5+ Bản vẽ nhà xưởng đẹp, đón đầu xu hướng mới

Bản vẽ nhà xưởng là nơi phục vụ hầu hết các hoạt động kinh doanh, sản xuất nhằm tạo ra sản phẩm cho các doanh nghiệp hiện nay. Vì thế, việc tạo ra một bản vẽ nhà xưởng được xem là công đoạn vô cùng quan trọng quyết định đến chất lượng công trình.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế bản vẽ nhà xưởng cho doanh nghiệp mình mà chưa tìm được ý tưởng hay bản vẽ nhà xưởng phù hợp. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Architec Việt nhé!

Mục Lục

Bản vẽ nhà xưởng là gì

Bản vẽ nhà xưởng là bản phác thảo chi tiết về mô hình nhà xưởng sau quá trình thi công và xây dựng. Khi dựa vào bản vẽ nhà xưởng này, các kỹ sư và đơn vị thi công sẽ dễ dàng tính toán cho công việc, kết cấu trụ, cột, nền, sàn,… Đảm bảo công trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng được lắp ghép một cách hoàn chỉnh nhất. 

Thiết kế nhà xưởng
Bản vẽ nhà xưởng với quy mô lớn

Với sự phát triển không ngừng của nền kinh tế thế giới, mô hình nhà xưởng cũng đã dạng hơn. Trong đó phổ biến nhất là bản vẽ nhà xưởng công nghiệp, xưởng may, xưởng sản xuất, xưởng cơ khí, móng nhà xưởng….. Cùng nhiều loại bản vẽ nhà xưởng khác phù hợp với mục đích sử dụng của chủ doanh nghiệp. 

ban-ve-nha-xuong
Mô hình bản vẽ nhà xưởng đang mở rộng cả về quy mô và sự tiện ích

Những điều cần biết khi bản vẽ nhà xưởng

Quá trình thiết kế bản vẽ nhà xưởng sẽ hoàn thiện hơn khi bạn có một bản vẽ nhà xưởng chính xác, chi tiết nhất. Bản vẽ này sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm được không gian tối ưu phục vụ cho các hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. 

ban-ve-nha-xuong
Bản vẽ nhà xưởng giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm tối ưu không gian sản xuất

Bản vẽ nhà xưởng góp phần mang đến một không gian rộng rãi, đảm bảo các yêu cầu hoạt động sản xuất nhằm tạo sự hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp. Phần khung được xem là bộ phận quan trọng nhất khi thiết kế bản vẽ nhà xưởng cần đặc biệt lưu ý.

Bên cạnh đó, trong bản vẽ nhà xưởng thì thiết kế nội thất cho nhà xưởng cũng sẽ hình thành được bản vẽ hoàn chỉnh. Việc sắp xếp hài hòa các phòng ban, sắp đặt máy móc khoa học. Giúp khu vực nhà xưởng thi công đảm bảo các diện tích và không gian cần thiết. 

ban-ve-nha-xuong
Thiết kế bản vẽ nhà xưởng đẹp 2019

Architec Việt giới thiệu những bản vẽ nhà xưởng đẹp nhất 2019

Với nhu cầu mở rộng và phát triển đa dạng của các doanh nghiệp hiện nay kéo theo sự ra đời của các bản vẽ nhà xưởng sản xuất. Để giúp các bạn có thêm những ý tưởng thiết kế bản vẽ nhà xưởng phù hợp với mô hình sản xuất của gia đình mình. Sau đây là 1 số bản vẽ nhà xưởng đang được các chủ doanh nghiệp đánh giá cao trong năm 2019 này.

ban-ve-nha-xuong
Một mẫu thiết kế bản vẽ nhà xưởng cơ bản

Bản vẽ nhà xưởng nổi bật với không gian xanh mát

Mẫu bản vẽ nhà xưởng này được thiết kế độc đáo với 2 toàn nhà lớn nằm song song nhau xung quanh là những thảm cỏ xanh mát. Với mục đính chính là kinh doanh ngành thủ công mỹ nghệ nên chủ đầu tư cực kỳ đầu tư cho khu vực thiết kế bản vẽ nhà xưởng này. Tổng thể nhà xưởng với bố cục, màu sắc hài hòa nổi bật với các chi tiết, trang trí nội thất bắt mắt. Tạo 1 không gian làm việc, sản xuất thoải mái nhất cho công nhân viên.

ban-ve-nha-xuong
Bản vẽ nhà xưởng nổi bật với không gian xanh mát

Mẫu bản vẽ nhà xưởng văn phòng phẩm

Bản vẽ nhà xưởng này được xây dựng ở khu dân cư đông đúc, có đầy đủ các tiện ích xung quanh và đường giao thông thuận tiện. Không chỉ phục vụ sản xuất văn phòng phẩm, hệ thống trong bản vẽ nhà xưởng còn hướng đến sự thân thiện với môi trường bởi những hàng cây xanh. Kết hợp văn phòng làm việc tiện nghi, hiện đại nhằm đảm bảo năng suất và hiệu quả kinh doanh tối ưu nhất.

ban-ve-nha-xuong
Mẫu bản vẽ nhà xưởng văn phòng phẩm với đường giao thông thuận tiện

Thiết kế bản vẽ nhà xưởng với bố cục mang đậm phong cách hiện đại

Đây bản vẽ nhà xưởng hiện đại bậc nhất mà Architec Việt muốn giới thiệu đến các bạn. Với quy mô xây dựng lớn, dung hòa rất nhiều yếu tố khác nhau giữa con người, phương tiện di chuyển, tốc độ sản xuất… Tạo nên mẫu bản vẽ nhà xưởng độc đáo và khác biệt hơn hẳn các công trình nhà xưởng xung quanh.

ban-ve-nha-xuong
Mẫu bản vẽ nhà xưởng với bố cục mang đậm phong cách hiện đại

Bản vẽ nhà xưởng may mặc công nghiệp

Khu nhà xưởng phục vụ cho ngành may công nghiệp sở hữu lối bản vẽ nhà xưởng tiện dụng với hệ thống quy trình nối liền. Việc làm này giúp chủ doanh nghiệp tiết kiệm tối đa thời gian di chuyển trong quá trình sản xuất. Xung quanh còn được trang bị thêm các hệ thống cảnh quan cây xanh giúp giảm bớt các luồng không khí nóng tại khu vực sản xuất, gia công may mặc.

ban-ve-nha-xuong
Bản vẽ nhà xưởng may mặc công nghiệp

Bản vẽ nhà xưởng sản xuất gạch men

Mẫu bản vẽ nhà xưởng sản xuất gạch men sở hữu quy mô lớn lên tới 3000m2. Công trình được xây dựng trên khoảng diện tích rộng rãi với đầy đủ các căn phòng chức năng. Bao quanh khuôn viên là sự xuất hiện của hệ thống cảnh quan cây xanh tươi mát. Phía trước mặt mẫu bản vẽ nhà xưởng là tuyến đường di chuyển để vận tải hàng hóa nhanh chóng.

ban-ve-nha-xuong
Mẫu bản vẽ nhà xưởng sản xuất gạch men

Trên đây là một số bản vẽ nhà xưởng đẹp và đang được các chủ doanh nghiệp yêu thích trong năm 2019. Nếu bạn đang có nhu cầu tư vấn, thiết kế kiến trúc nhà đẹp, bản vẽ nhà xưởng, nội thất nhà hàng. Đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ trọn gói nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts