Ngắm ngôi biệt thự tân cổ điển 250m2 3.5 tầng đẹp mê hồn giữa Thủ Đô

Mẫu thiết kế biệt thự tân cổ điển 250m2 không còn là điều xa lạ với mọi người nữa.Với  những gia đình có mức tài chính trung bình hoặc diện tích đất khiêm tốn họ vẫn có thể sắm cho gia đình mình một ngôi biệt thự tân cổ điển 3,5 tầng sang trọng. Dưới đây chúng tôi mời bạn chiêm ngưỡng mẫu thiết kế biệt thự 3,5 tầng tân cổ điển 250m2 đẹp mê hồn giữa lòng Thủ Đô

Mục Lục

Thiết kế biệt thự tân cổ điển 250m2 3.5 tầng mái

Ngôi biệt thự tân cổ điển 250m2 được chúng tôi thiết kế cho gia đình anh Nguyễn Thành Trung và chị Nguyễn Thanh Ngân tại Phường Đại Kim Hà Nội. Anh chị rất yêu thích phong cách tân cổ điển bởi ngôi nhà đẹp mang đến vẻ ngoài bề thế sang trọng và đẳng cấp.

Thiết kế biệt thự tân cổ
Phối cảnh 3D mặt tiền

Đứng trước băn khoăn của anh Trung và chị Ngân, chúng tôi đã mời anh chị xem rất nhiều những mẫu biệt thự 3 tầng được chúng tôi thiết kế và xây dựng theo phong cách tân cổ điển mà chi phí để xây dựng một ngôi biệt thự như thế thì rất phù hợp. Ngôi biệt thự mà anh chị muốn xây trên diện tích 250m2 với chiều cao 3 tầng tại Hà Nội. Với ngôi nhà như thế này chi phí thiết kế và thi công xây dựng hoàn thiện khoảng 2,5 đến 3 tỷ là hoàn toàn hợp lý.

Xây biệt thự tân cổ điển 250m2 3,5 tầng xu hướng 2019

Để trả lời cho câu hỏi xây biệt thự tân cổ điển mất bao nhiêu thời gian của anh chị chúng tôi đã lên phương án bố trí mặt bằng công năng và chạy dự toán sơ bộ vật liệu và nhân công để vợ chồng anh Trung và chị Ngân có thể yên tâm và chủ động về nguồn tài chính của mình, giúp anh chị không bị động trong quá trình xây nhà dù có phát sinh. Hơn nữa chúng tôi còn lập 1 bảng tiến độ thi công để giúp anh chị chọn được ngày đẹp làm nhà cũng như biết được khi nào mình sẽ được về nhà mới.

Và dưới đây chính là phương án bố trí mặt bằng mẫu thiết kế biệt thự được thực hiện bởi Kiến Trúc Sư Architec Việt.

Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1

hình ảnh mặt bằng tầng 1
Mặt bằng bố trí nội thất tầng 1

Ở mặt bằng tầng 1 chúng tôi có bố trí 1 sảnh chính rộng 8m2, diện tích này đáp ứng được việc có cổng và mái che. Bên trong nhà chúng tôi bố trí 1 phòng khách 31,5m2. Cầu thang được chúng tôi đặt giữa nhà chỗ này chúng tôi còn bố trí 1 sảnh phụ rộng 7m2. Sâu bên trong là phòng bếp công phòng ăn rộng 27,6m2. Tầng 1 còn có 1 phòng ngủ đôi dành cho ông bà, 1 vệ sinh áp sát với gầm cầu thang  để dùng chung cho cả phòng.

Sơ đồ công năng tầng 2

hình ảnh mặt bằng tầng 2
Cách bố trí nội thất ở mặt bằng tầng 2

Mặt bằng tầng 2 chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ master cho vợ chồng anh chị ở trục ban công sảnh chính, cạnh cầu thang tầng 2 chúng tôi có bố trí 1 thông thủy giếng trời được trang trí tiểu cảnh rất đẹp kế đó là phòng sinh hoạt chung làm tăng tính thẩm mỹ cho người nhìn. Đối diện bên kia chúng tôi bố trí 1 phòng ngủ cho con gái của anh chị. Phòng ngủ này có 1 vệ sinh bên ngoài để dùng chung với phòng sinh hoạt chung.

Bố cục nội thất sàn tầng 3

Đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí cho gia đình chúng tôi bố trí 1 phòng hát karaoke trên tầng 3 có diện tích 31,5m2 rộng rãi nhất tầng. Kế đó là 1 phòng vệ sinh dùng chung cho cả tầng. Phía sau chúng tôi có bố trí 1 phòng ngủ dành cho con trai và 1 phòng ngủ dành cho khách. Hai phòng ngủ này 1 phòng có diện tích 20m2, một phòng có diện tích 23,4m2. Ở ô thông thủy anh chị có thể trồng hoa leo đẹp mắt.

Mặt sàn công năng tầng tum

Trên tầng tum chúng tôi bố trí 1 phòng thờ 19,8m2 ở vị trí trung tâm chính giữa ngôi nhà, 1 phòng kho để đồ diện tích 10,5m2. Phòng giặt đồ chúng tôi bố trí ở ngoài sảnh thang, khu vực sân thượng chúng tôi bố trí sân phơi quần áo và sân chơi cho các con. Nơi này có thể trồng hoa cây cảnh hoặc tập thể dục cũng rất tuyệt.

hình ảnh Ngôi biệt thự 3 tầng thiết kế theo phong cách tân cổ điển 250m2/sàn
Ngôi biệt thự 3 tầng thiết kế theo phong cách tân cổ điển 250m2/sàn

 

 

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.