Mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt hiện đại của gia đình anh Phong ở Hưng Yên

Mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt hay còn gọi là nhà chữ L không chỉ đòi hỏi các yếu tố kiến trúc bên ngoài hài hòa mà còn yêu cầu sự hấp dẫn từ nội thất tiện nghi, hợp lý về mặt phong thủy. Sau khi tham khảo mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt đẹp diện tích 63m2 của gia đình bác Tuyên ở Hà Nội trên website công ty CP thiết kế kiến trúc xây dựng Architect Việt của chúng tôi, đại gia đình anh Phong Hưng Yên mong muốn thiết kế nhà 2 tầng có 4 phòng ngủ và một phòng thờ ở tầng 1.

Anh yêu cầu nhà có không gian rộng rãi thoải mái và kinh phí đầu tư khoảng 800 triệu. Tiếp nhận yêu cầu của anh, các kiến trúc sư đã thiết kế mẫu nhà 2 thò 1 thụt theo phong cách hiện đại được gia đình anh đánh giá cao về mặt thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

Thông tin thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt ở Hưng Yên

  • Dự án thiết kế: Nhà 2 tầng chữ L
  • Chủ đầu tư: Anh Phong
  • Địa chỉ: Hưng Yên
  • Diện tích: 200m2
  • Công năng: 4 phòng ngủ, phòng thờ, phòng khách, bếp, 2 vệ sinh, ban công, phòng sinh hoạt chung, sảnh.
  • Kinh phí đầu tư: 1,3 tỷ
  • Năm thiết kế: 2018
  • Đơn vị thiết kế: Công ty Cp thiết kế kiến trúc xây dựng Architect Việt.
nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt hiện đại

Phương án thiết kế mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt 200m2 của anh Phong

Diện tích đất 200m2 của anh Phong đảm bảo cho mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt đủ công năng sử dụng. Sân trước rộng thoáng để được xe ô tô. Nhà thiết kế chữ L bao quanh có hành lang lấy ánh sáng trong khoảng trên dưới 1m. Nhờ thiết kế chữ L phần dài nhất của sân trước lên tới 9m rộng 5m có thể để tối đa 2 chiếc ô tô. Kiến trúc thiết kế nhà chữ L 2 tầng đơn giản không quá cầu kỳ.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Mẫu thiết kế nhà 2 thò 1 thụt đảm bảo đủ công năng sử dụng

Mang màu sắc thiết kế hiện đại nên chúng tôi tư vấn cho anh Phong sử dụng thiết kế cửa kính cường lực. Cửa kính cường lực mang lại sự trẻ trung cho phương án thiết kế nhà 2 tầng chữ L.

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng mẫu thiết kế nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Vị trí của ngôi nhà đặt khéo léo trong mảnh đất xây dựng của gia đình. Lựa khéo léo đất hai bên và phía sau để đua mái, còn lại là khoảng sân phía trước nhà và khoảng góc khuyết chữ L để tạn dụng làm sân và chỗ để xe ô tô cho gia đình. Diện tích còn lại làm chỗ đi lại, dọn dẹp xung quanh nhà cho thoáng đãng, mát mẻ.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Không gian rộng rãi thoáng đãng của thiết kế nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Mặt bằng tầng 1 mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt bao gồm các phòng chức năng : Tiền sảnh 7m2, phòng khách 24m2, sảnh phụ 3.8m2, phòng ăn: 18m2, phòng bếp: 14m2, phòng ngủ 1: 18m2, , phòng thờ: 12m2, wc.

Các không gian dành cho việc sinh hoạt chung đảm bảo được yếu tố rộng rãi và thông thoáng ở hệ thống cửa, sảnh chính, sảnh phụ. Còn lại không gian phòng ngủ nhỏ phía trong cũng vừa vặn với thói quen của gia đình.

Mặt bằng tầng 2 của mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Mặt bằng tầng 2 mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt bao gồm các phòng chức năng: sảnh thang: 7m2, phòng ngủ 2: 16m2, wc: 4.5m2, phòng ngủ 3: 18m2, phòng ngủ 4: 19m2, wc 3: 4.5m2, ban công, sân phơi.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt với hệ thống phòng chức năng đặt ở tầng 2

Tầng 2 được thiết kế với hệ thống các phòng chức năng sử dụng chính của ngôi nhà, giúp gia chủ dễ dàng trong việc sinh hoạt và nghỉ ngơi cũng như tập trung quây quần các thành viên trong gia đình.

Phòng khách mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt hiện đại sang trọng và thông thoáng

Phòng khách mẫu thiết kế nhà 2 thò 1 thụt được thiết kế hiện đại, sang trọng và thông thoáng. Tông màu trắng và nâu được lựa chọn là hai tông màu chủ đạo nhằm tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát và khang trang cho căn phòng. Các đồ dùng nội thất căn phòng được lựa chọn kỹ lưỡng và bố trí hợp lý. Bộ ghế sofa tông màu nâu kiểu dáng đơn giản thanh lịch cũng khiến căn phòng trở nên đẹp và cuốn hút hơn.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Phòng khách mẫu thiết kế nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Bên cạnh không gian phòng khách sang trọng hiện đại thì phòng bếp đặc biệt cần sựu tiện nghi vả ấm cúng. Đội ngũ kiến trúc sư đã thiết kế phòng bếp của mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt với tông màu trắng để làm nổi bật lên đồ nội thất màu nâu và đen. Mục đích tạo sự sang trọng, hiện đại nhưng vẫn tạo được cảm giác gần gũi, ấm cúng. Các đồ dùng nội thất từ tủ, kệ đến bàn ăn đều được lựa chọn kỹ lưỡng và bố trí hợp lý tạo không gian nấu nướng và ăn uống tiện nghi thoải mái.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Phòng bếp mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Ý tưởng thiết kế nội thất phòng thờ bằng gỗ tự nhiên trong mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Phòng thờ là nơi linh thiêng của mỗi gia đình. Vì thế chúng ta không được lơ là trong việc sắp xếp đồ đạc. Thiết kế phòng thờ sẽ là ổn nhất cho gia đình bạn để có gian thờ đẹp đúng theo ý của các thành viên. Mỗi nhà một phong tục nên việc thiết kế phòng thờ phải dựa vào nhiều yếu tố khi thiết kế. Đối với nội thất phòng thờ thì bạn nên chọn nội thất nhẹ nhàng đơn giản nhưng vẫn thanh lịch, đẹp giũ gìn sự tôn nghiêm.

nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt
Phòng thờ trong mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt

Trong mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt của anh Phong, các kiến trúc sư đã lựa chọn đồ nội thất bừng gỗ tự nhiên. Gỗ vừa tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên, vừa mang lại một không gian thờ cúng trang trọng, linh thiêng và ấm cúng.

Trên đây là một số thông tin giới thệu về mẫu nhà 2 tầng 2 thò 1 thụt mang nét đẹp khang trang, hiện đại và tiện nghi. Hi vọng các bạn cảm thấy hài lòng và sẽ lựa chọn thiết kế này cho kế hoạch thiết kế xây dựng ngôi nhà tương lai của gia đình mình. Nếu quý vị ưa thích mẫu nhà ống 2 tầng chữ L này vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0912.253.574 – 0973.819.829.