep phù hợp với các kiểu nhà truyền thống của Việt Nam. Các mẫu nhà 1 tầng mái thái thường được thiết kế đơn giản với 3 gian, được thiết kế theo nhu cầu thẩm mỹ và mục đích của người sử dụng như nhà cấp 4 3 phòng ngủ, nhà cấp 4 2 phòng ngủ 1 phòng thờ, nhà cấp 4 có gác lửng,…Bên cạnh đó việc thiết kế sân vườn, cổng hàng rào cũng góp phần tạo được sự thoải mái và làm đẹp cho không gian sống.

Mẫu nhà cấp 4 đẹpNhà đẹp cấp 4Nhà đẹp

Những Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Đẹp

 

 

Mau nha dep với phòng khách đẹp ấn tượng là điểm nhấn quan trọng tạo thiện cảm với tất cả mọi ngườil. Một phòng khách đẹp phải đáp ứng được tính thẩm mỹ từ cách phối hợp màu sắc giữa các đồ nội thất, phù hợp với phong thủy của chủ nhà mà còn mang lại sự yêu thích và thoải mái nhất cho người sử dụng. Dù được thiết kế theo phong cách tân cổ điển hay hiện đại thì trong các thiết kế phòng khách tại nhà phố, biệt thự đều được nhấn mạnh bởi các màu sắc từ sofa, gạch lát nền, tường nhà sao cho hài hòa nhất.

Một số màu sắc được yêu thích nhất hiện nay khi thiết kế nội thất cho phòng khách trong nhà đẹp đó chính là gam màu pastel, ghi, nâu nhạt,…

Phòng khách đẹpTrang trí nhà đẹp, cách bố trí công năng nhà đẹpPhòng khách được kiến trúc sư thiết kế nhà đẹp trang trí

Trang trí phòng kháchThiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nhà đẹp

Thiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nhà đẹpThiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nhà đẹpThiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nhà đẹp

Trang Trí Nội Thất Nhà Ăn

 

 

Khi thiết kế không gian nhà đẹp thì không thể bỏ qua không gian nội thất phòng ăn. Xã hội hiện đại ngày càng phát triển thì không gian này càng được quan tâm đặc biệt. Khách hàng chú trọng đến sức khỏe nên việc thiết kế phòng ăn và bếp phải mang đến sự thoải mái cho người sử dụng. Đây là nơi gia đình có thể cùng nhau nấu và thưởng thức các món ăn ngon. Một ngôi nhà hạnh phúc thường được đánh giá từ không gian phòng ăn của gia đình họ. Bếp luôn ấm nóng, nhiều âm thanh hàng ngày thì người trong nhà sẽ được hạnh phúc. Vì vậy hiện nay việc trang trí phòng ăn và bếp với các đồ nội thất như đèn phòng ăn, tranh phòng ăn, bàn ghế phòng ăn hiện đại, sơn màu cho phòng ăn,…đều được kiến trúc sư chú ý để mang lại một không gian sống tiện nghi và phù hợp nhất cho từng gia đình.

Lựa chọn nội thất nhà bếp hiện đạiThiết kế nhà đẹp, công ty thiết kế nhà đẹpDịch vụ thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Phòng khách thông với nhà bếpÁnh sáng là yếu tố quan trọng khi bố trí không gian nhà bếpThiết kế nội thất căn hộ chung cư

Nội thất nhà bếpBố trí bàn ăn, tủ bếp khoa họcKhông gian phòng bếp đẹp

Bố Trí Phòng Làm Việc Khoa Học Trong Không Gian Nhà Đẹp

 

 

Với cuộc sống phát triển hiện nay thì các mẫu phòng làm việc hiện đại được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn nhất. Một phòng làm việc đẹp, đầy đủ tiện nghi sẽ mang lại tâm trạng thoải mái nhất cho người sử dụng. Điều này giúp hiệu quả công việc tăng cao. Chúng tôi phân chia ra 2 loại phòng làm việc cơ bản nhất đó là phòng làm việc tại nhà và phòng làm việc tại công ty, trụ sở, văn phòng.

Phòng làm việc tại nhà thường được thiết kế trong không gian nhỏ với các đồ nội thất cơ bản như bàn ghế làm việc, máy tính để bàn, tranh treo tường.
Phòng làm việc tại văn phòng, công ty thường được thiết kế theo phong cách hiện đại và tối giản nhất để mang lại hiệu quả cao trong công việc. Phòng làm việc của giám đốc thường được đầu tư hơn phòng làm việc nhân viên. Với bàn ghế làm việc cao cấp, có cây xanh để bàn làm việc, tranh ảnh treo tường và cửa sổ thoáng, rộng để mang lại sự thoải mái nhất khi sử dụng.

 

Cách bài trí nội thất phòng làm việc trong nhàKhông gian phòng làm việc hiện đạiTrang trí phòng làm việc

Bài trí công năng phòng làm việcBố cục trang trí nội thất phòng làm việcKhông gian phòng làm việc

Thiết kế phòng làm việc tại nhà Trang trí phòng làm việcKhông gian phòng làm việc đẹp

Thiết Kế Nội Thất Phòng Ngủ Nhà Đẹp

 

 

Phòng ngủ là một trong những không gian quan trọng nhất trong nhà ở . Sau một ngày học tập và làm việc vất vả thì giấc ngủ chính là liều thuốc để chúng ta có thể lấy lại năng lượng để có thể tiếp tục một ngày làm việc với tinh thần thoải mái nhất. Vì vậy phòng ngủ trong nhà đẹp phải được thiết kế theo nhu cầu, sở thích, thói quen sinh hoạt và phù hợp theo phong thủy của từng người trong gia đình để nhận nhiều năng lượng tốt cho người sử dụng.

Phòng ngủ hiện đại vẫn là sự lựa chọn của nhiều khách hàng hiện nay. Nó tạo được sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng khi bố trí phòng ngủ master với phòng tắm, phòng vệ sinh ngay trong phòng. Tuy nhiên phòng ngủ tân cổ điển cũng vẫn được nhiều chủ đầu tư lựa chọn nếu yêu thích sự sang trọng và tinh tế.

Tranh trang trí phòng ngủRèm phòng ngủ giúp điều hòa ánh sáng và nhiệt độDịch vụ thiết kế nội thất

Trang trí nội thất phòng ngủCách bố trí nội thất không gian phòng ngủ khoa họcCửa sổ lớn giúp phòng ngủ thông thoáng

Dịch vụ thiết kế nội thất phòng ngủĐơn vị cung cấp nội thất phòng ngủTrang trí không gian phòng ngủ đẹp

Thiết Kế Nội Thất Nhà Tắm

 

 

Khi thiết kế nhà đẹp hiện nay thì nhà vệ sinh là một không gian nhất định không được coi nhẹ. Hiện nay các mẫu nhà vệ sinh trong các căn hộ hiện đại đều được tích hợp chung với không gian phòng tắm để tối ưu diện tích sử dụng. Nhà vệ sinh có thể đặt riêng hoặc chung với không gian phòng ngủ. Tuy nhiên khi thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ phải đảm bảo đó là một không gian tương đối rộng để không ảnh hưởng đến sự sinh hoạt và nghỉ ngơi của mọi người.

Màu sắc cho nhà vệ sinh hiện đại ngày nay thường được lựa chọn màu trắng, nâu, vàng nhạt hay những màu tươi sáng cho gạch ốp tường, đồ nội thất. Tránh lựa chọn những màu sắc u ám nặng nề. Tùy vào kinh tế của từng gia đình mà có thể đầu tư chi phí cho nhà vệ sinh sao cho phù hợp. Tuy nhiên chúng tôi vẫn khuyên khách hàng nên lựa chọn đồ nội thất chất lượng tốt vì không gian này thường tiếp xúc với nước, độ ẩm cao nên dễ hư hỏng.

Nội thất nhà tắmKiến trúc tối giản được áp dụng để trang trí nhà tắmNội thất nhà vệ sinh hiện đại không gian thoáng mát

Thiết kế nội thất nhà vệ sinhTrang trí nội thất nhà tắmKhôn gian nhà tắm được trang trí theo phong cách hiện đại

Công Ty Thiết Kế Nhà Trọn Gói

 

 

Cùng với những ngôi biệt thự cổ điển và tân cổ điển đang được xây dựng rất nhiều tại các Khu đô thị biệt thự hiện đại cũng được rất nhiều những gia đình trẻ lựa chọn khi có ý định xây nhà. Biệt thự hiện đại sang trọng phù hợp với rất nhiều thế đất từ to đến nhỏ, mặt tiền rộng hay hẹp và đặc biệt mức đầu tư tài chính cũng không cần quá lớn như các ngôi biệt thự cổ điển hay tân cổ điển mà ta thường thấy.

Biệt thự hiện đại được cải tiến lên từ những ngôi nhà phố hiện đại có diện tích từ 80 đến 100m2 trở nên, mặt tiền những ngôi nhà này thường to rộng để khi thiết kế nhà ở kiến trúc sư sẽ phân ra thành 2 cổng và 2 cửa bao gồm một cửa cổng chính và 1 cửa cổng phụ. Để phân biệt giữa biệt thự hiện đại và các phong cách thiết kế biệt thự khác ta thường nhìn vào mặt tiền của ngôi nhà. Biệt thự hiện đại được tạo nên bởi các khối vuông chữ nhật xếp chồng lên nhau theo phương thẳng đứng, mặt tiền sử dụng chủ yếu là chất liệu kính với các bức tường thẳng mà không có các chi tiết phào chỉ diêm dúa bên ngoài.

 

Ảnh dựng phối cảnhToàn cảnh bản vẽ nhà được thiết kế 3DMặt bằng nhà đẹpHình ảnh thi công công trình thực tếGiám sát thi côngGiai đoạn thi công phần thô

                                             

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]