Say đắm với mẫu biệt thự vườn mái ngói 120m2 ngay tại Hà Nội

Các mẫu biệt thự vườn mái ngói với diện tích đất rộng rãi luôn mang đến cho người xem nhiều sự ấn tượng độc đáo cả về không gian ngoại thất lẫn nội thất. Thiết kế biệt thự vườn mái ngói của anh Nam tại Quốc Oai – Hà Nội mà Architec Việt giới thiệu dưới đây không chỉ có sự hoàn thiện về kỹ thuật, đảm bảo về công năng, sự an toàn khi sử dụng. Nó còn thể hiện tính thẩm mỹ cao, cảm giác gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Đây là mẫu biệt thự vườn mái ngói với thiết kế khá đơn giản. Toàn bộ không gian ngoại thất và không gian mặt bằng công năng đều đáp ứng được nhu cầu, sở thích của gia đình anh Nam. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm một mẫu biệt thự vườn 1 tầng thì nhất định không được bỏ qua mẫu thiết kế độc đáo này.

Thông tin công trình biệt thự vườn mái ngói:

  • Chủ đầu tư: Anh Nam
  • Địa chỉ: Quốc Oai – Hà Nội
  • Diện tích: 120m2/ sàn
  • Công năng: Phòng khách, phòng bếp – ăn, 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, WC

Anh Nam mong muốn sở hữu cho mình một mẫu biệt thự vườn 1 tầng khoa học và đẹp mắt. Với diện tích đất hơn 150m2, anh yêu cầu kiến trúc sư thiết kế nhà biệt thự có không gian sân vườn mang lại không gian rộng thoáng, tạo được sự thoải mái khi sử dụng.

biệt thự vườn mái ngói
Phối cảnh ngoại thất biệt thự nhà vườn đẹp

Mẫu biệt thự vườn mái ngói thuộc về gia đình anh Trần Đình Nam với diện tích 120m2/ sàn. Trong đó nếu tính cả không gian sân vườn thì diện tích lên tới hơn 150m2. Tùy vào nhu cầu sử dụng thực tế của gia đình mà quý vị có thể lựa chọn cho mình diện tích xây dựng phù hợp.

Phối cảnh 3D biệt thự vườn mái ngói 120m2

Được triển khai trên một mảnh đất với diện tích khá rộng ở ngoại thành Hà Nội. Lại có 2 mặt giáp với mặt đường lớn. Vì vậy kiến trúc sư đã đặc biệt chú trọng đến không gian ngoại thất của ngôi biệt thự để mang đến một không gian nổi bật.

Ngôi biệt thự lựa chọn gam màu trung tính cho không gian ngoại thất.  Tone màu trắng của sơn tường, kết hợp với hệ mái màu xanh lam độc đáo tạo ra một không gian đầy ấn tượng.

biệt thự vườn mái ngói
Thiết kế biệt thự vườn mái thái sang trọng

Mẫu thiết kế biệt thự vườn còn sử dụng nhiều ô cửa sổ bằng kính. Nó vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian, vừa giúp cho mặt tiền ngôi nhà vườn có tính thẩm mỹ cao, thông thoáng và có sức sống hơn.

Thiết kế biệt thự vườn mái ngói độc đáo

Có thể gọi đây là mái ngói hay mái thái đều được. Đây là kiểu mái khá giống với mái ngói truyền thống. Tuy nhiên nó có kiểu dáng cùng màu sắc độc đáo hơn, tránh khỏi sự lạc hậu, nhàm chán của hệ mái ngói đỏ truyền thống trước đó.

biệt thự vườn mái ngói
Thiết kế biệt thự kiểu nhà vườn ấn tượng

THAM KHẢO BÀI VIẾT: Biệt thự nghỉ dưỡng 1 tầng 350m2 siêu đẹp tại Hòa Bình

Biệt thự vườn mái ngói với không gian sân vườn ấn tượng

Sân trước của mẫu biệt thự vườn mái ngói được thiết kế khá rộng. Thay vì sử dụng dụng gạch chỉ đỏ như thường thấy, kiến trúc sư sử dụng gạch đá màu xám sáng, kết hợp với hình khối trước mặt tiền cũng như hệ thống tường bao kiên cố xung quanh. Chính nó đã giúp toàn bộ công trình giúp cho cảnh quan thật ấn tượng, tăng tính thẩm mỹ cho không gian sống.

biệt thự vườn mái ngói
Biệt thự với không gian sân vườn rộng thoáng

Ngoài ra, xung quanh ngôi biệt thự còn thiết kế hệ thống tường rào bao quanh. Vì ngôi biệt thự có 2 mặt tiền, nên việc bố trí tường rào để đảm bảo an toàn là rất cần thiết.

biệt thự vườn mái ngói
Thiết kế biệt thự vườn đẹp

Bố trí công năng biệt thự vườn mái ngói 120m2

Mặt bằng công năng trong biệt thự vườn mái ngói rất quan trọng. Việc thiết kế mặt bằng công năng thông minh sẽ giúp tối ưu hóa không gian sống. Kiến trúc sư sẽ dựa vào nhu cầu thực tế, diện tích đất để bố trí công năng sao cho khoa học và phù hợp nhất.

Theo yêu cầu của gia chủ, công năng trong mẫu biệt thự vườn mái ngói bao gồm: 1 phòng khách+ phòng thờ, 1 phòng bếp – ăn, 1 phòng ngủ bố mẹ, 1 phòng ngủ con, 1 phòng đọc sách, WC.

biệt thự vườn mái ngói
Mặt bằng công năng biệt thự 1 tầng

Không gian nội thất biệt thự vườn mái ngói hiện đại sang trọng

Không gian phòng khách tích hợp thêm phòng thờ được bố trí ngay vị trí cửa chính. Tiếp đó kiến trúc sư thiết kế liên thông liền kề với phòng ăn, bên trong là bếp nấu. 2 phòng ngủ trong mẫu biệt thự vườn mái ngói được bố trí ở vị trí yên tĩnh gần kề nhau.

Nhà vệ sinh chung được bố trí ở phía trong cùng của công trình giúp thuận tiện cho việc di chuyển cũng như sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

biệt thự vườn mái ngói
Không gian phòng khách sang trọng
biệt thự vườn mái ngói
Phòng khách thiết kế rộng thoáng
biệt thự vườn mái ngói
Bàn ăn đơn giản nhưng sang trọng
biệt thự vườn mái ngói
Không gian bếp – ăn ấn tượng
biệt thự vườn mái ngói
Phòng ngủ Master ấn tượng
biệt thự vườn mái ngói
Thiết kế phòng ngủ đẹp
biệt thự vườn mái ngói
Phòng ngủ con gái đẹp