Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái

Tầm quan trọng của trang trí nội thất nhà ở theo các  cung bát quái được rất nhiều người quan tâm. Trong bát quái đồ được chia thành 8 cung, nó tương ứng với tám hướng nhà và đại diện cho tám lĩnh vực của đời sống đó là: Quan Lộc, Tình Duyên, Tài Lộc, Gia Đạo, Quý Nhân, Tử Tức, Học Thức và Danh Vọng. Ở mỗi khu vực lại có những đồ vật riêng phát huy năng lực riêng của nơi đó. Vì vậy bạn hãy lựa chọn, sắp xếp, thiết kế nội thất sao cho phù hợp với từng vị trí để có thể mang lại nhiều may mắn và thuận lợi trong cuộc sống.

Tư vấn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái.

Cung Tài Lộc (ở hướng đông nam): đây là cung sẽ mang lại cho bạn tiền tài, sự sung túc về vật chất. Chính vì thế, ở hướng đông nam bạn nên treo những xâu tiền cổ, một vài bình gốm rỗng, để có thể thu hút tiền tài về cho gia đình của mình.

Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái-treo xâu tiền cổ đón tài lộc
Trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái

Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái – Treo xâu tiền cổ ở hướng đông nam

Cung Gia Đạo (ở hướng đông): bạn nên treo những hình ảnh về gia đình ở hướng này, nó sẽ có tác dụng cải thiện, hay thắt chặt tình cảm, hạnh phúc gia đình.

Cung Học Thức (ở hướng đông bắc): ở hướng này không có đồ vật nào thích hợp hơn là một chiếc giá sách, hay bàn làm việc.

Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái-đặt bàn làm việc hướng đông bắc

Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái – Đặt bàn làm việc ở hướng đông bắc

Cung Tử Tức (ở hướng tây): treo những hình ảnh về con cái và các thành quả trong công việc sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình một tương lai tươi sáng.

Cung Tình Duyên (ở hướng tây nam): ở hướng này bạn nên treo những vật trang trí “sóng đôi” như là hai lọ hoa, tượng đôi tình nhân hay ảnh hai vợ chồng, bạn bè, đôi lứa…Và hoa mẫu đơn sẽ giúp cho cuộc sống tình cảm của người cư ngụ ngày càng thêm mặn nồng.

Hướng dẫn trang trí nội thất nhà ở theo các cung bát quái- hoa mẫu đơn làm tăng thêm tình cảm vợ chồng

Hướng dẫn trang trí theo các cung bát quái – Đặt bình hoa mẫu đơn ở hướng tây nam

Cung Quý Nhân (ở hướng tây bắc): bạn hãy đặt cuốn danh bạ hay danh thiếp của bạn bè và đối tác tại đây, làm như vậy bạn sẽ nhận được nhiều sự hỗ trợ hay giúp đỡ trong công việc.

Cung Danh Vọng (ở hướng nam): ở hướng này này thích hợp với việc treo bằng khen hay giấy chứng nhận thành quả công việc. Chúng sẽ giúp cho công việc của bạn luôn suôn sẻ và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Cung Quan Lộc (ở hướng bắc): bạn hãy đặt những tập sách hay tài liệu liên quan đến công việc ở vị trí này. Làm như vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến, thành đạt.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts