MẪU NHÀ CẤP 4 80M2 3 PHÒNG NGỦ CÓ CHỖ ĐỂ XE Ô TÔ TẠI NGHỆ AN

Nằm trong một lô đất vuông vắn có diện tích tương đối lớn có thể thiết kế mẫu nhà cấp 4 80m2 3 phòng ngủ tại Nghệ An này thu hút mắt nhìn ngay từ lần đầu tiên bởi cách bố cục khang trang và hợp lý. Vẫn sử dụng kiến trúc nhà 5 gian truyền thống điểm khác biệt là các kiến trúc sư đã đầu tư vào việc trang trí ngoại cảnh bằng cách phối màu kết hợp với thiết kế cảnh quan sân vườn.

Kiến trúc mái được sử dụng vẫn là mái thái lợp ngói truyền thống, có lắp đặt thêm máng để hứng nước mưa xuống bể ngầm cho gia chủ. Trong kiến trúc nhà truyền thống thì nhà 5 gian rất được ưa chuộng vì đảm bảo không gian sử dụng lại thoáng mát và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với nhà ống. Đối với những gia đình nông thôn có diện tích đất rộng thì kiến trúc nhà cấp 4 vẫn là hợp lý hơn.

Cảnh quan nhà vườn đẹp trong bản phối cảnh nhà cấp 4 80m2 3 phòng ngủ có ống khói.

mau-nha-cap-4-80m2-3-phong-ngu-co-cho-de-xe-oto-1
Nhà cấp 4 80m2 3 phòng ngủ 1 gara ô tô rộng.

Ngoại cảnh ngôi nhà được phối bởi ba màu đặc trưng là màu trắng, vàng và ghi xám hài hòa, đẹp mắt. Trong đó màu nâu là màu của gỗ được sử dụng trong cửa sổ, cửa ra vào và một phần của tường nhà. Đặc biệt phần chân tường của ngôi nhà được ốp bằng một lớp gạch chỉ màu xám nhạt đẹp hiện đại, lại có tác dụng chống thấm nước. Để tạo thêm điểm nhấn cho mẫu nhà cấp 4 giá rẻ này, các kiến trúc sư đã thiết kế thêm một phần mái để che mưa chắn nắng cho phần hè phía trước nhà, đồng thời thiết kế bậc thềm tam cấp dẫn vào nhà theo đúng kiến trúc chuẩn của nhà truyền thống. Hai bên bậc tam cấp là hai ô vuông nhỏ dùng để trồng cây xanh.

mau-nha-cap-4-80m2-3-phong-ngu-co-cho-de-xe-oto-2
Bản vẽ phối cảnh nhà cấp gác lửng 3 phòng ngủ.

Phía sau nhà cấp 4 là một phần sân rộng lát gạch kín để bày thêm một vài bộ bàn ghế để các thành viên trong gia đình có thể nghỉ ngơi ngắm cảnh, hay những ngày cuối tuần tổ chức bữa tiệc gia đình. Để đáp ứng nhu cầu để xe cho gia chủ thì các kiến trúc sư cũng thiết kế thêm một garage nằm phía bên phải với diện tích đủ rộng cho cả xe ô tô và xe máy.

nhà cấp 4 có gác lửng
Kiến trúc sân vườn kết hợp nhà cấp 4 80m2 đầy lôi cuốn.

Cách phối cảnh hợp lý các phòng chức năng không gian nhà cấp 4 3 phòng ngủ 80m2.

mau-nha-cap-4-80m2-3-phong-ngu-co-cho-de-xe-oto-4
Kiến trúc nhà cấp 4 3 phòng ngủ đơn giản đẹp.

Bố cục mặt bằng bao gồm : 1 phòng khách + 1 phòng bếp + 3 phòng ngủ + 2 WC. Trong đó, phòng khách được bố trí gần với phần hè nghỉ phía sau để thu hút gió và ánh nắng tự nhiên giúp không khí trong phòng trở nên tươi mới và thông thoáng hơn. 3 phòng ngủ được bố trí lệch sang góc trái của ngôi nhà cùng 1 phòng WC chung. Đối với một ngôi nhà cấp 4 3 phòng ngủ 80m2 với kích thước dài rộng 16,3m x 10,8 m thì bố trí mặt bằng như vậy là tương đối hợp lý.