15+Mẫu bàn làm việc nhỏ gọn không thể bỏ qua- Xu hướng lựa chọn 2019

Để mang lại sự tối giản cho không gian nhà ở thì các mẫu bàn làm việc nhỏ gọn đang được nhiều khách hàng ưa chuộng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 15 mẫu bàn làm việc nhỏ gọn được cho là xu hướng lựa chọn trong năm 2019 này. Những mẫu bàn làm việc này có thể sử dụng trong nhiều không gian sống khác nhau, từ nhà ở có diện tích hẹp hay ngay trong phòng ngủ.

Mục Lục

Giới thiệu những mẫu bàn làm việc nhỏ gọn được yêu thích

mẫu bàn làm việc chân sắt nhỏ gọn
mẫu bàn làm việc nhỏ gọn chân sắt có ngăn kéo tiện lợi

Mẫu bàn làm việc nhỏ gọn đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn với mặt bàn được sử dụng chất liệu bằng gỗ dán cao cấp. Chân bàn được thiết kế chân sắt nhằm tiết kiệm không gian. Bàn làm việc chân sắt cũng đang là mẫu bàn được nhiều khách hàng lựa chọn bởi nó mang lại tính thẩm mỹ cho không gian.

mẫu bàn làm việc chân gấp
bàn làm việc chân gấp

Mẫu bàn làm việc chân gấp nhỏ gọn này lại được ưu ái sử dụng trong nhiều không gian khác nhau. Bàn làm việc gỗ này có thiết kế chân gấp gọn khi không sử dụng. Bạn có thể dễ dàng di chuyển và sử dụng ở bất kì không gian nào trong nhà.

những mẫu bàn làm việc nhỏ gọn được yêu thích

Mẫu bàn làm việc nhỏ xinh này lại phù hợp cho các ngôi nhà mang phong cách kiến trúc hiện đại. Bàn làm việc nhỏ gọn được sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp. Đây là mẫu bàn làm việc giá rẻ, phù hợp với nhiều gia đình.

Bàn làm việc thiết kế liền giường ngủ

bàn làm việc được thiết kế liền với giường
bàn làm việc bằng gỗ thiết kế liền với giường

Việc thiết kế bàn làm việc liền kề với giường không chỉ giúp tiết kiệm diện tích, mà còn làm không gian trở nên thống nhất hơn. Mẫu bàn làm việc đơn giản này phù hợp với những gia đình có diện tích nhà ở hạn chế.

mẫu bàn làm việc gỗ đơn giản
bàn làm việc bằng gỗ nhỏ gọn

Mẫu bàn làm việc bằng gỗ với thiết kế đơn giản vừa giúp chủ nhà có không gian làm việc, lại có thể đặt những đồ đạc nội thật khác trong nhà rất tiện lợi.

mẫu bàn làm việc hiện đại được lòng nhiều cô gái
bàn làm việc hiện đại được nhiều cô gái yêu thích

Đây là mẫu bàn làm việc hiện đại được nhiều cô gái yêu thích.Bàn làm việc sang trọng với mặt bàn làm bằng chất liệu nhựa cao cấp màu trắng, chân bàn làm bằng gỗ khiến không gian trở nên gọn gàng hơn.

mẫu bàn làm việc bằng gỗ đơn giản
bàn làm việc gỗ đơn giản

Mẫu bàn làm việc gỗ với thiết kế nhỏ gọn. Bàn được thiết kế đặt sát đầu giường ngủ rất tiện lợi khi sử dụng.

thiết kế bàn làm việc nhỏ gọn
bàn làm việc nhỏ gọn hình tròn

Mẫu bàn làm việc hiện đại này được thiết kế vừa để làm việc, vừa dùng làm bàn uống nước.

mẫu bàn làm việc giúp tiết kiệm không gian
bàn làm việc nhỏ gọn giúp tiết kiệm không gian
bàn làm việc thiết kế gắn liền với tưởng
bàn làm việc gỗ gắn liền với tường

Mẫu bàn làm việc gỗ gắn liền với tường giúp tiết kiệm không gian.

Mẫu bàn làm việc thông minh có ngăn kéo để đồ

mẫu bàn làm việc có ngăn kéo để đồ
bàn làm việc thông minh có ngăn kéo để đồ
bàn làm việc chân sắt nhỏ gọn
mẫu bàn làm việc nhỏ gọn chân sắt

Các mẫu bàn làm việc chân sắt này đang được nhiều khách hàng yêu thích. Đây là một mẫu bàn làm việc hiện đại khiến không gian trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

mẫu bàn làm việc chân sắt đẹp
bàn làm việc nhỏ gọn chân sắt
mẫu bàn làm việc hiện đại sử dụng trong nhà ở
bàn làm việc hiện đại được sử dụng nhiều trong nhà ở
mẫu bàn làm việc đơn giản với chất liệu gỗ
bàn làm việc bằng gỗ đẹp

Có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không?

Rất nhiều người thắc mắc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không. Bởi vì phòng ngủ là không gian riêng tư, nghỉ ngơi của mỗi thành viên trong gia đình. Vì vậy việc có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không còn phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của mỗi gia đình.

Khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ thường sẽ gây ra cảm giác không thoải mái vì những người trong phòng luôn có cảm giác khá bí bách và không thoải mái. Tuy nhiên, một số gia đình do diện tích căn nhà không cho phép thì việc trong phòng ngủ giúp tiết kiệm cũng như tối ưu diện tích cho căn nhà.

Chức năng của phòng ngủ và bàn làm việc

Nếu nói đến chức năng của phòng ngủ và bàn làm việc thì chúng ta có thể thấy chúng khác nhau hoàn toàn. Vì vậy nếu gộp hai chức năng của phòng ngủ và bàn làm việc sẽ gây ra một số trường hợp bất tiện không đáng có. Phòng ngủ chỉ nên là không gian thư giãn và nghỉ ngơi của từng thành viên trong gia đình, giúp bạn giải tỏa những mệt mỏi trong một ngày làm việc dài.

lưu ý đặt bàn làm việc trong phòng ngủ
đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Trong khi đó bàn làm việc lại có chức năng là làm việc, tập trung suy nghĩ làm việc một cách nghiêm túc nhất. Một chức năng đầy áp lực, một chức năng lại là nơi thư giãn. Chính vì vậy hai chức năng này có vẻ không hòa hợp, không nên đặt chung một chỗ.

Mặc dù đây là sự kết hợp không mấy xa lạ, nhưng làm thế nào để phòng ngủ trở nên tinh tế hơn khi bạn đem cả một môi trường làm việc vào nơi bạn nghỉ ngơi khi mệt mỏi.

Ưu điểm khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Một ưu điểm đầu tiên mà chủ nhà có thể nhìn thấy khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ đó chính là tiết kiệm tối đa không gian và chi phí. Đây sẽ là cách mà các chủ đầu tư có thể hóa giải được những lo lắng về diện tích nhỏ hoặc một khoản chi phí lớn cho không gian làm việc tại nhà.

đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có nên hay không
ưu điểm đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Ưu điểm thứ hai khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ giúp bạn có thể chủ động thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Bạn có thể làm việc bất cứ lúc nào, kể cả lúc đêm muộn mà không ảnh hưởng đến những người khác trong gia đình. Khi mệt mỏi bạn có thể dễ dàng nghỉ ngơi, thư giãn với chiếc giường trong phòng ngủ thoải mái.

Một số nhược điểm khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi cá nhân nên sẽ được thiết kế để đem lại sự thoải mái nhất cho tinh thần. Chính vì thế khi đặt bàn làm việc trong không gian phòng ngủ sẽ dễ gây mất tập trung khi làm việc.

Ngoài ra, nếu phòng ngủ của bạn là phòng chung của bạn bè, vợ chồng hay con cái…thì đặt bàn làm việc tại không gian phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sinh hoạt chung của những người khác.

Lời khuyên có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ không?

Tuy nhiên một điều khó khăn đó là không phải gia đình nào cũng có đủ diện tích để có thể thiết kế một phòng làm việc riêng cho mình. Vì vậy nếu không đủ diện tích để thiết kế một phòng làm việc riêng thì đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không?

bàn làm việc trong phòng ngủ
có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Như những phân tích ở trên thì tùy vào diện tích và nhu cầu sử dụng của từng gia đình để xác định có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không. Ví dụ với những căn nhà có diện tích rộng rãi, vì muốn thuận tiện hơn trong công việc và cũng không làm ảnh hưởng đến người khác thì nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Lưu ý nên đặt bàn vào vị trí phù hợp, thuận tiện mà không mất đi tính thẩm mỹ trong căn phòng.

Ngoài ra những gia đình có diện tích hạn chế cũng nên đặt bàn làm việc đơn giản trong phòng ngủ để tiết kiệm tối đa diện tích.

Lưu ý khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Lựa chọn vị trí đặt bàn làm việc

Vị trí đặt bàn làm việc nên lựa chọn ở nơi thoáng mát, gần cửa sổ, nhiều ánh sáng. Cần phải sắp xếp bàn làm việc thông minh và ngăn nắp để tạo cho mình sự thoải mái nhất khi bắt đầu công việc của mình, tạo được tâm trạng tốt khi làm việc.

Lựa chọn hướng đặt bàn làm việc

Dù có thiết kế bàn làm việc trong phòng ngủ hay ở không gian riêng thì việc lựa chọn hướng đặt bàn làm việc rất quan trọng. Không nên đặt bàn làm việc theo hướng thẳng và sát cửa sổ. Đây là hướng sẽ khiến bạn mất tập trung và các điều kiện thời tiết cũng sẽ gây ảnh hưởng đến không khí làm việc.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Thiết kế ban công nhà ở – Những mẫu ban công đẹp được yêu thích 2018

Lựa chọn màu sắc cho bàn làm việc trong phòng ngủ

mẫu bàn làm việc trong phòng ngủ
thiết kế đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Để có thể tạo được một không gian thoải mái trong phòng ngủ có thiết kế bàn làm việc thì việc kết hợp giữa tông màu sắc cho căn phòng là cực kì cần thiết. Cần lưu ý lựa chọn màu sắc nên hài hòa và hợp mệnh gia chủ để tạo được phong thủy tốt.

Ngoài ra, khi đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn cần chú ý đến việc chọn kiểu dáng bàn sao cho đơn giản và màu sắc thống nhất với toàn bộ căn phòng ngủ nhất.

Lưu ý về ánh sáng trong phòng ngủ

Phòng ngủ là khu vực để nghỉ ngơi nên chủ nhà thường không sử dụng quá nhiều ánh sáng trong không gian này. Chính vì vậy bạn nên đặt bàn làm việc nhỏ xinh ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên nhất trong căn phòng.

đặt bàn làm việc trong phòng ngủ
lưu ý ánh sáng cho bàn làm việc

Nếu không muốn hai không gian phòng ngủ và bàn làm việc ảnh hưởng quá nhiều đến nhau thì bạn nên ngăn cách chúng bằng một chiếc rèm. Lúc này bạn có thể bổ sung thêm ánh sáng cho không gian bàn làm việc và không làm ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi.

Một số lưu ý phong thủy bàn làm việc trong phòng ngủ

 • Không nên đặt bàn làm việc đối diện với cửa ra vào.
 • Nên đặt hướng bàn làm việc theo tuổi và mệnh của bạn để có được phong thủy tốt.
 • Không nên đặt bàn làm việc đối diện đối diện thẳng với cửa sổ sẽ tạo cảm giác luôn bất an.
 • Máy tính cũng nên đặt đúng hướng và hợp với mệnh của bạn.
 • Không gian phía trên bàn làm việc không nên có xà ngang hoặc đèn trang trí vì nó sẽ ảnh hưởng đến đầu óc tập trung của bạn, cũng như sẽ ảnh hưởng đến sự thăng tiến trong công việc sau này.
 • Trước bàn làm việc nên treo một bức tranh vui vẻ. Điều này sẽ giúp bạn có thể giảm bớt được sự căng thẳng và áp lực trong công việc.

Những cách đặt bàn làm việc trong phòng ngủ

Để bàn làm việc không ảnh hưởng đến không gian nghỉ ngơi của phòng ngủ. Đối với những căn phòng ngủ có diện tích hẹp thì chủ nhà có thể tận dụng lối đi bên cạnh giường để đặt bàn làm việc. Tùy theo thiết kế của từng ngôi nhà mà bạn có thể đặt bàn làm việc trong phòng ngủ ở vị trí góc tường để thuận tiện nhất cho việc di chuyển và sinh hoạt.

Tốt nhất bạn nên hướng bàn làm việc ra nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên để tiết kiệm điện. Hoặc khi đặt bàn làm việc hướng ra cửa sổ vì mỗi khi làm việc căng thẳng bạn có thể nhìn ra bên ngoài để thư giãn. Trên đây là những lời khuyên khi bạn đặt bàn làm việc trong phòng ngủ. Nếu bạn quan tâm có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, các khách hàng khi sử dụng dịch vụ thiết kế nhà đẹp của Arcviet đều được tư vấn cũng như giúp gia chủ đưa ra phương án tối ưu nhất cho công năng của ngôi nhà.

Chắc hẳn sau khi tham khảo những thông tin trong bài viết này các bạn đã trả lời được câu hỏi có nên đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hay không. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho riêng mình. Chúc các bạn tạo ra được không gian làm việc và phòng ngủ hài hòa nhất.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts