Những mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống sang trọng, đẳng cấp nhất

Nhà ống là kiểu thiết kế nhà được xây hình chữ nhật có chiều ngang nhỏ hẹp và chiều dài mở rộng sâu vào bên trong. Chúng ta sẽ thường bắt gặp kiểu nhà này ở những thành phố lớn, dân cư tập trung đông đúc, hạn chế và diện tích đất ở. Việc chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống là việc làm rất quan trọng. Nó giúp mang lại vẻ sáng sủa, hiện đại cho căn nhà. Đồng thời đảm bảo được tính tiện ích trong việc chống lại mưa nắng.

Năm 2019, mẫu gạch ốp  mặt tiền nhà ống được sử dụng nhiều nhất là gạch thẻ và gạch giả đá. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống dưới đây để họn được mẫu phù ợp với kiến trúc của gia đình mình.

Mục Lục

Trên thị trường hiện nay có những mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống nào?

Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều loại gạch ốp đẹp. Nhưng trong đó, phổ biến nhất chính là gạch thẻ và gạch giả đá. Gạch thẻ ốp tường là gạch có kích thước không lớn. Thông thường, gạch thẻ có kích thước từ 6x20cm. Gạch này nhằm tạo mục đích ốp, lát bề mặt tường. Nếu được thiết kế và thi công đúng cách thì gạch thẻ có thể ôm sát tường trong một khoảng thời gian dài. Nhò đó, bề mặt tường trở nên đẹp, sang và bền vững hơn.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
gạch thẻ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của số đông các gia chủ, hiện nay gạch ốp được sản xuất rất đa dạng về chủng loại, phong phú về mẫu mã và màu sắc. Đăc biệt gạch thẻ ốp tường có những ưu điểm vượt trội như bền màu, chịu lực tốt, mẫu mã đẹp. Dùng để trang trí nội thất có khả năng chống thấm, chống rêu mốc tốt giúp bảo vệ bức tường bền đẹp theo thời gian.

Dùng gạch giả đá làm mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống

Ốp mặt tiền bằng đá tự nhiên là xu hướng thiết kế và xây dựng nhà thể hiện sự đẳng cấp, thượng lưu. Hệ thống đá tự nhiên sẽ mang đến cho thiết kế nhà ống sự sang trọng, cao quý. Tuy nhiên, dù mang lại giá trị thẩm mỹ cao nhưng giá thành lớn cũng là quan ngại không nhỏ với những gia chủ bậc chung.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
Gạch ốp có vân đá tự nhiên

Nắm bắt được thực tế đó, những nhà sản xuất vật liệu xây dựng đã đưa ra giải pháp khá khả quan để xử lý vấn đề này. Và sự tạo ra mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống có vân đá tự nhiên nhưng giá thành thấp hơn nhiều gạch giả đá. Thể loại gạch này đang khá phổ biến trên thị trường và cũng đa dạng về mẫu mã, kích thước và chủng loại.

Một số tiêu chí trong việc lựa chọn mẫu gạch ốp đẹp

Thứ nhất, lựa chọn gạch ốp mặt tiền nhà phố theo phong cách thiết kế: Bạn cần xem ngôi nhà đó được thiết kế theo phong cách nào cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại… Mỗi phong cách đều phù hợp với một mẫu gạch riêng. Ví dụ, mẫu thiết kế nhà phong cách cổ điển sẽ phù hợp với những mấu đá tự nhiên cao quý, sang trọng. Còn mẫu thiết kế nhà hiện đại, ta nên chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống đơn giản có màu sắc tinh tế, trẻ trung.

mẫu gạch óp mặt tiền nhà ống
phong cách tân cổ điển giả đá hoa cương

Thứ hai, chọn màu gạch dựa theo màu sắc của mẫu thiết kế: Trước khi lựa chọn chủng loại, màu sắc hay chất liệu của hệ thống gạch ốp mặt tiền nhà ống, ta cần xem xét và nghiên cứu màu sắc của công trình. Bạn nên chọn những mẫu gạch ốp có màu sắc gần với tông màu của ngoại thất. Nếu muốn ngôi nhà trở nên độc đáo, bạn nên tận dụng sự tương phản của màu sắc.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
gạch ốp gần với tông màu của ngoại thất

Kích thước của gạch ốp là một tiêu chí bạn không thể bỏ qua. Tùy thuộc vào từng loại gạch, ta có kích thước phù hợp khác nhau. Chọn kích thước gạch cũng cần lưu ý đến bề mặt, diện tích mà nó sẽ được đặt vào.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
Kích thước gạch phù hợp với diện tích mặt tiền ngôi nhà

Kinh nghiệm chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống theo diện tích

Diện tích mặt tiền cũng ảnh hưởng trực tiếp tới việc lựa chọn mẫu gạch. Mặt tiền nhà ống rộng từ 3-5m là kiểu phổ biến nhất hiện nay tại các thành phố lớn. Tùy thuộc vào phong cách thiết kế mà phần dành cho ốp mặt tiền rộng hay hẹp, nhiều hay ít. Theo các kiến trúc sư Architec Việt, với mặt tiền nhà phố hẹp thì bạn nên chọn gạch ốp mặt tiền tông màu sáng để giúp bắt sáng tốt hơn.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
Mẫu gạch màu sáng phù hợp với mặt tiền nhà phố đẹp

Về việc chọn kích thước mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống, bạn cần căn cứ theo diện tích phần dành cho ốp tường. Không phải tất cả mặt tiền đều ốp gạch mà sẽ dựa vào thiết kế của từng căn nhà cụ thể.

Chọn mẫu gạch phù hợp với không gian mặt tiền rộng trên 5m

Với những căn nhà phố mặt tiền rộng thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn gạch ốp cho mình. Với những căn nhà mặt tiền rộng trên 5m, chủ nhà sẽ có những cách thiết kế sao cho phô bày được nhiều nhất vị trí dành cho việc trang trí mặt tiền. Bạn dựa theo đó để chọn màu sắc gạch ốp cho phù hợp.

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
Ngôi nhà có phong cách hiện đại nên gạch men bóng

Nếu căn nhà theo phong cách hiện đại, sang trọng hãy chọn gạch ốp giả đá, men bóng, kích thước lớn.

Nếu căn nhà được thiết kế theo phong cách tân cổ điển thì chọn gạch ốp màu nâu hoặc giả gỗ, men khô sẽ giúp làm nổi bật kiến trúc ngôi nhà.

Tổng hợp những mẫu gạch sang trọng, đẳng cấp nhất năm 2019

Theo xu hướng thiết kế năm 2019, các mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống có họa tiết sang trọng, đơn giản được lựa chọn nhiều nhất. Với các dòng gạch chủ yếu như: gạch vân đá, gạch thẻ, gạch giả cổ, gạch vân gỗ…

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
giả vân gỗ

Gạch ốp giả đá cho kiến trúc sang trọng: Những mẫu gạch với hoa tiết vân giả đá sẽ làm nổi bật lên lối kiến trúc hiện đại và sang trọng cho vị trí mặt tiền nhà ống. Bạn có thể sử dụng nhiều màu sắc khác nhau, ba gam màu vàng đất, tắng và đen là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các gia đình.

gạch ốp mặt tiền nhà ống
Gạch giả đá cho kiến trúc hiện đại

 

mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống
Gạch ốp làm nổi bật kiến trúc sang trọng cho vị trí mặt tiền nhà ống

Gạch thẻ trang trí mặt tiển nét đẹp thanh lịch, nhẹ nhàng: Với lối thiết kế đơn giản nhưng dòng gạch này lại mang lại một phong cách đậm nét đương đại. Mang tới vẻ đẹp thanh lịch cho ngôi nhà.

Mẫu gạch màu trắng thanh lịch nhẹ nhàng
Mẫu gạch màu trắng thanh lịch nhẹ nhàng

 

gạch ốp đặc biệt mang lại một phong cách đậm nét đương đại
gạch ốp đặc biệt mang lại một phong cách đậm nét đương đại

Gạch giả cổ với ấn tượng khác biệt: Được lấy cảm hứng từ những dòng gạch cổ, dòng sản phẩm này giúp công trình của bạn thêm nổi bật và phá cách giữa lối kiến trúc hiện đại.

 

Mẫu gạch giả cổ với ấn tượng khác biệt
Mẫu gạch giả cổ với ấn tượng khác biệt

 

Những mẫu gạch đẹp được sử dụng nhiều nhất
Những mẫu gạch đẹp được sử dụng nhiều nhất

Dựa theo những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây chắc chắn sẽ giúp bạn chọn được mẫu gạch ốp mặt tiền nhà ống ấn tượng nhất. Để được tư vấn chi tiết hơn nữa, bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline: 0973.819.829.

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tiến

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts