Mẹo hay hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Xây nhà là một việc rất quan trọng của con người. Nhưng xây nhà theo hướng nào còn là một việc quan trọng hơn nhiều. Theo quan niệm về phong thủy thì hướng nhà nếu hợp với chủ nhân thì sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt, sức khỏe tốt, tài lộc dồi dào. Tuy nhiên khi xây cất nhà cửa, có nhiều nguyên nhân khiến chủ nhà phải xây nhà theo hướng không thuận theo tuổi của gia chủ. Dưới đây Architec Việt gửi đến quý vị mẹo hay hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Mời quý vị và các bạn tham khảo.

Mục Lục

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách sử dụng một cửa khác thường xuyên hơn 

Một mẹo hay hóa giải hướng nhà không hợp tuổi phổ biến nhất để đối phó với hướng phong thủy xấu hoặc không thuận với gia chủ đó là làm suy yếu yếu tố phong thủy của nó. Nếu như cửa chính của gia đình bạn đặt có hướng phong thủy không may mắn thì các kiến trúc sư thường đưa ra lời khuyên là xây thêm một cửa phụ ở hướng khác có lợi hơn và hợp tuổi hơn cho gia chủ. Lúc này thì cửa chính của ngôi nhà chỉ còn mang tính chất tượng trưng. Khi gia đình chuyển sang sử dụng cửa phụ thường xuyên hơn sẽ khiến ngăn nguồn năng lượng tiêu cực ít có cơ hội vào nhà. Đây là một giải pháp khá đơn giản và dễ thực hiện.

Làm thêm cửa phụ bên trong ngôi nhà để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Nếu gia đình bạn không thể thay đổi hoặc không có điều kiện thay đổi cửa chính thì bạn cũng có thể nghĩ đến phương án hóa giải hướng nhà không hợp tuổi là làm thêm cửa phụ phía trong ngôi nhà. Bạn chỉ cần nghiên cứu hướng tốt và đặt cửa phụ ở đó.

Sử dụng vật phong thủy trong việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Vật phong thủy thường được xem là giải pháp tạo ra nguồn năng lượng với mục đích đó là xua đi nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào của ngôi nhà. Vật phong thủy này có thể là tranh, ảnh in hình Phật để treo trước cửa nhà. Hoặc là bạn có thể đặt các bức tượng, điêu khắc chất liệu đá thạch anh phù hợp với tuổi của mình để trên kệ ngay lối ra vào. Tuy nhiên bạn phải tìm hiểu kỹ khi đặt một vật phẩm bất kì để không phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản.

Gương bát quái trong việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Hóa giải hướng nhà bằng gương bát quái
Gương bát quái trong hóa giải hướng nhà không hợp tuổi

Gương bát quái cũng là một trong những mẹo để hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Bởi vì ngoài tác dụng trừ ma thì gương bát quái cũng phát huy tác dụng trong việc điều chỉnh hướng cửa sai. Gương bát quái gồm 8 cạnh trên đó khắc các chữ: Càn, chấn, cấn, khảm, tốn, ly, khôn, đoài. Tùy vào mệnh của gia chủ mà treo chữ nào ở vị trí trên cùng. Về việc này tốt nhất bạn nên mời một thầy phong thủy đến khai quang giúp rồi treo mới có linh nghiệm.

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng thảm

Có thể hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách đặt thảm chùi chân ngay dưới cửa ra vào. Cửa nhà là nơi mọi người phải bước qua mới có thể vào được nhà, vậy nên khi muốn hóa giải hướng nhà không hợp tuổi thì ta phải chú ý đến cửa nhà và hóa giải tà khí ở cửa chính. Để phát huy được tác dụng của thảm chùi chân thì ta nên đặt thảm phía trong nhà của cửa chính.

Màu sắc và hình dáng của thảm cũng sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc biến đổi nguyên lý tương sinh tương khắc của ngũ hành, giúp hóa giải nguồn năng lượng xấu để phù hợp với quy luật phong thủy.

Ví dụ, nếu cửa chính mở hướng Tây và Tây Bắc sẽ khắc với những gia chủ thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc vì bắt gặp phải tà khí của Kim. Để khắc phục trường hợp này thì những người thuộc mệnh Thủy, Mộc cần trải thảm màu xám, xanh, lam,đen; mệnh hỏa trải thảm màu cam, hồng, tím, đỏ.

Trên đây là một số mẹo hay hóa giải hướng nhà không hợp tuổi mà Architec Việt muốn gửi đến quý vị và các bạn. Sau khi đọc xong bài viết này hi vọng qúy vị đã tìm được những mẹo hóa giải hướng nhà của gia đình mình.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.