Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m ĐẸP NHẤT

Trước kia khi nói đến nhà cấp 4 bốn phòng ngủ là chúng ta nghĩ đến những ngôi nhà mái ngói, mái tôn được xây dựng tại các vùng nông thôn, ngoại thành với những kiến trúc đơn giản. Tuy nhiên hiện nay các mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ đã được nhiều người đặc biệt quan tâm. Rất nhiều người được sở hữu những mẫu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ sang trọng, độc đáo với công năng tiện nghi. Cùng chúng tôi tìm hiểu một mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m tại Quảng Ninh. Mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ được Architec Việt thiết kế ngay đầu năm nay này đã nhận được sự khen ngợi của rất nhiều chủ đầu tư.

Chủ đầu tư mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m là anh Minh. Anh đến gặp và trao đổi với kiến trúc sư Architec Việt về ngôi nhà cấp 4 sắp được xây dựng tại thành phố Quảng Ninh.

Mục Lục

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Chủ đầu tư mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m là anh Minh. Anh đến gặp và trao đổi với kiến trúc sư Architec Việt về ngôi nhà cấp 4 sắp được xây dựng tại thành phố Quảng Ninh.

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế của anh Minh với những nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc và công năng sử dụng chúng tôi nhận định phương án thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ hình chữ U 4 phòng ngủ là phù hợp và hoản hảo nhất.

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Phối cảnh 3D nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m

Việc thiết kế 4 phòng ngủ trong ngôi nhà cấp 4 hình chữ U tạo được đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nhà ở hình chữ U sẽ tạo nên sự gắn kết để mọi người trong nhà thường xuyên có cơ hội gần gũi, chăm sóc lẫn nhau.

Chiêm ngưỡng ngoại thất nhà cấp 4 bốn phòng ngủ

Khi thiết kế nhà cấp 4 150m2 hình chữ U mái thái ở Quảng Ninh, kiến trúc sư Architec Việt đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho ngôi nhà. Vì thế ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m được hiện lên thật sang trọng và hiện đại với các chất liệu hiện đại như cửa kính cường lực, hệ mái thái và tổng thể hình khối kiến trúc.

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Phối cảnh nhìn từ trên xuống nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m đẹp

Kiến trúc sư đã bàn bạc với anh Minh – chủ đầu tư và lựa chọn hai tone màu chủ đạo cho không gian ngoại thất của nhà cấp 4 bốn phòng ngủ này là màu trắng và nâu. Đây cũng là màu sắc hợp mệnh Kim của anh Minh. Một trong những điều mà kiến trúc sư chúng tôi đặc biệt quan tâm sau kiểu dáng và màu sắc độc đáo, bắt mắt đó là nhà cấp 4 bốn phòng ngủ phải phù hợp theo phong thủy. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và những điều tốt lành cho gia chủ.

Nhà cấp 4 bốn phòng ngủ đang được ưa chuộng

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m kiểu mái thái đẹp

Hệ mái thái màu nâu cũng làm nổi bật cho không gian ngoại thất. Đây cũng là kiểu mái đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng trong những năm gần đây.

Mái thái không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho các nhà cấp 4 bốn phòng ngủ, nhà mái thái 2 tầng,…mà nó còn phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Mái thái giúp nhà cấp 4 bốn phòng ngủ thông thoáng vào mùa hè, lượng mưa theo độ dốc của hệ mái thái mà có thể thoát nước nhanh chóng. Chính vì vậy mà mái thái được anh Minh và rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Nhược điểm của nhà cấp 4 bốn phòng ngủ theo phong thủy

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m kiểu hình chữ U

Nói đến nhà cấp 4 bốn phòng ngủ hình chữ U chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phần khuyết thiếu ở trước cửa chính. Theo phong thủy thì phần khuyết thiếu trong không gian nhà cấp 4 bốn phòng ngủ là không tốt. Để khắc phục được nhược điểm nhà hình chữ U này kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí giàn hoa tại đây để tạo được sự đầy đặn cho không gian.

Giàn hoa được thiết kế bằng các thanh gỗ đan xen vào nhau tạo ra một khoảng không gian xanh mát trước nhà cấp 4 bốn phòng ngủ. Nó cũng có tác dụng giúp che nắng, che mưa, giảm lượng ánh nắng mặt trời chiếu vào ngôi nhà.

Bố trí công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Mặt bằng tổng thể nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m

Theo yêu cầu của chủ đầu tư là anh Minh tại Quảng Ninh, chúng tôi đã thiết kế và bố trí công năng trong nhà gồm: 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp – ăn và 2 nhà vệ sinh.

Phòng khách được thiết kế ở vị trí thoáng và tiện đón tiếp khách, bốn phòng ngủ được thiết kế vừa đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái khi sinh hoạt nhưng cũng vừa gần kề để tiện chăm sóc nhau khi cần.

Nhà cấp 4 bốn phòng ngủ có thiết kế phòng thờ

Phòng thờ được thiết kế tại trung tâm của nhà cấp 4 bốn phòng ngủ. Đi qua khoảng sân phía trước nhà sẽ tới không gian thờ cúng. Đây cũng là cách bố trí hợp lý và phù hợp với cách bố trí của những ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ truyền thống của Việt Nam. Nhà cấp 4 bốn phòng ngủ này được thiết kế 2 nhà vệ sinh để tiện cho sinh hoạt của cả gia đình.

Xem thêm:

Tham khảo phương án 2 của nhà cấp 4 bốn phòng ngủ

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Nhà cấp 4 bốn phòng ngủ đẹp hình chữ U
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Phối cảnh nhìn từ trên xuống nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ
Hình ảnh: Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách thiết kế ngoại thất hiện đại sang trọng cũng như phương án bố trí công năng tiện nghi trong ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ diện tích 11x13m của gia đình anh Minh tại Quảng Ninh. Hi vọng với những chia sẻ ở trên các bạn sẽ có được phương án thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà tương lai của mình. Nếu yêu thích mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ hiện đại, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 công năng gồm 4 phòng ngủ tiện nghi tại Nam Định mà chúng tôi đã thiết kế cuối năm qua. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

    View all posts