Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách Á Âu

 
Biệt thự 2 tầng 1 tum 150m2 thiết kế thi công thep phong cách á âu
Thông tin công trình
Chủ đầu tư :
Địa chỉ :
Loại hình :
Chi phí dự kiến :
Số tầng :
Diện tích :
Phong cách :
Đơn vị thiết kế :
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Biệt thự vườn 2 tầng 1 tum được các kiến trúc sư Architect Việt thiết kế theo phong cách hiện đại châu Âu, ngay từ ánh nhìn đầu tiên đã thu hút bơi vẻ đẹp ấn tượng vừa sang trọng vừa cổ điển.

Thông tin công trình :

 • Chủ đầu tư : Anh Phạm Toàn Nghĩa
 • Địa điểm : Xuân đỉnh, Xuân La, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Dự án : Biệt thự nghỉ dưỡng
 • Phong cách thiết kế : hiện đại pha chút cổ điển châu ÂU
 • Diện tích xây dựng biệt thự : 156m2
 • Kích thước dài rộng biệt thự : 12,5×12,5m
 • Diện tích quy hoạch : 875m2
 • Kích thước dài rộng quy hoạch : 35x25m

Mặt bằng công năng sử dụng :

 • Mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách, bếp – phòng ăn, phòng ngủ 1, phòng khách, sảnh thang, hiên sảnh.
 • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 2 , phòng ngủ 3 + WC 3, phòng ngủ 4, WC 4.

Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum thiết kế theo phong cách hiện đại pha chút nét đẹp cổ điển châu Âu.

chiêm ngưỡng mẫu biệ thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách á âu

Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum đẹp có ao sen sân vườn đẹp nên thơ 1

Khác với những ngôi biệt thự phố diện tích nhỏ, biệt thự nhà vườn bao giờ cũng có diện tích rộng lớn trên một mảnh đất rộng rãi, có khuôn viên sân vườn bao quanh vì vậy biệt thự vườn bao giờ cũng thông thoáng hơn rất nhiều. Cũng chính vì vậy biệt thự vườn thường mang vẻ đẹp gần gũi và mộc mạc hơn rất nhiều tựa như những khu biệt thự nghỉ dưỡng.

Mẫu biệt thự này gây ấn tượng đầu tiên với tone màu trầm tạo ra vẻ đẹp hiện đại. Phần mái có kết cấu đồ sộ bao trọn ngôi biệt thự vườn 2 tầng 1 tum với những nét vuông vắn, cân đối và hài hòa. Anh Nghĩa khi tìm đến kiến trúc sư để lên ý tưởng cho mẫu biệt thự này không chỉ yêu cầu thiết kế đầy đủ công năng sử dụng mà hơn cả thế là tính thẩm mĩ và thể hiện được cá tính riêng biệt của gia chủ. Anh đã tham khảo rất nhiều hình ảnh biệt thự tân cổ điển đẹp để đề xuất những nét đẹp riêng mà mình yêu thích. Vì vậy các kiến trúc sư Architect Việt đã suy nghĩ kỹ lưỡng vài ngày trước khi đưa ra ý tưởng thiết kế mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum này. Phương án đề ra khi trang trí ngoại cảnh tầng 1 là ốp hoàn toàn bằng đá granite sáng bóng màu xám đẹp hiện đại. Ngoài ra, họa tiết mái vòm cũng được tận dụng để trang trí điểm thêm nét sang trọng cổ điển. Cửa kính khung gỗ được các kiến trúc sư thiết kế với tác dụng trang trí cho ngôi biệt thự 2,5 tầng 150m2 đẹp đồng thời cũng là để thu hút thêm ánh sáng tự nhiên.

chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách á âu 5

Mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách Á Âu có ao sen sân vườn đẹp 2

Tầng 2 biệt thự 2 tầng 1 tum được các kiến trúc sư thiết kế theo kiểu biệt thự chữ L đổ bằng một phần mái tầng 1 làm vườn sinh thái trên cao hoặc gia chủ có thể trồng hoa sẽ trở nên vô cùng nổi bật.

Nghiên cứu phương án bố trí mặt bằng công năng sử dụng biệt thự 2 tầng 1 tum 150m2 đẹp thông thoáng hiện đại.

 • Mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách, bếp – phòng ăn, phòng ngủ 1, phòng khách, sảnh thang, hiên sảnh.

chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 1

 • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ 2 , phòng ngủ 3 + WC 3, phòng ngủ 4, WC 4.

chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 2

chiêm ngưỡng mẫu biệt thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 2

Nhìn vào bản vẽ mặt bằng chi tiết biệt thự 2 tầng 1 tum 150m2, chúng ta mới thấy được phần nào sự sáng tạo của kiến trúc sư để trong bố trí mặt bằng để kiến tạo một không gian sống đẹp. Xu hướng kiến trúc xanh đang được ứng dụng rất nhiều những năm gần đây, đặc biệt là trong xây dựng nhà phố hay biệt thự. Ý tưởng này khi kiến trúc sư Architect Việt đề cập với anh Nghĩa đã nhận được rất nhiều sự tán đồng bởi anh Nghĩa vốn rất thích một không gian sống có cây xanh, rộng thoáng.

Cụ thể phân tích mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm phòng khách, bếp và phòng ăn. Đằng trước phòng khách có một sảnh hiên rộng có tác dụng hút gió cho phòng khách đồng thời cũng tạo ra một khoảng view đẹp. Tiếp đến là sảnh thang rộng đối diện là bể cảnh đẹp, có bày bàn ghế để tiện nghỉ ngơi ngắm cảnh. Phòng ăn liền kề mở cửa kính nhìn ra bể cảnh. Đúng như yêu cầu của anh Nghĩa, kiến trúc sư bố trí một phòng ngủ cho người già ở tầng 1.

Tầng 2 có ba phòng ngủ trong đó 1 phòng ngủ master có WC khép kín, hai phòng ngủ đơn. Bố trí mặt bằng công năng sử dụng luôn cố gắng tận dụng các khoảng hở để tạo ra độ thông thoáng cho ngôi nhà. Cụ thể một phần diện tích tầng 2 bố trí cho giếng trời, và 2 khoảng sân nhỏ.

Phân tích bản vẽ quy hoạch mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng 150m2 rộng có sân vườn.

Nhìn vào bản vẽ quy hoạch mẫu biệt thự nghỉ dưỡng 2 tầng 150m2 này, chúng ta sẽ thấy được diện tích nhà ở chỉ chiếm ¼ diện tích đất xây dựng, phần còn lại giành cho hồ sen, sân vườn và ao cá và garage để xe ô tô.

chiêm ngưỡng mẫu biệ thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách á âu

chiêm ngưỡng mẫu biệ thự vườn 2 tầng 1 tum 150m2 phong cách á âu

Với những gia đình có diện tích đất rộng như thế này, các kiến trúc sư Architect Việt bao giờ cũng tư vấn gia chủ chỉ thiết kế vừa đủ diện tích đất để đảm bảo công năng sử dụng, không nên xây nhà quá cao hay rộng quá để tránh lãng phí.

>> Xem thêm : Thiết kế biệt thự nhà vườn 3 tầng trên đất 1000m2 tại Sóc Sơn

Share this post

Posted by: ArcViet

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829