Nhà thờ họ 3 gian kết hợp ở 2 tầng kiến trúc mái dốc, nhà anh Tuyển Tp Bắc Giang

Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian được thiết kế đẹp và độc đáo ở Bắc Giang. Thờ cúng tổ tiên là phong tục truyền thống của người Việt Nam ta từ bao đời nay. Cũng từ đây mà nhu cầu xây dựng các khu từ đường, nhà thờ họ kết hợp nhà ở ra đời.

Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu Mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian của gia đình anh Tuyển tại Bắc Giang. Nhà thờ 3 gian thì có vô vàn những mẫu thiết kế đẹp, vậy còn mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng thì kiến trúc sư có giải pháp như thế nào, xin mời quý vị cùng tham khảo bài viết dưới đây.

mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng
Hình ảnh: Mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng

Mục Lục

Thông tin về mẫu nhà thờ 3 gian xây 2 tầng kết hợp nhà ở

 • Chủ nhà: Anh Diêm Văn Tuyển
 • Địa chỉ xây dựng: Phố Thân Nhân Trung, Thị trấn Bích Động, Tỉnh Bắc Giang
 • Tổng diện tích đất: 420m2,
 • Diện tích nhà ở gia đình: 105m2
 • Diện tích nhà thờ họ 3 gian: 68m2
 • Phong cách kiến trúc nhà ở gia đình: Biệt thự mái nhật
 • Phong cách kiến trúc  nhà thờ họ 3 gian: Nhà thờ họ hình chữ công
 • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty cổ phần Architec Việt

Tại sao lại thiết kế nhà thờ 3 gian 2 tầng ngang 10m cho gia đình anh Tuyển

mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng
Hình ảnh: Mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng

Sinh ra trong 1 gia đình gia giáo ở Bắc Giang nên ngay sau khi thành đạt việc đầu tiên anh Tuyển nghĩ đến là xây 1 ngôi nhà khang trang cho bố mẹ và 1 nhà thờ để bố mẹ thờ cúng gia tiên.

Mảnh đất của gia đình anh Tuyển nằm ở mặt đường Thị trấn Bích Động, tỉnh Bắc Giang. Vì quỹ đất không quá rộng để xây 1 ngôi nhà ở cho gia đình và 1 ngôi nhà thờ riêng biệt, nên Kts đã tư vấn cho gia chủ mẫu nhà 2 tầng, tầng 1 để ở và tầng 2 để thờ cúng gia tiên, tích hợp 2 chức năng trong 1 khối nhà. Giải pháp này không những vô cùng hợp lý mà còn không phạm vào phong thủy nhà ở. Thậm chí, cách thiết kế này còn giúp việc hương khói cho ban thờ tổ tiên được thuận lợi.

Phân chia công năng sử dụng xây nhà thờ 3 gian kết hợp ở ngang 10m dài 10m trên thửa đất 420m2

mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng của mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng

Bố mẹ anh Tuyển hiện đang sinh sống ở Thị trấn Bích Động – Bắc Giang, còn gia đình anh sống ở Hà Nội. Anh Tuyển muốn xây 1 ngôi nhà để bố mẹ ở đồng thời cũng là nơi để gia đình anh nghỉ ngơi mỗi dịp về quê.

Với mẫu thiết kế này, ở dưới tầng 1 KTS thiết kế cho gia đình anh Tuyển 3 phòng ngủ, 1 phòng có vệ sinh khép kín dành cho ông bà để thuận tiện trong quá trình sử dụng. Những phòng ngủ còn lại dành cho vợ chồng anh Tuyển và các con.

Về vị trí, 3 phòng ngủ được bố trí về 2 phía, không gian ở giữa dành cho tiền sảnh, phòng khách, phòng bếp. Sảnh phía sau còn có 1 vệ sinh cạnh khu bếp dành cho khách.

Hình thái kiến trúc của ngôi nhà thờ 3 gian – nhà thờ họ bê tông giả gỗ

Mặt tiền
Hình ảnh: Mặt tiền

Ngôi nhà thờ 3 gian được bố trí trên tầng 2 và có cầu thang ở bên ngoài. Cách thiết kế này đảm bảo không gian thờ cúng và sinh hoạt của gia đình anh Tuyển không bị ảnh hưởng đến nhau. Mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng mang dáng dấp của những ngôi xưa ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, có khoảng sân rộng rãi lát gạch đỏ.

Xem thêm:

Một số điều cần biết khi xây dựng mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian – kiến trúc nhà 2 tầng

Hướng đất

Về quan niệm dân gian, nên xây nhà nhìn theo hướng Nam để đón được hơi ấm của mùa đông cũng như khí mát của mùa hè. Đây cũng là hướng lành mang lại phong thủy đẹp.

Tuy nhiên, khi xây dựng mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng còn phải phụ thuộc vào tuổi của trưởng tộc dòng họ để tránh phạm phải những hướng xấu.

Thế đất

Thế đất cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng, khi làm nhà thờ họ bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

 • Nền đất phía sau nhà thờ phải cao hơn nền đất phía trước.
 • Nền đất trái cao hơn nền đất phái.
 • Mặt đằng trước nên thoáng đãng, có dòng nước chảy từ phải qua trái.

Tuy nhiên, nếu khi xây dựng không lựa chọn được thế đất thì gia chủ có thể xây dựng hòn non bộ, ao, hồ, giếng,….để tạo thế đất tốt nhất.

Các loại mái trong thiết kế mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ họ 3 gian

kiến trúc mặt sau
Hình ảnh: kiến trúc mặt sau
 • Hiện nay, có rất nhiều mẫu nhà thờ 3 gian độc đáo và đẹp mắt. Như mẫu bê tông giả gỗ, bê tông cốt thép, mẫu nhà gỗ, mái đao, mái dốc nhằm đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người.
 • Dựa vào mức đầu tư tài chính, kiến trúc sư sẽ tư vấn những mẫu nhà thờ họ 3 gian cho phù hợp với từng gia đình. Dù là nhà thờ 3 gian bằng gỗ hay bê tông giả gỗ, chúng tôi luôn tôn trọng nét cổ truyền, tôn nghiêm. Chắc chắn rằng công trình nhà thờ 3 gian 2 tầng sẽ trường tồn vĩnh cửu.

Quý vị vừa được chiêm ngưỡng mẫu nhà thờ 3 gian 2 tầng mà Kiến trúc sư Architec Việt thiết kế cho gia đình anh Diêm Văn Tuyển tại thị trấn Bích Động tỉnh Bắc Giang. Hi vọng rằng mẫu thiết kế này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng để thiết kế mẫu nhà thờ 3 gian đẹp nhất cho mình.

Với những gia đình có quỹ đất hạn hẹp, thiết nghĩ phương án thiết kế này là vô cùng hợp lý. Architec Việt luôn sẵn sàng lắng nghe, mỗi khi quý vị có nhu cầu thiết kế nhà thờ họ. Bất kể lúc nào quý vị muốn, hãy gọi cho chúng tôi.

Đơn giá thiết kế của chúng tôi luôn ưu đãi dành cho khách hàng qua giới thiệu. Đặc biệt sau dịch Covid 19, chúng tôi có chương trình tri ân với tất cả mọi khách hàng.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA 

💗CHÚNG TÔI BIẾT QUÝ VỊ CÓ NHIỀU SỰ LỰA CHỌN, CẢM ƠN QUÝ VỊ ĐÃ LỰA CHỌN CHÚNG TÔI💗
𝐋𝐢𝐞̂𝐧 𝐡𝐞̣̂ 𝐭𝐮̛ 𝐯𝐚̂́𝐧 𝐦𝐢𝐞̂̃𝐧 𝐩𝐡𝐢́ 𝐜𝐚́𝐜 𝐦𝐚̂̃𝐮 𝐧𝐡𝐚̀ 𝐭𝐡𝐨̛̀ đ𝐞̣𝐩
——-
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
🌍 Website: Arcviet.vn
5/5 - (10 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.