Nhà cấp 4 diện tích 63m2 giả biệt thự có gác xép tiện nghi

Nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép tiện nghi, từ rất lâu rồi chúng ta cứ mải mê với những ngôi nhà biệt thự 3 tầng hay 4 tầng sang trọng mà bỏ quên mất những nhà cấp 4 giả biệt thự mộc mạc đáng yêu. Với bản thiết kế nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2 có gác xép tại Hòa Bình dưới đây đã giúp tôi và mọi người khơi lại những kỉ niệm của một thời thơ ấu.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép tại Hòa Bình

Mục Lục

Tìm hiểu thông tin về nhà cấp 4 giả biệt thự

Nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2 có gác xép xinh xắn và đáng yêu này được chúng tôi thiết kế cho gia chủ là anh Trần Văn Hiếu tại Lương Sơn – Hòa Bình. Anh Hiếu là một người đơn giản mộc mạc yêu thích vẻ đẹp thôn quê nên khi nhận được yêu cầu thiết kế nhà ở của anh qua điện thoại, kiến trúc sư Nguyễn Khánh Linh đã hình dung ngay ra một mẫu nhà cấp 4 mái thái được thiết kế theo kiểu giả biệt thự để phù hợp với yêu cầu cũng như mảnh đất nhà anh Hiếu.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Mặt tiền chính của nhà cấp 4 giả biệt thự

Ngay khi nhận được những hình ảnh phối cảnh 3D đầu tiên của ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép diện tích 8,94×7,14m anh Hiếu rất vui và hài lòng, tuy nhiên anh cũng yêu cầu chúng tôi sửa thêm một chút về mặt tiền của nhà cấp 4 giả biệt thự, vì anh muốn ở mặt tiền 8,94m có một mái hiên giả để chị nhà có thể trồng hoa leo hoặc giàn mướp, thiên lý.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Hường nhìn từ trên cao của nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép

Với bản thiết kế nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2 giả biệt thự có gác xép này, chi  phí trọn bộ Hồ sơ thiết kế là 12 triệu đồng bao gồm cả thiết kế cảnh quan sân vườn và tiểu cảnh. Chúng tôi ước tính chi phí thi công xây dựng trọn gói chìa khóa trao tay của ngôi nhà này theo mức tốt là 260 triệu đồng.

Phong cách thiết kế hiện đại cho nhà cấp 4 giả biệt thự

Nhiều người cứ nghĩ rằng nhà cấp 4 giả biệt thự thì giá thiết kế thi công xây dựng sẽ rẻ hơn so với nhà biệt thự 2 tầng hay biệt thự 3 tầng. Những nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2 đã chứng minh điều ngược lại.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Sân vườn sinh động đẹp mắt trong nhà cấp 4 giả biệt thự

Ngày xưa kinh tế còn khó khăn người dân hay nhà cấp 4 giả biệt thự nhưng thực chất nói là nhà cấp 4 chứ thật chất nó mang dáng dấp của một căn biệt thự, nhà 4 bên đều thoáng, cửa cũng nhiều, mái lại mái thái nên chi phí nó cũng cao hơn. Gọi là nhà cấp 4 diện tích 63m2 chứ vật liệu xây dựng thì dùng phải như nhau, phần làm móng nhà nó cũng khá tốn kém, mặc dù nó không cần làm chắc chắn như nhà cao tầng nhưng cũng phải đào móng. xây móng, dầm móng. Về phần nhân công xây nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2 có gác xép  đắt hơn xây nhà cao tầng vì phần mái lợp ngói.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Mặt tiền 7,14m của nhà cấp 4 giả biệt thự

Ở ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 8,94×7,14m này, phần kiến trúc được thiết kế thành 2 mặt tiền. Mặt tiền chính quay về hướng Nam với diện tích 7,14m có một mái hiện rộng với bộ ghế ngồi uống nước cho cả nhà hoặc khách. Mặt tiền của nhà cấp 4 giả biệt thự hẹp 7,14m có 1 mái hiên giả để che mưa nắng và trồng cây leo. Ở cả hai mặt này đều có cửa ra vào và cửa sổ rất đẹp mắt.

Bố trí 4 phòng ngủ dành cho gia đình 5 người

Với tổng diện tích nhà cấp 4 giả biệt thự là 63m2 và một mức đầu tư tài chính khiêm tốn 260 triệu đồng, mẫu nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 8,94×7,14m đáp ứng với 4 phòng ngủ cho gia đình anh Hiếu.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Phối cảnh từ xa ngôi nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép

Nhà anh Hiếu có 5 người, mẹ anh, 2 vợ chồng anh và 2 đứa con, vì thế anh yêu cấu chúng tôi bố trí 4 phòng ngủ trong không gian 63m2, và ý tưởng nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép 260 triệu đồng được ra đời từ đó. Đây là một giải pháp thiết kế hay với những ngôi nhà cấp 4 ở nông thôn có diện tích nhỏ mức đầu tư hạn chế nhưng cần nhiều phòng ngủ.

Bố trí công năng của nhà cấp 4 giả biệt thự

Trong nhà cấp 4 giả biệt thự diện tích 63m2, diện tích trong lòng nhà là 48,8m2 được chúng tôi bố trí như sau: Phía bên phải là phòng khách với phòng ăn có diện tích 26,1m2, diện tích bếp nấu cũng như khu vực giặt rửa là 2,7m2. Phía bên trái bố trí phòng ngủ và 1 phòng vệ sinh lớn. Phòng ngủ 9,7m2 dành cho bà vì bà già nên ở tầng 1 là hợp lí nhất. 4,4m2 là sảnh thang lên lối có gác xép, phòng vệ sinh chung 2,9m2 ngay lối hành lang đi mặt tiền 8,94m thuận tiện cho cả nhà và khách.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 1 của nhà cấp 4 giả biệt thự

Thiết kế nhà cấp 4 giả biệt thự 63m2 có gác xép 45,5m2 tại Hòa Bình đảm bảo đủ không gian 3 phòng ngủ và 1 vệ sinh cho gia đình 4 thành viên. Phòng ngủ của bố mẹ giường đôi diện tích 12,1m2 kế bên là phòng ngủ của con gái lớn diện tích 11,3m2, 2 phòng này được bố trí bên phải có cửa sổ mở ra ngoài thoáng mát. Phòng ngủ con trai 10,1m2 kế bên phòng ngủ con gái ngăn cách bởi 1 bức tường có tủ để treo quần áo.

nhà cấp 4 giả biệt thự
Hình ảnh: Mặt bằng gác xép của nhà cấp 4 giả biệt thự

Gác xép của nhà cấp 4 giả biệt thự có phòng vệ sinh chung

Trên gác xép này có bố trí 1 phòng vệ sinh chung diện tích 7,4m2 thuận tiện cho sinh hoạt của gia đình anh Hiếu trên gác xép. Phòng vệ sinh được bố trí cùng bên với phòng ngủ con trai và ngăn cách bởi cầu thang 4,6m2.

Nhà cấp 4 giả biệt thự quay ra hướng Nam mát mẻ, cửa chính ban thờ cũng quay ra hướng này theo cung phục vị. Còn phòng ngủ và phòng bếp được đặt ở hướng Đông nhưng nhìn ra hướng Nam theo cung tốt phục vị để mang lại cuộc sống và sức khỏe tốt.

Lưu ý khi xây nhà cấp 4 giả biệt thự

Gác xép được coi là phần trung gian giữa các tầng. Tuy nhiên đây không được tính là số tầng riêng của nhà cấp 4 giả biệt thự. Việc thiết kế và xây dựng nhà cấp 4 có gác xép phù hợp cho những ngôi nhà bị hạn chế về chiều cao, hoặc gia chủ muốn tăng không gian sinh hoạt. Tuy nhiên khi xây nhà cấp 4 giả biệt thự có gác xép thì chủ đầu tư cần lưu ý những vấn đề sau:

Phải lập kế hoạch xây dựng gác xép chi tiết

Để có được một không gian gác xép hiệu quả thì chúng ta phải có kế hoạch xây dựng rõ ràng ngay từ đầu. Không nên để các trường hợp bị động như đang thi công lại xây dựng gác lửng. Ngoài ra bạn cũng cần phải xác định rõ kinh phí cũng như tham khảo ý kiến các kiến trúc sư để có được một căn gác xép tuyệt vời nhất cho người sử dụng.

Nếu có nhu cầu xây gác xép thì khi xây dựng móng nhà phải đảm bảo được nền móng vững chắc với cột chịu lực chắc chắn. Nếu không có sự chuẩn bị chu đáo từ nền móng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng gác xép cũng như cả công trình nhà cấp 4 giả biệt thự.

Phải xác định rõ chức năng sử dụng của gác xép

Khi có nhu cầu xây dựng gác xép bạn phải xác định rõ nhu cầu sử dụng của gia đình đối với căn gác này. Thường thì không gian này sẽ có công dụng là phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng làm việc, phòng ngủ,…Khi đã xác định rõ nhu cầu sử dụng ở không gian này thì các kiến trúc sư sẽ dễ dàng tư vấn cho bạn cách thiết kế và trang trí cho không gian này một cách phù hợp và đảm bảo tiện nghi nhất cho người dùng.

Ngoài ra việc thiết kế gác xép cũng phải có được chiều cao và diện tích phù hợp với nhà cấp 4 giả biệt thự, cùng với thiết kế phù hợp để đảm bảo được tính thẩm mỹ cho toàn bộ nhà cấp 4 giả biệt thự.

Mời các bạn tham khảo thêm bài viết: Chiều cao tầng lửng hợp lý và những lưu ý khi thiết kế tầng lửng

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

Rate this post

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.