Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng phong cách hiện đại, đừng bỏ qua mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng sang chảnh này nhé. Ngôi nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng ngay khi lên ý tưởng đã nhận được sự yêu thích và hài lòng của chủ nhà. Mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng do Architec Việt thiết kế, kính mời quý khách cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng cho nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng tuyệt vời của mình.

Mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng
Hình ảnh: Nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng phong cách hiện đại

Thông tin chung về nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng được chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Thu chị Thơm tại Hưng Yên. Và dưới đây là thông tin chi tiết về mẫu biệt thự 3 tầng này:

  • Chủ nhà: Anh Thu – Chị Thơm
  • Địa chỉ xây dựng: Huyện Yên Mỹ – Tỉnh Hưng Yên
  • Diện tích đất: 170m2
  • Diện tích xây dựng: 82m2/sàn
  • Chiều cao: 3,5 tầng
  • Phong cách kiến trúc:  Kiến trúc hiện đại
  • Đơn vị tư vấn thiết kế: Công ty Cổ Phần Architec Việt

Bản vẽ mặt bằng công năng mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng tổng thể mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Gia đình anh Thu chị Thơm có 2 vợ chồng và 2 đứa con, mong muốn của gia đình là có 1 không gian sinh hoạt thông thoáng thoải mái cho cả gia. Khu vực nghỉ ngơi được tách biệt hoàn toàn với không gian tiếp khách, ăn uống, sinh hoạt. Vì vậy Architec Việt đã chia công năng sử dụng của nhà anh chị như sau:

Trên tổng diện tích đất 170m2, 82m2 được sử dụng để xây dựng nhà ở.

Tầng 1 bố trí phòng khách, sảnh thang, bếp ăn và 1 vệ sinh.

Tầng 2 bố trí 2 phòng ngủ, 1 phòng ngủ master của anh chị và 1 phòng ngủ khép kín của con gái.

Tầng 3 bố trí 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín của con trai, 1 phòng làm việc -sinh hoạt chung của gia đình, bên cạnh đó có 1 vệ sinh chung.

Tầng tum có 1 phòng thờ, 1 phòng kho, khu vực còn lại bố trí sân chơi và sân phơi.

Gia đình anh Thu chị Thơm rất hài lòng về giải pháp bố trí không gian của Architec Việt. Anh chị và các con đã hài lòng ngay khi nhận được phương án thiết kế ban đầu của Kiến trúc sư.

Nét kiến trúc hiện đại của nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng
Hình ảnh: Mẫu thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Khi trao đổi với kiến trúc sư về giải pháp thiết kế hình khối và màu sắc bên ngoài, chị Thơm chia sẻ: chị thích kiến trúc hiện đại và gam màu trầm.

Tôn trọng sở thích của chủ nhà, phối cảnh bên ngoài được kiến trúc sư thiết kế theo kiến trúc hiện đại sang trọng đẹp mắt, với chất liệu kính thủy lực cách âm cách nhiệt, gạch đá ốp tường, đèn điện trang trí, lan can sắt, mái che nhựa giả gỗ…

Khu vực ban công có thiết kế bồn trồng hoa và cây xanh để tăng tính thẩm mỹ cho nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng. Gam mầu trầm làm điểm nhấn chủ đạo trên nền sơn trắng sẽ giúp cho nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng của anh chị lúc nào cũng mới mẻ, bắt mắt. Để giữ vẻ đẹp bền lâu chúng tôi tư vấn chủ nhà dùng sơn của những hãng có tên tuổi trên thị trường. Sơn và chống thấm đầy đủ sẽ giữ màu được rất tốt.

Mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng theo phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Thiết kế nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng theo phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977

Thiết kế mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng cho tuổi 1977 Đinh Tỵ là điều cần thiết và vô cùng quan trọng. Hiểu và nắm rõ về thuật phong thủy khi Thiết kế mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng  theo tuổi Đinh Tỵ giúp gia chủ tránh được các hướng xấu không tốt cho vận mệnh bản thân và các thành viên trong gia đình đồng thời giúp cân bằng được tính thẩm mỹ cũng như môi trường sống.

Tuy nhiên, phần lớn các gia chủ hiện nay khi tìm hiểu phong thủy xây dựng nhà ở còn băn khoăn phân vân không biết nên như thế nào? Nghe thầy bói phong thủy hay tin theo khoa học, cách thiết kế thi công xây dựng nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng thế nào cho hợp lý với khu đất đặc trưng của mình?.

Architec Việt với nhiều năm nghiệm thiết kế và thi công các công trình nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng chắc chắn sẽ đưa ra những giải pháp thiết kế hợp phong thủy cho nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Xem phong thủy của nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Hình ảnh: Phong thủy xây nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng cho gia chủ tuổi 1977 Đinh Tỵ

– Năm sinh dương lịch: 1977

– Năm sinh âm lịch: Đinh Tỵ

– Quẻ mệnh: Khôn ( Thổ) thuộc Tây Tứ mệnh

– Ngũ hành: Ðất trong cát (Sa trung Thổ)

– Hướng nhà : hướng Nam (Hướng xấu), thuộc Đông Tứ trạch

Xem hướng phong thủy xây nhà cho tuổi 1977 Đinh Tỵ

– Tây Bắc – Diên niên : Mọi sự ổn định

– Đông Bắc – Sinh khí : Phúc lộc vẹn toàn

– Tây – Thiên y : Gặp thiên thời được che chở

– Tây Nam – Phục vị : Được sự giúp đỡ

Hướng xấu cần tránh khi xây nhà theo phong thủy tuổi 1977 Đinh Tỵ

– Bắc – Tuyệt mệnh : Chết chóc

– Đông – Hoạ hại : Nhà có hung khí

– Nam – Lục sát : Nhà có sát khí

– Đông Nam – Ngũ qui : Gặp tai hoạ

Mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng
Hình ảnh: Phối cảnh tổng thể của nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Bố trí chức năng phong thủy trong nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

– Hướng cửa chính theo phong thủy tuổi 1977 thì hướng tốt để bố trí cho cửa chính là: Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

– Hướng bàn thờ theo phong thủy Đinh Tỵ:  hướng tốt để đặt bàn thờ là Tây Bắc (cung Phước Đức); Đông Bắc (cung Sinh Khí); Tây Nam (cung Phục Vị); Tây (cung Thiên Y)

– Hướng thiết kế phòng bếp đẹp theo phong thủy: Đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

 Vị trí phong thủy để đặt khu vệ sinh: Thiết kế kiến trúc nên đặt vệ sinh tại vị trí hướng xấu trong tổng thể ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Tuyệt Mệnh); Đông (cung Hoạ Hại); Đông Nam (cung Ngũ Quỷ); Nam (cung Lục Sát)

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Hình ảnh: Nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng nổi bật ở vị trí lô góc

Màu sắc mẫu thiết kế biệt thự lô góc 3 tầng

Để thiết kế nhà biệt thự 3 tầng 2 mặt tiền lô góc cho chủ nhà sinh năm 1977 thuộc bản mệnh Sa Trung Thổ (tức mệnh Thổ) do đó khi thiết kế kiến trúc, màu sắc cho ngôi nhà nên chọn màu thiên về màu nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những màu sắc thiên về gam xanh (xanh lá cây) vì mầu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ

Tư vấn phong thủy xây nhà cho tuổi 1977 Đinh Tỵ

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khôn (Tây Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Phục Vị là quẻ Khôn Vi Thuỷ trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thứ cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng. Vì Phục vị thuộc sao Tả Bồ, âm Thuỷ còn cung Khôn thuộc âm. Có hại cho mẹ hoặc vợ.

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Hình ảnh: Xây dựng của nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Đoài (Chính Tây) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Thiên Y là quẻ Địa Trạch Lâm trong Kinh chu dịch. Trong gia đình vợ chồng hợp nhau, mang được nhiều của cải, con cái đông đúc đầy nhà. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Càn (Tây Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Diên Niêu là quẻ Địa Thien Thái trong Kinh chu dịch. Chủ nhà được đắc tài, vợ chồng được hoà hợp. Thượng cát.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Khảm (Chính Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Tuyệt mạng là quẻ Địa Thuỷ Sư trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mất người, mất của. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Cấn (Đông Bắc) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung sinh khí là quẻ địa sơn thiên trong Kinh chu dịch. Theo lý thuyết hướng nhà này là thượng cát nhưng thực tế kỵ không nên sử dụng vì Sinh Khí thuộc Sao Than Lang Dương Mộc, còn cung Cấn thuộc Dương Thổ có hại cho con trai út.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Chấn (Chính Đông) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Hoạ Hại là quẻ Địa Lôi Phục trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị thị phi, mang tai tiếng, kiện tụng, bệnh tật. Thứ hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Tốn (Đông Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Ngũ Quỷ là quẻ Địa Phong Thăng trong Kinh chu dịch. Chủ nhà gặp nạn hoả tai, lâm trọng bệnh. Đại hung.

– Chủ mạng Khôn chọn hướng Ly (Chính Nam) để quan hệ việc xây nhà : Theo Bát quái đồ số thuộc cung Lục Sát là quẻ Địa Hoả Minh Di trong Kinh chu dịch. Chủ nhà bị mang tai tiếng xấu, tiền bạc bị hao hụt. Thứ hung.

nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng
Hình ảnh: Mặt bằng kiến trúc tum của mẫu nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng

Có thể nói, ngôi nhà lô góc 2 mặt tiền 3 tầng của gia đình anh Thu chị Thơm là 1 tác phẩm kiến trúc đẹp, nổi bật cả 1 khu phố tại Hưng Yên. Từ mặt bằng không gian, phối cảnh 3D kiến trúc… đều được anh chị và gia đình hài lòng ngay từ phương án đầu tiên.

Xem thêm

Trân trọng cám ơn gia đình anh chị đã thiết kế nhà ở của Công ty Architec Việt. Nếu cần sự hỗ trợ của đội ngũ kiến trúc sư thiết kế. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi, hoặc để lại số điện thoại. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn một cách chuyên nghiệp miễn phí cho bạn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)