Biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 tiện nghi cho gia chủ

Biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 là mẫu thiết kế tiếp theo mà Architec Việt muốn giới thiệu đến quý vị và các bạn. Trong thời gian gần đây các mẫu biệt thự tân cổ điển đang được khá nhiều chủ đầu tư quan tâm. Nhờ kiến trúc sư Architec Việt tư vấn, thiết kế cho gia đình mình bởi sự sang trọng và hiện đại rất thu hút.

Với mẫu biệt thự của gia đình anh Tuấn tại Hà Nội quý khách hàng sẽ cảm nhận được sự sang trọng trong phong cách tân cổ điển cùng sự tiện nghi, thiết kế thông minh trong từng công năng sử dụng. Hãy cùng chúng tôi ngắm nhìn biệt thự tân cổ điển mái thái 3 tầng 330m2 này. Hi vọng sẽ giúp các bạn có thêm những ý tưởng độc đáo cho căn nhà tương lai của mình.

Mục Lục

Thông tin biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2.

Biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 được chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Tuấn ở Hà Nội. Với tổng diện tích mảnh đất là 450m2, anh Tuấn đã liên hệ với Architec Việt nhờ tư vấn biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 với các công năng từng tầng như sau:

biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 được thiết kế theo yêu cầu chủ đầu tư
thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 theo chủ đầu tư
  • Tầng 1: Phòng khách, phòng bếp – ăn, phòng ngủ, wc chung.
  • Tầng 2: Phòng ngủ master + wc, 2 phòng ngủ thường + 2wc.
  • Tầng 3: Phòng đọc sách, phòng karaoke, phòng thờ, phòng ngủ khách.

Phối cảnh biệt thự tân cổ điển 3 tầng 330m2.

Biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 được các kiến trúc sư Architec Việt lựa chọn phong cách Pháp sang trọng theo yêu cầu của anh Tuấn – chủ đầu tư. Với hai tone màu trắng – vàng kết hợp với mái ngói xám sang trọng.

Các phần cột trụ màu trắng được trang trí các phào chỉ nhẹ nhàng. Tuy biệt thự 3 tầng 330m2 của gia đình anh Tuấn thiết kế nhà theo phong cách tân cổ điển nhưng các phào chỉ đã được kiến trúc sư lược bớt để công trình có thể hài hòa với không gian xung quanh và bắt kịp với thời hiện đại ngày nay.

phối cảnh biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 đẹp với màu vàng nổi bật
phối cảnh biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 đẹp

Tuy ngôi biệt thự 3 tầng phong cách tân cổ điển 330m2 được thiết kế với phong cách Pháp. Nhưng các kiến trúc sư đã lựa chọn những vật liệu hiện đại ngày nay cùng thiết kế mở. Đây là xu hướng kiến trúc năm 2018 để tạo cho ngôi nhà một sự thông thoáng, tạo không gian thoải mái. Cùng với đó là sự thân thiện với môi trường khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn.

Biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 được thiết kế nhiều cửa sổ. Thay vì lựa chọn chất liệu gỗ như các mẫu biệt thự tân cổ điển thông thường. Các kiến trúc sư Architec Việt đã lựa chọn chất liệu kính viền gỗ cho các cửa chính và cửa sổ cho ngôi biệt thự.

Lựa chọn phong cách tân cổ điển cho biệt thự 3 tầng của anh Tuấn

Việc lựa chọn các cửa sổ bằng kính cho phần ngoại thất biệt thự tân cổ điển đẹp không chỉ giúp ngôi nhà lấy thêm nhiều ánh sáng mà còn giúp điều hòa không khí trong ngoài của căn biệt thự.

Các cửa sổ này được  thiết kế đóng mở rất linh hoạt. Ngoài ra ở những cửa sổ hay bị ánh nắng chiếu vào các kiến trúc sư đã bố trí rèm cửa để không ảnh hưởng đến sinh hoạt cho các thành viên.

biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 được thiết kế theo yêu cầu chủ đầu tư
biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 với gam màu vàng sang trọng

Ngoài ra các phần trang trí nơi mặt tiền của căn biệt thự như ban công với hoa leo, cây cảnh, các cột trụ, phào chỉ khiến biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 trông sang trọng và trau truốt như một ngôi biệt thự cổ điển. Nó lại vừa mang lại những nét tinh tế, nhẹ nhàng và sang trọng rất đặc trưng của kiến trúc tân cổ điển. C

hính những thiết kế này mang lại vẻ đẹp bền vững cho công trình, thể hiện được sự quyền lực của chủ đầu tư, thu hút ánh nhìn của những người chiêm ngưỡng nó.

Mẫu biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 theo phong thủy

Phong thủy biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 có ảnh hưởng rất lớn đến các thành viên trong gia đình khi sinh sống tại đó. Đây cũng là một trong những vấn đề mà các kiến trúc sư và chủ đầu tư đều chú ý.

Những yếu tố phong thủy sẽ được nghiên cứu và thiết kế theo tuổi của chủ đầu tư ngôi nhà đó. Chính vì thế phong thủy trong ngôi biệt thự 3 tầng diện tích 330m2 này sẽ được nghiên cứu theo tuổi 1985 của anh Tuấn.

thiết kế biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 đẹp theo phong thủy
phong thủy nhà ở trong biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 tiện nghi

Với tuổi 1985 của anh Tuấn cả chủ đầu tư và kiến trúc sư đã lựa chọn hướng Tây Nam để bố trí cửa chính cho ngôi nhà. Việc lựa chọn những hướng tốt cho tuổi của chủ đầu tư như Tây, Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc để bố trí các công năng chính trong nhà đó là phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thờ,… sẽ tạo được những điều tốt đẹp cho chủ đầu tư, mọi việc của các thành viên trong gia đình sẽ được suôn sẻ, gặp dữ hóa lành,…

Còn những hướng xấu cho tuổi của chủ đầu tư như Bắc, Đông, Đông Nam, Nam chỉ nên bố trí phòng bếp – ăn, nhà vệ sinh nhìn về hướng tốt để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Màu sắc cho tuổi mệnh kim trong căn biệt thự 3 tầng tân cổ điển

Việc lựa chọn màu sắc ngoại thất và nội thất cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy và ảnh hưởng đến tâm trạng của các thành viên trong gia đình. Lựa chọn màu sắc không hợp tuổi sẽ làm chủ đầu tư hay cảm thấy khó chịu, hay cáu gắt, không khí trong nhà sẽ không được thoải mái và vui vẻ.

Chủ đầu tư mệnh Kim nên khi lựa chọn màu sơn tường hay các đồ nội thất nên ưu tiên lựa chọn các gam màu như trắng, vàng ứng với mệnh kim. Gia chủ không nên lựa chọn các màu sắc ứng với mệnh hỏa như màu đỏ vì hỏa khắc kim không tốt cho chủ đầu tư.

Công năng biệt thự tân cổ điển 3 tầng diện tích 330m2

Việc bố trí các công năng phù hợp theo yêu cầu của chủ đầu tư cũng như tạo sự thoải mái nhất cho các thành viên trong gia đình. Không phải cứ các đồ nội thất hiện đại đắt tiền là phù hợp mà việc thiết kế sao cho các thành viên trong gia đình đều cảm nhận được sự  thoải mái, tiện nghi, phù hợp với thói quen sinh hoạt mới là điều quan trọng nhất.

Công năng tầng 1 trong biệt thự 3 tầng tân cổ điển:

Tầng 1 của biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 thiết kế gồm phòng khách, phòng bếp ăn, phòng ngủ người giúp việc.

Phòng khách được chúng tôi bố trí khá rộng rãi và thoáng mát với đồ nội thất sang trọng, hiện đại. Đây vừa là không gian đón tiếp khách vừa là nơi gia đình có thể cùng nhau trò chuyện, xem tivi, đọc sách.

Phòng bếp – ăn được thiết kế rộng, thoáng, có cửa sổ giúp không khí dễ dàng lưu thông, giảm bớt mùi thức ăn cũng như tránh ẩm mốc làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Phòng ngủ đặt ở tầng 1 dành cho người giúp việc. Trong phòng ngủ này cũng được bố trí đầy đủ đồ nội thất như giường ngủ, tủ quần áo, bàn uống nước,… sạch sẽ, thoáng mát.

bố trí công năng tầng 1 biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 đẹp
công năng tầng 1 biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2

Công năng tầng 2 với biệt thự tân cổ điển 3 tầng:

Tầng 2 là không gian riêng tư của từng thành viên trong gia đình được thiết kế gồm 1 phòng ngủ master có wc riêng, bồn tắm dành cho vợ chồng anh Tuấn. 2 phòng ngủ nhỏ được thiết kế ngay bên cạnh cho 2 đứa con của anh chị. Mỗi phòng cũng đều được thiết kế wc riêng để đảm bảo được sự thoải mái, tiện nghi. Cửa sổ lớn nhỏ được bố trí khắp các phòng nên mọi không gian trong nhà đều tràn ngập không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên.

Công năng tầng 3 trong biệt thự tân cổ điển:

Tầng 3 được kiến trúc sư bố trí gồm 1 phòng đọc sách, 1 phòng karaoke và 1 phòng thờ, wc chung.

Trên đây Architec Việt đã giới thiệu đến các bạn ngoại thất cũng như sự phân chia công năng vô cùng thông minh và hợp lý trong mẫu biệt thự phong cách tân cổ điển 3 tầng 330m2 qua yêu cầu của chủ đầu tư cùng cái nhìn sáng tạo, độc đáo của kiến trúc sư.

Có thể nói để tạo nên một căn biệt thự đẹp thì phải có sự kết hợp của rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu lựa chọn được một đơn vị thiết kế chuyên nghiệp thì gia đình bạn sẽ sở hữu được một không gian hợp lý, sáng tạo nhất, mang những dấu ấn riêng của nghệ thuật kiến trúc nói chung và kiến trúc biệt thự nói riêng.

Nếu các bạn yêu thích phong cách tân cổ điển có thể tham khảo thêm mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 150m2 mà chúng tôi đã giới thiệu tuần trước. Đây cũng là một mẫu biệt thự được nhiều chủ đầu tư yêu thích và yêu cầu tư vấn thiết kế. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu quý khách hàng có những thắc mắc cần giải đáp. Được phục vụ quý khách hàng chính là niềm hân hạnh của chúng tôi.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.