Tổng hợp cách bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại khoa học

Mặt bằng biệt thự luôn là một trong những hạng mục quan trọng của Architec Việt. Nhất là trong thời kì kinh tế phát triển như hiện nay thì các mẫu biệt thự hiện đại đang được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Việc tìm tòi, sáng tạo và bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại để mang đến cho khách hàng một không gian sống tiện nghi, thoải mái nhất chính là những điều mà kiến trúc sư Architec Việt luôn hướng đến.

Dưới đây chúng tôi mời các bạn tham khảo một số mặt bằng biệt thự hiện đại đã được kiến trúc sư Archtiec Việt thiết kế trong năm 2018 này. Đây cũng là những mẫu mặt bằng được chủ đầu tư yêu thích và hết lời khen ngợi.

Mục Lục

Mặt bằng biệt thự hiện đại là gì?

mặt bằng biệt thự đẹp sang trọng
Thiết kế mặt bằng biệt thự hiện đại

Mặt bằng biệt thự là hình cắt bằng của căn biệt thự. Hình ảnh mặt bằng mà chúng ta nhìn thấy chính là lát cắt của một mặt phẳng quy ước cắt qua ngôi nhà. Lát cắt đó sẽ cao hơn mặt sàn khoảng từ 1-1,5m.

Mặt bằng biệt thự sẽ biểu hiện vị trí, kích thước các phòng mối tương quan giữa các phòng chức năng. Nhìn vào mặt bằng của ngôi nhà chủ đầu tư sẽ dễ dàng có thể hình dung được cách bố trí của ngôi nhà trước khi xây dựng và hoàn thiện.

Mặt bằng biệt thự hiện đại cũng giống như nhiều mẫu mặt bằng nhà ở khác. Tuy nhiên cách thiết kế mặt bằng biệt thự hiện đại sẽ có những điểm đặc trưng thiết kế khác nhau. Tuy nhiên dù là mặt bằng biệt thự hiện đại hay bất kì một mẫu mặt bằng nhà ở khác thì nó cũng sẽ dựa trên 2 nguyên tắc dưới đây.

Nguyên tắc bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại

bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại
Nguyên tắc bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại

Tạo được sự lưu thông

Khi bố trí mặt bằng biệt thự nhà ở, nhất là mặt bằng biệt thự hiện đại thì không gian thông thoáng, tạo được sự lưu thông trong ngôi nhà là rất quan trọng. Nó quyết định đến sự tiện nghi, thoải mái trong sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình.

Phù hợp với chủ đầu tư

Một mặt bằng nếu thông minh và đầy đủ công năng đến đâu nhưng không phù hợp với sở thích, công năng của chủ đầu tư thì sẽ không phải là một mặt bằng tiện nghi. Chính vì thế kiến trúc sư trước khi thiết kế mặt bằng công năng phải trao đổi với chủ đầu tư về yêu cầu, sở thích, thói quen sinh hoạt, yêu cầu phòng chức năng như thế nào. Bạn nên căn cứ vào nhu cầu sử dụng thực tế của chủ đầu tư để lên phương án thiết kế cho khách hàng sao cho phù hợp nhất.

Khó khăn khi thiết kế mặt bằng biệt thự hiện đại

khó khăn khi bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại
Những khó khăn khi bố trí công năng biệt thự

Chúng tôi đã có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng có mong muốn thiết kế mặt bằng nhà biệt thự hiện đại. Chính vì vậy, hơn ai hết, chúng tôi hiểu được khó khăn mà khách hàng của mình gặp phải trong quá trình lên ý tưởng mặt bằng biệt thự hiện đại của mình như sau:

 • Chủ đầu tư không có kinh nghiệm tính toán số lượng phòng trên tổng diện tích trong ngôi nhà của mình. Ví dụ chủ nhà thường nghĩ rằng với tổng diện tích 100m2/sàn thì mình sẽ bố trí được 1 phòng khách 20m2, 2 phòng ngủ 30m2, 1 phòng bếp ăn 20m2. Khi cộng lại sẽ là 100m2/sàn. Tuy nhiên đây là một cách tính sai lệch vì chủ nhà chưa tính diện tích các khoản giao thông, đi lại, ban công,…
 • Bố trí các phòng không hợp lý. Nếu không có kinh nghiệm thì việc bố trí không hợp lý sẽ là điều không tránh khỏi.

Tham khảo một số mặt bằng biệt thự đẹp

Một mặt bằng biệt thự hiện đại đẹp là những công trình nhà ở thực tế, được kiến trúc sư tính toán các phương án thiết kế, bố cục sao cho phù hợp và hài hòa nhất với các không gian kiến trúc từ ngoại thất cho đến nội thất. Đặc biệt, việc bố trí công năng phải được thiết kế sao cho phù hợp nhất với yêu cầu, thói quen và nhu cầu của từng gia đình.

Mẫu 1: Mặt bằng biệt thự hiện đại 3 tầng 300m2

thiết kế biệt thự 2 tầng sang trọng
Biệt thự 2 tầng đẹp

Mẫu biệt thự 2 tầng hiện đại 300m2 của gia đình chị Nhung ở Thái Bình đã mang đến cho gia chủ những trải nghiệm thú vị khi sinh sống tại đây. Với sự kết hợp màu sắc ngoại thất tạo cho căn biệt thự một diện mạo mới hiện đại và sang trọng.

Không chỉ thế cách bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại càng làm chủ đầu tư thêm yêu thích ngôi biệt thự của mình.

Tầng 1: Được bố trí khéo léo, đầy đủ tiện nghi bao gồm khu vực gara ô tô, phòng kho, phòng khách, phòng ăn và 3 phòng ngủ. Mỗi không gian đều được sắp xếp và bố trí khéo léo, tạo được sự thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

Tầng 2: Bố trí gồm 3 phòng ngủ, wc khép kín.

bố trí mặt bằng tầng 2 biệt thự hiện đại
Tầng 2 biệt thự hiện đại đẹp

Mẫu 2: Mặt bằng biệt thự vườn

Biệt thự vườn thường được thiết kế thêm sân vườn, thường được xây dựng tại các vùng quê yên tĩnh và thiên về nghỉ dưỡng.

Trong không gian của ngôi biệt thự vườn thì việc tạo ra các khoảng sân vườn là không khó. Tuy nhiên việc thiết kế phải đảm bảo được sự tính toán một cách chính xác của người thiết kế, nhằm tạo nên một tổng thể hài hòa, mang lại cảm giác thư thái và tiện nghi cho người sử dụng.

thiết kế biệt thự vườn đẹp
Biệt thự vườn sang trọng

Đây là mẫu thiết kế biệt thự chữ U 350m2 ở Chương Mỹ. Ngôi biệt thự hiện đại này được đặt trong không gian tổng thể sân vườn được quy hoạch một cách rõ ràng, tạo được sự tiện nghi cho người sử dụng.

bố trí mặt bằng tầng 1 biệt thự vườn
Mặt bằng tầng 1 biệt thự vườn đẹp

Đây là hình ảnh mặt bằng mẫu biệt thự vườn đẹp. Ưu điểm của cách thiết kế biệt thự kiểu chữ U này giúp cho gia chủ dễ dàng phân chia được khu vực của các phòng chức năng. Việc thiết kế nhà ở theo hình dáng chữ U rất tiện lợi cho quá trình di chuyển từ phòng này sang phòng khác. Chúng tôi bố trí không gian công năng trong biệt thự này gồm phòng khách, phòng thờ, phòng bếp ăn và 3 phòng ngủ.

Mẫu 3: Mặt bằng biệt thự phố

Các mẫu biệt thự phố ra đời theo nhu cầu phát triển của đô thị. Những mẫu biệt thự phố này sẽ giúp cho mặt bằng đô thị thoát khỏi cảm giác chật chội của những căn nhà cao tầng san sát. Chính vì thế hiện nay các mẫu biệt thự phố đang được người dân chào đón vì nó tạo ra một phong cách riêng rất độc đáo và cuốn hút.

Mẫu biệt thự phố hiện đại 4 tầng 8x20m tại Yên Bái được thiết kế cho chủ đầu tư là anh Dũng. Không gian ngoại thất được thiết kế vô cùng sang trọng và độc đáo, tạo ra một tổng thể vô cùng hài hòa và đẹp mắt.

bố trí mặt bằng biệt thự hiện đại đẹp
Mặt bằng biệt thự hiện đại đẹp

Đây là một lối thiết kế biệt thự hiện đại, hết sức trẻ trung, phá cách. Khi nhìn ngắm căn biệt thự này chắc chắn bạn sẽ quên đi những căn biệt thự tân cổ điển với những chi tiết phào chỉ rối mắt. Đây mới là một kiệt tác, phù hợp với phong cách sống hiện nay.

tầng 1 biệt thự hiện đại
Bố trí mặt bằng tầng 1 biệt thự hiện đại

Mặt bằng biệt thự hiện đại được bố trí rất khéo léo theo yêu cầu của chủ đầu tư.

 • Tầng 1: Không gian tầng 1 được bố trí gồm gara ô tô, phòng kho, sân gia công, phòng máy phát điện, wc.
 • Tầng 2: Đây là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, được thiết kế bao gồm phòng khách, phòng ăn, phòng bếp.
 • Tầng 3: Phòng ngủ master, 1 phòng ngủ thường, phòng thay đồ.
 • Tầng 4: Phòng thờ, phòng giặt, không gian sân thượng.

Bố trí mặt bằng với không gian biệt thự hiện đại thông thoáng

Không gian của các phòng chức năng trong biệt thự hiện đại này đều được thiết kế rộng rãi, thoáng mát. Các không gian được liên kết với nhau một cách khéo léo, không gian giao thông thông minh giúp việc đi lại được thuận tiện và dễ dàng hơn.

Để sở hữu được một mặt bằng biệt thự hiện đại đẹp và tiện nghi thì bạn cần phải chú ý đến nhiều yếu tố. Tuy nhiên nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế một cách chi tiết nhất.

Xem thêm:

Arcviet – Công ty thiết kế nhà ở uy tín, chuyên nghiệp tại Hà Nội

Hồ sơ thiết kế thi công mà Architec Việt bàn giao cho khách hàng gồm có:

 • 02 bộ A3 in đen trắng + Phối cảnh 3D in màu
 • Hồ sơ xin phép xây dựng ( Đối với những nhà ở Hà Nội )
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu
 • Hồ sơ thiết kế hệ thống điện
 • Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
 • Bảng tổng hợp vật tư khối lượng vật liệu xây dựng công trình

Với đội ngũ kiến trúc sư sáng tạo, yêu nghề, với kinh nghiệm 5 năm trong ngành thiết kế, đã được nhiều khách hàng quý mến. Arcviet đảm bảo sẽ làm quý vị hài lòng.

Mọi góp ý và yêu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 0973 819 8290948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts