Mê mẩn mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m ĐẸP NHẤT NĂM 2019

Trước kia khi nói đến nhà cấp 4 là chúng ta nghĩ đến những ngôi nhà mái ngói, mái tôn được xây dựng tại các vùng nông thôn, ngoại thành với những kiến trúc đơn giản. Tuy nhiên hiện nay các mẫu thiết kế nhà cấp 4 đã được nhiều người đặc biệt quan tâm. Rất nhiều người được sở hữu những mẫu thiết kế nhà cấp 4 sang trọng, độc đáo với công năng tiện nghi. Cùng chúng tôi tìm hiểu một mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m tại thành phố Quảng Ninh. Mẫu nhà cấp 4 mái thái với thiết kế 4 phòng ngủ được Architec Việt thiết kế ngay đầu năm 2019 này đã nhận được sự khen ngợi của rất nhiều chủ đầu tư.

Chủ đầu tư mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m là anh Minh. Anh đến gặp và trao đổi với kiến trúc sư Architec Việt về ngôi nhà cấp 4 sắp được xây dựng tại thành phố Quảng Ninh.

Yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Chủ đầu tư mẫu nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m là anh Minh. Anh đến gặp và trao đổi với kiến trúc sư Architec Việt về ngôi nhà cấp 4 sắp được xây dựng tại thành phố Quảng Ninh.

Tiếp nhận yêu cầu thiết kế của anh Minh với những nhu cầu về thẩm mỹ kiến trúc và công năng sử dụng chúng tôi nhận định phương án thiết kế nhà cấp 4 hình chữ U 4 phòng ngủ là phù hợp và hoản hảo nhất.

thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m sang trọng
Phối cảnh 3D nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Việc thiết kế 4 phòng ngủ trong ngôi nhà cấp 4 hình chữ U tạo được đủ không gian sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình. Ngoài ra nhà ở hình chữ U sẽ tạo nên sự gắn kết để mọi người trong nhà thường xuyên có cơ hội gần gũi, chăm sóc lẫn nhau.

Chiêm ngưỡng ngoại thất nhà cấp 4 150m2

Khi thiết kế nhà cấp 4 150m2 hình chữ U mái thái ở Quảng Ninh, kiến trúc sư Architec Việt đã lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho ngôi nhà. Vì thế ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m được hiện lên thật sang trọng và hiện đại với các chất liệu hiện đại như cửa kính cường lực, hệ mái thái và tổng thể hình khối kiến trúc.

phối cảnh ngoại thất nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
phối cảnh nhìn từ trên xuống nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m đẹp

Kiến trúc sư đã bàn bạc với anh Minh – chủ đầu tư và lựa chọn hai tone màu chủ đạo cho không gian ngoại thất của ngôi nhà cấp 4 mái thái này là màu trắng và nâu. Đây cũng là màu sắc hợp mệnh Kim của anh Minh. Một trong những điều mà kiến trúc sư chúng tôi đặc biệt quan tâm sau kiểu dáng và màu sắc độc đáo, bắt mắt đó là ngôi nhà phải phù hợp theo phong thủy. Điều này sẽ giúp mang lại nhiều vượng khí và những điều tốt lành cho gia chủ.

Nhà cấp 4 mái thái đang được ưa chuộng

nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m sang trọng
thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m mái thái đẹp

Hệ mái thái màu nâu cũng làm nổi bật cho không gian ngoại thất. Đây cũng là kiểu mái đang được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng trong những năm gần đây.

Mái thái không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho các ngôi nhà cấp 4, nhà mái thái 2 tầng,…mà nó còn phù hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. Mái thái giúp ngôi nhà thông thoáng vào mùa hè, lượng mưa theo độ dốc của hệ mái thái mà có thể thoát nước nhanh chóng. Chính vì vậy mà mái thái được anh Minh và rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn.

Nhược điểm nhà hình chữ U theo phong thủy

thiết kế nhà cấp 4 chữ U đẹp
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m hình chữ U

Nói đến nhà ở hình chữ U chúng ta sẽ nghĩ ngay đến phần khuyết thiếu ở trước cửa chính. Theo phong thủy thì phần khuyết thiếu trong không gian nhà ở là không tốt. Để khắc phục được nhược điểm nhà hình chữ U này kiến trúc sư của chúng tôi đã bố trí giàn hoa tại đây để tạo được sự đầy đặn cho không gian.

Giàn hoa được thiết kế bằng các thanh gỗ đan xen vào nhau tạo ra một khoảng không gian xanh mát trước nhà. Nó cũng có tác dụng giúp che nắng, che mưa, giảm lượng ánh nắng mặt trời chiếu vào ngôi nhà.

Bố trí công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 1 phòng thờ

bố trí công năng nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
mặt bằng tổng thể nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Theo yêu cầu của chủ đầu tư là anh Minh tại Thành phố Quảng Ninh, chúng tôi đã thiết kế và bố trí công năng trong nhà gồm: 1 phòng khách, 4 phòng ngủ, 1 phòng thờ, 1 phòng bếp – ăn và 2 nhà vệ sinh.

Phòng khách được thiết kế ở vị trí thoáng và tiện đón tiếp khách. 4 phòng ngủ được thiết kế vừa đảm bảo được sự riêng tư, thoải mái khi sinh hoạt nhưng cũng vừa gần kề để tiện chăm sóc nhau khi cần.

Nhà cấp 4 có thiết kế phòng thờ

Phòng thờ được thiết kế tại trung tâm của ngôi nhà. Đi qua khoảng sân phía trước nhà sẽ tới không gian thờ cúng. Đây cũng là cách bố trí hợp lý và phù hợp với cách bố trí của những ngôi nhà truyền thống của Việt Nam.
Nhà cấp 4 này được thiết kế 2 nhà vệ sinh để tiện cho sinh hoạt của cả gia đình.

Tham khảo phương án 2:

nhà cấp 4 hình chữ U
nhà cấp 4 4 phòng ngủ đẹp hình chữ u
thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m đẹp
phối cảnh nhìn từ trên xuống nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m đẹp
thiết kế ngoại thất nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m
yêu cầu thiết kế nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích về cách thiết kế ngoại thất hiện đại sang trọng cũng như phương án bố trí công năng tiện nghi trong ngôi nhà cấp 4 bốn phòng ngủ 11x13m của gia đình anh Minh ở Thành Phố Quảng Ninh. Hi vọng với những chia sẻ ở trên các bạn sẽ có được phương án thiết kế phù hợp nhất cho ngôi nhà tương lai của mình. Nếu yêu thích những ngôi nhà cấp 4 hiện đại, các bạn có thể tham khảo thêm mẫu nhà cấp 4 mái thái 115m2 công năng gồm 4 phòng ngủ tiện nghi tại Nam Định mà chúng tôi đã thiết kế cuối năm 2018. Chúc các bạn luôn vui vẻ và hạnh phúc.