Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian của gia đình anh Tuyển tại Bắc Giang

Thông tin về mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian

 • Chủ nhà: Anh Diêm Văn Tuyển
 • Địa chỉ xây dựng: Phố Thân Nhân Trung, Thị trấn Bích Động, Tỉnh Bắc Giang
 • Tổng diện tích đất: 420m2,
 • Diện tích nhà ở gia đình: 105m2
 • Diện tích nhà thờ họ 3 gian: 68m2
 • Phong cách kiến trúc nhà ở gia đình: Biệt thự mái nhật
 • Phong cách kiến trúc  nhà thờ họ 3 gian: Nhà thờ họ hình chữ công
 • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần Architec Việt
 • Năm thiết kế: 2020

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian của gia đình anh Tuyển tại Bắc Giang

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian ở Bắc Giang.
Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian

Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống của người Việt Nam ta từ bao đời nay. Cũng chính từ nhu cầu thờ cúng Tổ tiên, ông bà, những người đã có công sinh thành, tạo dựng lên dòng họ. Người ta thường cho xây dựng các khu từ đường, nhà thờ họ để tỏ lòng thành kính.

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian của gia đình anh Tuyển tại Bắc Giang là một ví dụ mà chúng tôi muốn nói đến trong bài viết này. Nhà thờ họ 3 gian thì có vô vàn những mẫu thiết kế đẹp, vậy còn nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian thì kiến trúc sư có giải pháp như thế nào, xin mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Thông tin chi tiết về mẫu thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian tại Bắc Giang

Sinh ra trong 1 gia đình gia giáo ở Bắc Giang, với truyền thống uống nước nhớ nguồn lại vốn là 1 người con có hiếu, nên ngay sau khi thành đạt việc đầu tiên anh Tuyển nghĩ đến là xây 1 ngôi nhà khang trang cho bố mẹ và 1 nhà thờ họ 3 gian.

Mảnh đất nằm ở mặt đường Thị trấn Bích Động tỉnh Bắc Giang, vì thế diện tích hơi khiêm tốn để xây riêng biệt 1 ngôi nhà ở và 1 ngôi nhà thờ họ 3 gian. Bởi thế kiến trúc sư tư vấn ngôi nhà ở dành cho gia đình ở phía dưới còn ngôi nhà thờ họ 3 gian thì ở bên trên. Giải pháp này cô cùng hợp lý, không phạm vào phong thủy mà đồng thời việc hương khói chăm sóc cho ban thờ tổ tiên lại rất thuận lợi.

Mặt bằng công năng trong ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian
Mặt bằng của mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian

Bố mẹ anh Tuyển hiện đang sinh sống tại Phố Thân Nhân Trung, Thị trấn Bích Động, Tỉnh Bắc Giang. Còn gia đình anh sống ở Hà Nội, anh muốn xây nhà để bố mẹ ở đồng thời cũng là nơi để gia đình anh nghỉ ngơi mỗi dịp về quê. Vì vậy nhu cầu sử dụng của gia đình là 3 phòng ngủ.

Trong 3 phòng ngủ đó, 1 phòng có vệ sinh khép kín dành cho bố mẹ già. Vì ông bà tuổi cao nên vệ sinh khép kín trong nhà sẽ thuận tiện hơn. 2 phòng ngủ còn lại dành cho vợ chồng con cái anh.

3 phòng ngủ được bố trí về 2 phía, không gian ở giữa dành cho tiền sảnh, phòng khách, phòng bếp. Sảnh phía sau còn có 1 vệ sinh cạnh khu bếp dành cho khách.

Kiến trúc nhà thờ 3 gian kết hợp nhà ở     

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian
Mặt tiền mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian

Nhà thờ 3 gian không chỉ là nơi thiêng liêng, nhớ về nguồn cuội. Đó còn là nét đẹp văn hóa tinh thần và tâm linh, nơi thực hiện các nghi lễ cúng bái tổ tiên. Đồng thời còn là nơi con cháu trong dòng tộc hội họp, gặp gỡ.

Xem thêm:

Một số điều cần biết khi xây dựng khu nhà thờ họ

Hướng đất

Về quan niệm dân gian, nên xây nhà nhìn theo hướng Nam để đón được hơi ấm của mùa đông cũng như khí mát của mùa hè. Đây cũng là hướng lành mang lại phong thủy đẹp.

Tuy nhiên, khi xây dựng nhà thờ họ 3 gian còn phải phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ để tránh phạm phải những hướng xấu.

Thế đất

Thế đất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà thờ họ, khi làm nhà thờ họ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.
 • Nền đất trái cao hơn nền đất phái.
 • Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.

Tuy nhiên, nếu khi xây dựng không lựa chọn được thế đất thì gia chủ có thể xây dựng hòn non bộ, ao, hồ, giếng,….để tạo thế đất tốt nhất.

Các loại mái trong thiết kế nhà thờ họ 3 gian

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian
Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian đẹp.

Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà thờ họ 3 gian độc đáo và đẹp mắt. Như mẫu nhà thờ họ bê tông giả gỗ, bê tông cốt thép, mẫu nhà thờ họ kết hợp nhà ở, mẫu nhà thờ họ bằng gỗ mái bằng, mái cong, mái thái, mái đao, mái bằng nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.

Dựa vào mức đầu tư tài chính, kiến trúc sư thiết kế sẽ tư vấn những mẫu nhà thờ họ 3 gian cho phù hợp với từng gia đình. Dù là nhà thờ họ 3 gian bằng gỗ hay bê tông giả gỗ, chúng tôi luôn tôn trọng nét cổ truyền tôn nghiêm. Chắc chắn rằng công trình nhà thờ họ 3 gian kết hợp nhà ở sẽ trường tồn vĩnh cửu.

Quý vị vừa được chiêm ngưỡng mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian mà Kiến trúc sư Architec Việt thiết kế cho gia đình anh Diêm Văn Tuyển tại thị trấn Bích Động tỉnh Bắc Giang. Hi vọng rằng mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế mẫu nhà thờ 3 gian đẹp nhất cho mình.

Với những gia đình có quỹ đất hạn hẹp, thiết nghĩ phương án thiết kế này là vô cùng hợp lý. Architec Việt luôn sẵn sàng lắng nghe, mỗi khi quý vị có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ. Bất kể lúc nào quý vị muốn, hãy gọi cho chúng tôi theo 2 số điện thoại này nhé: 0973819829 – 0948088388.

Đơn giá thiết kế của chúng tôi luôn ưu đãi dành cho khách hàng qua giới thiệu. Đặc biệt sau dịch Covid 19, chúng tôi có chương trình tri ân với tất cả mọi khách hàng.

CHÚNG TÔI BIẾT QUÝ VỊ CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN. CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ LỰA CHỌN CHÚNG TÔI