4 kinh nghiệm mở nhà hàng tiệc cưới không thể bỏ qua

Trong một số năm trở lại đây thì thiết kế nhà hàng tiệc cưới, trung tâm tiệc cưới ra đời để phục vụ nhu cầu của các cặp cô dâu, chú dể muốn có một không gian sang trọng cho một ngày quan trọng của mình. Thay vì việc thuê và dựng rạp, ăn uống tại nhà, các gia đình hiện nay thường mời khách ra nhà hàng, khách sạn dùng tiệc. Vừa gọn nhẹ, vừa đỡ mất thời gian, công sức chuẩn bị trong ngày trọng đại của mình. Đây là một xu hướng kinh doanh đang hot, được rất nhiều người lựa chọn khởi nghiệp.

Nếu các bạn cũng đang có nhu cầu khởi nghiệp bằng loại hình kinh doanh này thì nhất định không được bỏ qua những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới quan trọng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Chắc chắn nó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc kinh doanh tiệc cưới của bạn đấy.

Mục Lục

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới là gì?

Nhà hàng tiệc cưới hay trung tâm tiệc cưới là nơi tổ chức, đãi tiệc cho người thân, bạn bè sau khi hoàn thành các nghi thức lễ cưới truyền thống. Đây có thể là một dịch vụ riêng biệt hoặc nằm trong gói dịch vụ cưới hỏi mà khách hàng yêu cầu.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp

Những kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Tuy nhiên khi muốn mở nhà hàng tiệc cưới bạn cũng cần biết được những kinh nghiệm dưới đây để công việc kinh doanh luôn được suôn sẻ, phát đạt.

1. Chuẩn bị kiến thức kinh doanh, quản lý nhà hàng

Để có thể thành công trong một lĩnh vực kinh doanh nào đó thì việc chuẩn bị kiến thức kinh doanh là việc rất quan trọng. Vì vậy muốn thiết kế nhà hàng tiệc cưới bạn cũng phải học về cách kinh doanh và quản lý nhà hàng. Tốt nhất nên học hỏi từ kinh nghiệm của những người đi trước để tránh được nhiều rắc rối trong quá trình kinh doanh.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Quản lý nhân sự cũng rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng tiệc cưới

Các kiến thức kinh doanh bao gồm kiến thức quản lý nhân sự, quản lý tài chính, kiến thức marketing, kỹ năng đối xử với nhân viên, kỹ năng giao tiếp với khách hàng để có thể làm hài lòng mọi đối tượng khác nhau. Như vậy đảm bảo khách đặt tiệc tại nhà hàng của bạn sẽ càng ngày càng đông hơn.

2.Chuẩn bị vốn – kinh nghiệm thiết kế hàng tiệc cưới

Một trong những kinh nghiệm thiết kế hàng tiệc cưới đó chính là việc chuẩn bị vốn. Điều quan trọng đầu tiên khi bạn muốn mở nhà hàng đó chính là vốn. Bởi vì khi bạn mở nhà hàng tiệc cưới sẽ phát sinh rất nhiều chi phí cần thiết.

Chi phí đầu tư ban đầu mà bạn cần phải bỏ ra lúc đầu bao gồm: Chi phí thuê mặt bằng, chi phí trang trí nhà hàng, mua sắm các đồ nội thất cần thiết…

Sau khi khai trương khoảng 3-6 tháng đầu có thể nhà hàng của bạn sẽ chưa có lợi nhuận. Vì thế bạn nên chuẩn bị thêm khoản vốn để duy trì nhà hàng bao gồm: Tiền cho nhân viên, tiền mặt bằng, tiền điện nước, tiền mạng internet,…

Cần bao nhiêu vốn để mở nhà hàng tiệc cưới?

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Nhà hàng tiệc cưới đẹp

Để có thể trả lời chính xác cho câu hỏi “Cần bao nhiêu vốn để thiết kế hàng tiệc cưới là rất khó. Bởi vì số vốn này còn tùy thuộc vào quy mô, địa điểm, hình thức kinh doanh.

3. Kinh nghiệm lựa chọn địa điểm thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Những địa điểm gần khu vực trung tâm, dễ tìm chắc chắn sẽ được ưu tiên hàng đầu. Ngoài ra bạn phải chọn địa điểm thiết kế nhà hàng tiệc cưới ở những nơi đông dân cư, gần đường lớn, có chỗ dừng đỗ xe, có bãi gửi xe rộng rãi.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Kinh nghiệm thiết kế nhà hàng tiệc cưới

Địa điểm thiết kế nhà hàng tiệc cưới phải rộng rãi, thoáng mát. Bởi nếu lựa chọn không gian quá bí bách hay chật hẹp sẽ khiến mọi người cảm thấy khó chịu, không được hài lòng, vui vẻ.

4.Thiết kế nhà hàng tiệc cưới theo phong cách riêng

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kiểu thiết kế nhà hàng tiệc cưới. Vì vậy nếu muốn cạnh tranh được với họ thì nhà hàng của bạn phải có phong cách riêng biệt. Bạn có thể lựa chọn phong cách cổ điển, hiện đại, tân cổ điển,..miễn sao tạo được ấn tượng và thu hút tới khách hàng. Ngoài ta bạn nên trang trí tỉ mỉ, sinh độc để cô dâu chú rể cùng bạn bè người thân của họ có được những bức hình kỉ niệm đẹp nhất.

Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới phong cách hiện đại
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới với không gian ấm áp
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Mẫu thiết kế nhà hàng tiệc cưới sang trọng
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới
Thiết kế nhà hàng tiệc cưới đẹp và sang trọng

Có nên gộp thiết kế nhà hàng tiệc cưới và quán cafe không?

Chúng tôi khuyên chân thành bạn chỉ nên chọn 1 hình thức kinh doanh đó là nhà hàng tiệc cưới hoặc quán cafe. Vì khách hàng thường không đến tiệc cưới để uống cafe và ngược lại. Vì vậy hai không gian này nên tách biệt nhau sẽ thu hút khách hàng hơn.

Như đã nói ở trên việc mở nhà hàng tiệc cưới đòi hỏi bạn phải có sự đam mê, nhiều tâm huyết cùng việc chuẩn bị nhiều kiến thức khác nhau. Muốn thành công trong lĩnh vực nào cũng cần phải có sự chuẩn bị thật chu đáo, cùng với đó là sự tâm huyết với nghề. Vì vậy hãy chuẩn bị thật tốt trước khi bắt đầu để mang lại thành công nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *