Hóa giải phong thủy cho thiết kế căn hộ chung cư có cửa đối diện nhau

Ngày nay việc lựa chọn một căn hộ chung cư đang là một nhu cầu tất yếu của phần đông các gia đình trẻ hiện nay. Tuy nhiên, việc thiết kế nội thất căn hộ chung cư lại phạm phải rất nhiều kiêng kỵ theo thuật phong thủy và môi trường sống. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập tới việc hóa giải cửa đối cửa cho 2 căn hộ chung cư có cửa đối diện nhau.

Mục Lục

Phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Thông thường các căn hộ chung cư được thiết kế kiến trúc theo dãy vì thế nên cửa chính thường đối diện nhau, căn hộ nhà này sẽ xung thẳng sang nhà kia. Thậm chí, một số căn hộ còn nằm ở vị trí bất an như là cuối hàng lang dài hay là chân cầu thang và cửa chính thẳng với cửa ban công. Chính vì vậy khí vận chuyển sẽ không được lưu thông tốt và quá nhanh khiến cho người sống ở bên trong căn hộ thường xuyên bị bệnh tật. Và tán khí cũng có nghĩa tán tài, đây cũng là những vấn đề rất thường hay gặp và là điều tối kỵ trong phong thủy.

hóa giải phong thủy cho thiết kế căn hộ chung cư có cửa đối cửa
2 cửa nhà chung cứ đối diện nhau

Từ xa xưa dân gian đã có quan niệm rằng: trong một ngôi nhà, cửa sổ chính đại diện cho con mắt còn cửa chính là đại diện cho cái miệng của con người. Chính vì thế, nếu như 2 ngôi nhà mà có cấu trúc cửa đối cửa thì sẽ khiến gia chủ 2 bên thường xuyên bị khắc khẩu, lời qua tiếng lại và dẫn đến mâu thuẫn trong cuộc sống.

Hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Để khắc phục được tình trạng này, rất nhiều người đã treo gương Tam xoa, bát quái hay bạch hổ để hóa giải. Song làm như vậy thì lại gây ra những lo lắng cho nhà đối diện. Còn ngược lại, chủ nhà đối diện cũng dùng các cách hóa giải như là dùng gương phản, dùng bùa ngải, treo đầu thú hay tượng đá,…

hóa giải phong thủy cho thiết kế căn hộ chung cư có cửa đối cửa - hàng xóm bất hòa
chung cư thường hay có cửa đối cửa với nhà đối diện

Khi mà hai bên cùng tìm cách hóa giải và không ai chịu kém ai thì sẽ gây nên bất hòa. Ví dụ như một nhà dùng đầu sư tử để hóa giải và rồi nhà đối diện lại dùng hai thanh kiếm đan chéo nhau để hóa giải. Như vậy sẽ dẫn đến việc hóa giải của hai gia đình sẽ bị kéo dài mãi và gây ra sự bất hòa không cần thiết. Và kết quả đó là  không có một gia đình nào được an ổn cả.

Thiết kế nội thất để hóa giải phong thủy cửa hai nhà đối diện nhau

Trên thực tế, có nhiều cách thiết kế nội thất có thể hóa giải nhẹ nhàng và đạt được hiệu quả tối ưu hơn những cách hóa giải trên. Thực ra tình trạng hai cửa đối nhau không quá là nghiêm trọng và khó để hóa giải. Vì vậy, bạn không nên quá là lo lắng nếu như chẳng may ngôi nhà mình bị rơi vào thế cửa xấu này.

hóa giải phong thủy cho thiết kế căn hộ chung cư có cửa đối cửa - đặt bình phong trước cửa
hóa giải cửa đối cửa cho 2 căn hộ chung cư

Nếu như muốn xóa bỏ sự uy hiếp về tâm lý “hai cửa đối nhau” lại vừa không để cho hàng xóm có cửa đối cửa với nhà mình bị mặc cảm thì cách tốt nhất để giải quyết đó là treo trên cửa 4 chữ đó là “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là: ông trời ban phúc bốn phương) hoặc là đặt bình phong ở trước cửa cho chính căn hộ mình. Điều này vừa tạo hiệu quả tốt vừa nhẹ nhàng mà còn có thiện cảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bàn bạc với nhà hàng xóm để cùng nhau thực hiện, làm như thế cả hai nhà cùng có thể tự tạo phúc cho mình và có phúc lớn trời ban cho nữa.

Phong thủy hóa giải cửa đối cửa của hai phòng đối diện nhau

Ngoài việc cửa đối cửa với nhà hàng xóm thì cũng có rất nhiều gia đình gặp trường hợp cửa đối cửa của các phòng trong nhà và tác hại của cấu trúc “cửa đối cửa” ở trong nhà cũng rất lớn. Sát khí lớn nhất của cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra đó là làm ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai căn phòng ấy.

hóa giải cửa đối cửa
cách hóa giải 2 cửa phòng đối diện nhau

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho hay phòng thay đồ… là những không gian không thường xuyên có người sống. Trong đó thì sát khí sẽ làm ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ đó.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ của bạn là phòng vệ sinh, phòng bếp hay thậm chí là cửa chính của ngôi nhà thì ngoài những việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” mang lại thì nó còn gây ra những ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chính bản thân bạn.

Tác hại của cấu trúc cửa đối cửa

– Đối diện với cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc là thư phòng: ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc là với cha mẹ phía vợ hay có những bất hòa về mặt tình cảm với chính cha mẹ ruột của mình.

– Đối diện với cửa phòng ngủ của con cái hoặc là thư phòng: thì sẽ có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái của mình. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời hoặc khó dạy bảo và quản lý.

– Đối diện với cửa phòng kho hoặc là phòng thay quần áo: dễ có xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm của vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai chịu nhường ai và chiến tranh lạnh.

hóa giải cửa đối cửa
Tác hại của cấu trúc cửa đối cửa

– Đối diện với cửa phòng bếp: dễ có bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng và tình cảm sứt mẻ, sức khỏe cũng bị ảnh hưởng.

– Đối diện với cửa phòng vệ sinh: cũng dễ xảy ra bất hòa, xích mích và làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng và có hại cho sức khỏe.

– Đối diện với cửa chính: dễ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng và xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Bên cạnh đó nam chủ nhân là người chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Biện pháp hóa cửa đối cửa trong phong thủy

Để hóa giải cửa đối cửa bạn hãy đặt một chiếc bàn tròn ở trên đường đi trực tiếp của năng lượng

đặt bàn tròn trươc cửa 2 phòng
hãy đặt bàn tròn trước cửa để hóa giải cửa đối cửa làm giảm sát khí

Nếu như nhà của bạn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì cách hóa giải khá là đơn giản đó là bạn đặt một chiếc bàn tròn ở đường đi của luồng năng lượng điều này sẽ khiến cho luồng này đổi hướng và chuyển động chậm lại.

Nếu như trên mặt bàn có đặt thêm một bình hoa tươi thì việc hóa giải cửa đối cửa sẽ còn hiệu quả hơn nữa. Cách này sẽ giúp cho bạn giữ được luồng năng lượng trong nhà và giải bớt sát khí.

Sử dụng các màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

hóa giải cửa đối cửa
Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần phải chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời để tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với các cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ cấu trúc giữa hai cửa đối nhau và khiến cho dòng chảy năng lượng bị chậm lại.

Đặt chậu cây xanh ở trên đường đi của nguồn năng lượng

hóa giải cửa đối cửa nên đặt cây xanh
đặt chậu cây xanh trước cửa 2 phòng để hóa giải cửa đối cửa

Là một vật có khá nhiều tác dụng về phong thủy, cây xanh cũng có thể giúp bạn hóa giải cửa đối cửa trong nhà rất hiệu quả. Bạn hãy đặt một chậu cây cảnh vào vị trí đường đi chính của luồng năng lượng ở trong nhà để nhằm chuyển hướng dòng chảy.

Hãy sắp xếp lại đồ nội thất ở trong nhà

Một cách khác để có thể chuyển đổi hướng đi của những dòng khí ở trong nhà đó là sắp xếp lại đồ nội thất. Bạn cũng có thể bố trí thêm đồ đạc ở giữa hai cửa đối nhau, hoặc là chỉ cần đặt một tấm thảm rực rỡ là cũng đã giúp nâng cao năng lượng của mặt đất rồi.

hóa giải cửa đối cửa
sắp xếp lại đồ nội thất ở trong nhà

Để có thể hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây ra thì biện pháp cơ bản nhất đó là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để cho chúng không còn đối diện với nhau nữa. Nhưng chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới thì cần phải có kích thước đúng tiêu chuẩn và không được trùng với kích thước của cánh cửa kia.

Có thể là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải và ngăn cản sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý. Nếu như chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất đó là trên đầu mỗi cửa bạn nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc là “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts