Cách hóa giải thiết kế nhà ở phạm thế “phòng trong phòng”

Phong thủy luôn đóng vai trò quan trọng trong đời sống tinh thần của người dân Việt Nam từ nhiều thế kỷ nay.  Chính vì vậy nhiều căn nhà khi thiết kế không đúng theo phong thủy gia chủ và phạm thế phòng trong phòng không được nhiều người biết nhưng nó có ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của gia chủ. Để tiết kiệm diện tích và để thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt hàng ngày có rất nhiều gia đình chọn cách thiết kế khép kín với phòng tắm và phòng vệ sinh nằm ở bên trong phòng ngủ. Tuy nhiên với cách bố trí này theo phong thủy nhà ở lại là một điều cấm kỵ, phạm vào thế “phòng trong phòng”.

Theo phong thủy nhà, khi hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng nên tránh kiểu thiết kế phòng ngủ khép kín như vậy bởi vì nó giống như là việc tạo điều kiện thuận lợi cho người thứ ba xen ngang vào cuộc sống của hai vợ chồng, làm phá hoại giấc ngủ của những người sống ở trong phòng đó.

Hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng bạn nên biết để áp dụng vào ngôi nhà của mình.

Cách hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng “phòng trong phòng” - 1
Hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng

Vậy nếu như đã trót lỡ thiết kế nhà ở có kiểu dáng như vậy thì cần làm thế nào để hóa giải? Trong rất nhiều cách và phương pháp hóa giải phong thủy cho gia đình và tùy vào từng trường hợp cụ thể thì cách hóa giải lại khác nhau. Dưới đây là một số chia sẻ hữu ích về cách hóa giải phong thủy cho gia đình bạn nếu gặp đúng trường hợp chúng tôi nêu ra.

Biện pháp tốt nhất để có thể hóa giải điều cấm kỵ này đó chính là di chuyển phòng vệ sinh ra khỏi phòng ngủ nhằm phá bỏ đi sự ngăn cách về không gian. Nếu như bạn không thể di chuyển hay thay đổi được, thì có thể khắc phục bằng cách đó treo một dải tiền xu Ngũ đế phía trên cửa phòng. Loại vật phẩm phong thủy này sẽ giúp bạn hóa giải tà khí.

>>Xem thêm: Những nguyên tắc phong thủy cần nhớ khi chọn mua căn hộ chung cư

Cách hóa giải thiết kế nhà ở phạm thế “phòng trong phòng” - 2

Nhà phạm thế cấm kỵ ‘phòng trong phòng’ và cách hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng.

Theo phong thủy học thì những loại tiền cổ của những thời đại càng cường thịnh thì sẽ mang trường khí tích cực. Bởi vậy mà mọi người thường hay treo loại tiền này tại bàn thờ thổ thần hay đặt trong túi xách, treo ở trên quầy thu ngân, ở cửa ra vào để cầu mong may mắn. Vì thế hóa giải nhà ở phạm thế phòng trong phòng cần áp dụng phương pháp này.

Cách hóa giải thiết kế nhà ở phạm thế “phòng trong phòng” - 3

Nếu như bạn không thể tìm được tiền xu Ngũ đế thì bạn có thể treo một bình hồ lô phong thủy ở phía trên khung cửa. Đây cũng là loại vật phẩm phong thủy có tác dụng hóa giải hung, sát khí và tăng cường sức khỏe cho mọi người. Đồng thời nó cũng là một biểu tượng của sự trường thọ và cát lành. Đặc biệt là, hồ lô phong thủy còn được cho là có khả năng hút sát khí từ bên ngoài theo quỹ đạo hình chữ “S”. Và nó cũng phá hủy được sát khí hay tà khí và trả lại trường khí tốt đẹp cho môi trường ở bên ngoài.

Bên cạnh đó với kiểu nhà ở phạm vào thế “phòng trong phòng” thì bạn cũng có thể áp dụng thêm một số biện pháp hóa giải khác như sau:

– Nếu như điều kiện kinh tế cho phép và diện tích của phòng đủ rộng thì bạn có thể đặt một tấm bình phong hay tủ có kích thước lớn, cao để có thể ngăn cách giữa cửa nhà vệ sinh với phòng ngủ.

– Luôn giữ cho nhà vệ sinh sạch sẽ và đặt thêm cây cảnh lá to, xanh tốt để giúp hấp thụ bớt khí ô uế.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts