Cách chọn màu sơn nhà tuổi Dần phát tài phát lộc ai cũng cần biết

Hiểu rõ về phong thủy khi lựa chọn màu sơn nhà sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, sự nghiệp công danh rộng mở. Vì thế, hôm nay ArcViet sẽ giới thiệu đến các bạn những màu sơn nhà tuổi Dần phù hợp nhất theo phong thủy. Nếu bạn tuổi Dần và đang có ý định thiết kế một ngôi nhà nhỏ xinh cho gia đình mình thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Phong thủy màu sơn nhà tuổi Dần đừng vội bỏ qua mà hối hận cả đời

Theo quan điểm của khoa học phong thủy, màu sơn nhà, màu xe hay bất cứ màu sắc của trang phục, túi xách, giày dép, trang sức. Đều đóng một vai trò to lớn trong việc cân bằng, hỗ trợ và điều hòa yếu tố âm dương – ngũ hành trong bản mệnh của từng người. Do đó, chúng ta cần hiểu rõ cách thức sử dụng màu sắc sao cho phù hợp với quy luật phong thủy để mang đến may mắn và sự thịnh vượng cho bản thân.

hướng nhà cho người tuổi Dần hợp phong thủy
Cách chọn màu sơn cho gia chủ tuổi Dần hợp phong thủy

Xét về hệ can chi, người tuổi Dần được chi thành 5 loại là Bính Dần, Nhâm Dần, Giáp Dần, Mậu Dần và Canh Dần. Mỗi can chi tuổi sẽ ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đo, để chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, gia chủ cần xem rõ mình thuộc mệnh nào trong Ngũ hành. Từ đó có thể đưa ra quyết định chọn màu sơn thích hợp nhất.

Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà tuổi Dần theo hệ can chi

Màu sơn đẹp cho người tuổi Bính Dần (1926 – 1986)

Tuổi Bính Dần sinh các năm 1926, 1986 thuộc mệnh Hỏa (Lộ trung Hỏa) trong Ngũ hành. Vì thế gia chủ có thể chọn các gam màu bản mệnh của mình (đỏ, hồng, tím). Hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa).

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Gia chủ tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa nên sơn nhà màu đỏ là phù hợp nhất

Cũng theo Ngũ hành, Hỏa khắc Thủy, nên gia chủ Bính Dần không nên chọn các màu sắc của mệnh Thủy như đen, xanh dương.

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Vì Hỏa khắc Thủy, nên tuổi Bính Dần không nên sơn nhà màu xanh dương (thuộc mệnh Thủy)

Màu sơn nhà cho tuổi Nhâm Dần (1962)

Những người sinh năm 1962, tuổi Nhâm Dần, trong Ngũ hành ứng với mệnh Kim (Kim bạch Kim). Khi sơn nhà, tốt nhất nên lựa chọn các gam màu thuộc bản mệnh Kim như vàng, trắng. Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ như vàng cũng rất phù hợp với người tuổi Nhâm Dần.

phong thủy màu sơn nhà tuổi Dần
Tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim nên lấy màu trắng làm gam màu chủ đạo cho ngôi nhà của mình

Tuy nhiên cần tránh sơn nhà màu hồng, đỏ rực nếu không muốn đen đủi cả năm, thất thoát tiền bạc. Bởi theo Ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Vì Hỏa khắc Kim, nên gia chủ tuổi Nhâm Dần cần tránh sơn nhà màu đỏ

Chọn màu sơn nhà cho tuổi Giáp Dần (1974)

Gia chủ tuổi Giáp Dần, sinh năm 1974 thuộc mệnh Thủy (Đại khê Thủy). Xét về quy luật tương sinh, tương hợp trong Ngũ hành, những người mệnh Thủy sẽ hợp với màu bản mệnh Thủy (màu đen, xanh dương). Ngoài ra, vì Kim sinh Thủy nên màu trắng hay bạch kim thuộc mệnh Kim cũng là những màu sơn nhà tốt nhất cho gia chủ tuổi Giáp Dần giúp mang lại những điều tốt đẹp và may mắn.

bố trí màu sơn nhà tuổi Dần
Phòng khách màu xanh dương được xem là phù hợp nhất cho tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy

Do Thổ khắc Thủy nên những gia chủ thuộc can chi này không nên chọn màu sắc bản mệnh Thổ như: màu vàng, vàng đất. Vì đây đều là những màu sắc ngăn chặn tài lộc đến với gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Gia chủ tuổi 1974 nên tránh sơn nhà màu vàng vì Thổ khắc Thủy

Xem thêm:

Tuổi Mậu Dần nên chọn màu sơn nhà nào?

Tuổi Mậu Dần (1938 – 1998) thuộc bản mệnh Thổ (Thành đầu Thổ) trong Ngũ hành. Do đó, khi bố trí màu sơn nhà nên chọn các màu vàng, vàng đất (màu bản mệnh Thổ) để mang lại may mắn. Hoặc màu sắc của mệnh Hỏa vì Hỏa sinh Thổ như đỏ, hồng, tím và các biến thể màu của hành Hỏa. Đây đều là những gam màu giúp gia chủ là ăn tiến tới, tấn tài tấn lộc, mạnh khỏe bình an, gia đình hạnh phúc viên mãn….

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Màu vàng là màu bản mệnh của những người tuổi 1998 – mệnh Thổ

Mặt khác, vì Thủy khắc Thổ nên gia chủ tuổi Mậu Dần cần tránh các gam màu của hành Thủy như xanh, xanh lục…

Màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Canh Dần (1950 – 2010)

Những người sinh năm 1950; 2010 ứng với tuổi Canh Dần, mệnh Mộc (Tùng bách Mộc) trong Ngũ hành. Tốt nhất, gia chủ Canh Dần nên sơn nhà trùng với màu bản mệnh của mình (xanh lá cây thuộc mệnh Mộc). Ngoài ra có thể kết hợp với màu sắc của mệnh Thủy (xanh nước biển, xanh đen) vì Thủy sinh Mộc để thu hút tài lộc và may mắn.

phong thủy màu sơn nhà tuổi Dần
Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây

Cuối cùng, cần tuyệt đối tránh màu trắng, kim của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc sẽ gây ra nhiều bất lợi, thất thoát tiền bạc, hôn nhân đổ vỡ cho gia chủ tuổi Canh Dần.

chon-mau-son-nha-tuoi-dan
Do ngũ hành, Kim khắc Mộc, gia chủ 1960 nên tránh sơn nhà màu trắng

Lựa chọn màu sơn nhà tuổi Dần theo phong thủy sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc lẫn sự nghiệp. Ngược lại nếu gia chủ cố tình chọn màu sơn theo ý thích mà không tuân theo phong thủy dễ dẫn đến nhiều bất trắc, gặp xui xẻo, gia đình không hòa thuận. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hay muốn tư vấn thiết kế nhà ở theo phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

4.9/5 - (89 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *