Biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển 110m2 13×8,5m tại Khu đô thị Từ Liêm

Phong cách thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển luôn là phong cách thiết kế nhà ở đẹp được rất nhiều chủ nhà lựa chọn khi có ý định xây nhà. Với những chủ nhà có diện tích đất lớn như 16x12m, khi thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển diện tích nhà ở sẽ là 13×8,5m phần còn lại sẽ dành để làm sân vườn phía trước hoặc xung quanh giúp tăng thêm tính thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà.

Phân tích cấu trúc của ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển

Anh Trương Thế Hoàng có mảnh đất rộng 16x12m tại Khu đô thị Từ Liêm Hà Nội, anh mong muốn xây một ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển đẹp trên mảnh đất nhà mình nên anh đã tìm đến với ARCHITEC VIỆT và nhờ kiến trúc sư thiết kế nhà ở cho gia đình anh. Sau khi khảo sát miếng đất nhà anh Hoàng kiến trúc sư Đinh Trọng Hiếu của Công ty Cổ Phần ARCHITEC VIỆT đã đưa ra phương án thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp  cho nhà anh Hoàng như sau:

Mặt tiền ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển
Mặt tiền ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển

Với mảnh đất 16x12m ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum sẽ được xây với diện tích 13×8,5m theo phong cách tân cổ điển. Phần diện tích còn lại sẽ được dành để thiết kế sân vườn cổng và hàng rào xung quanh để tôn thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà ở đẹp. Toàn bộ tầng 1 được bố trí với 1 phòng khách, 1phòng bếp + ăn, sảnh thang và 1 WC chung cả tầng. Tầng 2 gồm có 1 phòng ngủ master + WC, 1 phòng ngủ thường và 1 WC khép kín cộng với sảnh thang. Tầng 3 là 2 phòng ngủ cộng với 2  WC khép kín.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 1 tum đẹp nổi bật trên phố Từ Liêm

Trước khi thiết kế mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 1 tum kiến trúc sư Đinh Trọng Hiếu có giới thiệu đến anh Hoàng những mẫu biệt thự 3 tầng đẹp có diện tích tương đương nhà anh mà Công ty cổ phần ARCHITEC VIỆT đã thiết kế cho khách hàng trên khắp cả nước trong thời gian qua, ví dụ như ngôi biệt thự Pháp 3 tầng tân cổ điển tại Vinhomes Riverside ngôi biệt thự 3 tầng tân cổ điển nhà anh Thanh ở Thạch Thất để anh Hoàng có cái nhìn tổng quan cũng như hình dung được rõ không gian 3D ngôi nhà của mình.

Mẫu biêt thự 3 tầng 1 tum được thiết kế theo phong cách tân cổ điển
Mẫu biêt thự 3 tầng 1 tum được thiết kế theo phong cách tân cổ điển

Sau khi chiêm ngưỡng 2 mẫu nhà biệt thự 3 tầng cũng như xem hồ sơ bản cad biệt thự 3 tầng anh Hoàng đã hoàn toàn bị chinh phục bởi vẻ đẹp tân cổ điển duyên dáng mà nó mang đến cho ngôi nhà ở 3 tầng. Anh Quyết định lựa chọn phong cách thiết kế mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 1 tum cho ngôi nhà thân yêu của mình, trên tổng diện tích đất 192m2 kiến trúc sư Đinh Trọng Hiếu lấy 110m2 để thiết kế ngôi biệt thự 3 tầng hình chữ L trên đó, diện tích còn lại là 82m2 để thiết kế cổng, tường rào và vườn hoa để làm cho ngôi biệt thự thêm đẹp mắt.

Phong cách thiết kế tân cổ điển để làm nên một ngôi biệt thự 3 tầng 110m2 đẹp

Thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tum 110m2 theo phong cách tân cổ điển là sự tổng hợp hài hòa của hai yếu tố hiện đại và cổ điển có sự pha trộn và chắt lọc tinh tế để mang lại tính thẩm mỹ cao trong thiết kế nhà ở của kiến trúc sư. Với mỗi một chủ nhà và mỗi một kiểu dáng đất chúng tôi lại có những phong cách thiết kế ngoại thất khác nhau để thể hiện gu thẩm mỹ cũng như tính phong thủy của chủ nhà. Khi thiết kế bản vẽ biệt thự 3 tầng 13×8,5m2 chúng tôi thường đưa ra 2 đến 3 phương án thiết kế với cách bố trí công năng sử dụng thuận tiện để chủ nhà lựa chọn.

Biệt thự 3 tầng 1 tum được thiết kế theo phong cách biêt thự Pháp
Biệt thự 3 tầng 1 tum được thiết kế theo phong cách biêt thự Pháp

Thiết kế biệt thự 3 tầng 1 tum mặt tiền 13m cho chủ nhà là anh Trương Thế Hoàng sinh năm 1978 Mậu Ngọ quẻ mệnh tốn đông tứ mệnh  có khoảng sân rộng phía trước cổng để làm gara ô tô, ngôi nhà được xây với chiều cao 3 tầng 1 tum thoáng rộng có khoảng thông tầng phía trên cầu thang có lớp lam chắn nắng cùng với tấm lợp sáng thông minh để lấy sáng và gió vào nội thất căn nhà.

Bản vẽ thiết kế biệt thự 110m2 3 tầng với phong cách tân cổ điển cho chiều cao 3 tầng có cổng nhà, cửa chính và ban thờ quay ra hướng Bắc là hướng Sinh khí giúp cho phúc lộc vẹn toàn. Còn hướng phòng ngủ hướng bếp và hướng nhà vệ sinh được đặt trên hướng xấu họa hại nhưng nhìn về hướng Bắc sinh khí để chấn hướng xấu cho ngôi biệt thự tân cổ điển 3 tầng.

Phân bố công năng nội thất cho mẫu nhà biệt thự 1 trệt 2 lầu 13×8,5m đẹp

Với tuổi 1978 bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 1 trệt 2 lầu 13×8,5m theo phong cách tân cổ điển được phân chia chức năng rõ ràng cụ thể ở 3 tầng nội thất để đảm bảo các phòng ăn ở sinh hoạt cho gia đình 5 thành viên gồm bà nội hai vợ chồng anh Hoàng và 2 đứa con anh. Với mảnh đất 16x12m có dạng hình ngũ giác hai mặt tiền nên kiến trúc sư Đinh Trọng Hiếu đã vẽ thiết kế ngôi biệt thự 3 tầng theo dạng chữ L đảm bảo nhiều không gian sử dụng cũng như đón gió và ánh sáng tốt vào nhà.

Chính vì thiết kế mẫu nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển  với diện tích 13×8,5m nên khoảng sân nơi tầng trệt có chỗ đủ rộng để anh Hoàng để xe ô tô cũng như chị nhà trồng những bụi hoa cây cảnh xung quanh sân để ngôi nhà thêm đẹp.

Măt bằng tầng trệt cho ngôi biệt thự 3 tầng 110m2 đẹp
Măt bằng tầng trệt cho ngôi biệt thự 3 tầng 110m2 đẹp

Phương án thiết kế biệt thự 1 trệt 2 lầu 13×8,5m có mặ tiền 13m với không gian tầng 1 vô cùng thoáng rộng. Phòng khách được đặt ở chính giữa mặt quay ra hướng Bắc với bàn trà bằng gỗ ghế ngồi sofa da êm ái màu trắng kem kệ tủ gỗ phía mảng tường chính diện có ti vi và bầy các đồ trang trí. Ở giữa sảnh chính có để một châu hoa cây cảnh đẹp mắt tôn nên vẻ sang trọng trong không gian ngập tràn màu sáng chủ đạo.

Bản vẽ nhà biệt thự tân cổ điển 3 tầng 1 tum theo dạng chữ L cầu thang vuông được đặt ở sát góc bên phải phía trước có sảnh thang thoáng rộng và 1 phòng vệ sinh áp sát để sử dụng chung cho cả tầng. Còn khu vực bếp nấu và bàn ăn được được đặt cùng phía với cầu thang sát ra phía ngoài mặt tiền chữ L, hướng bếp nấu quay ra hướng Bắc. Ở phòng bếp có một cửa ra vào phía cổng phụ thuận tiệc cho việc đi lại của người nấu ăn.

Thiết kế nội thất hợp lý trong ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum tân cổ điển chữ L chi phí 2 tỷ đồng

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 3 tầng tân cổ điển chữ L kiến trúc sư Đinh Trọng Hiếu không chỉ mong muốn tạo ra một ngoại thất đẹp bắt mắt mà phần nội thất cũng phải hợp lý để đảm bảo nhu cầu sử dụng của gia đình 5 người đồng thời chi phí thi công xây dựng nội thất cơ bản với mức tiền 2 tỷ đồng. Ngôi biệt thự 3 tầng 1 tum đẹp diện tích 110m2 tầng 2 có phòng ngủ Master dành cho vợ chồng anh Hoàng, đây là không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho vợ chồng anh sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi.

Vợ chồng anh rất yêu thích không gian này, trong phòng ngủ master có kệ tủ ti vi dàn âm thanh nghe nhạc giường ngủ đôi tủ treo quần áo bàn phấn trang điểm ghế sofa dài. Phòng vệ sinh rộng với bể sục và bồn tắm kính đầy đủ các thiết bị tiện nghi. Phòng ngủ master có hai hướng cửa mở ra ban công để đón gió và sáng có rèm cửa trang trí cho buổi tối ngủ.

Không gian nội thất tầng 2 trong ngôi biệt thự đẹp 3 tầng 1 tum tân cổ điển
Không gian nội thất tầng 2 trong ngôi biệt thự đẹp 3 tầng 1 tum tân cổ điển

Phía bên ngoài sảnh thang sát với cầu thang là khoảng thông tầng giếng trời , dọc hai bên tường của khoảng thông tầng này chị vợ anh Hoàng có trang trí những chậu cây hoa leo từ trên xuống cùng với những bức tranh tường và những đồ lưu niệm ở bậc cửa trông thật đẹp mắt. Sàn nhà nơi sảnh thang được lát đá marble sáng bóng còn trong các phòng ngủ được lát gỗ mang đến cảm giác ấm áp dễ chịu.

Tầng 2 của biệt thự 3 tầng tân cổ điển chữ L còn có một phòng ngủ cho người già đó là mẹ anh Hoàng, đây là phòng ngủ có vệ sinh khép kín thuận lợi cho sinh hoạt ăn ở của bà. Phòng ngủ của bà được lát sàn gỗ có kệ tủ ti vi, tủ treo quần áo ghế ngồi uống trà hai đôn gỗ đầu giường đặt đèn ngủ, sơn tường trong phòng màu trắng kem sạch sẽ. Phòng ngủ của bà cũng có ban công đón gió và ánh sáng thật dễ chịu.

Không gian sinh hoạt hoàn hảo khi thiết kế bản vẽ biệt thự 3 tầng mặt tiền 13m

Thiết kế biệt thự 3 tầng mặt tiền 13m đáp ứng nhu cầu của anh Hoàng phòng ngủ của các con đưa lên tầng 3 để các con tập sống tự lập. Biệt thự 1 trệt 2 lầu 110m2 bố trí 2 phòng ngủ khép kín trên tầng 3 dành cho con trai lớn và con gái , phòng ngủ của con trai có diện tích rộng hơn phòng ngủ của con gái và được bố trí cùng trục với phòng ngủ master của bố mẹ.

Nội thất phòng ngủ con trai được trang trí phá cách với các mảng miếng màu sắc xám và ghi nhạt phù hợp với phong thủy năm sinh 2000. Trong phòng ngủ này có bàn học tủ treo quần áo, kệ tủ để đồ và ti vi phục vụ nhu cầu học tập và sinh hoạt hàng ngày. Thiêt kế cửa mở ra ban công rộng đón gió để ánh sáng và gió trời tràn vào căn phòng của con trai.

Bố trí nội thất tầng 3 trong biệt thự 1 trệt 2 lầu 13x8,5m đẹp
Bố trí nội thất tầng 3 trong biệt thự 1 trệt 2 lầu 13×8,5m đẹp

Phòng ngủ của con gái có diện tích  nhỏ hơn và được đặt ở phía bên phải cầu thang cùng trục với phòng ngủ của bà nội. Đây là phòng ngủ khép kín thuận lợi cho sinh hoạt nghỉ ngơi của con gái, bản vẽ thiết kế biệ t thự tân cổ điển trang trí phòng ngủ con gái với gam màu nhãn nhặn xinh xắn với màu hồng là chủ đạo nhấn nhá chút màu trắng để căn phòng thêm bừng sáng và đẹp mắt. Bàn học và giá sách được thiết kế nối liền bên cửa sổ để lấy những cơn gió mát tràn vào phòng trong những buổi tối học bài.

Bố trí mặt bằng tầng tum trong ngôi biệt thự tân cổ điển 13x8,5m2 3 tầng
Bố trí mặt bằng tầng tum trong ngôi biệt thự tân cổ điển 13×8,5m2 3 tầng

Thiết kế biệt đẹp cho ngôi nhà 3 tầng 110m2 mặt tiền 13m đặt phòng thờ trên tầng tum thẳng trục với phòng ngủ chính theo hướng chính Bắc cung thiên y giúp cho mọi việc trong ngôi nhà được thuận lợi và tài lộc. Trong phòng thờ có để ban thờ ở chính giữa phòng đặt trên hướng họa hại quay về hướng Thiên y giúp chấn an cho toàn ngôi nhà.

Xem thêm:

Mọi thông tin tư vấn xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com