Nhà hai mặt tiền hiện đại gây ấn tượng về lợi thế kinh doanh

Nhà hai mặt tiền hiện đại được hiểu là nhà có hai hướng nhìn và thoáng vì thế nên khi thiết kế thường khó và phức tạp hơn, bù lại thì không gian nhà hai mặt tiền hiện đại được thoáng hơn chúng giúp phòng nào cũng tiếp cận được ánh sáng và gió một cách trực tiếp.

Nhà hai mặt tiền hiện đại thoáng cũng khá đa dạng về diện tích hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn bản thiết kế này để các bạn tham khảo thêm.

Mục Lục

Mẫu nhà hai mặt tiền hiện đại – Mẫu nhà 2 mặt tiền số 1

Nhà hai mặt tiền hiện đại thoáng được thiết kế theo phong cách kiến trúc hiện đại hình khối kiến trúc được sắp xếp một cách rõ rang mạch lạc, các hình khối được thể hiện theo  phân vị ngang cùng các ban công là những bồn cây được đan xen tạo thành vườn cây đứng. Nhà mặt tiền hiện đại thoáng lại không phải đối diện với ánh nắng hướng tây lên được các Kts sử dụng những tấm kính lớn làm cửa như muốn thiên nhiên tràn vào trong nhà một cách tối đa.

Về màu sắc cũng được các Kts tính đến nhằm đơn giản hóa về kiến trúc và nhẹ nhàng về màu sắc ở đây Kts đã dùng sơn màu trắng làm màu nền màu chủ đạo, các vị trí cần nhấn nhá thì các Kts dùng tấm nhựa giả gỗ để ốp tường và ốp trần mái của nhà hai mặt tiền hiện đại.

nhà hai mặt tiền hiện đại
Hình ảnh: Phối cảnh tổng thể

Nhà hai tầng hiện đại được thiết kế dưới dạng nhà ở kết hợp kinh doanh. Vì vậy điều đặc biệt quan tâm ở đây là xây như thế nào để tầng một cho thuê mà không ảnh hưởng đến việc sinh hoạt của cả gia đình khi ở tầng 2, tầng 3 và tầng 4 của gia đình. Vì vậy cầu thang bộ nhà 2 mặt tiền được bố trí từ phía sau và có 1 lối đi riêng của gia đình.

nhà hai mặt tiền hiện đại
Hình ảnh: Mặt bằng tầng 1

Tầng một của căn nhà được bố trí làm không gian kinh doanh Coffe.

Nhà hai mặt tiền hiện đại – Mẫu nhà 2 mặt tiền số 2

Dưới đây là mẫu thiết kế nhà góc 2 mặt tiền, thoáng số 2: Nhà phố hai mặt tiền được thiết kế theo phong cách hiện đại hình khối rõ rang, tầng 1 có garao tô và phòng bếp + ăn.

nhà hai mặt tiền hiện đại
Hình ảnh: Mặt tiền căn nhà

Nhà phố hai mặt tiền 5m sâu 15m được bố trí với công năng không quá cầu kỳ, tầng 1 là gara oto và phòng bếp + phòng ăn sân vườn được thiết kế bao quanh phần hông nhà, từ phòng ăn và phòng khách gia chủ có thể tiếp cận vườn cây một cách dễ dàng chỉ bằng cách đẩy cửa. Tầng 2 là 3 phòng ngủ và đặc biệt hơn giếng trời được bố trí ôm sát phòng ngủ để tạo độ thông thoáng cho mỗi phòng.

nhà hai mặt tiền hiện đại
Hình ảnh: Phòng khách

Vẫn là lối kiến trúc nhà hai mặt tiền hiện đại, nhưng mẫu nhà số 2 mà chúng tôi giới thiệu đến các bạn là mẫu biệt thự 3 tầng chỉ dùng làm nhà ở, đường nét kiến trúc đơn giản mạch lạc sử dụng màu lâu trầm của gạch làm điểm nhấn trung tâm hai bên là hai khối hình hộp tách biệt là hai khối đối xứng  làm cho căn nhà nổi bật giữa một góc phố.

nhà hai mặt tiền hiện đại
Hình ảnh: Nội thất

Hoàn thiện và bàn giao hồ sơ nhà hai mặt tiền hiện đại

Hồ sơ nhà 2 mặt tiền gồm: Phối cảnh 3D ở các góc nhìn, Hồ sơ thiết kế kiến trúc, hồ sơ thiết kế kết cấu, hồ sơ thiết kế hệ thống điện, hồ sơ thiết kế cấp thoát nước, bảng dự toán chi phí đầu tư xây dựng. Là hồ sơ đã hoàn thành 100% công việc thiết kế. Trong quá trình thi công, ngoài lần thực tế công trình tại giai đoạn đổ móng, kiến trúc sư sẽ thường xuyên trao đổi tư vấn hướng dẫn qua Zalo, điện thoại.

Hồ sơ thiết kế thi công nhà hai mặt tiền mà Architec Việt bàn giao gồm:

 • 02 bộ A3 in đen trắng + Phối cảnh 3D in màu
 • Hồ sơ thiết kế kiến trúc
 • Hồ sơ thiết kế kết cấu
 • Hồ sơ thiết kế hệ thống điện
 • Hồ sơ thiết kế cấp thoát nước
 • Bảng tổng hợp vật tư khối lượng vật liệu xây dựng công trình

Cổ phần Architec Việt được được sáng lập bởi các Kiến trúc sư từng làm việc tại cty Achipel mà người Pháp sáng lập và quản lý tại Việt Nam. Kế thừa giá trị văn hóa, phong cách thiết kế của người Pháp và kinh nghiệm trong quá trình làm việc tại Achipel Architec Việt với đội ngũ chuyên gia cao cấp, kiến trúc sư, kỹ sư tại Đại học Kiến trúc Hà Nội và Quốc tế có nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau, Architec Việt đã từng bước khẳng định được triết lý thiết kế riêng trong những công trình của mình.

Xem thêm:

Ngay từ những ngày đầu và trong suốt quá trình phát triển của mình, Architec Việt xác định chiến lược thiết kế kiến trúc nhà hai mặt tiền hiện đại thích ứng với tự nhiên, mỗi công trình luôn là sự gắn kết hài hòa giữa lợi ích của Chủ đầu tư, giá trị nhân văn, thẩm mỹ, tính bền vững và hơn hết là sự thăng hoa giữa nghệ thuật và công nghệ tiên tiến.

Mọi góp ý và yêu cầu tư vấn thiết kế xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN ARCHITEC VIỆT

Địa chỉ văn phòng: P1507 Tòa C, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.

Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388

Email: arcviet.vn@gmail.com

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tiến

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tiến đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng và ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tiến đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tiến có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tiến đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tiến không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts