Cầu thang nhà lệch tầng liệu có hút vượng khí và tài lộc?

Cầu thang nhà lệch tầng có vai trò và ảnh hưởng như thế nào tới tổng thể chung ngôi nhà là băn khoăn, thắc mắc của rất nhiều gia đình hiện nay. Thiết kế nhà lệch tầng có thể mang tới những điều tốt đến với phong thủy. Tuy nhiên, nếu như không thiết kế theo đúng cách hoặc tuân theo các nguyên tắc phong thủy thì có thể phạm phải những điều cấm kỵ. Vậy làm thế nào để thiết kế và bố trí được mẫu cầu thang đẹp mà vẫn đảm bảo hợp phong thủy? Hãy cùng Architec Việt tham khảo bài viết sau đây để hiểu rõ hơn nhé.

Mục Lục

Cầu thang nhà lệch tầng có vai trò như thế nào?

Các mẫu cầu thang trong nhà lệch tầng có vai trò rất quan trọng. Chúng ta thường bắt gặp kiểu cầu thang này xuất hiện tại nhà phố, nhà ống. Cầu thang là một trong những yếu tố rất quan trọng trong ngôi nhà. Nó được coi là phần xương sống trong căn nhà, có liên quan mật thiết tới phong thủy.

Bởi khu vực cầu thang là nơi mà các dòng khí vận động mạnh nhất. Nhằm vận chuyển các luồng khí luân chuyển hài hòa lên các tầng trên. Chính vì thế mà cầu thang cần phải được thiết kế phù hợp với không gian và kiến trúc của ngôi nhà.

vai trò của cầu thang nhà lệch tầng
Vai trò của cầu thang đối với nhà lệch tầng

Các mẫu nhà phố, nhà ống lệch tầng thường có đặc điểm chung là diện tích hẹp, không gian hạn chế. Vì thế nên việc bố trí cầu thang hợp lý sẽ giúp cho không gian trở nên rộng rãi và thoải mái hơn.

Bên cạnh đó, mẫu cầu thang này cũng mang đến điểm nhấn ấn tượng, nổi bật cho không gian sống của gia đình. Nó tạo cảm giác hiện đại, mới mẻ với tầm nhìn thoáng đãng cùng nhiều góc phá cách sáng cho các thành viên khi ngắm nhìn.

cầu thang nhà lệch tầng đẹp cho nhà phố, nhà ống
Thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp cho nhà phố, nhà ống

Bên cạnh những ưu điểm, cầu thang lệch tầng vẫn còn tồn tại một số hạn chế. Đặc biệt là những yêu cầu về kiến trúc phức tạp và kỹ thuật cao khi xây dựng. Vì thế mà nó đòi hỏi độ chính xác và tỉ mỉ cùng thời gian xây dựng lâu với chi phí khá cao.

Vị trí cầu thang nhà lệch tầng hợp phong thủy

Thiết kế và bố trí cầu thang cho nhà lệch tầng rất quan trọng. Không chỉ đảm bảo đúng các kỹ thuật, đạt chuẩn về yêu cầu kiến trúc. Mà nó còn phải đáp ứng tính thẩm mỹ chung cho tổng thể ngôi nhà. Góp phần tạo nên phong thủy tốt và công năng sử dụng hiệu quả cho gia đình.

nội thất nhà ở
Bố trí cầu thang hợp lý mang đến phong thủy tốt cho ngôi nhà

Thiết kế nhà lệch tầng nên đặt cầu thang giữa nhà là hợp lý nhất. Cách bố trí này cũng giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả cho không gian sống của gia đình khi thiết kế nội thất.

Bạn Với cách thiết kế tiện lợi như vậy, bạn hoàn toàn có thể tận dụng diện tích tại gầm cầu thang để bố trí phòng vệ sinh hoặc trang trí bằng các khu vực chức năng khác để tạo điểm nhấn ấn tượng cho căn nhà.

đặt cầu thang hợp lý cho nhà lệch tầng
Vị trí đặt cầu thang hợp lý cho nhà lệch tầng

Hình dáng cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng

Có nhiều cách thiết kế hình dáng cho cầu thang nhà lệch tầng. Bạn có thể chọn mẫu cầu thang 2 vế theo phương dọc của ngôi nhà. Vế đầu tiên xoay vuông góc với chiều dài của căn nhà. Hoặc tạo điểm nhấn tránh chân cầu thang hướng ra cửa chính bằng cách sử dụng vách ngăn nhẹ.

Một mẫu cầu thang cũng rất thích hợp khác đó là cầu thang 3 vế thiết kế với giếng trời. Cách này sẽ giúp cho không gian sống thêm phần thông thoáng, rộng rãi hơn rất nhiều. Đặc biệt là đón được nhiều ánh sáng trực tiếp chiếu vào nhà.

cầu thang đẹp
Thiết kế cầu thang đẹp cho nhà lệch tầng

Một số kiểu cầu thang khác cho nhà lệch tầng cũng rất hợp lý đó là cầu thang tròn hoặc xoắn ốc. Tuy nhiên, các mẫu cầu thang này cần phải được tính toán kỹ số bậc, cổ bậc để tạo nên nét hiện đại cho căn nhà. Góp phần tạo nên tính năng động mà không làm ảnh hưởng nhiều tới công năng sử dụng cho không gian sống của gia đình.

Cuối cùng, thiết kế cầu thang nhà lệch tầng đẹp phải đảm bảo được sự thuận mắt. Giúp tăng tính mỹ quan cao cho ngôi nhà. Ngoài ra còn phải đáp ứng được hiệu quả sử dụng đầy đủ cho mọi người. Nhất là sự an toàn cho gia đình khi sử dụng.

kiểu dáng cầu thang đẹp
Mẫu cầu thang đẹp đảm bảo tính thẩm mỹ và công năng sử dụng tốt cho gia đình

Thiết kế cầu thang kết hợp giếng trời hút nhiều vượng khí, tài lộc

Bao giờ cũng vậy, một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy không chỉ được thiết kế phù hợp với mục đích sử dụng. Mà nó còn phải có sự thoáng đãng và hấp thụ ánh sáng tốt nhất. Sao cho khi bước vào nhà luôn tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu cho mọi người.

Thiết kế nhà lệch tầng cần chú trọng tới việc tận dụng tốt không gian để điều hòa không khí nhằm tạo sự thông thoáng cho ngôi nhà. Quan trọng hơn là hút các luồng sinh khí, nguồn năng lượng tốt vào nhà.

Cầu thang kết hợp giếng trời
Cầu thang kết hợp giếng trời mang lại sự thông thoáng, mát mẻ và tăng điểm nhấn ấn tượng cho ngôi nhà

Với những căn nhà lệch tầng chó chiều dài lớn, chiều ngang hẹp thì nên bố trí cầu thang kết hợp với giếng trời để tạo hiệu quả cao nhất khi sử dụng.

Giếng trời giúp cho không gian có độ thoáng cần thiết với ánh sáng và gió phù hợp. Tạo nên nguồn không khí trong lành cho gia đình và cân bằng âm dương rất tốt. Cách thiết kế này cũng mang đến nhiều sinh khí, tài lộc cho chủ nhà và gia đình.

Mời các bạn cùng tham khảo thêm một số bài viết về phong thủy nhà ở tại đây:

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts