Chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 đẹp tại Ngọc Hồi

Biệt thự tân cổ điển là một trong những công trình điểm mạnh của Architect Việt . Những mẫu biệt thự tân cổ điển của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao bởi vẻ đẹp sang trọng và lộng lẫy, chinh phục được cả những khách hàng khó tính nhất. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn thêm một mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 có kiến trúc đẹp. Biệt thự tân cổ điển bao giờ cũng có một sức hút khó cưỡng, chúng tôi có rất nhiều mẫu biệt thự tân cổ điển đẹp kể cả biệt thự kết hợp kinh doanh như trong bài viết mãn nhãn với mẫu biệt thự 3 tầng 120m2 đẹp tại Gia Lâm mà chúng tôi đã giới thiệu trước đó

Mục Lục

Tham khảo thông tin cơ bản về biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 có sân vườn rộng.

 • Gia chủ : Nguyễn Nhật Minh
 • Địa chỉ : Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội
 • Dự án : Biệt thự nhà ở
 • Diện tích xây dựng biệt thự : 223m2/sàn
 • Kích thước dài rộng : 11×18,9m

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng :

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách ( 44m2), phòng khách phụ (18m2), sảnh thang, không gian bếp ăn ( 29m2), phòng ngủ 1 ( 28m2 ), sảnh trước.
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ master ( 26m2 ), vệ sinh, khu bàn thờ ( 12m2 ), phòng sinh hoạt chung (10m2), phòng ngủ 2 + WC (18m2) , phòng ngủ 3 + WC (24m2), ban công rộng ( 28m2).

Bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc của chúng tôi bao gồm : hồ sơ phần kiến trúc , hồ sơ phần kết cấu, hồ sơ phần điện, hồ sơ phần nước. Trong đó, hồ sơ kiến trúc bao giờ cũng bao gồm : tổng mặt bằng định vị công trình thể hiện vị trí của khu đất;  mặt bằng bố trí nội thất các tầng; mặt bằng triển khái các tầng; mặt bằng lát sàn các tầng; mặt đứng, mặt đứng thể hiện triển khai từ hình ảnh phối cảnh, mặt cắt thể hiện cốt các tầng, các chi tiết cấu tạo, chi tiết thang, chi tiết nhà vệ sinh, chi tiết cửa.

Tham khảo ý định ban đầu xây dựng nhà biệt thự 2 tầng kiểu Pháp 220m2 gia đình anh Minh

Không giống như nhiều khách hàng đến và làm việc cùng đội ngũ kiến trúc sư Architect Việt chúng tôi, anh Minh ngay lần đầu tiên đã kiên quyết lựa chọn kiểu biệt thự tân cổ điển. Chúng tôi đoán rằng anh Minh là người sống nội tâm yêu thích những nét đẹp cổ điển. Thật vậy, gia đình hai thế hệ, từ nhỏ anh Minh đã chịu nhiều ảnh hưởng của cha – vốn là một thầy nho.

chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2
chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 1 đẹp chan hòa trong ánh nắng hè

Tâm sự và nói chuyện với anh Minh kiến trúc sư quyết định thiết kế biệt thự tân cổ điển truyền thống với mái ngói đỏ sơn vàng. Vì gia đình hai thế hệ, anh Minh yêu cầu thiết kế biệt thự 2 tầng kiểu Pháp 220m2 có phòng ngủ tầng trệt cho người già, đồng thời cha là thầy nho hay có khách tới nhà, nên bên cạnh phòng khách chính thì các kiến trúc sư còn thiết kế một phòng khách phụ như là nơi làm việc cho cụ. Diện tích đất rộng 223m2/ mặt sàn, anh Minh cũng yêu cầu thiết kế sao cho các phòng đều thoáng rộng, có thêm phòng sinh hoạt chung thì càng tốt. Những yêu cầu này của anh Minh hoàn toàn nằm trong khả năng đã vạch ra ý tưởng ban đâu cho kiến trúc sư.

Chiêm ngưỡng trang trí ngoại cảnh biệt thự 220m2 2 tầng mang nét đẹp cổ điển thân thương

Ngôi biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 này gây ấn tượng đầu tiên với nét đẹp khỏe khoắn, vuông vắn, kiến trúc cân đối nổi bật trung tâm. Cụ thể lược bỏ đi các chi tiết phào chỉ rườm rà kiểu cổ điển truyền thống, mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 chắt lọc những nét đơn giản, tinh tế cổ điển kết hợp với những nét đẹp hiện đại tân thời để phù hợp hơn với diện mạo mới của đất nước. Thật vậy, các chi tiết hình dáng mái vòm được các kiến trúc sư tận dụng tối đa cho cổng vào, cửa sổ là đặc trưng kiến trúc cổ điển Pháp. Lầu hai đua ban công rộng lồi ra phía trước mặt một khoảng vừa đủ để tạo điểm nhấn nổi bật. Thêm vào đó lan can tầng được trang trí bởi con tiện xi măng truyền thống, tạo ra nét đẹp duyên dáng.

Màu sắc cũng là một trong những yếu tố làm nên vẻ đẹp của ngôi biệt thự 2 tầng kiểu pháp 220m2 này. Tone màu chủ đạo được sử dụng là màu vàng, kết hợp với mái ngói đỏ truyền thống nên mang đến nét đẹp cổ điển đặc trưng. Đồng thời màu vàng cũng là màu hợp phong thủy với tuổi Giáp Tý ( 1984 ) anh Minh. Giáp tý cung Chấn , trực bê, mạng Hải trung kim ( vàng dưới biển ) Những người thuộc mệnh Kim nên chọn gam màu thuộc bản mệnh như màu vàng, trắng, và ánh kim, đặc biệt là tone màu vàng vì đây là gam màu mang thuộc tính thổ ( theo phong thủy Thổ sinh Kim). Màu bản mệnh sẽ giúp gia chủ gặp được thuận lợi trong sự nghiệp, phù trợ tránh rủi ro mang lại nhiều thành công hơn.

Phân tích bố trí mặt bằng công năng sử dụng biệt thự 2 tầng tân cổ điển 220m2  được các kiến trúc sư bố trí đúng với ý tưởng ban đầu của gia chủ.

Với diện tích 223m2/ sàn, khi bố trí mặt bằng công năng cho mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển cho gia chủ yêu cầu không gian phải thoáng đẹp, hợp lý thuận tiện di chuyển. Phương án bố trí mặt bằng công năng các phòng cụ thể như sau :

 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 1 : phòng khách ( 44m2), phòng khách phụ (18m2), sảnh thang, không gian bếp ăn ( 29m2), phòng ngủ 1 ( 28m2 ), sảnh trước.
chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 2
Bố tri mặt bằng công năng tầng 1 mẫu biệt thự 220m2 2 tầng
 • Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ master ( 26m2 ), vệ sinh, khu bàn thờ ( 12m2 ), phòng sinh hoạt chung (10m2), phòng ngủ 2 + WC (18m2) , phòng ngủ 3 + WC (24m2), ban công rộng ( 28m2).
chiêm ngưỡng mẫu biệt thự 2 tầng kiểu pháp 1
Bố trí mặt bằng công năng tầng 2 mẫu biệt thự 220m2 2 tầng

Phòng khách được bố trí đối diện với sảnh chính lấy đủ ánh sáng và gió trời cho phòng khách. Góc trái là phòng ngủ dành cho bố anh Minh, có nhà vệ sinh liền kề tiện sử dụng. Trong phòng ngủ cũng có thiết kế cửa sổ rộng để cho không gian thông thoáng đồng thời lấy khoảng view đẹp.

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.