Mẫu thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 tại Long Biên

Đây là phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 của gia đình anh Hà chị Thanh tại KĐT Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Các mẫu biệt thự tân cổ điển trong thời gian gần đây đang được khá nhiều chủ đầu tư lựa chọn và nhờ tư vấn thiết kế.

Với phong cách kiến trúc tân cổ điển sẽ làm chủ đầu tư thể hiện được cá tính cũng như sự chịu chơi của mình. Cùng ngắm nhìn biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 sau cải tạo để thấy được sự sang trọng trong từng không gian thiết kế cũng như cách bố trí công năng thông minh, tiện nghi nhé.

Mục Lục

Phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

lên phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 sang trọng
phương án thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

Anh Hà – chị Thanh đã liên hệ với Architec Việt để nhờ các kiến trúc sư tư vấn cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 của mình. Ngôi biệt thự của gia đình anh chị đã được xây dựng khoảng 10 năm trước. Do tác động của môi trường cũng như con người nó đã xuống cấp và không còn đẹp như lúc đầu. Vì vậy anh chị đã chúng tôi lên phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 với những yêu cầu cơ bản sau:

  • Cải tạo phần ngoại thất: Sơn lại tường, thiết kế thêm cổng và tường bao.
  • Xây dựng thêm tầng 3 và tầng tum.
  • Bố trí lại công năng trong nhà để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho một gia đình gồm 4 thành viên cùng sinh sống.

Sau khi bàn bạc và thống nhất ý kiến giữa gia đình anh Hà và kiến trúc sư Architec Việt, chúng tôi đã thống nhất với phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 dưới đây.

Lên ý tưởng cải tạo biệt thự mái thái 3 tầng 140m2

Phương án cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 này được thực hiện bởi kiến trúc sư Vũ Huy Hiệp của Architec Việt. Ngay khi được kiến trúc sư Hiệp tư vấn thiết kế phần kiến trúc ngoại thất gia đình anh Hà đã tỏ rõ sự yêu thích, hài lòng.

Sau đó đã đồng ý với phương án cải tạo mẫu thiết kế biệt thự mà kiến trúc sư Vũ Huy Hiệp đưa ra. Với diện tích đất khá nhỏ (10x14m) thì phương án cải tạo này rất phù hợp cho căn biệt thự của gia đình anh chị.

ngoại thất sang trọng sau khi cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2
ngoại thất sau cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

Ngôi biệt thự sau khi cải tạo được thiết kế với 3 tầng 1 tum. Khi chưa cải tạo thì ngôi biệt thự 3 tầng này chưa thể hiện được hết vẻ đẹp và sự sang trọng của kiến trúc tân cổ điển: phần cột tường khá thô, ban công với thiết kế bê tông khá cứng nhắc, chưa có cổng và tường bao quanh. Vì vậy kiến trúc sư Hiệp của Architec Việt đã cải tạo lại một số kiến trúc cũ để tạo độ thông thoáng, đưa ánh sáng tự nhiên vào ngôi biệt thự, tạo cảm giác thoải mái cho các thành viên trong gia đình.

So với hiện trạng ban đầu thì các phần cột tường của ngôi biệt thự đã được cải tạo lại rất nhiều. Các đường phào chỉ được đắp nổi tạo sự độc đáo, sang trọng, không gây nhàm chán cho người nhìn.

Phong cách kiến trúc Pháp trong biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

Cũng giống như mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 220m2 tại Hà Đông mà chúng tôi đã giới thiệu với các bạn ở tuần trước thì biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 đã sử dụng phong cách Pháp sang trọng để thể hiện được vẻ đẹp ngoại thất của gia đình anh Hà.

Với cảnh quan chung của khu đô thị ViNhomes Riverside thì kiến trúc sư Hiệp sẽ tuân thủ những quy tắc và thiết kế chung của đô thị để căn biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 này có thể hài hòa với cảnh quan xung quanh. Tuy nhiên anh Hiệp sẽ tạo ra những điểm nhấn khác tạo phong cách khác biệt so với các ngôi biệt thự 3 tầng xung quanh đó.

Sau cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 thì phần ngoại thất đã được thiết kế khác biệt rất nhiều so với trước đó. Với nét thiết kế duyên dáng trên từng chi tiết phào chỉ được đắp nổi trên các cột, tường đã tạo được chiều sâu và sự sắc nét cho ngôi biệt thự. Ban công đã được phá bỏ đi những mảng tường bằng bê tông và thay vào đó kiến trúc sư đã sử dụng chất liệu sắt để tạo được sự thông thoáng cho ngôi biệt thự.

Với nguyên tắc đăng đối, uyển chuyển trong thiết kế mặt tiền, biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 đã tạo được nét đẹp duyên dáng đồng bộ. Với hệ cửa sổ khung gỗ, vách kính vừa làm đẹp cho mặt tiền lại vừa giúp lưu thông khí và ánh sáng vào cho ngôi biệt thự.

Thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 theo phong thủy.

thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 theo phong thủy
cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 theo phong thủy

Phong thủy nhà ở luôn là một trong những yếu tố quan trọng. Ngoài việc thiết kế ngoại thất đẹp, sang trọng, cùng công năng tiện nghi hợp lý thì phong thủy chính là yếu tố để hoàn thiện vẻ đẹp cho ngôi biệt thự. Thiết kế nhà ở theo phong thủy sẽ khiến cho các thành viên trong gia đình luôn được thoải mái, vui vẻ, ấm êm về sau. Ngược lại nếu thiết kế nhà ở không hợp với phong thủy sẽ gặp nhiều rắc rối.

Xem phong thủy căn biệt thự tân cổ thì phải chọn tuổi của chủ đầu tư là nam trong nhà. Vì vậy chúng tôi đã xem phong thủy biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 theo tuổi 1982 của anh.

Anh Hà sinh năm 1982 ( Nhâm Tuất ) nên các kiến trúc sư của chúng tôi đã lựa chọn hướng Đông Nam cho ngôi biệt thự của gia đình anh. Chọn hướng Đông Nam để làm hướng nhà, hướng cửa chính là hướng thiên y. Theo phong thủy hướng thiên y sẽ giúp các thành viên trong gia đình gặp thiên thời được che chở và trường thọ.

Chúng tôi đã bố trí các công năng chính trong nhà cũng theo tuổi của anh Hà. Theo phong thủy các cung Đông, Bắc, Đông Nam, Nam là những cung tốt nên chúng tôi đã bố trí các công năng chính theo các hướng này, đó là phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ,…

Tuy nhiên chúng tôi cũng đã khuyên anh Hà không nên làm nhà theo các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây vì đây là những hướng cực xấu cho chủ đầu tư.

Bố trí công năng sau cải tạo biệt thự 3 tầng tại Vinhomes Riverside

Bố trí công năng tầng 1:

bố trí công năng tầng 1 sau cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2
công năng tầng 1 thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

Tầng 1 được kiến trúc sư Hiệp bố trí lại công năng. Hiện tại sau cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 được bố trí với phòng khách, sảnh thang, phòng bếp – ăn, wc chung.

Phòng bếp ăn đã được chủ đầu tư đặc biệt quan tâ. Bởi đây là không gian của những bữa cơm sum vầy. Chính vì thế kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí phòng bếp – ăn rộng, thoáng với đồ nội thất hiện đại, sang trọng. Các chất liệu ở không gian bếp – ăn này được thiết kế với các chất liệu dễ lau chùi.

Bố trí công năng tầng 2:

bố trí công năng tầng 2 cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2
công năng tầng 2 thiết kế cải tạo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi cho các thành viên với thiết kế phù hợp với phong thủy cũng như sở thích của từng thành viên trong gia đình. Ở không gian này chúng tôi đã bố trí 3 phòng ngủ, 1 phòng ngủ bố mẹ và 2 phòng ngủ con ngay bên cạnh để tiện chăm sóc.

Bố trí công năng tầng 3:

Tầng 3 được bố trí 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng ngủ khách, 1 phòng karaoke.

Bố trí công năng tầng tum:

Ở không gian tầng tum được bố trí 1 phòng thờ, 1 phòng giặt – phơi đồ và không gian sân phơi.

Các bạn vừa cùng chúng tôi tham khảo biệt thự tân cổ điển 3 tầng 140m2 sau cải tạo. Nếu gia đình bạn có nhu cầu cải tạo hoặc xây mới hãy liên hệ với chúng tôi. Architec Việt rất hân hạnh khi được phục vụ các bạn. Đến với chúng tôi các bạn sẽ cảm nhận được sự tận tâm, chuyên nghiệp trong từng mẫu thiết kế mà chúng tôi mang đến.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.