Nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép tại Hòa Bình sang trọng và tiện nghi cho 5 người

Từ rất lâu rồi chúng ta cứ mải mê với những ngôi nhà biệt thự 3 tầng hay 4 tầng sang trọng mà bỏ quên mất những mẫu biệt thự 1 tầng mộc mạc đáng yêu. Với bản thiết kế nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép tại Hòa Bình dưới đây đã giúp tôi và mọi người khơi lại những kỉ niệm của một thời thơ ấu.

nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép tại Hòa Bình
Mẫu nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép tại Hòa Bình

Tìm hiểu thông tin về ngôi nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép này nhé.

Ngôi nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép xinh xắn và đáng yêu này được chúng tôi thiết kế cho gia chủ là anh Trần Văn Hiếu tại Lương Sơn – Hòa Bình. Anh Hiếu là một người đơn giản mộc mạc yêu thích vẻ đẹp thôn quê nên khi nhận được yêu cầu thiết kế nhà ở của anh qua điện thoại, kiến trúc sư Nguyễn Khánh Linh đã hình dung ngay ra một mẫu nhà cấp 4 mái thái được thiết kế theo kiểu giả biệt thự để phù hợp với yêu cầu cũng như mảnh đất nhà anh Hiếu.

thông tin chung về ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 63m2
Mặt tiền chính ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 63m2

Ngay khi nhận được những hình ảnh phối cảnh 3D đầu tiên của ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 8,94×7,14m anh Hiếu rất vui và hài lòng, tuy nhiên anh cũng yêu cầu chúng tôi sửa thêm một chút về mặt tiền của ngôi nhà, vì anh muốn ở mặt tiền 8,94m có một mái hiên giả để chị nhà có thể trồng hoa leo hoặc giàn mướp, thiên lý.

từ trên cao nhà cấp 4 8,94x7,14m giả biệt thự có gác xép
Hường nhìn từ trên cao nhà cấp 4 8,94×7,14m giả biệt thự có gác xép của anh Hiếu

Với bản thiết kế nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép này, chi  phí trọn bộ Hồ sơ thiết kế là 12 triệu đồng bao gồm cả thiết kế cảnh quan sân vườn và tiểu cảnh. Chúng tôi ước tính chi phí thi công xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay của ngôi nhà này theo mức tốt là 260 triệu đồng.

Phong cách thiết kế hiện đại cho mẫu nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép sang trọng.

Nhiều người cứ nghĩ rằng nhà cấp 4 thì giá thiết kế thi công xây dựng sẽ rẻ hơn so với nhà biệt thự 2 tầng hay biệt thự 3 tầng. Những  mẫu nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép  đã chứng minh điều ngược lại.

nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép được thiết kế theo phong cách hiện đại
Sân vườn sinh động đẹp mắt trong ngôi nhà cấp 4 có gác xép 63m2 giả biệt thự

Ngày xưa kinh tế còn khó khăn người dân hay xây nhà cấp 4 nhưng thực chất nói là nhà cấp 4 chứ thật chất nó mang dáng dấp của một căn biệt thự, nhà 4 bên đều thoáng, cửa cũng nhiều, mái lại mái thái nên chi phí nó cũng cao hơn. Gọi là nhà cấp 4 63m2 chứ vật liệu xây dựng thì dùng phải như nhau, phần làm móng nhà nó cũng khá tốn kém, mặc dù nó không cần làm chắc chắn như nhà cao tầng nhưng cũng phải đào móng. xây móng, dầm móng. Về phần nhân công  xây nhà cấp 4 63m2 giả biệt thự có gác xép  đắt hơn xây nhà cao tầng vì phần mái lợp ngói.

Mạt tiền sang trọng trong ngôi nhà cấp 4 có gác xép 63m2 giả biệt thự
Mạt tiền 7,14m trong ngôi nhà cấp 4 có gác xép 63m2 giả biệt thự

Ở ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 8,94×7,14m này, phần kiến trúc được thiết kế thành 2 mặt tiền. Mặt tiền chính quay về hướng Nam với diện tích 7,14m có một mái hiện rộng với bộ ghế ngồi uống nước cho cả nhà hoặc khách. Mặt mặt tiền hẹp 7,14m có 1 mái hiên giả để che mưa nắng và trồng cây leo. Ở cả hai mặt này đều có cửa ra vào và cửa sổ rất đẹp mắt.

Bố trí 4 phòng ngủ dành cho gia đình 5 người trong ngôi nhà 8,94×7,14m cấp 4 có gác xép giả biệt thự đẹp.

Với tổng diện tích nhà là 63m2 và một mức đầu tư tài chính khiêm tốn 260 triệu đồng, mẫu thiết kế nhà 8,94×7,14m cấp 4 có gác xép giả biệt thự đẹp đáp ứng với 4 phòng ngủ cho gia đình anh Hiếu.

bố trí công năng ngôi nhà 8,94x7,14m cấp 4 giả biệt thự có gác xép
Phối cảnh từ xa ngôi nhà 8,94×7,14m cấp 4 giả biệt thự có gác xép

Nhà anh Hiếu có 5 người, mẹ anh, 2 vợ chồng anh và 2 đứa con, vì thế anh yêu cấu chúng tôi bố trí 4 phòng ngủ trong không gian 63m2, và ý tưởng nhà cấp 4 có gác xép 260 triệu đồng được ra đời từ đó. Đây là một giải pháp thiết kế hay với những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn có diện tích nhỏ mức đầu tư hạn chế nhưng cần nhiều phòng ngủ.

Bố trí công năng trong nhà cấp 4 diện tích 63m2

Trong ngôi nhà cấp 4 63m2, diện tích trong lòng nhà là 48,8m2 được chúng tôi bố trí như sau: Phía bên phải là phòng khách với phòng ăn có diện tích 26,1m2, diện tích bếp nấu cũng như khu vực giặt rửa là 2,7m2. Phía bên trái bố trí phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh lớn. Phòng ngủ 9,7m2 dành cho bà vì bà già nên ở tầng 1 là hợp lí nhất. 4,4m2 là sảnh thang lên lối có gác xép, phòng vệ sinh chung 2,9m2 ngay lối hành lang đi mặt tiền 8,94m  thuận tiện cho cả nhà và khách.

mặt bằng tầng 1 của ngôi nhà 8,94x7,14m cấp 4 giả biệt thự có gác xép
Mb tầng 1 của ngôi nhà 8,94×7,14m cấp 4 giả biệt thự có gác xép

Thiết kế nhà cấp 4 giả biệt thự 63m2 có gác xép 45,5m2 tại Hòa Bình đảm bảo đủ không gian 3 phòng ngủ và 1 vệ sinh cho gia đình 4 thành viên . Phòng ngủ của bố mẹ giường đôi diện tích 12,1m2 kế bên là phòng ngủ của con gái lớn diện tích 11,3m2, 2 phòng này được bố trí bên phải có cửa sổ mở ra ngoài thoáng mát. Phòng ngủ con trai 10,1m2 kế bên phòng ngủ con gái ngăn cách bởi 1 bức tường có tủ để treo quần áo.

Gác xép của ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự 63m2
Mb gác xép của ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự 63m2

Gác xép nhà cấp 4 được thiết kế phòng vệ sinh chung

Trên gác xép này có bố trí 1 phòng vệ sinh chung diện tích 7,4m2 thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình anh Hiếu trên gác xép. Phòng vệ sinh được bố trí cùng bên với phòng ngủ con trai và ngăn cách bởi cầu thang 4,6m2.

Nhà anh Hiếu quay ra hướng Nam mát mẻ, cửa chính ban thờ cũng quay ra hướng này theo cung phục vị. Còn phòng ngủ và phòng bếp được đặt ở hướng Đông nhưng nhìn ra hướng Nam theo cung tốt phục vị để mang lại cuộc sống và sức khỏe tốt.

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 có gác xép

Gác xép được coi là phần trung gian giữa các tầng. Tuy nhiên đây không được tính là số tầng riêng của một ngôi nhà. Việc thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 có gác xép phù hợp cho những ngôi nhà bị hạn chế về chiều cao, hoặc gia chủ muốn tăng không gian sinh hoạt. Tuy nhiên khi xây nhà cấp 4 có gác xép thì chủ đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

Phải lập kế hoạch xây dựng gác xép rõ ràng

Để có được một không gian gác xép hiệu quả thì chúng ta phải có kế hoạch xây dựng rõ ràng ngay từ đầu. Không nên để các trường hợp bị động như đang thi công lại xây dựng gác lửng. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định rõ kinh phí cũng như tham khảo ý kiến các kiến trúc sư để có được một căn gác xép tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Nếu có nhu cầu xây gác xép thì khi xây dựng móng nhà phải đảm bảo được nền móng vững chắc với cột chịu lực chắc chắn. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo từ nền móng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gác xép cũng như cả công trình nhà ở.

Phải xác định rõ chức năng sử dụng của gác xép

Khi có nhu cầu xây dựng gác xép bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình đối với căn gác này. Thường thì không gian này sẽ có công dụng là phòng khách , phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng ngủ,…Khi đã xác định rõ nhu cầu sử dụng ở không gian này thì các kiến trúc sư sẽ dễ dàng tư vấn cho bạn cách thiết kế và trang trí cho không gian này một cách phù hợp và đảm bảo tiện nghi nhất cho người dùng.

Ngoài ra việc thiết kế gác xép cũng phải có được chiều cao và diện tích phù hợp với ngôi nhà, cùng với thiết kế phù hợp để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Chiều cao tầng lửng hợp lý và những lưu ý khi thiết kế tầng lửng