Hướng đặt két sắt để giữ được tiền không phải ai cũng biết

Két sắt là một vật dụng trong nhà để cất giữ những giấy tờ và tài sản trong gia đình. Theo phong thủy thì việc lựa chọn nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng phù hợp sẽ mang lại tài lộc, giúp chủ nhà có thể giữ được của cải, tiền bạc trong nhà.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn một số thông tin về hướng đặt két sắt để giữ được tiền. Hi vọng với những thông tin này các bạn sẽ tránh được những vị trí và hướng đặt két sắt không hợp phong thủy khiến tài vận sẽ bị tiêu hao, khó mà giữ được vượng khí.

Việc sử dụng két sắt hiện nay đang trở nên phổ biến với mọi nhà. Két sắt trên thị trường cũng có rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau. Tuy nhiên cần lưu ý hướng đặt két sắt để giữ được tiền, mang lại tài lộc dồi dào cho chủ nhân của nó.

Mục Lục

Nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng để giữ được tiền phù hợp

Theo các nguyên tắc phong thủy thì khi đặt két sắt cần quan tâm đến hai điều:

  • Thứ nhất két sắt phải đặt ở nơi vượng khí. Những vị trí này thường là góc đối của căn phòng cửa chính. Không nên mở cửa sổ ở nơi đặt két sắt vì tài vận sẽ bị ảnh hưởng.
  • Thứ 2: Két sắt nên đặt theo trạch mệnh. Theo kinh dịch thì những người thuộc Tây tứ trạch sẽ hợp với hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam. Những người thuộc Đông tứ trạch sẽ hợp với những hướng Bắc, Đông Nam, Nam.

Lựa chọn vị trí và nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng để giữ tiền theo mệnh

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
hướng đặt két sắt để giữ được tiền

Mệnh Kim

Khi lựa chọn hướng đặt két sắt để giữ được tiền cho mệnh Kim gia chủ nên chọn vị trí và hướng đặt két sắt theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Đây là những hướng sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp phát triển.

Mệnh Mộc

Đối với những gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn đặt két sắt ở hướng Đông, Nam, Đông Nam sẽ mang đến vượng khí cho gia chủ, thu hút tiền tài.

Mệnh Thủy

Mệnh Thủy nên lựa chọn đặt két sắt ở các hướng Nam, Đông Nam hoặc Bắc. Đây là những hướng đặt két sắt để giữ được tiền, kích thích tài vận cho gia chủ, mang lại vận may cho công việc và cuộc sống cho các thành viên trong gia đình.

Mệnh Hỏa

Theo phong thủy, những người thuộc mệnh Hỏa nên đặt két sắt ở vị trí hướng Nam và Tây Nam, những hướng trên sẽ giúp gia chủ có được bình an, may mắn, công việc thuận buồm.

Mệnh Thổ

Những người mệnh Thủy nên đặt két sắt ở hướng thích hợp sau sẽ giúp gia chủ có được phú quý, phát triển công danh đó là hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc.

Một số vật phẩm phong thủy nên đặt trên két sắt để giữ tiền

Tỳ hưu

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
tỳ hưu giữ tiền

Theo kinh nghiệm hàng ngàn năm của các đại sư phong thủy Trung quốc, Tỳ Hưu là một loại mãnh thú hung mãnh, nhưng lại là một loại mãnh thú mang ý nghĩa tốt lành.

Tỳ Hưu là một loài thú có sừng, có bờm uốn cong rất dài. Vì vậy Tỳ Hưu còn có một tên gọi khác đó là” hươu trời”. Hai sừng to dài của Tỳ Hưu theo phong thủy sẽ có tác dụng trừ tà. Người ta nói rằng Tỳ hưu có tác dụng hút tài lộc bốn phương về cho gia chủ. Tỳ Hưu khi đặt lên két sắt, đầu Tỳ Hưu phải hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương.

Thiềm Thừa- vật phong thủy cho két sắt

Theo truyền thuyết thì Thiềm Thừ là một con yêu tinh xấu. Sau khi được Lưu Hải Tiên Ông thu phục, cải tà quy chính trở thành một con vật tốt với lòng hướng thiện. Thiềm thừa giúp đỡ những người nghèo khổ bằng cách nhả  tiền cho họ. Khi Thềm Thừa xuất hiện ở gần nhà ai vào đêm trăng sáng thì gia chủ nhà đó sẽ nhận được sự giàu có phú quý. Vì vậy nhân gian gọi Thiềm Thừa là một con vật quý biểu tượng cho vượng tài.

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
thiềm thừa ngậm vàng

Đây là một vật phong thủy thường được lựa chọn để bày trên két sắt. Khi để Thiềm Thừ trên nóc két sắt, bạn cần chú ý hướng phần đầu của Thiềm Thừ vào trong nhà, cũng không nên đặt đối diện với cửa mà nên đặt hướng theo đường chéo cửa ra vào.

Đồng tiền hoa mai

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
Đồng tiền hoa mai đặt trên két sắt

Đồng tiền có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Chọn hướng bàn làm việc theo mệnh mang lại tài lộc may mắn

Hướng dẫn cụ thể cách kê két sắt theo phong thủy

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
cách kê két sắt phù hợp

Trước tiên gia chủ cần lựa chọn ngày đẹp để mua két sắt. Ngày mua két sắt phải được chọn trong tam hợp với tuổi chủ nhân của két sắt. Ngoài ra ngày đó nên là ngày đẹp, theo giờ Hoàng đạo đẹp và không phạm vào tứ hành xung với tuổi của chủ nhà. Tránh những ngày xấu, phạm kỵ như: Sát chủ, Tam nương, Thọ tử, Nguyệt kỵ…

Khi kê két sắt không nên để hướng mặt két ra phía cửa chính. Không nên mua két quá to khi diện tích phòng quá nhỏ. Một chiếc két sắt vừa phải sẽ hạn chế được tầm nhìn của người khác, đảm bảo an toàn cho tiền bạc hay đồ đạc quan trọng trong nhà. Ngoài ra két sắt cũng không nên để ở vị trí quá kín, hay những nơi hơi ẩm quá cao. Vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến giấy tờ và tiền bạc lưu trữ trong két sắt.

Nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng?

Két sắt là một trong những vật quan trọng trong nhà. Vậy theo phong thủy thì nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng để mang lại tài lộc, giữ của cải trong gia đình? Nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng để giữ được tiền thì hợp lý?

Người xưa có câu ”đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp” – “Vợ là tay hòm thìa khóa” đó cũng là quan niệm được cha ông áp dụng từ xưa tới nay. Từ quan niệm này đối vơi két sắt thì nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng.

Theo phong thủy thì nên đặt két theo vợ, người vợ được gọi là tay hòm thìa khóa, vậy nên tiền tài về một mối, xem tuổi đặt két sắt theo tuổi vợ sẽ giúp tài lộc vào nhà. Tuy nhiên để êm ấm nhất, gia chủ vẫn nên xem tuổi cả vợ lẫn chồng để đưa ra quyết định đặt két sắt chỗ nào. Như vậy thì tài lộc của gia đình sẽ được đảm bảo không phạm phải phong thủy.

Có nên đặt két sắt trong phòng ngủ không?

Vì phòng ngủ là không gian riêng tư phù hợp với việc lưu giữ tiền bạc và giấy tờ quan trọng. Vì vậy chúng ta nên đặt két sắt trong phòng ngủ mà không ảnh hưởng gì đến phong thủy. Về cơ bản thì việc đặt két sắt trong phòng ngủ về cơ bản sẽ tuân thủ theo những nguyên tắc trên. Tuy nhiên không gian đặt két sắt phải rộng rãi, sáng sủa không bị cản trở bởi đồ đạc trong phòng. Ngoài ra gia chủ nên đặt thêm 1 con Tỳ Hưu và 2 đồng tiền hoa mai vào trong két tiền.

hướng đặt két sắt để giữ được tiền
kê két sắt trong phòng ngủ

Như đã nói ở trên thì tỳ hưu và đồng tiên hoa mai có tác dụng rất lớn trong việc thu hút tiền tài, thăng quan tiến chức và phòng tránh thị phi, tiểu nhân. Nếu được đặt trong két sắt thì việc sinh nhập càng diễn ra suôn sẻ và thuận lợi. Đồng tiền có năm cánh, giống bông hoa mai, có tác dụng rất lớn trong con đường công danh, sự nghiệp góp phần làm thăng quan tiến chức và hóa giải kẻ tiểu nhân.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về nên đặt két sắt theo tuổi vợ hay chồng, giữ lại được may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình. Hi vọng sau những thông tin này các bạn sẽ có được vị trí két sắt phù hợp nhất. Chúc các bạn luôn hạnh phúc.

hướng đặt két sắt để giữ được tiền

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts