Ấn tượng với không gian nhà đẹp 2 tầng chữ L mái Thái ở Nam Định

Thiết kế nhà 2 tầng chữ L đang được nhiều gia chủ yêu thích trong năm 2020 này. Arviet được gia đình anh Hoàng tại Nam Định liên lạc nhờ tư vấn thiết kế không gian nhà đẹp 2 tầng chữ L trên mảnh đất có diện tích 15x16m.

Bởi vì những mẫu nhà chữ L hiện nay không quá mới mẻ. Chính vì vậy, KTS đã phải tìm tòi, nghiên cứu để có thể sáng tạo ra cho gia đình anh Hoàng một không gian nhà 2 tầng chữ L độc đáo. Thiết kế kiến trúc mái Thái vừa độc lạ, lại có tính thẩm mỹ cao, khối mái có độc dốc lớn cùng với kiến trúc nhà ở chữ L đã tạo nên một không gian sống rộng, thoáng và vô cùng tiện nghi cho gia chủ.

Ngoại thất không gian nhà đẹp 2 tầng với tone màu trắng của sơn tường, màu xanh lam của mái ngói tạo được sự nổi bật và vô cùng ấn tượng. Ngôi nhà sử dụng các phân vị đứng của cột, với những đường nét tinh tế, chuẩn chỉ trong tỷ lệ thiết kế, đường nét hài hòa, màu sắc trang nhã tạo nên một sự thống nhất cho công trình nhà chữ L này.

Không chỉ thế, chỉ với 95m2/ sàn nhưng KTS đã có cách bố trí công năng cho mẫu nhà 2 tầng chữ L vô cùng khéo léo gồm: Sảnh, phòng khách, phòng bếp – ăn, 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ, WC, sân phơi rộng thoáng. Cùng chúng tôi ngắm nhìn phối cảnh 3D của ngôi nhà ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Thông tin chung về không gian nhà đẹp 2 tầng

 • Chủ đầu tư:  Anh Hoàng
 • Địa chỉ: Nam Định
 • Công trình: Nhà 2 tầng chữ L mái Thái
 • Phong cách: Tân cổ điển
 • Số tầng: 2
 • Diện tích xây dựng : 95m2
 • Diện tích khu đất: 15x16m

Công năng của ngôi nhà:

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ có WC khép kín. 1 WC chung.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, WC, sân chơi, sân phơi đồ.

Arcviet đã thiết kế không gian nhà đẹp 2 tầng theo yêu cầu của anh Hoàng

không gian nhà đẹp 2 tầng
Nhà 2 tầng thiết kế theo yêu cầu của anh Hoàng – chủ đầu tư

Là một người am hiểu về kiến trúc, gia đình anh Hoàng khá kỹ tính trong việc lựa chọn mẫu thiết kế cho gia đình mình. Anh yêu cầu không gian ngoại thất phải có tính thẩm mỹ cao, nhưng không quên dặn dò KTS về cách bố trí công năng trong nhà phải đảm bảo nhu cầu sinh hoạt cho nhu cầu sinh hoạt trong gia đình 5 người, 3 thế hệ của mình.

Với diện tích mảnh đất rộng hơn 250m2, ban đầu anh Hoàng có ý định thiết kế biệt thự 200m2. Tuy nhiên kinh phí đầu tư để hoàn thiện mẫu biệt thự 200m2 lại vượt xa tài chính hiện tại của hai vợ chồng.

Thấy được sự phân vân trước lựa chọn của gia đình anh Hoàng, KTS đã tư vấn cho anh chị một không gian nhà đẹp 2 tầng chữ L mái Thái này.

Bằng bản Hợp đồng thiết kế giữa Architec Việt và anh Hoàng, chúng tôi cam kết: Hồ sơ thiết kế phải đảm bảo chất lượng theo quy trình thiết kế hiện hành, tính toán chính xác các yếu tố kỹ thuật về kết cấu công trình, công suất chiếu sáng, công suất cấp thoát nước … Tất cả các yếu tố kinh tế kỹ thuật phải đảm bảo phù hợp theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam.

Bản vẽ thiết kế do Architec Việt thực hiện phải đáp ứng yêu cầu của anh Hoàng về chất lượng, mỹ thuật. Phải đảm bảo theo đúng quy trình thiết kế đang được ban hành và phải tuân thủ các quy định về chất lượng, các yêu cầu kỹ thuật theo Luật Xây Dựng và các Quy định hiện hành của Nhà nước Việt Nam.

Hồ sơ thiết kế thi công mà Architec Việt bàn giao cho nhà anh Hoàng gồm có:

 • 02 bộ A3 in đen trắng + Phối cảnh 3D in màu
 • Hồ sơ xin phép xây dựng ( Đối với những nhà ở Hà Nội )
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu
 • Hồ sơ thiết kế hệ thống điện
 • Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
 • Bảng tổng hợp vật tư khối lượng vật liệu xây dựng công trình

Phối cảnh 3D ngoại thất không gian nhà đẹp 2 tầng 95m2

Các bạn đang cùng chúng tôi ngắm nhìn phối cảnh 3D mẫu nhà đẹp 2 tầng chữ L 95m2 của gia đình anh Hoàng. Lý do thiết kế nhà ở chữ L bởi vì anh Hoàng mong muốn một không gian sống thông thoáng, đón được nhiều gió, ánh sáng lưu thông tốt cho các không gian nội thất. Chính vì vậy nhà ở chữ L là phương án thiết kế phù hợp nhất.

không gian nhà đẹp 2 tầng
không gian nhà đẹp 2 tầng

KTS đã lựa chọn phong cách tân cổ điển cho ngôi nhà 2 tầng chữ L này. Tone màu trắng làm chủ đạo cho không gian ngoại thất càng khiến cho ngôi nhà nổi bật và sang trọng. Nổi bật là hệ mái Thái màu xanh lam ấn tượng. Sử dụng mái Thái khiến ngôi nhà trở lên cao ráo hơn, khiến ngôi nhà trở lên kiêu sa và quyền quý hơn. Với hệ mái Thái này khi kết hợp với những đường gờ, phào chỉ, hệ thống cột trụ, ban công rộng đã tạo nên được hiệu ứng thẩm mỹ cao.

không gian nhà đẹp 2 tầng
không gian nhà đẹp 2 tầng

Công năng mẫu nhà 2 tầng chữ L 95m2

Một trong những điểm mà KTS cần đặc biệt quan tâm đó chính là tìm hiểu thói quen sinh hoạt, nhu cầu, sở thích của khách hàng để có thể bố trí mặt bằng công năng phù hợp nhất. Ở không gian nhà đẹp 2 tầng này, với kiến trúc hình chữ L rất thuận tiện cho việc bố trí công năng. Theo yêu cầu của gia đình anh Hoàng chúng tôi đã bố trí công năng 2 tầng của ngôi nhà cụ thể như sau:

 • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ có WC khép kín. 1 WC chung.
 • Tầng 2: 2 phòng ngủ, 1 phòng thờ, WC, sân chơi, sân phơi đồ.

Mặt bằng công năng tầng 1

Diện tích mảnh đất rộng nên xung quanh ngôi nhà được thiết kế không gian sân vườn rộng thoáng. Từ sân trước bước lên sảnh chính, đi thẳng vào trong là không gian phòng khách. Đây là một trong những không gian quan trọng nhất của ngôi nhà. Vì là nơi đón tiếp khách đến nhà, cũng có thể tích hợp thành không gian sinh hoạt chung cho cả gia đình nên anh Hoàng muốn nó toát lên sự sang trọng, nhưng gọn gàng, tối giản.

không gian nhà đẹp 2 tầng
Công năng tầng 1

Phòng khách thiết kế rộng với bộ bàn ghế sofa kết hợp gỗ bọc da hiện đại. Sau phòng khách là cầu thang và nhà vệ sinh chung. Đi sâu vào trong là bếp nấu cùng phòng ăn được thiết kế hiện đại theo yêu cầu của gia đình. Ở tầng 1 còn được thiết kế 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín cho mẹ anh Hoàng tuổi đã cao.

Mặt bằng công năng tầng 2

Tầng 2 là không gian nghỉ ngơi của gia đình anh Hoàng gồm 2 vợ chồng và 2 cậu con trai. Ở đây được thiết kế 1 phòng thờ, 2 phòng ngủ, 1 sân chơi, 1 sân phơi đồ, WC. Mỗi không gian đều được thiết kế có hướng ra ban công nên đón được nhiều ánh sáng và không khí lưu thông tốt.

không gian nhà đẹp 2 tầng
nội thất phòng ngủ 1
không gian nhà đẹp 2 tầng
Nội thất phòng ngủ 2

Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ thiết kế không gian nhà đẹp 2 tầng

Sau 25 ngày kể từ ngày ký hợp đồng, anh Hoàng đã nhận được toàn bộ hồ sơ mẫu nhà 2 tầng của mình. Mẫu nhà chữ L 2 tầng với hệ mái Thái độc đáo này đang được khách hàng đánh giá cao cả về mặt bằng và phối cảnh.

Hồ sơ mẫu nhà chữ L 2 tầng bao gồm: Phối cảnh 3D ở các góc nhìn, Hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước, bảng dự toán chi phí đầu tư xây dựng. Là hồ sơ đã hoàn thành 100% công việc thiết kế. Trong quá trình thi công, ngoài lần thực tế công trình tại giai đoạn đổ móng, kiến trúc sư sẽ thường xuyên trao đổi tư vấn hướng dẫn qua Zalo, điện thoại.

Nếu bạn cũng yêu thích phong cách kiến trúc này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Mọi góp ý và yêu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ trụ sở: Số 17, ngõ 263/18, Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội

Hotline: 0973 819 8290948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

Website: https://arcviet.vn/

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.