Tuổi Mậu Ngọ hợp hướng nào và các kiến thức phong thủy khi xây nhà

 
tuoi-mau-ngo-hop-huong-nao
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Trong những số trước chúng tôi đã viết về hướng làm nhà tuổi Nhâm Tuất, Kỷ Mùi hợp phong thủy. Trong bài viết này chúng tôi sẽ xem xét các hướng làm nhà tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy giúp cho tài vận gia chủ ngày càng hanh thông, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.

Hướng làm nhà tuổi mậu ngọ là những người sinh năm 1918, 1978 và năm 2038. Người tuổi ngọ là những người ưa thích tự do, thích phiêu lưu và luôn luôn tràn đầy năng lượng. Tuổi Ngọ thường lao động hết mình, có ý chí, giỏi giao tiếp. Trong công việc cho dù gặp khó khăn hay mệt mỏi thì họ cũng luôn cố gắng hết sức để hoàn thành nhiệm vụ. Tố chất mạnh mẽ và quyết đoán này giúp họ trở thành những nhân viên xuất sắc, thông thường người tuổi Ngọ làm trong các lĩnh vực bất động sản, dịch vụ nhà hàng sẽ thành công.

 • Năm sinh : 1918, 1978, 2038
 • Cung mệnh : Tốn ( mộc ) thuộc Đông tứ mệnh
 • Ngũ hành : Hỏa
 • Hoa giáp : Thiên thượng hỏa ( lửa trên trời )
 • Màu hợp bao gồm : màu tương hợp ( đỏ, hồng, tím, da cam ), tương sinh (xanh lá ), kỵ (màu xanh biển)

Xem hướng làm nhà tuổi Mậu Ngọ hợp phong thủy cho gia chủ.

1. Hướng mệnh trạch của gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Vậy hướng làm nhà tuổi Mậu Ngọ là hướng nào? Những người tuổi Mậu Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên ở nhà thuộc Đông tứ trạch.

 • Có 4 hướng tốt cho người tuổi Mậu Ngọ bao gồm :
 • Hướng Đông : Phước Đức
 • Hướng Đông Nam : Phục vị
 • Hướng Nam : Thiên y
 • Hướng Bắc : Sinh khí
 • Có 4 hướng xấu cho người tuổi Mậu Ngọ bao gồm:
 • Hướng Tây Bắc : Họa Hại
 • Hướng Đông Bắc : Tuyệt Mệnh
 • Hướng Tây : Lục Sát
 • Tây Nam : Ngũ Quỷ

2. Hướng khí hậu của gia chủ tuổi Mậu Ngọ.

Không chỉ có gia chủ tuổi Mậu Ngọ mà đối với người dân Việt Nam khi xây nhà đều cố gắng làm sao để tránh để gió Đông Bắc thổi nhiều vào nhà khi trời lạnh, ngược lại tránh những hướng đón nắng vào mùa hạ như hướng Tây, Tây Bắc, các hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam sẽ mang đến nhiều gió mát hơn.

Căn cứ vào nhu cầu và đặc điểm địa hình Việt Nam nằm ở Bắc bán cầu thì gia chủ nên lựa chọn xây nhà quay về hướng Nam. Nhìn chung xây nhà hướng Nam vừa hợp phong thủy lại đảm bảo đông ấm, hạ mát.

3. Phương vị của tuổi Mậu Ngọ.

hướng làm nhà tuổi mậu ngọ

Cách xem hướng làm nhà tuổi mậu ngọ.

Phương vị hợp với tuổi Mậu Ngọ phù hợp với đồ hình Hậu Thiên Bát Quái. Gia chủ tuổi mậu ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống và làm việc ở hướng Nam, Bắc, Đông và Đông Nam, tránh các hướng : Tây Bắc, Tây, Đông bắc và Tây Nam.

 1. Một số lưu ý khác .

– Người tuổi Mậu Ngọ thuộc cung hành Hỏa nên hướng làm nhà tuổi Mậu Ngọ thuộc hành Mộc là tốt nhất ( vì Mộc sinh Hỏa ) hoặc hành Hỏa cũng tốt. Kiến trúc nhà nên sử dụng nhiều hình chữ nhật đứng. Xung quanh nhà trồng nhiều cây xanh, trong nhà bày những chậu cây cảnh nhỏ lá to sẽ mang lại nhiều may mắn.

Tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào thì tốt nhất?

Nhiều người băn khoăn, thắc mắc rằng tuổi Mậu Ngọ xây nhà hướng nào thì tốt nhất? Dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra những hướng hung – hợp khi xây nhà cho những người tuổi Mậu Ngọ.

– Hướng cửa chính tốt nhất nên là hướng Sinh khí ( hướng Bắc ) hoặc Thiên Y ( hướng Nam ), sau đến Phước đức ( hướng Đông ) và Phục vị ( hướng Đông Nam )

– Hướng bếp : nên đặt ở vị trí xấu trong nhà nhưng cửa bếp phải quay về hướng tốt, tránh xung đối trực tiếp với phòng khách, và bài trí những vật dụng thuộc tính Thủy quá nhiều trong bếp.

– Hướng nhà vệ sinh : Nhà vệ sinh là nơi sinh ra uế khí nên đặt vị trí xấu và nhìn ra hướng xấu như Lục sát ( hướng Tây ), hướng Tuyệt Mệnh ( hướng Đông Bắc ).

Các bạn có thể xem bài viết hướng làm nhà tuổi Nhâm Tuất dành cho những gia chủ tuổi Nhâm Tuất đang có ý định xây nhà.

Share this post

Posted by: ArcViet

Chat Zalo
Gọi điện ngay