35+ Hình ảnh mẫu đá bậc tam cấp đẹp, hiện đại và sang trọng

Bậc tam cấp không chỉ là đơn giản giúp việc đi lại dễ dàng mà còn mang ý nghĩa phong thủy rất quan trọng. Tuy đóng vai trò to lớn là vậy song ít ai nắm rõ kích thước chuẩn hay cách tính bậc tam cấp đẹp như thế nào là chính xác. Hiểu được điều đó, nội dung bài viết dưới đây sẽ có thông tin và tổng hợp những hình ảnh mẫu đá bậc tam cấp đẹp, hiện đại được ứng dụng phổ biến hiện nay.

Mục Lục

Tìm hiểu về bậc tam cấp

Bậc tam cấp xuất hiện ở bất kỳ công trình nhà ống nào. Bộ phận này không chỉ giúp di chuyển lên xuống dễ dàng mà còn mang nhiều ý nghĩa khác. Trước tiên, cùng tìm hiểu sơ lược về bậc tam cấp đẹp là như thế nào.

Ưu nhược điểm

Bậc tam cấp hiểu được giản là bậc thềm ở trước mọi công trình. Bộ phận này sẽ nối liền giữa ngôi nhà và phần sân phía trước của công trình. Tên gọi bậc tam cấp xuất hiện là do các bậc thềm này thường sẽ có 3 bậc.

Ưu điểm của bậc thềm nhà đẹp chính là bộ phận gắn kết giữa ngôi nhà và phần phía ngồi. Giúp di chuyển từ trong ra ngoài và từ ngoài vào trong dễ dàng hơn. Đặc biệt, nhũng công trình có nền cao thì việc xây bậc thềm càng đóng vai trò quan trọng.

bậc tam cấp đẹp

Không chỉ có ưu điểm về thẩm mỹ, tính tiện ích. Xây bậc thềm còn mang ý nghĩa phong thủy. Nếu xây bậc thềm hợp lý sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn, làm ăn thành đạt hơn.

Chính vì mang tính phong thủy nên đây cũng là nhược điểm của tam cấp đẹp. Nếu trong quá trình xây bậc thềm không có sự tính toán đúng đắn, không đúng phong thủy. Gia chủ sẽ phải đối mặt với nhiều xui xẻo.

Hơn nữa, bậc thềm là công trình nhà phố có cầu thang ngoài trời, sẽ phải chịu tác động của nhiệt độ, không khí bên ngoài. Do đó, đòi hỏi chất liệu để xây bậc cầu thang rất quan trọng, đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng.

Kích thước

Kích thước của bậc thềm đẹp như sẽ thế nào sẽ phụ thuộc vào kích thước của ngôi nhà. Dựa vào kích thước của công trình, người thiết kế sẽ có tính toán hợp lý. Nhằm đảm bảo tính hài hòa, tiện ích cho tổng thể ngôi nhà.

Song nói về kích thước của bậc tam cấp đẹp sẽ có kích thước chuẩn như: Rộng (20 – 30cm), cao (16 – 18cm). Từ kích thước chuẩn này, người thiết kế sẽ có điều chỉnh phù hợp với tổng công trình.

Hướng dẫn cách tính bậc tam cấp đẹp theo chuẩn

Khi thi công bất kỳ công trình nào, chủ công trình đều có băn khoăn nên làm bậc tam cấp đẹp như thế nào? Số lượng bậc ra sao? Bên cạnh tính bậc theo đặc thù của công trình. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn đọc cách tính bậc tam cấp đẹp dựa vào sinh lão bệnh tử.

cách tính bậc tam cấp đẹp

Nếu để ý kỹ, các bạn sẽ nhận thấy rằng số bậc thềm được xây chủ yếu là 3, 5, 7 hay 9 bậc. Không phải ngẫu nhiên tất cả các công trình đều lấy bậc lẻ để xây dựng như vậy. Lý do như sau:

Xét về phong thủy, các bậc thềm sẽ tương ứng với Sinh, Lão, Bệnh, Tử. Bậc thứ 1 là sinh, bậc thứ 2 là lão, bệnh thứ 3 là bệnh và bậc thứ 4 là tử. Nếu thêm bậc sẽ tiếp tục vòng tuần hoàn sinh, lão, bệnh, tử như vậy.

Do đó, tính bậc cấp đẹp theo phong thủy thường sẽ chọn số bậc là số lẻ như 3, 5, 7, 9. Như vậy, chúng ta sẽ tránh được chữ Tử không hề tốt cho gia chủ.

Các loại đá ốp bậc tam cấp phổ biến hiện nay

Bên cạnh tính bậc tam cấp đẹp theo phong thủy, gia chủ cũng nên chú trọng đến chọn đá ốp bậc. Như đã chia sẻ ở trên, bậc thềm là nơi tiếp xúc trực tiếp với mọi thời tiết. Khi chọn đá ốp cần phải chọn loại có màu sắc phù hợp với màu của công trình. Ngoài ra, cũng nên chọn mẫu đá bậc tam cấp đẹp có chất liệu tốt.

Về các loại đá lát bậc tam cấp có rất nhiều loại, được phân chia thành 2 loại chính là đá tự nhiên và đá nhân tạo. Mỗi loại sẽ có ưu, nhược điểm riêng, các bạn nên tìm hiểu để chọn lựa đá phù hợp.

Đá tự nhiên

Trong các loại đá tự nhiên, đá hoa cương và đá marble là hai loại được sử dụng rộng rãi nhất.

 • Đá hoa cương: Loại đá này được sử dụng nhiều nhất trong việc ốp các bộ phận như bếp, cầu thang, bậc tam cấp… Hiện nay, đá ốp hoa cương có rất nhiều mẫu mã để lựa chọn. Ưu điểm là chịu nhiệt tốt, ít bị tác động lên bề mặt. Nên phù hợp để ốp bậc thềm, vị trí thường xuyên đi lại.

tam cấp đá hoa cương

 • Đá Marble: Loại đá ốp này có chất lượng tốt, thẩm mỹ cao được rất nhiều công trình lựa chọn. Mặc dù tính thẩm mỹ cao nhưng khả năng chịu xước kém hơn đá hoa cương.

Đá nhân tạo

Đá nhân tạo có ưu điểm giá thành thấp, mẫu mã phong phú. Đây là gợi ý thích hợp để các bạn sử dụng để ốp bậc tam cấp đẹp.

Một đặc điểm khác của loại đá này đó là có độ rỗng, nên nếu xảy vỡ, nứt dễ dàng thay thế. Thực tế, loại đá này có độ bền tốt, ít bị trầy xước nên thường tuổi thọ của đá rất cao.

20+ Hình ảnh mẫu đá bậc tam cấp đẹp

Bậc tam cấp ngày càng được nhiều quan tâm nên có rất nhiều mẫu đá bậc tam cấp ra đời để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm mẫu lát đá bậc tam cấp đẹp thì có thể tham khảo mẫu nhà vườn chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

mẫu đá bậc tam cấp đẹp
Mẫu đá bậc tam cấp đẹp thông dụng
gạch ốp bậc tam cấp
Gia chủ cũng có thể chọn gạch ốp bậc tam cấp đơn giản này
đá lát bậc tam cấp
Tham khảo đá lát bậc tam cấp hiện đại, sang trọng
mẫu đá lát sảnh nhà
Mẫu đá lát sảnh nhà cổ điển được ưa chuộng
hình ảnh bậc tam cấp đẹp
Hình ảnh mẫu bậc tam cấp đẹp ở nông thôn
mẫu bậc thềm tam cấp đẹp
Mẫu bậc thềm tam cấp đẹp cuốn hút
mẫu đá bậc tam cấp đẹp
Mẫu đá bậc tam cấp đẹp được lựa chọn nhiều

hình ảnh bậc tam cấp cầu thang đẹp

đá lát hiên nhà
Mẫu đá lát hiên nhà sang trọng, độc đáo
đá ốp bậc thềm nhà
Mẫu đá ốp bậc thềm nhà phong cách riêng biệt
bậc thềm nhà đẹp
Hình ảnh mẫu bậc thềm nhà basic
mẫu bậc tam cấp nhà ống
Hình ảnh mẫu bậc tam cấp nhà ống Granit
đá bậc tam cấp
Mẫu đá bậc tam cấp đơn giản đẹp mắt
bậc tam cấp biệt thự
Những mẫu bậc tam cấp biệt thự được ứng dụng nhiều

Những lưu ý khi chọn lựa đá ốp bậc tam cấp

Phần cuối bài viết, chúng tôi sẽ chia sẻ một số lưu ý quan trọng trong việc chọn đá ốp bậc tam cấp.

 • Chịu nhiệt tốt: Bậc thêm là vị trí thường xuyên chịu sự tác động của môi trường, không khí. Do đó, ưu tiên hàng đầu khi chọn đá ốp chính là phải có khả năng chịu nhiệt cao.
 • Độ bền cao: Bậc thêm là vị trí giao thoa giữa ngôi nhà phố đẹp và sân trước. Do đó, việc đi lại thường xuyên ở vị trí này là khó tránh khỏi. Để giúp công trình có tuổi thọ cao, các bạn nên chọn đá có chất liệu tốt, chịu lực, chống xước để đảm bảo thẩm mỹ.
 • Thẩm mỹ cao: Yếu tố này cũng không kém phần quan trọng. Bậc tam cấp đẹp cũng sẽ khiến cho cảnh quan ngôi nhà hiện đại hơn. Các bạn khi chọn mẫu đá ốp nên chọn mẫu có sự liên kết với ngôi nhà. Màu sắc, hoa văn nên phù hợp với kiến trúc của ngôi nhà.
 • Đảm bảo yếu tố phong thủy: Các bạn nên chọn đá ốp phù hợp với phong thủy của gia chủ.
 • Địa chỉ cung cấp uy tín: Cần tìm hiểu kỹ lưỡng địa chỉ cung cấp đá ốp. Ưu tiên thương hiệu uy tín, địa chỉ phân phối chính hãng. Để đảm bảo đáp ốp chất lượng, giá thành phù hợp.

Trên đây là một số thông tin về kích thước, cách tính bậc tam cấp. Cũng như một số hình ảnh về các mẫu đá ốp bậc tam cấp đẹp. Hy vọng bài viết sẽ mang đến những thông tin bổ ích. Giúp bạn đọc giải đáp một số băn khoăn trong quá trình xây bậc tam cấp.

Rate this post

Tác giả

 • KTS. Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts