Tham khảo mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 với kiến trúc tân cổ

 
thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Anh Huân
Địa chỉ : Hà Nội
Loại hình : Nhà ở gia đình
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 4 tầng
Diện tích : 50m2/sàn
Phong cách : Tân cổ điển
Đơn vị thiết kế : Architec Việt
Năm thực hiện : 2018
Ghi chú :

Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 của gia đình anh Huân ở Hà Nội. Ngôi nhà thiết kế 4 tầng với diện tích mặt tiền 4m, chiều sâu 12,5m đã đáp ứng được đầy đủ nhu cầu sinh hoạt và nghỉ ngơi của một gia đình gồm 4 – 5 người cùng sinh sống.

Cùng chúng tôi tham khảo phối cảnh 3D cũng như cách bố trí công năng tiện nghi, sang trọng với phong cách kiến trúc tân cổ điển trong nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 này. Nếu các bạn cũng có ý định xây dựng nhà phố tân cổ điển thì nhất định không được bỏ qua mẫu thiết kế này.

Bề thế vững chãi và đầy sự thanh thoát đến từ kiến trúc tân cổ

Anh Huân có đến trực tiếp văn phòng của Architec Việt để trình bày về những yêu cầu về ngôi nhà mà gia đình anh muốn xây dựng. Gia đình anh sở hữu một mảnh đất khá đẹp ở mặt phố kích thước 4×12,5m. Một mảnh đất hình chữ nhật khá đẹp, có một mặt tiền tiếp giáp với trục đường giao thông lớn, 2 mặt bên giáp với công trình nhà ở đã được xây dựng. Mặt sau của mảnh đất giáp với ngõ nhỏ. Chính vì thế anh Huân mong muốn tận dụng tối đa diện tích mảnh đất để xây dựng một ngôi nhà với đẩy đủ công năng tiện nghi, phù hợp với sinh hoạt cho gia đình gồm 4 người của mình.

thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 theo yêu cầu chủ đầu tư

mẫu nhà phố 4 tầng được thiết kế theo yêu cầu của chủ nhà

Yêu cầu về mặt bằng công năng trong nhà phố 4 tầng 50m2

Sau khi trao đổi và bàn bạc, kiến trúc sư Architec Việt và gia đình anh Huân đã thống nhất lựa chọn mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2. Vì nhà phố không thể thiết kế được sân nên chúng tôi đã bố trí không gian tầng hầm để xe ô tô, xe máy cho gia đình.

Về việc bố trí các phòng chức năng trong ngôi nhà anh Huân để kiến trúc sư của Architec Việt tự sắp xếp và bố trí sao cho không gian được thoải mái và tiện nghi nhất. Tuy nhiên dù có sắp xếp như thế nào đi nữa thì cũng phải đáp ứng được yêu cầu về các phòng như: Phòng khách, phòng bếp ăn, phòng thờ, phòng vệ sinh, phòng chứa đồ, sân phơi quần áo,…

Ngoài ra anh Huân còn yêu cầu mẫu thiết kế nhà phố của mình phải được thông thoáng, nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên để ngôi nhà có cảm giác rộng rãi và thoáng mát hơn.

Vẻ đẹp ngoại thất mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 qua phối cảnh

mẫu nhà phố 4 tầng với thiết kế đẹp

thiết kế nhà phố 4 tầng với mặt tiền đẹp

Vì những ngôi nhà phố thường có 1 mặt tiền tiếp giáp với đường giao thông, 3 mặt còn lại của ngôi nhà sẽ được tiếp xúc với các kiến trúc khác. Chính vì vậy kiến trúc ngoại thất chỉ tập trung để làm nổi bật 1 mặt tiền quan trọng nhất của căn nhà phố. 3 mặt còn lại thường chỉ được chán tường phẳng để tiết kiệm chi phí tối đa nhất.

Nhìn vào ngoại thất nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 ta thấy được kiến trúc sư Architec Việt đã lựa chọn những màu sắc khá đơn giản chứ không dùng quá nhiều vật liệu trang trí. Các phào chỉ đơn giản, hay việc lựa chọn cửa kính để tạo cho không gian một sự thông thoáng nhất. Điều này khiến ngôi nhà phù hợp hơn với các kiến trúc nhà ở hiện đại xung quanh, cũng sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí xây dựng. Tuy nhiên với đầu óc sáng tạo, tinh tế của mình, kiến trúc sư Architec Việt vẫn làm ngôi nhà phố mặt tiền 4m này trở nên sang trọng và đẳng cấp.

Tone màu ngoại thất đẹp của thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m

thiết kế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 màu kem sang trọng

Nhà phố tân cổ

Việc lựa chọn tone màu ngoại thất không chỉ thể hiện được khả năng thẩm mỹ cũng như sự sáng tạo của các kiến trúc sư. Không gian này còn thể hiện được sở thích, cá tính của gia chủ.

Trong nhà phố 4 tầng với kiến trúc sư đã lựa chọn màu trắng và vàng làm tone màu chủ đạo. Đây cũng là những màu sắc khá phổ biến trong các kiến trúc tân cổ điển, nó khiến cho ngôi nhà có cảm giác rộng rãi, thoáng mát và thanh lịch hơn.

Tư vấn phong thủy nhà ở trong nhà phố 4 tầng

Rất nhiều chủ đầu tư lo lắng liệu rằng xây dựng nhà phố 4 tầng có kiêng kị gì không. Bởi vì trong cuộc sống mọi người thường tránh số 4. Họ coi đây là số tử, không tốt cho cuộc sống của họ. Tuy nhiên với diện tích 50m2/ sàn, anh Huân bắt buộc phải thiết kế nhà 4 tầng mới đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Thực chất việc kiêng kị xung quanh con số 4 trong nhà ở 4 tầng là hoàn toàn thái quá. Việc xây dựng nhà ở 4 tầng hoàn toàn không liên quan và ảnh hưởng gì đến phong thủy nhà ở. Vì vậy nếu đang có ý định xây dựng nhà 4 tầng thì các bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Mặt bằng công năng sử dụng trong nhà phố 4 tầng diện tích 50m2

tầng hầm nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 với thiết kế rộng rãi

bố trí mặt bằng tầng hầm nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2

Tầng hầm nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 được chúng tôi bố trí chỗ để ô tô với diện tích 28m2. Vì là nhà phố nên việc bố trí tầng hầm rất quan trọng và cần thiết. Đây là không gian rộng rãi, có thể chứa ô tô, xe đạp, xe máy.

Công năng tầng 1

Phòng khách 16,5m2, phòng bếp ăn 14m2, wc 14m2

Toàn bộ không gian tầng 1 được coi là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Không gian phòng khách, phòng bếp – ăn đều được thiết kế rộng rãi, đảm bảo sự thoáng mát, tiện nghi trong quá trình sử dụng. Ngoài ra việc lựa chọn đồ nội thất tân cổ điển đồng nhất với không gian ngoại thất đã khiến cho không gian tầng 1 trở nên đẹp và sang trọng hơn bao giờ hết.

Công năng tầng 2

Phòng ngủ 1 16,5m2, phòng ngủ 2 13,5m2, wc 4m2, giếng trời, sảnh thang.

Công năng tầng 3

Phòng ngủ 3 16,5m2; phòng ngủ 4 13,5m2, wc 4m2, giếng trời, sảnh thang.

Công năng tầng 4

Phòng ngủ 5 16,5m2, phòng ngủ 6 13,5m2, wc 4m2, giếng trời, sảnh thang.

Nhìn cách bố trí ở trên ta thấy được tầng 2,3,4 của nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 được chúng tôi bố trí giống nhau. Tầng 1,2 là không gian nghỉ ngơi của các thành viên trong gia đình. Các phòng đều được bố trí thiết kế đầy đủ công năng theo sở thích, yêu cầu và thói quen sinh hoạt của từng thành viên trong gia đình. Mỗi phòng đều thiết kế cửa sổ thông thoáng để tạo cho không gian sống thoải mái nhất.

Tầng 4 chủ yếu để dành đón tiếp khách. Mỗi tầng đều thiết kế 1 wc để tiện sinh hoạt.

Công năng tầng tum nhà phố đẹp

Phòng thờ 13,5m2; sân phơi, sân giặt. Việc bố trí không gian phơi giặt trên tầng tum là hết sức cần thiết đối với các ngôi nhà phố diện tích hạn chế.

nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 với tầng tum đa chức năng

mặt bằng tầng tum nhà phố 4 tầng thông thoáng

hình ảnh thực tế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2

hình ảnh thi công thực tế nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 của gia đình anh Huân

Mỗi mẫu thiết kế đều có những câu chuyện riêng của từng gia chủ. Architec Việt vẫn luôn mong muốn khách hàng của mình phải cảm thấy thật sự thoải mái, tiện nghi trong không gian sống đó. Các bạn có thể tham khảo thêm mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng hiện đại 8x20m của anh Dũng ở Yên Bái. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn và chưa lựa chọn được cho mình mẫu nhà phố ưng ý thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá chính xác nhất.

Mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m 50m2 của nhà anh Huân tại Dương Nội Hà Đông nhé
Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp tại Dương Nội Hà Đông

Phối cảnh kiến trúc mẫu nhà phố 4 tầng mặt tiền 4m đẹp tại Dương Nội Hà Đông

Thiết kế nhà ống 40m2 tại Dương Nội Hà Đông

Thiết kế nhà ống 40m2 tại Dương Nội Hà Đông

Mẫu nhà ống tân cổ điển 4 tầng 40m2

Mẫu nhà ống tân cổ điển 4 tầng 40m2

Thiết kế nhà tân cổ điển mặt tiền 4m

Thiết kế nhà tân cổ điển mặt tiền 4m

Share this post

Posted by: KTS Đạo

Chat Zalo
Gọi điện ngay