Giới thiệu mẫu nhà phố 5x14m 4 tầng hiện đại đẹp

Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m tại Tp. HCM. ARCHITECT VIỆT giới thiệu tới các bạn thiết kế hiện đại đẹp. Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m này trong khuôn viên đất 5x14m, mặt tiền 5m, 4 tầng hiện đại gia đình anh Long – Tp. Hồ Chí Minh.

Mục Lục

Thông tin công trình bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m

 • Chủ đầu tư: Anh Long
 • Kích thước miếng đất: 5 x14m = 70m2
 • Diện tích xây dựng: 5x13m = 65m2/ mặt sàn
 • Địa điểm: Tp Hồ Chí Minh
 • Loại hình thiết kế: nhà phố 3 tầng 1 tum
 • Bố trí công năng:
  • Mặt bằng công năng tầng 1: sân trước, phòng khách, phòng bếp + ăn, WC
  • Mặt bằng công năng tầng 2: phòng ngủ bố mẹ, sảnh thang, WC , phòng ngủ 1
  • Mặt bằng công năng tầng 3: phòng ngủ 2, sảnh thang, WC, phòng ngủ 3
  • Mặt bằng công năng tầng tum: sân phơi, phòng thờ, sảnh thang, kho

Ý tưởng ban đầu về bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m

bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Giới thiệu mẫu nhà phố 5x14m 3 tầng hiện đại

Căn nhà hiện đại nhà anh Long mặt tiền quay hướng Tây Nam, hơi chếch hướng Tây nhiều hơn theo quan niệm phong thủy hợp với tuổi Canh Thân ( 1980 ) của anh Long. Tây Nam thuộc vào phục vị vì vậy sẽ củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ cho bản thân, may mắn trong thi cử. Gia chủ tuổi Canh thân nên tránh các hướng xấu bao gồm: hướng Bắc ( Tuyệt mệnh ), Đông ( Họa hại ), Đông Nam ( Ngũ Quỷ ), Nam ( Lục sát ).

Ban đầu ý định của anh Long là bản vẽ thiết kế nhà 4 tầng 5x14m. Sau khi tham khảo ý tưởng và nghiên cứu đặc điểm miếng đất, kiến trúc sư tư vấn anh Long nên bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m, mặt sàn 65m2, tầng trệt lùi vào 1m làm sân trước tuân thủ quy định khi xây dựng nhà phố.

Từ tầng 2 đua ban công 0,5 m để tăng diện tích sử dụng. Đồng thời thay vì thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum, kiến trúc sư đề xuất phương án thiết kế nhà phố 3 tầng ( 3 tầng 1 tum ) tăng diện tích sử dụng cho gia đình 4 thành viên, hơn nữa vẫn phù hợp trong khoản vốn của gia đình 1,5 tỉ.

Thiết kế phối cảnh mẫu bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m

Thiết kế kiến trúc ngoại cảnh nhà ống thường chỉ cần tập trung trang trí ngoại cảnh mặt tiền. Mặt tiền nhỏ vì vậy bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao thiết kế ngoại cảnh nổi bật mà không rối mắt. Thông thường khi thiết kế kiến trúc có hai phong cách để lựa chọn đó là phong cách kiến trúc hiện đại và phong cách kiến trúc tân cổ điển. Đối với nhà phố phần lớn khách hàng lựa chọn phong cách hiện đại cho phù hợp với diện mạo chung khu phố.

Căn nhà đẹp mắt ngay từ cổng vào. Cổng vào ngôi nhà thiết kế khá rộng nhằm đảm bảo thuận tiện cho ô tô ra vào. Kiểu dáng thiết kế cổng đơn giản đẹp hiện đại với chất liệu sắt và sơn chống gỉ. Các tầng trên đều có ban công để thu hút thêm gió và không khí đồng thời cũng tạo điều kiện cho gia chủ nghỉ ngơi hóng gió lúc rảnh rỗi. Thiết kế tay vịn hành lang đơn giản mà đẹp mắt với những thanh sắt nằm ngang sơn màu trắng đẹp thanh lịch.

Tầng tum thiết kế kiểu mái bằng hiện đại, một phần mái ốp gỗ mang đến vẻ đẹp hiện đại cùng với hệ thống đèn chiếu sáng giúp tạo ra vẻ đẹp lung linh cho mẫu bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m.

Xem thêm:

Bố trí mặt bằng công năng

 • Mặt bằng công năng tầng 1 : sân trước, phòng khách, phòng bếp + ăn, WC
 • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ bố mẹ, sảnh thang, WC , phòng ngủ 1
 • Mặt bằng công năng tầng 3 : phòng ngủ 2, sảnh thang, WC, phòng ngủ 3
 • Mặt bằng công năng tầng tum : sân phơi, phòng thờ, sảnh thang, kho

Phương án bố trí mặt bằng công năng cho bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m, tầng 1 bao gồm phòng khách và phòng bếp – ăn. Phòng khách bố trí ngay gần cửa chính vừa phù hợp phong thủy, cầu thang được bố trí ở giữa thay cho tường ngăn giữa tường bếp và phòng khách.

Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Bản vẽ chi tiết mặt bằng nhà ống 5x14m 3 tầng phong cách hiện đại tầng 1, tầng 2

Tầng 2 và 3 là không gian dành cho phòng ngủ. Phòng thờ được bố trí trên tầng tum đảm bảo yên tĩnh cho không gian thờ cúng linh thiêng. Đồng thời với kích thước mặt sàn 5x14m tầng tum đủ rộng để thiết kế thêm một nhà kho rộng còn lại là diện tích sân phơi.

bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu nhà hiện đại 5x14m 3 tầng- tầng 3 và tầng tum

Không gian nội thất

bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Nội thất phòng khách hiện đại
Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Nội thất phòng bếp hiện đại
bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m
Phòng ngủ đẹp tại nhà phố 5x14m 3 tầng
Phòng sinh hoạt chung
Phòng sinh hoạt chung

Bản vẽ thiết kế nhà 3 tầng 5x14m thiết kế cho gia đình 4 thành viên đầy đủ công năng sử dụng, bố trí hợp lý, trang trí ngoại cảnh hiện đại đẹp mắt nhận được sự hài lòng của gia chủ.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

nhà phố 5x14m 4 tầng

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.