Cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở cuối ngõ

Hôm nay chúng tôi sẽ cùng các bạn phân tích phong thủy nhà ở cuối ngõ, ngõ cụt và cách hóa giải nhà cuối ngõ, ngõ cụt. Theo như các chuyên gia phong thủy thì những ngôi nhà ở cuối ngõ thường bị coi là hung tướng. Bởi vì nhà cuối ngõ thường ít có năng lượng nên theo đó dễ xảy ra tình trạng đó là tụ khí không tốt. Nhưng nếu như bạn biết cách thiết kế nhà ở phù hợp thì nhược điểm này sẽ được hóa giải và không làm ảnh hưởng đến gia đình bạn.

Giá của những ngôi nhà ở cuối ngõ thường rẻ hơn nhiều so với những ngôi nhà ở vị trí đẹp. Vì thế cho nên nó rất phù hợp với túi tiền của nhiều gia đình có mức thu nhập trung bình. Dưới đây là một số cách hóa giải nhà cuối ngõ giúp cho gia chủ có thể chuyển hung thành cát.

Mục Lục

Những hạn chế của nhà ở cuối ngõ đó là:

 • Thứ nhất, rất bất tiện khi muốn đi ra ngoài thì gia chủ phải đi qua cửa của nhà khác.
 • Thứ hai đó là rất nguy hiểm nếu như xảy ra hỏa hoạn ở phía trước. Nhà mà ở ngõ cụt thì gia chủ khó lòng mà thoát thân được.
 • Ngoài ra thì những ngôi nhà ở cuối ngõ rất yếu khí. Bởi vì những luồng khí tốt lùa vào thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và yếu dần khi đến cuối ngõ và ngõ càng dài, càng quanh co thì khí càng dễ bị thất thoát nhiều.
 • Bên cạnh đó thì không khí ô nhiễm đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể của con người dễ bị ốm yếu, bệnh tật,… Hơn thế nữa, nhà ở cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ bị xảy ra tình trạng bế khí không tốt.
hóa giải nhà cuối ngõ
Hình ảnh minh họa cho nhà ở cuối ngõ

Thậm chí, trong quan niệm của dân gian, nhà ở ngõ cụt thường sẽ dễ mang đến thiên tai và làm hao tổn tài vận của gia chủ.

Phân tích phong thủy nhà cuối ngõ cụt.

Tại sao mà phong thủy nhà trong ngõ cụt lại bị các chuyên gia đánh giá là không tốt và nên tránh?

Trong phong thủy nhà ở quan niệm rằng “nhất vị, nhị hướng”, có nghĩa là vị trí của ngôi nhà chiếm vai trò quan trọng hàng đầu rồi mới đến các yếu tố khác. Vì thế, trước khi mua nhà hay mua đất bạn nên cân nhắc kỹ những ưu nhược điểm của ngôi nhà hay mảnh đất đó trước khi quyết định rút tiền ra mua.

Nhà ở cuối ngõ giao thông bất tiện

 • Điều đầu tiên bạn cần cân nhắc là có nên mua nhà trong ngõ cụt hay không vì đây là vị trí giao thông không thuận lợi và đi lại khó khăn, bất tiện

Vị trí nhà ở cuối ngõ được coi là địa thế xấu bởi vì đi lại bất tiện, xe có kích thước lớn không vào cổng được và không có nhiều ngõ thông ra ngoài

nhà ở ngõ cụt
giao thông bất tiện cho nhà ở ngõ cụt

Nhà ở vị trí cuối ngõ chỉ có một con đường dẫn vào nhà vì vậy giao thông không thuận lợi, những phương tiện giao thông có kích thước lớn như ô tô hay taxi không vào trong ngõ được nên dù có ô tô thì gia đình cũng phải gửi bên ngoài rất bất tiện. Còn nếu là xe máy hay xe đạp thì còn có thể đi lại thuận tiện hơn.

Xây dựng khó khăn khi nhà ở ngõ cụt

 • Thứ 2, khi xây dựng nhà ở trong ngõ cụt gặp phải rất nhiều khó khăn, đặc biệt là những ngõ mà có giới lộ hẹp.

Có rất nhiều người thắc mắc rằng việc xây dựng nhà ở khó khăn không phải là vấn đề phong thủy nhưng bạn phải biết rằng khoa học và phong thủy có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, chúng tương quan với nhau, nên vì thế vấn đề xây nhà gặp bất lợi khó khăn cũng thuộc về phong thủy vì vậy mà các bạn nên lưu ý và cân nhắc có nên mua nhà ở trong ngõ cụt không.

Những ngôi nhà ở trong ngõ cụt thì chỉ có một lối đi duy nhất để vào nhà, phải va chạm và đi qua nhiều ngôi nhà khác nên rất là khó khăn trong việc vận chuyển nguyên vật liệu khi chuẩn bị xây nhà, ngay cả là máy móc và những thiết bị cồng kềnh cũng sẽ rất khó khăn. Gia đình bạn sẽ phải làm phiền không những đến giao thông đi lại ở trong ngõ mà còn làm ảnh hưởng đến nhiều gia đình khác.

Chi phí xây dựng tốn kém

Ngoài ra thì chi phí phát sinh trong quá trình vận chuyển nguyên vật liệu cũng sẽ rất cao bởi vì ngõ vào nhà sâu và bạn phải tốn thêm nhiều cho phí vì công để vận chuyển vật liệu vào nhà. Bên cạnh đó, trong quá trình xây dựng sẽ khó tránh khỏi ảnh hưởng tường chung và vách chung, chống thấm khó khăn do ứ đọng nước nhà bên cạnh. Nếu nhẹ thì có thể xử lý nhanh thông qua thỏa thuận, còn nặng có thể gây ra tranh chấp kéo dài.

Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ cũng chịu rất nhiều hạn chế về mặt kiến trúc, bởi vì nó không thể xây đẹp được như những vị trí khác. Nhà ở cuối ngõ thường bố trí rất khó khăn, kể cả việc sắp đặt hệ thống thông gió và hệ thống chiếu sáng tự nhiên cho ngôi nhà là rất khó khăn, thậm chí ở nhiều nơi là không thể.

Nhà ở ngõ cụt dễ bị tụ khí

 • Thứ 3 đó là nhà ở cuối ngõ rất dễ xảy ra tình trạng bế khí và tụ khí

Theo như khoa học phong thủy thì đối với những căn nhà cuối ngõ thường mang lại vận khí xấu bởi do con đường cụt làm sinh khí trong mảnh đất không được tương thông và lưu chuyển tuần hoàn vì vậy dễ xảy ra tình trạng bế khí. Chính vì điều này mà những người hiểu về phong thủy thì họ sẽ không chọn mua những ngôi nhà ở vị trí như này. Nếu như không có cách hóa giải nhà cuối ngõ thì sẽ gặp phải những điều không may mắn.

Theo như chuyên gia phong thủy thì nhà nằm ở cuối ngõ thì việc đón dòng khí dẫn từ bên ngoài vào sẽ bị kém hơn so với các nhà khác, bởi vì những ngôi nhà cuối ngõ rất yếu khí. Những luồng khí tốt lùa vào thì thường sẽ mạnh ở đầu ngõ và sẽ yếu dần khi đến cuối ngõ. Ngõ càng dài và càng quanh co thì khí càng dễ bị thất thoát nhiều. Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Ngoài ra, không khí ô nhiễm bị đọng lại ở cuối ngõ sẽ làm cho cơ thể của con người dễ bị bệnh tật và ốm yếu… Bên cạnh đó, nhà ở cuối ngõ còn không có sự trao đổi khí thường xuyên nên dễ xảy ra tình trạng bế khí không tốt.

Thậm chí là theo quan niệm dân gian thì nhà ở ngõ cụt thường dễ mang đến các thiên tai và những hiểm họa tốn tài hoặc tàn tật cho gia chủ.

Nhà ở trong ngõ cụt rất nguy hiểm

 • Thứ 4 đó là nhà ở cuối ngõ rất nguy hiểm nếu như có xảy ra tình trạng hỏa hoạn
nhà ở ngõ cụt
những nguy hiểm khi nhà ở ngõ cụt

Nhà ở cuối ngõ có nghĩa là không có đường để đi tiếp, nếu như muốn đi ra thì chỉ bằng cách đó là quay trở lại. Vì vậy, nếu như xảy ra hỏa hoạn, mà lại bắt nguồn từ những ngôi nhà ở phía ngoài thì sẽ bị bít mất đường để thoát thân. Nếu như hỏa hoạn xuất phát từ phía trong ngôi nhà thì lại càng nguy hiểm hơn, chính vì thế những gia đình có nhà ở trong ngõ cụt thì nên tìm hiểu cách thi công bông thủy tinh cách nhiệt để phòng chống cháy và những vật liệu chống cháy khác để có thể đảm bảo an toàn. Đây cũng chính là vấn để mà bạn cần phải tính trước và cân nhắc thật kỹ lưỡng khi quyết định mua nhà hay đất ở cuối ngõ.

Kể cả là đối với việc cứu hộ hoặc bảo đảm an toàn cho những gia đình ở trong ngõ cụt cũng rất khó khăn hay dễ bị bỏ xót bởi vì nếu như là những ngôi nhà nhỏ thì sẽ ở góc khuất và bị che chắn bởi những ngôi nhà khác. Vì vậy bạn cần phải biết cách hóa giải nhà cuối ngõ theo phong thủy.

Dễ bất lợi về mặt pháp lí

 • Thứ 5 đó là nhà ở trong ngõ cụt và những bất lợi về mặt pháp lí

Bạn cần phải lưu ý đó là nhà nằm trong ngõ càng nhỏ thì rủi ro về pháp lý càng cao. Nếu như lộ giới đang nhỏ (từ 3,5m trở xuống) thì rất nhiều khả năng ngõ sẽ phải được chỉnh trang và quy hoạch lại. Trong trường hợp ngõ chưa được chỉnh trang mà nằm trong diện quy hoạch treo thì chủ nhà sẽ không được sửa chữa và cơi nới hay thay đổi hiện trạng đang có của nhà mình. Có rất nhiều gia đình đã rất khốn khổ vì quy hoạch treo này. Đó là chưa kể đến nhà trong ngõ thường bị cơi nới, lấn chiếm lòng ngõ và xây dựng sai phép sẽ có thể khiến công trình khó hoàn công.

Tuy nhiên, nếu như không còn sự lựa chọn nào khác, thì dưới đây là một số cách hóa giải nhà cuối ngõ để gia đình bạn có thể tránh được một số rắc rối vì nhà ở vào thế phong thủy xấu:

Những cách hóa giải nhà cuối ngõ theo phong thủy

 • Để hóa giải nhà cuối ngõ đầu tiên bạn cần để ra một phần diện tích đất làm một khoảng sân nhỏ phía trước, tức là tạo ra một minh đường rộng rãi và sáng sủa cho ngôi nhà. Minh đường sẽ giúp tích tụ khí tốt hơn, bên cạnh đó thì khoảng sân này cũng là không gian giúp cho khí được lưu thông qua lại và phá vỡ tình trạng bế khí. Nếu như mảnh đất nhà bạn có diện tích đủ lớn, thì bạn có thể thiết kế thêm cả một khoảng sân vườn phía sau nhà để khí có thể lưu thông tốt hơn nữa.
 • Thứ hai đó là, khi thiết kế kiến trúc để hóa giải nhà cuối ngõ cũng không nên để ban công nhô nhiều ra phía ngoài bởi vì tầm nhìn trong hẻm hạn chế hơn so với ở ngoài đường lớn.
 • Riêng đối với nền hẻm phía trước nhà thì bạn nên làm bằng hoặc là cao hơn theo độ nghiêng thích hợp so với phần đường phía ngoài để có thể tránh tù đọng nước như thế sẽ không tốt.
cách hóa giải phong thủy xấu cho nhà ở cuối ngõ có sân trước
cách hóa giải nhà cuối ngõ nên có sân trước
4.5/5 - (2 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.