Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 có tốt không ?

” Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 có tốt không?” đang là một câu hỏi được gửi đến nhiều cho Architec Việt chúng tôi. Thực tế tuổi nào cũng vậy, việc xem tuổi làm nhà được coi là rất quan trọng trước khi tiến hành xây nhà. Thông thường trước khi xây nhà sẽ phải chọn lựa tuổi tác, ngày giờ và xem xét cẩn thận tâm linh, phong thủy để tránh phạm phải tuổi hạn, sao hạn mục đích giúp quá trình xây dựng dược thuận lợi, bền vững với thời gian, chủ nhà được vinh hoa phú quý. Nếu như những công trình không chuẩn bị chu đáo những việc trên có thể sẽ bị thiên tai, địch họa, hoặc nhanh chóng bị hư hỏng, những người sống trong nhà sẽ gặp nhiều rủi ro, bất hạnh. Với câu hỏi ” Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 có tốt không?” chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé.

Mục Lục

Thông tin về gia chủ

Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 tốt hay không tốt
Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989

Năm sinh âm lịch: 1989

Tuổi: Kỷ Tỵ

Mệnh: Mộc – Đại lâm Mộc – Cây ở rừng lớn

Năm khởi công: 2018 – 30 tuổi

Năm 2018 thuộc mệnh: Bình địa Mộc

Bình giải tốt xấu khi làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989

Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 tốt không
Làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989

Trước khi làm nhà hay động thổ, cải tạo sửa sang nhà cửa thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ phải xem mình có phạm vào tuổi đại kỵ không. Bởi vì 3 tuổi đại kỵ trên nếu gia chủ làm nhà sẽ bị:

  • Hạn tam tai: Nếu gia chủ đang phân vân tuổi 1989 xây nhà năm nào và chọn đúng phải năm trùng với tuổi hạn Tam Tai thì gia đình sẽ gặp những điều xấu và không may mắn, gia đình sẽ bị vận xui đeo bám, hoặc gặp những tai họa không lường trước được.
  • Hạn kim lâu: Nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 mà làm nhà vào năm Kim Lâu thì quanh năm sẽ bị đau ốm bệnh tật, sức khỏe yếu không chỉ đối với chủ nhà mà cả nhà cũng sẽ bị lây.
  • Hạn Hoang Ốc: Nếu gia chủ tuổi Kỷ Tỵ mà xây nhà vào năm Hoang Ốc thì ngôi nhà sẽ không được tốt. Không khí trong nhà sẽ lạnh lẽo, hoang vắng, dễ bị ma quỷ sống trong nhà.

Dưới đây là bình giải việc làm nhà năm 2018 cho tuổi kỷ tỵ 1989 có tốt không.

Tam tai

Tam tai chính là những tai họa diễn ra trong 3 năm liên tiếp. Nó được hiểu nôm na đó là sự xung khắc trong 3 năm liên tiếp đó. Năm tam tai mà làm nhà thì thường xảy ra những điều không mấy may mắn, hoặc gặp các tai họa không thể lường trước được.

Với gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989 cần tránh các năm tam tai là: Hợi, Tý, Sửu. Với năm dự kiến xây dựng khởi công là 2018 nghĩa là năm Mậu Tuất. Như vậy gia chủ tuổi Kỷ Tỵ sẽ không phạm phải tam tai.

Vậy nếu như phạm phải tam tai thì có được làm nhà không? Tốt nhất nếu phạm phải tam tai thì không nên làm nhà hay sửa nhà. Tuy nhiên nếu bắt buộc phải làm thì nên mượn tuổi người khác.

Hoang Ốc

Hoang Ốc được hiểu là ngôi nhà hoang. Nhà hoang là nơi chứa nhiều ma quỷ. Vậy nên tránh làm nhà vào những năm phạm phải Hoang Ốc.

Năm 2018 Mậu Tuất thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 30 tuổi nếu tiến hành xây dựng nhà cửa thì sẽ phạm phải Hoang Ốc ( Tam Địa Sát).

Kim Lâu

Tuổi Kim Lâu được tính là 1,3,6,8. Cách tính tuổi Kim lâu bấm ngày được truyền miệng từ đời này sang đời khác qua các câu nói như: “Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”, “1,3,6,8 Kim lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng!”. Cách tính Kim lâu đơn giản đó là : Nếu bạn sinh năm 1989 âm lịch tuổi kim lâu sẽ được tính là: 2017 – 1989 +1 = 30. 3+0 = 3 sẽ phạm phải kim lâu 3 , có hại cho vợ.

Vậy nên nếu gia chủ Kỷ Tỵ tiến hành xây dựng nhà trong năm 2018 sẽ phạm phải kim lâu 3 (Kim lâu thê).

Kết luận

Trong năm 2018 năm Mậu Tuất thì gia chủ tuổi Kỷ Tỵ 1989 âm lịch không phạm phải yếu tố Tam Tai, nhưng lại phạm vào các yếu tố Kim Lâu, Hoang Ốc. Vì vậy gia chủ 1989 không nên sửa chữa hay xây cất nhà mới để tránh những rủi ro không đáng có.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts