Cách bố trí phòng ốc trong nhà ở hợp phong thủy

Theo phong thủy nhà ở, cách bố trí sắp xếp các phòng trong nhà ngoài việc thể hiện được tính cách của gia chủ, nó còn tạo ra những chuẩn mực cũng như dần làm thay đổi những thói quen của gia chủ theo chiều hướng tích cực. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bố trí phòng ốc trong nhà ở hợp phong thủy.

Khi mà phân tích những cách sắp xếp phòng ốc trong nhà, những nhà phong thủy học để ý rất nhiều đến cửa chính ra vào, nhà bếp và phòng ngủ của chủ nhà… Theo đó thì, cửa chính là ấn tượng đầu tiên của một ngôi nhà và của khí vận, căn bếp chính là cửa ngõ đem đến tiền bạc cũng như là phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của con người…

Mục Lục

Tư vấn cách bố trí phòng ốc  đẹp hợp phong thủy để bạn tham khảo.

Cách bố trí phòng ốc
Cách bố trí phòng ốc trong nhà đẹp

Như đã đề cập ở trên, trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cách bố trí phòng ốc hợp phong thủy một cách tổng quan nhất để bạn dễ hình dung. Phòng khách và tiền sảnh của ngôi nhà chính là những phòng đáng kể nhất nằm ở gần cửa chính.

Nếu nơi đầu tiên bước vào nhà là phòng khách thì gia chủ là người có đầu óc và cuộc sống khá thoải mái. Nếu như phòng đầu tiên là phòng đọc sách thì gia chủ lại là người nghiêng về cuộc sống tinh thần hoặc là kiếm sống nhờ sách vở.

Cách bố trí phòng ốc
Bố trí phòng bếp đẹp cho nhà ở

Còn nếu như phòng đầu tiên trong nhà lại là phòng bếp thì cả gia đình đều hướng về thực phẩm và cảnh bếp núc dễ khiến cho người ta muốn ăn uống và khuyến khích tiêu thụ… nhiều thực phẩm.

Nếu như phòng đầu tiên thấy là phòng tắm thì sức khỏe và của cải của gia chủ sẽ bị hao tổn, tiền bạc kiếm được sẽ trôi đi cả. Nếu khi vào nhà mà thấy ngay phòng ngủ thì người nhà hễ cứ về đến nơi là đã thấy cần phải nghỉ ngơi.

Thứ tự các phòng trong nhà hợp phong thủy

Cách bố trí phòng ốc
cách bố trí phòng ốc trong nhà theo thứ tự

–  Theo như lời khuyên của các nhà phong thủy thì phòng ngủ thuờng phải nằm ở sau trung tâm của nhà, nơi lý tuởng nhất để đặt phòng ngủ đó là sau đường phân đôi tâm nhà tính từ cửa ra vào để có thể kiểm soát tối đa vận mệnh của mình.

Phòng ngủ mà càng gần cửa trước thì lại càng cảm thấy kém an toàn. Nếu như phòng ngủ đặt xa hẳn vào trong thì giường ngủ sẽ lại xa cách với thế giới bên ngoài, vậy nên giấc ngủ khá hơn và cũng an lành hơn.

Cách bố trí phòng ốc
bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

=>> Cách hóa giải khiếm khuyết phòng ngủ gần cửa trước: bạn có thể treo gương phía sau đường kẻ ngang của tâm nhà đối diện với phòng ngủ như là một cách tượng trưng cho việc mang phòng lui về phía sau.

Cách bố trí phòng ốc – phòng tắm hợp phong thủy.

Cách bố trí phòng ốc
cách bố trí phòng ốc trong nhà hợp phong thủy

Phòng tắm không nên được đặt trên đường ngang của tâm nhà bởi vì may mắn sẽ theo đó mà bị giảm dần và tiền bạc cũng cạn theo. Nếu như phòng tắm mà đặt ngay trên đường trung tâm thì nên treo một tấm gương bằng với chiều cao cửa phòng tắm ở mặt ngoài.

Theo một lời khuyên khác thì phòng tắm cũng không nên đặt ở cuối một hành lang dài bởi vì đường dẫn khí sẽ như một mũi tên xuyên qua cửa của phòng tắm làm cho người nhà dễ bị mắc bệnh. Chỗ thoát nước ở trong phòng tắm cũng là biểu hiện cho nguồn chi tiêu trong nhà, thế nên vị trí của nó trong nhà cũng được coi là một điều sinh tử.

Cách bố trí các phòng trong nhà hợp phong thủy

=>> Cách hóa giải nhà tắm ở cuối hành lang: bạn nên treo một tấm màn, một chiếc khánh di động ở trong hành lang để làm tán khí hoặc treo gương phủ ở khắp bốn vách tường của nhà tắm.

Nhà bếp có thể được đặt ở vị trí tâm của ngôi nhà nhưng cần có sự thoáng đãng, rộng rãi để cho người nhà có thể trông cậy vào sự thăng tiến cũng như là tăng nguồn tài chính.

Vị trí của những phòng liên hệ cũng có ảnh hưởng tới gia chủ. Ví dụ nhà bếp phải nên đặt thật gần với phòng ăn. Nếu như bếp hẹp và phía trên dàn lò nấu có đặt ăng-ten thì sẽ gây ra cho người nấu bếp khó chịu và tài lộc cũng từ đó mà bị giảm dần.

Cách bố trí phòng ốc
cách bố trí phòng ốc trong nhà với phòng bếp đẹp

=>> Cách hóa giải: nếu như bếp hẹp thì bạn nên treo gương phía sau lò nấu để làm tăng số bếp nấu tượng trưng và lượng đồ ăn. Bạn cũng có thể treo gương nhìn ra ngoài trên cửa bếp để phản chiếu bếp hay treo một chiếc khánh trên chỗ người nấu bếp.

Hướng dẫn trang trí phòng khách đẹp

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trang trí phòng khách đẹp.

Cách trang trí phòng khách đẹp bao gồm rất nhiều bước, trong đó thì việc chuẩn bị những đồ nội thất là khâu quan trọng nhất. Bạn có thể bắt đầu từ chiếc kệ tivi hoặc bộ ghế sofa…tất cả nên được phối hợp đồng bộ từ kiểu dáng cho đến màu sắc để tạo nên một sự nhất quán trong thiết kế. Đối với ghế sofa thì bạn có thể tham khảo hai loại ghế đó là loại gỗ toàn bộ và loại gỗ không toàn bộ.

Việc lựa chọn ghế sofa gỗ không toàn bộ là một sự lựa chọn cho cách trang trí phòng khách đẹp theo phong cách hiện đại.

Với loại ghế sofa không toàn bộ có nghĩa là sử dụng gỗ kết hợp với nệm tạo thành ghế, rất thích hợp với những mẫu nhà theo phong cách hiện đại, việc lựa chọn đồ nội thất thể hiện trình độ thẩm mỹ và phong cách của bạn. Còn loại ghế hình thành hoàn toàn bằng gỗ thể hiện tính cổ điển và nâng cao giá trị của gỗ.

Với sự sang trọng và nét đẹp đơn giản của gỗ cũng đã mang lại tính thẩm mỹ cao trong nội thất. Phần lớn những gia chủ lớn tuổi thường ưa thích cách trang trí phòng khách theo kiểu này.

Hướng dẫn trang trí phòng khách đẹp với thảm trải nền

Trong thiết kế nội thất phòng khách đẹp thì việc dùng thảm là lựa chọn lý tưởng bởi vì thảm trải sàn cũng ảnh hưởng rất lớn đến tâm trạng của con người. Những hoa văn và màu sắc dưới sàn nhà sẽ mang lại những cảm giác êm dịu, thoải mái cho tâm trí. Bên cạnh đó, lại đảm bảo được tính thẩm mỹ, bạn có thể thường xuyên thay những tấm thảm trải nền để làm mới không gian cho phòng khách.

Thông thường thì những màu sắc được chọn dùng để trang trí phòng khách thường là màu đỏ, màu vàng nhạt, màu xám hoặc là những màu tương phản để tạo điểm nhấn bên cạnh bộ ghế sofa. Việc lựa chọn những màu sắc tươi mới như thế sẽ mang lại cho bạn tâm trạng vui vẻ và tràn đầy sức sống cho con người.

thiết kế phòng khách đẹp
hướng dẫn cách trang trí phòng khách đẹp

Ngoài những chiếc thảm hoa thì bạn cũng có thể dùng thảm mang hình ảnh động vật để tăng tính tự nhiên, hoang dã và cảm giác gần gũi với thiên nhiên cho người ngồi bên trong không gian phòng khách.

Trong những mẫu phòng khách đẹp thì những bức tranh chữ, tranh thủy mặc hoặc tranh trừu tượng thường được treo trên đỉnh ghế sopha vừa mang ý nghĩa may mắn, lại vừa mang tính thẩm mỹ cao trong việc trang trí phòng khách. Ngoài ra, giữa ghế sofa và tranh treo tường hình thành hai đường ngang sẽ có hiệu quả hỗ trợ lẫn nhau về mặt thị giác, thẩm mỹ.

Trang trí phòng khách đẹp với chậu cây nhỏ

Một số mẫu phòng khách gia chủ thường thích dùng những chậu cây nhỏ để trang trí bởi vì nó mang lại không khí tươi mát cho căn phòng. Những chậu cây nhỏ thường được đặt trên kệ tivi hay kệ trang trí hoặc góc cửa sổ.

Đối với những căn phòng thấp nên bày trí những cây có dáng ngay ngắn để tạo hiệu ứng cho căn phòng như cao hơn. Bạn nên sử dụng những cây leo để giúp cho căn phòng quá cao nhìn thấp đi một chút.

Cách bố trí phòng ốc
trang trí phòng khách với những chậu cây nhỏ

Với những cách bố trí khéo léo trong bạn hoàn toàn có thể tạo cho mình một không gian phòng khách tuyệt đẹp. Hy vọng rằng bài viết trên đây sẽ mang lại cho bạn một số kiến thức về cách bố trí phòng ốc trong nhà và có thêm nhiều ý tưởng nhỏ để góp phần tạo nên một không gian phòng khách thoải mái, tiện nghi, sang trọng, thẩm mỹ cho gia đình mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.