Cách xác định hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy

Cách xác định hướng nhà theo tuổi là một trong những công việc quan trọng khi xây dựng nhà cửa hiện nay. Bởi theo dân gian, nếu chọn được hướng nhà tốt thì cuộc sống gia đình sẽ phất lên như “diều gặp gió”. Ngược lại, nếu chọn sai hướng nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều khó khăn, tai ương.

Vậy cách xác định hướng nhà theo tuổi như thế nào là hợp phong thủy. Mang đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ cùng mọi thành viên trong gia đình. Cùng Architec Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Hướng nhà là gì? Cách xác định hướng nhà theo tuổi hiện nay

Hiện nay, theo các chỉ dẫn về phong thủy giúp gia chủ dễ dàng xác định được hướng nhà hợp với tuổi và vận mệnh của mình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cách xây dựng, thiết kế cũng như vị trí đất mà hướng nhà được xác định khác nhau.

Hướng nhà hợp phong thủy
Hướng nhà hợp phong thủy

Nói 1 cách dễ hiểu nhất, hướng nhà chính là đường thẳng vuông góc với mặt tiền nhà (mặt có cửa chính). Việc hiểu và biết cách xác định hướng nhà theo tuổi sẽ giúp gia chủ dễ dàng phân chia các phòng chức năng sao cho hợp phong thủy.

Vì sao cần biết cách xác định hướng nhà theo tuổi?

Trong tự nhiên, các hướng không bao giờ thay đổi. Sự tốt xấu khác nhau của hướng 1 phần do quan niệm, 1 phần khác do phong thủy dựa trên những thống kê lâu đời. Bởi 4 phương 8 hướng trong không gian có những đặc điểm riêng để phân biệt. Do đó, khi xây dựng nhà ở, gia chủ cần biết chọn hướng sao cho phù hợp nhất.

Hướng nhà hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ
Hướng nhà hợp phong thủy mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ

Theo phong thủy thì hướng nhà là hướng các luồng khí vận hành vào nhà, tác động đến gia chủ và mọi thành viên trong gia đình. Do đó, nó ảnh hưởng trực tiếp đến cả sức khỏe, tài vận, công danh, sự nghiệp… và sự hưng thịnh của gia chủ. Việc chọn hướng nhà không hợp tuổi, cung mệnh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều vận hạn, tai ương, khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo tuổi gia chủ

Cách xác định hướng nhà theo tuổi Bát Trạch

Có thể nói, cách xem hướng nhà hợp tuổi đơn giản và thông dụng nhất hiện nay là dựa vào phong thủy Bát Trạch. Tuổi mệnh của con người được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Trong mỗi nhóm lại chia thành 4 cung mệnh khác nhau:

  • Đông tứ mệnh bao gồm Khảm, Ly, Chấn, Tốn.
  • Tây tứ mệnh bao gồm Càn, Đoài, Khôn, Cấn.
Hướng dẫn xác định theo Bát Trạch
Hướng dẫn xác định theo Bát Trạch

Ngoài ra, phương hướng cũng được chia thành hai nhóm chính là Đông tứ trạch (Đông nam, Bắc, Nam, Đông) và Tây tứ trạch (Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây). Những gia chủ có tuổi thuộc nhóm Đông tứ mệnh sẽ chọn hướng nhà ở Đông tứ trạch. Hướng nhà Tây tứ trạch sẽ thích hợp với những ai thuộc Tây tứ mệnh.

Cách xác định hướng nhà theo tuổi thuộc Cung mệnh

Việc xác định cung mệnh để chọn hướng nhà theo tuổi được tính dựa vào năm sinh âm lịch. Mặc dù có năm sinh giống nhau, nhưng bản mệnh giữa nam và nữ vẫn có sự khác biệt. Cách xác định như sau:

Bước 1: Lấy năm sinh âm lịch và cộng dồn các con số với nhau.

Bước 2: Lấy con số vừa tính được chia cho 9. Sau đó chia thành 2 trường hợp: Nếu chia hết cho 9 thì lấy số 9 làm kết quả, nếu có số dư thì dựa vào số dư đó để tính cung mệnh.

Cách xác định theo Cung mệnh
Cách xác định theo Cung mệnh

Bước 3: Tra con số vừa tìm được vào bảng dưới đây để xác định cung mệnh.

Giới tính          1          2          3          4          5          6          7          8          9

Nam               Khảm   Ly        Cấn      Đoài    Càn      Khôn   Tốn      Chấn    Khôn

Nữ                  Cấn      Càn      Đoài    Cấn      Ly        Khảm  Khôn   Chấn    Tốn

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà theo tuổi tốt – xấu theo phong thủy

Trong phong thủy, ở từng độ tuổi khác nhau sẽ có các hướng tốt xấu khác nhau. Việc chọn đúng hướng nhà sẽ giúp gia chủ gặp nhiều vượng khí cũng như hạn chế những điều xui xẻo, vận hạn trong gia đình. Sau đây là 4 hướng tốt và 4 hướng xấu:

Hướng tốt nên chọn:

Hướng sinh khí: Mang ý nghĩa của sự sinh sôi, phát triển, tượng trưng cho sự hanh thông, thuận lợi, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống.

Hướng Thiên y: Biểu trưng cho cát khí, nhận được nhiều tài lộc, may mắn, luôn có sự phù trợ của quý nhân.

Hướng Diên niên: Sự hòa thuận, êm đẹp trong các mối quan hệ tình cảm, gia đình và công việc.

Hướng Phục vị: Hóa giải những điều không may mắn, giúp cuộc sống luôn được thuận lợi, may mắn.

Hướng dẫn cách xác định hướng nhà tốt – xấu theo phong thủy
Hướng dẫn cách xác định hướng nhà tốt – xấu theo phong thủy

4 hướng xấu cần tránh:

Hướng tuyệt mệnh: Mang hung khí, có ý nghĩa về sự chia lìa, bệnh tật và trắc trở.

Hướng Ngũ quỷ: Rất dễ bị quấy rối và ảnh hưởng bởi những điều không đâu, cuộc sống lận đận khó khăn, cãi vả, thị phi.

Hướng Lục sát: Thiệt hại, mất mát, dễ bị đứt đoạn trong các mối quan hệ, bị trì hoãn công việc làm ăn.

Hướng Họa hại: Mưu sự khó thành, dễ hao tài tán lộc, tình duyên trắc trở, dễ đối mặt với những điều không may mắn.

Trên đây, chúng tôi vừa hướng dẫn đến các bạn cách xác định hướng nhà theo tuổi hợp phong thủy, rước tài lộc và may mắn. Nếu có bất cứ nhu cầu tư vấn, thiết kế nhà phốbiệt thự hay tân trang lại tổ ấm của gia đình mình. Hãy đến với Architec Việt để được các KTS hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.