20+ Mẫu bàn làm việc hiện đại hot nhất 2019 – Chọn bàn hợp phong thủy giúp thăng tiến

Chắc hẳn bất kì ai trong cuộc sống cũng mong muốn gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Tuy nhiên nhiều khi bạn thấy mình rất cố gắng, chăm chỉ nhưng công việc và sự nghiệp lại chưa được suôn sẻ vì vậy cách đặt bàn làm việc hiện đại.

Vậy tại sao bạn lại không thử cải thiện tình trạng hiện tại bằng cách chọn bàn làm việc đúng tuổi. Việc chọn bàn làm việc hiện đại đúng tuổi nghĩa là phù hợp theo mệnh, tuổi của bạn có thể sẽ giúp đem lại may mắn, sức khỏe. Vậy phong thủy bàn làm việc nên bố trí như thế nào để giúp công việc được tốt hơn?

Mời các bạn tham khảo 20 mẫu bàn làm việc hiện đại dự đoán là sẽ được yêu thích nhất trong năm 2019 cùng những thông tin hữu ích về phong thủy dưới đây nhé.

Mục Lục

Những mẫu bàn làm việc hiện đại hot nhất 2019

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc hiện đại đơn giản tại nhà

Đây là mẫu bàn làm việc hiện đại được nhiều khách hàng sử dụng tại nhà. Mặt bàn được thiết kế với chất liệu nhựa cao cấp, chân bàn sử dụng gỗ công nghiệp cao cấp. Mẫu bàn số 1 này phù hợp với những không gian nhà ở được thiết kế theo phong cách hiện đại.

bàn làm việc hiện đại
Bàn làm việc chân sắt đẹp

Mẫu bàn làm việc hiện đại này được thiết kế đơn giản với mặt bàn làm bằng gỗ, chân bàn làm bằng sắt thanh mảnh. Đây là kiểu thiết kế phù hợp với các không gian nhà phố hay nhà chung cư hiện đại ngày nay. Trong mẫu bàn làm việc này chúng ta cũng thấy được một mẫu ghế làm việc hiện đại màu trắng sang trọng khiến không gian trở nên tinh tế hơn.

bàn làm việc hiện đại
Bàn làm việc gỗ chân sắt đơn giản

Đây là mẫu bàn làm việc giá rẻ với thiết kế đơn giản. Mặt bàn được làm bằng gỗ công nghiệp, chân bàn là những thanh nhôm thanh mảnh.

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc đẹp

Bàn làm việc hiện đại tại nhà được yêu thích

Bàn làm việc đơn giản hiện đại này cũng thường được sử dụng tại nhà. Bạn có thể đặt chúng trong phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung. Hoặc nếu cần một không gian yên tĩnh khi làm việc thì có thể đặt bộ bàn ghế hiện đại này trong một phòng riêng biệt.

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc đẹp bằng gỗ

Tận dụng giá để đồ trong nhà khiến bàn làm việc bằng gỗ này không cần thiết kế thêm chân. Đây cũng là cách để tiết kiệm tối đa diện tích nhà ở. Chủ nhà lựa chọn mẫu ghế xoay hiện đại khiến người dùng có thể thoải mái nhất khi làm việc.

bàn làm việc hiện đại
Bàn làm việc màu trắng sang trọng

Mẫu bàn làm việc hiện đại này được sử dụng toàn bộ màu trắng khiến cho không gian trở nên sang trọng và tinh tế hơn. Việc sử dụng thêm một chiếc ghế làm việc hiện đại đồng màu càng làm cho không gian trở nên đẹp hơn. Với mẫu bàn làm việc sang trọng này khách hàng có thể sử dụng tại văn phòng hoặc nhà riêng.

Bàn làm việc cao cấp dành cho giám đốc

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc giám đốc sang trọng

Đây là một mẫu bàn làm việc cao cấp dành cho giám đốc được nhiều khách hàng yêu thích. Với thiết kế mặt kính dán decan màu xanh lá, cùng chân sắt cao cấp khiến không gian trở nên tinh tế và sang trọng hơn.

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc đẹp dành cho giám đốc

Mẫu bàn làm việc cao cấp dành cho giám đốc này được thiết kế với màu trắng tinh tế, phù hợp với nhiều không gian làm việc khác nhau.

bàn làm việc hiện đại
Bàn làm việc dành cho hội họp

Đây là một mẫu bàn họp được nhiều khách hàng lựa chọn. Bàn được thiết kế mặt gỗ, hình ovan nên có sức chứa 8-10 người.

bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc bằng gỗ đơn giản
bàn phù hợp cho văn phòng
bàn làm việc đẹp phù hợp cho văn phòng
bàn làm việc đẹp đơn giản tại nhà
bàn làm việc đẹp đơn giản tại nhà
bàn làm việc hiện đại
bàn làm việc hình chữ nhật nhỏ xinh

Hướng dẫn chọn bàn làm việc hiện đại đúng tuổi

chọn bàn làm việc đúng tuổi
chọn bàn làm việc đúng tuổi

Tuổi Sửu: 

Tuổi Sửu là những người có tính nhẫn lại, kiên trì, lại suy nghĩ khá đơn giản, trung thực và được những người xung quanh yêu mến. Về phong thủy cho hướng bàn làm việc cho tuổi Sửu sẽ được chia như sau: Người can Tân ngồi hướng Đông, can Đinh ngồi chính Tây, can Quý ngồi chính Nam, can Kỷ ngồi chính Bắc, can Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Thìn:

Những người tuổi Thìn có lối ứng xử rất tự nhiên, khôn khéo. Họ sinh ra đã có phong cách làm lãnh đạo. Người tuổi Thìn can Nhâm ngồi hướng Đông Bắc, Canh ngồi hướng Đông Nam, Giáp ngồi hướng Đông, Mậu ngồi hướng Tây, Bính ngồi hướng Bắc.

Hướng bàn làm việc Tuổi Tý

chọn bàn làm việc phù hợp cho tuổi Tý
chọn bàn làm việc phù hợp cho tuổi Tý

Những người tuổi Tý luôn lịch sự và tế nhị trong giao tiếp. Vì vậy họ luôn nhận được sự nể phục và tôn trọng của đồng nghiệp và cấp trên. Mọi công việc trong công ty được họ xử lý rất khéo léo và linh hoạt. Theo phong thủy chọn hướng bàn làm việc, những người có can Giáp, Nhâm nên đặt bàn làm việc hướng về phía Đông Nam; can Mậu hướng chính Bắc; can Canh ngồi chính Đông.

Tuổi Ngọ: 

Trong thế giới tuổi Ngọ rất đơn giản. Tính cách của những người tuổi Ngọ cũng rất giản dị, ân cần. Công việc cũng thường lựa chọn theo sở thích và thường không tìm được nhiều ý tưởng đặc biệt, đột phá. Người tuổi Ngọ can Canh ngồi hướng Đông, Bính ngồi hướng Tây, Nhâm ngồi hướng Nam, Mậu ngồi hướng Bắc, Giáp ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Dần: 

Người tuổi Dần rất thông minh, không chịu bỏ cuộc trước khó khăn. Họ cũng là những người có lòng tự trọng, cá tính mạnh, không dễ dàng bị lợi dụng. Để công việc luôn được thuận lợi, khi chọn bàn làm việc đúng tuổi Dần thì cần lưu ý: Đối với người tuổi Dần can Canh, Mậu ngồi chính Đông; Bính ngồi chính Tây; Nhâm ngồi chính Nam; Giáp ngồi Đông Nam.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Tỵ: 

hướng bàn phù hợp mang lại tài lộc cho gia chủ
hướng bàn làm việc phù hợp mang lại tài lộc cho gia chủ

Tuổi Tỵ là những người có sự nhạy cảm, biết nắm bắt một cách tự nhiên, sâu sắc. Về vị trí bàn làm việc cho người tuổi Tỵ, người tuổi Tỵ can Tân và Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây, Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Mão:

Người tuổi Mão lại có xu hướng dịu dàng, ôn hòa, luôn luôn thận trọng và cẩn thận trong cách đối xử với mọi người xung quanh. Họ cũng rất nhạy cảm với các mối quan hệ giữa các đồng nghiệp. Người tuổi Mão can tân ngồi hướng Đông, Quý ngồi hướng Nam, Kỷ ngồi hướng Bắc, Đinh ngồi hướng Tây Nam, Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Hợi:

Những người tuổi Hợi là những người cẩn thận, khéo léo, có cái nhìn rất thực tế và sâu sắc trong công việc. Theo phong thủy thì bàn làm việc của những người tuổi Hợi sẽ được bố trí như sau: Đối với can Tân hướng Đông, Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Ất hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây Bắc.

Hướng bàn làm việc cho tuổi Dậu: 

Khả năng bẩm sinh của những người tuổi Dậu là biết cách đương đầu với khó khăn, thử thách. Họ là người sống tình cảm. Đối với người tuổi Dậu can Tân phù hợp với bàn làm việc hướng Đông Nam, Đinh hướng Tây, Qúy hướng Nam, Kỷ Dậu lại phù hợp ngồi ở hướng Bắc.

Tuổi Mùi:

Để công việc được phát triển, hanh thông thì những người tuổi Mùi nên đặt bàn làm việc cho can Tân và Quý hướng Nam, Kỷ hướng Bắc, Đinh hướng Tây Nam, Ất ngồi hướng Đông Nam.

Tuổi Tuất: 

Tuất được đánh giá là những người luôn trung thành và nhiệt tình với công việc. Bính Tuất phù hợp với hướng Tây, Canh Tuất và Giáp Tuất hướng Đông Nam, Nhâm Tuất hợp ngồi hướng Nam, Mậu Tuất phù hợp với hướng Bắc.

Tuổi Thân: 

Tuổi Thân là những người sống khá thẳng tính. Họ được mọi người yêu thích bởi vì cảm xúc của họ được thể hiện rất thật ngay trên khuôn mặt. Canh Thân nên bố trí bàn làm việc hướng Đông, Bính Thân phù hợp bàn làm việc hướng Tây, Nhâm Thân phù hợp với hướng Nam, Giáp Thân hợp với hướng Đông Nam.

Hướng dẫn cách sắp xếp phong thủy phòng làm việc theo tuổi

sắp xếp phong thủy theo tuổi phù hợp
sắp xếp phong thủy bàn làm việc theo tuổi phù hợp

Sau khi chọn bàn làm việc hiện đại đúng tuổi thì cần sắp xếp, bài trí, chọn bàn làm việc đúng tuổi sao cho phù hợp. Nếu biết cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy sẽ khiến tinh thần làm việc của bạn thêm thoải mái, phấn chấn và gặt hái được nhiều thành công hơn.

Nên thiết kế bàn làm việc có điểm tự sau lưng. Việc thiết kế này sẽ khiến bạn luôn nhận được sự giúp đỡ từ người khác. Công việc nhờ đó sẽ luôn được thăng tiến, làm ăn phát đạt.

Vị trí bàn làm việc thuận lợi nhất đó là chỗ ngồi nhìn thẳng ra cửa. Vị trí này có thể giúp bạn bao quát toàn bộ căn phòng, giúp bạn biết được những hoạt động xảy ra quanh mình, tạo được thế chủ động.

Không đặt bàn làm việc dưới xà ngang của căn phòng. Đây là vị trí xấu theo phong thủy sẽ khiến người dùng cảm thấy luôn khó chịu, sự nghiệp khó phát triển.

Luôn dọn dẹp bàn làm việc hiện đại sạch sẽ

Một góc làm việc gọn gàng, sạch sẽ có tác dụng tích cực cho người đang làm việc. Bàn làm việc hiện đại nên được thiết kế đơn giản, không sử dụng quá nhiều đồ đạc. Hãy cất hoặc vất bỏ những giấy tờ không còn hoặc không thường xuyên sử dụng.Cũng không nên để vật sắc nhọn trên bàn làm việc bởi theo quan niệm phong thủy đồ vật sắc nhọn sẽ đem lại cảm giác bị áp lực, ảnh hưởng xấu đến con người.

thiết kế sạch sẽ, gọn gàng
bàn làm việc nên được thiết kế sạch sẽ, gọn gàng

Cần lau dọn bàn làm việc thường xuyên. Một góc làm việc luôn sạch sẽ, gọn gàng chắc chắn sẽ làm các bạn có tinh thần làm việc hơn. Có thể đặt một vài bức anh của bản thân, người thân trong gia đình để có quyết tâm và mục tiêu phấn đấu.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Mách bạn mẹo chọn bàn ăn đẹp phù hợp cho gia đình không phải ai cũng biết

Lựa chọn cây cảnh cho bàn làm việc

đặt cây cảnh
đặt cây cảnh trên bàn làm việc

Một bàn làm việc hiện đại nếu có thêm một chậu cây cảnh nhỏ xinh chắc chắn sẽ mang lại tính thẩm mỹ cho không gian sử dụng. không chỉ thế, việc lựa chọn cây cảnh cho bàn làm việc còn tạo ra sinh khí, mang lại may mắn cho người sử dụng nếu lựa chọn được loại cây phù hợp với tuổi và mệnh của từng người.

Khi chọn cây cảnh đặt trên bàn làm việc thì các bạn cần lưu ý nên lựa chọn những loại cây xanh tốt, có nhiều mầm lộc sẽ giúp ích cho sự phát triển của bạn trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cây xanh phải phù hợp với diện tích của mặt bàn. Không nên lựa chọn những loại cây quá to sẽ tốn diện tích làm việc. Những loại cây có lá to bản hay hình tròn hơn là những loại có lá sắc, nhọn để tạo cảm giác ôn hòa. Loại cây thích hợp để trên bàn là hoàng kim cát, vạn niên thanh, cây thường xuân, thủy tiên…

Chọn bàn làm việc hiện đại đúng tuổi sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái hơn, thực hiện công việc được suôn sẻ hơn. Đồng thời, mang lại nhiều thành công và tài lộc cho bạn. Hi vọng những thông tin ở trên đã giúp ích được cho các bạn.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts