Giải đáp phong thủy chuẩn 2020: Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Việt Nam ta hay có câu “ Lấy vợ hiền hòa, xây nhà hướng Nam”. Đây là câu nói thể hiện được việc xây nhà theo hướng Nam là rất tốt. Tuy nhiên việc xây nhà hướng chính Nam hay Đông Nam cũng cần phù hợp theo tuổi, mệnh của gia chủ. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Đây cũng là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất nhé.

Mục Lục

Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Có nên chọn hướng Đông Nam để làm nhà?

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
nhà hướng đông nam hợp tuổi nào

Việc có nên lựa chọn hướng Đông Nam để làm nhà hay không còn phụ thuộc vào tuổi của từng chủ nhà. Có những người hợp tuổi và không hợp tuổi để lựa chọn hướng Đông Nam cho ngôi nhà của mình. Theo phong thủy, nếu tuổi của bạn hợp hướng Đông Nam thì việc chọn xây nhà hướng này sẽ giúp công việc làm ăn thuận lợi, tài lộc dồi dào, sức khỏe tốt, gia đình cũng sẽ được gắn kết hơn.

Tại sao bạn nên chọn hướng nhà Đông Nam – Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Vì sao lại nên chọn hướng Đông Nam để làm nhà? Bởi vì hướng Nam là dương, Đông là âm. Âm Dương hòa hợp sẽ giúp mang lại thế đất, thế nhà tốt.

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
nhà hướng đông nam hợp tuổi nào

Không chỉ thế, nếu bạn chọn xây nhà hướng Đông Nam sẽ giúp tránh được gió thổi, và nắng trực tiếp vào nhà của bạn, vì gió mùa ở Việt Nam thổi theo hướng Tây Bắc hoặc Đông Nam, còn mặt trời thì mọc hướng đông và lặn hướng tây. Nếu kết hợp được cả 2 yếu tố trên thì ngôi nhà của bạn sẽ rất thoáng mát. Không những thế khi bạn chọn hướng Đông Nam thì nó còn mang đến sự thịnh vượng về nghiệp nghiên bút, lợi tư duy, nghiên cứu…

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
nhà hướng đông nam hợp tuổi nào

Vì vậy, xây nhà ở hướng Đông Nam đều phù hợp với rất nhiều tuổi, mà nó còn giữ cho ngôi nhà của bạn luôn được ấm áp vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.

Tuổi Canh Thân xây nhà hướng Đông Nam

Canh Thân có năm sinh dương lịch là 1980 thuộc ngũ hành Thạch Lựu Mộc ( Nghĩa là gỗ cây lựu ). Nam Canh Thân có quẻ mệnh Khôn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh. Nữ Canh Thân quẻ mệnh mạng: Tốn (mộc) thuộc Đông tứ mệnh.

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
Canh Thân xây nhà hướng Đông Nam

Đối với canh Thân xây nhà có 4 hướng tốt và 4 hướng xấu như sau:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y);
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát);

Như vậy, Canh Thân rất hợp xây nhà hướng Đông Nam. Hướng này sẽ giúp gia chủ Canh Thân và gia đình nhận được nhiều sự giúp đỡ từ người khác.

Tuổi Quý Hợi xây nhà hướng Đông Nam

Qúy Hợi có năm sinh dương lịch 1983, thuộc quẻ mệnh Cấn Thổ. 4 hướng Tốt để xây nhà hợp tuổi Qúy Hợi là:

 • Hướng Tây Bắc (Thiên Y): Mang hàm ý gặp thiên thời được che chở.
 • Hướng Đông Bắc (Phục Vị): Gia chủ được giúp đỡ từ mọi người .
 • Hướng Tây Nam (Sinh Khí): Mọi người trong gia đình trọn vẹn phúc lộc.
 • Hướng Tây (Diên Niên): Gia đình ổn định

Hướng xấu không nên làm nhà như: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại).

Vì vậy tuổi Qúy Hợi không nên xây nhà hướng Đông Nam. Tuy nhiên nếu mảnh đất của gia chủ thuộc Hướng Đông Nam và không thể thay đổi được. Chúng ta sẽ có cách hóa giải phong thủy hướng nhà xấu như việc lựa chọn hướng cửa chính, hướng bếp, hướng bàn thờ phù hợp.

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng Đông Nam 

Những người nam tuổi Giáp Tý có Mệnh quái Đoài thuộc Tây tứ mệnh; hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch là Tây Bắc (được Sinh khí), Tây Nam (Thiên y), Đông Bắc (Diên niên), Tây (Phục vị).

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
Phong thủy làm nhà tuổi giáp tý

Tuy nhiên, nếu không chọn được một trong các hướng trên, khi đó ngôi nhà sẽ phạm phải hướng xấu thuộc Đông tứ trạch gồm:

 • Hướng Đông: phạm Tuyệt mệnh,
 • Hướng Nam: phạm Ngũ quỷ,
 • Hướng Đông Nam: phạm Lục sát,
 • Hướng Bắc: phạm Họa hại.

Theo nghiên cứu ở trên thì tuổi giáp Tý cũng không nên xây nhà hướng Đông Nam. Hoặc gia chủ có thể tìm cách hóa giải phong thủy hướng nhà xấu.

Nhà hướng Đông Nam sơn màu gì? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho nhà hướng Đông Nam sẽ giúp mang lại phong thủy tốt cho ngôi nhà. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc của mọi người trong gia đình. Đối với những căn phòng nhìn về hướng Đông là phòng khách hoặc phòng ngủ của trẻ thì nên lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Mộc sẽ rất tốt cho phong thủy. Đó là các màu như xanh lá, nâu. Hay các màu sắc thuộc mệnh Thủy như xanh da trời, đen cũng có thể chấp nhận được cho các căn phòng hướng Đông Nam.

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
Phòng khách màu xanh lá

Ngoài ra, hướng Đông Nam đại diện cho tiền tài của ngôi nhà. Vì thế bạn có thể lựa chọn sử dụng các tone màu vàng ở phòng khách, phòng ăn của ngôi nhà. Tránh sử dụng các màu thuộc mệnh Hỏa như Đỏ, cam, tím…cho ngôi nhà hướng Đông Nam.

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào?

Đối với những ngôi nhà hướng Đông Nam thì bếp nên đặt hướng Đông Nam là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Cần tránh đặt bếp hướng Tây Bắc vì đây là hướng bếp không tốt, có thể gây ra nhiều điều xui xẻo cho gia chủ.

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
nhà hướng đông nam hợp tuổi nào

Cách chọn màu sắc cho căn bếp

Đối với màu sắc cho căn bếp nên chọn tone màu phù hợp với mệnh của chủ nhà. Ví dụ chủ nhà mệnh Kim thì nên chọn tone màu chủ đạo trong bếp là màu trắng. Người mệnh Thổ nên chọn tone màu vàng, nâu đất làm màu chủ đạo. Hay người mệnh Thủy nên chọn tone màu đen k

nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào
Bàn ăn màu xanh

ết hợp màu trắng vừa sang trọng vừa hợp mệnh. Người mệnh Hỏa có thể chọn gam màu nóng pha lẫn trắng hoặc gam màu xanh lá vì Mộc sinh Hỏa.

Với những thông tin ở trên chắc hẳn các bạn đã trả lời được câu hỏi “ nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào”. Cũng như biết thêm được một số mẹo thiết kế cho ngôi nhà hướng Đông Nam. Chúc các bạn sở hữu được mẫu nhà ưng ý và phù hợp nhất.

BẤM ĐỂ ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ VỚI CHUYÊN GIA

Rate this post

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.