Hướng dẫn cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi luôn là câu hỏi được quan tâm với rất nhiều người. Đặt bàn thờ thế nào cho đúng với cung của gia chủ hoặc nếu ngôi nhà chỉ có một hướng hoặc một vị trí đặt do nhà ở dạng thẳng mà không thể quay bàn thờ đi chỗ khác. Trong trường hợp ấy làm thế nào để gia chủ có thể đặt bàn thờ theo tuổi đây? Thực ra mọi người đang hiểu sai ý nghĩa của việc đặt bàn thờ Thần Tài. Cùng Architec Việt tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi nhé.

Nhưng Thần Tài là ai? Thần Tài là vị thần trông coi tiền bạc, là dấu ấn của thời kỳ kinh tế thương nghiệp. Do vậy người ta thường lập bàn thờ để cúng vị thần này hàng ngày trong năm.

Bàn thờ Thần Tài rất quan trọng đối với các cơ sở kinh doanh. Họ tin rằng ông thần tài giống như quý nhân phù trợ để mang lại nguồn tài lộc cho cơ sở kinh doanh của họ. Vậy nên khi đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi thì vị trí và hướng đặt rất quan trọng.

Mục Lục

Cách bài trí khi đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi

Ở phía trong cùng bàn thờ là một tấm bài vị. Sau lưng bàn thờ Thần Tài phải là một vách tường chắc chắn. Tuyệt đối không được trổ cửa sổ hay đục lỗ vì làm vậy thì tài vận không tụ được ở đây.

Thường thì bàn thờ ông Thần Tài được thờ cúng chung với ông Thổ địa. Ở giữa hai ông là một hũ gạo, một hũ muối và một hũ nước đầy. Ba hũ nước này chỉ đến cuối năm mới được thay. Ở giữa bàn thờ đặt một bát nhang và tránh không được động đến bát nhang khi lau chùi bàn thờ. Lọ hoa được đặt bên phải, còn đĩa trái cây được đặt bên trái. Hoa cúng Thần Tài thường sử dụng là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Còn trái cây nên chọn ngũ quả. Ta bày xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh và phát triển. Ông Cóc để bên trái, lưu ý sáng quay Cóc ra, tối quay cóc vào. Ngoài cùng nên chọn một bát sâu đổ đầy nước, rắc những cánh hồng trên mặt đĩa. Bên trên bàn thờ Thần Tài có thể đặt thêm tượng Phật Di Lặc. Ngài sẽ quản lý và ngăn chặn các vị thần làm việc sai trái.

Nguyên tắc đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi hợp lý nhất

đặt bàn thờ thần tài theo tuổi
Cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi

Nguyên tắc đầu tiên là bàn thờ Thần Tài không được đặt trên cao mà phải đặt ngay trên nền nhà. Bàn thờ ông Thần Tài tuy quanh năm đặt dưới đất nhưng bản tính vị thần này ưa sạch sẽ, sáng sủa. Vậy nên trong quá trình thờ cúng chúng ta nên giữ cho ngài luôn sạch sẽ bằng cách tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch. Cần lau dọn thường xuyên để bàn thờ Thần Tài luôn được sạch sẽ.

Thứ hai khi đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi ta phải chú ý đặt ở vị trí quan sát được hết sự ra vào của khách. Vì vậy có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ đó là: theo hướng tốt của chủ nhà hoặc theo hướng đón khí lộc bên ngoài khi vào nhà. Vậy nên khi đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi ta nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Qúy Nhân để có thể nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh của mình.

  • Cung Quý Nhân

    Quý Nhân Thiên Ất là vị Thần đứng đầu cát Thần, hết sức tĩnh nhưng có thể chế ngự được mọi chỗ động, chí tôn mà có thể trấn được phù trợ. Khi đặt bàn thờ Thần Tài vào cung Qúy Nhân thì gia chủ sẽ được bình an, làm ăn buôn bán phát tài phát lộc, gặp dữ hóa lành.

  • Cung Thiên Lộc

    Thiên Lộc là phương Lâm quan của Tuế Can. Nhà có cửa chính nằm trong cung Thiên Lộc rất tốt, may mắn. Bàn thờ Thần Tài nếu chọn cung Thiên Lộc sẽ mang lại may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa thịnh vượng. Ngoài ra nếu đặt bàn thờ Thần Tài theo cung Thiên Lộc sẽ khiến cho gia chủ thông minh, tuấn tú, kinh doanh giỏi, làm ăn phát đạt. Vì vậy hướng Thiên Lộc được coi là hướng tốt nhất để đặt bàn thờ Thần Tài.

Cung Thiên Lộc tại hướng Đông Nam, còn cung Qúy Nhân tại hướng Tây Bắc. Nhưng phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này tùy theo tuổi của gia chủ. Vậy nên khi chọn cách đặt bàn thờ thần tài theo tuổi gia chủ nên chọn hướng cung Thiên Lộc hoặc cùng Qúy Nhân. Nhưng trước tiên gia chủ cũng phải tìm hiểu kỹ hướng tốt của gia chủ và các hướng sao xấu để tránh và cho hút tài lộc.

 Trên đây là hướng dẫn cách đặt bàn thờ Thần Tài theo tuổi mà Architec Việt đã tìm hiểu để gửi đến cho quý vị và các bạn. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cách đặt bàn thờ theo tuổi đúng nhất và nhiều lộc nhất cho cửa hàng của mình.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.