Mẫu thiết kế nhà phố 4 tầng 50m2 vừa ở kết hợp với kinh doanh hiện đại tại Vĩnh Phúc

 
mẫu nhà phố 4 tầng 50m2
Thông tin công trình
Chủ đầu tư : Chị Vy
Địa chỉ :
Loại hình : Nhà phố
Chi phí dự kiến :
Số tầng : 4
Diện tích : 50m2/sàn
Phong cách : Hiện đại
Đơn vị thiết kế : Công ty cổ phần Architec Việt
Năm thực hiện :
Ghi chú :

Gia đình bạn đang có ý định xây một ngôi nhà vừa ở vừa kết hợp kinh doanh tuy nhiên diện tích không được thoải mái cho lắm. Vậy thì hãy cùng chiêm ngưỡng nhà phố 4 tầng 50m2 của chúng tôi nhé. Ngay từ cách bố trí, đến phối màu khiến cho ngôi nhà phố 4 tầng 50m2 thực sự trở thành một trong những tác phẩm kiến trúc nổi bật nhất và đẹp nhất.

Tiện nghi bất ngờ từ căn nhà phố 4 tầng 50m2.

Gia đình chị Vy – thành phố Vĩnh Yên , tỉnh Vĩnh Phúc là một gia đình có truyền thống kinh doanh vàng bạc. Ở giữa lòng thành phố diện tích khu đất chị ở khá khiêm tốn chỉ khoảng 50m2. Để tích hợp khoảng không gian vừa kinh doanh vừa nhà chúng tôi đã gợi ý chị mẫu nhà phố 4 tầng 50m2.

mặt tiền nhà phố 4 tầng 1 tum 5x10m

mặt tiền nhà phố 4 tầng 1 tum 5x10m.

Đặc điểm của nhà phố 4 tầng 1 tum 50m2 này đó chính là tận dụng tối đa không gian diện tích đất. Đặc biệt những mảnh đất có diện tích nhỏ hẹp. Hiện nay mẫu thiết kế nhà này đang rất thịnh hành tại các thành phố lớn, đặc biệt trong các hộ gia đình kinh doanh.

hình ảnh phối cảnh ban đêm nhà phố 5x10m 4 tầng 1 tum phong cách hiện đại

hình ảnh phối cảnh ban đêm nhà phố 5x10m 4 tầng 1 tum phong cách hiện đại.

Ngay khi được kiến trúc sư đưa ra bản thiết kế mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum 50m2 chị Vy hoàn toàn đồng ý và rất tán thưởng với thiết kế ban đầu của kiến trúc sư. Chị cũng rất tin tưởng và giao toàn bộ thiết kế nội thất bố trí không gian của mỗi thành viên cho chúng tôi. Bên cạnh việc tận dụng mặt sàn để gia đình kinh doanh chúng tôi còn khéo léo bố trí không gian tầng thượng trồng cây cảnh, bon sai tiểu cảnh cũng như tập thể dục buổi sáng nếu cần.

Sắp xếp bố trí mặt bằng trong căn nhà phố 4 tầng 50m2.

Chúng tôi đã cố gắng sắp xếp phân chia sao cho hợp lí nhất về diện tích các phòng và mặt sàn. Do yêu cầu của chị Vy gia đình chi có 4 người 2 vợ chồng và 2 cháu vậy nên ngoài việc tận dụng kinh doanh chị muốn có 3 phòng ngủ, 1 phòng thờ và 1 phòng giải trí bên trên.

Bố trí mẫu nhà phố đẹp của chị được chúng tôi sắp xếp từng mặt sàn  như sau:

Nơi kinh doanh của ngôi nhà.

Tầng 1 nhà ống 4 tầng 50m2 đây là nơi thông dụng nhất và chúng tôi thường bố trí mặt sàn này chủ yếu  là mục đích kinh doanh buôn bán giống như mẫu nhà ống mặt tiền 7m tại Hà Nội. Chính vì thế ngoài mặt tiền buôn bán ra chỉ thêm 1 nhà vệ sinh. Ở sàn tầng 1 chúng tôi chủ yếu nhấn mạnh vào không gian hiện đại với tông màu trắng chủ đạo, ánh đèn vàng.

bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà phố 4.5 tầng rộng 5m dài 10m

bản vẽ mặt bằng tầng 1 nhà phố 4.5 tầng rộng 5m dài 10m.

Bố trí không gian tầng 2.

Tầng 2 có 1 phòng sinh hoạt chung, 1 phòng bếp.

cách bố trí công năng tầng 2 mẫu nhà phố hiện đại 5x10m

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà phố hiện đại 5x10m.

Phòng bếp tối giản với không gian ấm cúng, nội thất đơn giản nhưng toát lên sự sang trọng và hiện đại.

nội thất phòng bếp hiện đại của nhà phố 50m2

nội thất phòng bếp hiện đại của nhà phố 50m2.

Tầng 2 nhà phố 4 tầng đẹp 50m2 chúng tôi bố trí phòng khách của gia chủ. Đây cũng là phòng sinh hoạt chung của cả gia đình. Vì diện tích không được rộng rãi lắm nên chúng tô cũng tối giản chi tiết rườm rà, một bộ sô pha trắng, màn hình tinh thể lỏng cùng với một vài cây cảnh sẽ làm tôn lên sự sang trọng và không gian cho căn nhà.

Bố trí không gian tầng 3 của nhà ống 4 tầng 50m2.

Ở tầng 3 chúng tôi bố trí 2  phòng ngủ. Phòng ngủ này có thể dùng cho bố mẹ thiên về sự giản dị nhẹ nhàng. Phòng ngủ của con là đáng yêu trẻ trung. Ở các phòng ngủ đều có thiết kế sẵn nhà vệ sinh và nhà tắm.

bản vẽ chi tiết mặt bằng công năng tầng 3 mẫu nhà phố đẹp 50m2 4 tầng

công năng tầng 3 mẫu nhà phố đẹp 50m2 4 tầng.

nội thất phòng ngủ cho con gái

nội thất phòng ngủ cho con gái.

nội thất phòng ngủ cho bố mẹ

nội thất phòng ngủ cho bố mẹ.

Bản vẽ mặt bằng tầng 4.

hình ảnh bản vẽ mặt bằng công năng tầng 4 mẫu nhà phố hiện đại 5x10m

hình ảnh bản vẽ mặt bằng công năng tầng 4 mẫu nhà phố hiện đại 5x10m.

Tầng 4 có 2 phòng ngủ. Phòng ngủ của con trai và 1 phòng ngủ dành cho khách.

nội thất phòng ngủ 1 dành cho con trai

nội thất phòng ngủ 1 dành cho con trai trong mẫu nhà phố 4 tầng 50m2.

Không gian tầng tum.

Vị trí phòng thờ được đặt ở tầng tum, diện tích khoảng 10m2. Nghiêng về trang trọng và tôn nghiêm. Nội thất chủ yếu là gỗ nâu trầm. Đây đồng thời cũng là nơi yên tĩnh nhất của ngôi nhà.

cách bố trí công năng tầng tum nhà 5x10m phong cách hiện đại

mặt bằng tầng tum nhà 5x10m phong cách hiện đại.

Ngoài ra ở tầng tum nhà phố 4 tầng 1 tum 50m2 còn bố trí thêm một căn phòng chứa đồ cho gia chủ đặc biệt những nhà làm buôn bán cần chứa những đồ thừa. Và 1 phòng phơi đồ để tiện cho việc phơi giặt ngoài ban công.

Tất cả những vị trí hướng đặt đồ vật của ngôi nhà đều được các kiến trúc sư của chúng tôi nghiên cứu dựa vào tuổi cũng như mệnh của gia chủ. Vì thế khi bạn muốn thay đổi một số chi tiết nhà phố kết hợp kinh doanh 4 tầng bạn nên tham khảo ý kiến của kiến trúc sư. Mẫu nhà phố 4 tầng 1 tum 50m2 đang được rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Nó không chỉ giúp bạn tận dụng triệt để diện tích mà hơn nữa nó còn giúp tôn lên sự hiện đại và đẳng cấp của kiến trúc.

Share this post

Posted by: ArcViet

Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829