Tìm hiểu ngay: Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Trong bài viết hôm nay, Arcviet giúp bạn trả lời được câu hỏi “nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào”. Bởi vì xây nhà là một trong những chuyện cực kì trọng đại trong cuộc đời của mỗi con người. Việc xây nhà khiến gia chủ phải đầu tư nhiều tiền bạc, công sức. Tuy nhiên nó lại có ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy và tài vận của các thành viên trong gia đình. Mỗi tuổi sẽ hợp với mỗi hướng nhà khác nhau. Vì vậy, khi xây nhà bạn cần lưu ý xem hướng nhà, hướng đất cho đúng.

Theo dân gian Việt Nam, xây nhà hướng Nam hay hướng Đông Nam đều rất tốt, bởi có câu ca dao nói rằng “Lấy vợ đàn bà, xây nhà hướng Nam”. Xây nhà hướng Nam được coi như một lẽ tự nhiên như việc lấy vợ phải lấy đàn bà. Tuy nhiên, phong thủy cho nhà ở hướng Đông Nam cũng cần phải được xây dựng dựa trên sự hợp tuổi. Vậy nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Mục Lục

Nhà hướng Đông Nam có tốt không? Nhà hướng Đông Nam hợp tuổi nào

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
nhà hướng đông nam mang lại sự mát mẻ khi sử dụng

Từ trước đến nay nhà hướng Nam được nhiều gia chủ lựa chọn bởi đây là hướng nhà mang lại sự mát mẻ, thông thoáng vào mùa hè. Vậy còn nhà hướng Đông Nam có tốt không? Đây là một hướng nhà tốt, mát mẻ. Không chỉ thế, nó còn ảnh hưởng đến công danh và sự nghiệp như:

 • Nhà hướng Nam mang lại sự giao tiếp tự tin, thuận lợi, chiếm được cảm tình và sự yêu mến của các khách hàng, quan hệ và giao thiệp rộng, vận may đến bất ngờ.
 • Đối với gia chủ là nữ sẽ sở hữu sự nghiệp tiến tới, nhận được tình cảm cũng như sự đánh giá cao của đồng nghiệp, khách hàng, đặc biệt là các công việc liên quan đến đối ngoại.

Tuy nhà hướng Đông Nam có phong thủy tốt nhưng gia chủ cũng cần lựa chọn phù hợp với tuổi của mình để mang lại nhiều tài lộc, may mắn, công việc hanh thông.

Xem phong thủy nhà ở tuổi giáp dần 1974 năm 2022. Tìm hiểu ngay!

Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào

Như đã nói ở trên thì xây nhà hướng Nam sẽ mang lại phong thủy tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn được phương vị chính Nam. Do đó gia chủ có thể xây nhà ở theo hướng Nam hơi nghiêng về Đông hoặc về Tây. Nhất là nhà hướng Đông Nam sẽ rất phù hợp.

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào?

Theo quan niệm học thuật cổ đông phương, tuổi của mỗi gia chủ đóng vai trò quan trọng trong việc đưa ra những quyết định liên quan đến phong thủy. Để trả lời cho câu hỏi “Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về phong thủy và kiến trúc sư cho biết những người hợp với nhà hướng Đông Nam đó là Thìn và Tỵ. Đây là 2 tuổi khi làm nhà hướng Đông Nam sẽ mang lại nhiều tài lộc, sức khỏe và vận may cho các thành viên trong gia đình.

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào

Nhà hướng Đông Nam có mát không? Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?

Hướng Đông Nam là hướng được ánh nắng buổi sáng chiếu vào mặc dù không mạnh như hướng chính Đông. Tuy nhiên, đây là hướng mặt trời mọc lên. Vì vậy theo phong thủy thì hướng Nam ngầm hàm ý giống như các sự vật đang từ từ phát triển mang đến nhiều cơ hội phát triển và thành công mới.

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào?

Vậy nhà hướng Đông Nam có mát không? Hướng Đông Nam là hướng có đón ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng nhưng đây không phải là hướng mặt trời chiếu chính, nên chỉ nhận ánh nắng nhẹ.

Bên cạnh đó còn được thừa hưởng chút hướng chủ đạo ở nước ta từ hướng nam thổi vào. Mùa đông nhà hướng Đông Nam còn tránh được hướng gió mùa đông bắc. Vì vậy hướng Đông Nam là hướng rất thích hợp để xây nhà, có nói là mát về mùa hè và ấm vào mùa đông.

nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào
Nhà hướng đông nam hợp với tuổi nào

Tư vấn chi tiết: Chuẩn phong thủy nhà ở tuổi tân hợi 1971 năm 2022

Nhà hướng Đông Nam sơn màu gì? Nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào

Nên sơn nhà hướng Đông Nam màu gì? Với hướng Đông Nam bạn có thể lựa chọn các màu sắc hợp với hướng Đông ví dụ như màu xanh lá, nâu, xanh nước, đen.

Thêm vào đó, bạn cũng có thể sử dụng các tông màu vàng vì theo quan niệm phong thủy, hướng Đông Nam đại diện cho tiền tài của một ngôi nhà. Bởi vậy bạn nên sơn màu vàng ở phòng khách hoặc phòng ăn hướng Đông Nam.

phòng khách tone xanh dương ấn tượng
nhà hướng đông nam với phòng khách tone xanh dương ấn tượng

Nhà hướng Đông Nam thì bếp hướng nào?

Với những ngôi nhà hướng Đông Nam thì bạn có thể lựa chọn đặt bếp ở các hướng Nam, Tây hay hướng Đông Bắc. Lưu ý cần tránh đặt bếp hướng Tây vì đây là hướng bếp có thể mang lại những điều xui xẻo cho gia đình. Ngoài ra, theo phong thủy khi đặt bếp cũng cần phải tránh những điều sau:

 • Không đặt bếp ở gần khu vực có nước bởi bếp là hỏa, nước là thủy mà thủy khắc hỏa.
 • Không đặt bếp ở nơi đón gió hay nhìn thẳng từ ngoài vào.
 • Không đặt bếp dưới xà ngang.
 • Không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh.
phong thủy nhà bếp
Bếp nhà hướng đông nam hợp với các hướng Nam, Tây hay hướng Đông Bắc

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bàn thờ ở hướng nào là tốt nhất?

Hướng Đông Nam là thuộc đông tứ mệnh vì vậy khi xây nhà ở hướng Đông Nam bạn có thể đặt bàn thờ ở các hướng đông, nam hay hướng bắc. Ngoài ra khi đặt bàn thờ bạn phải lưu ý những điều sau:

 • Không đặt bàn thờ cạnh nhà vệ sinh hay nhà tắm.
 • Không đặt bàn thờ ở nơi thường xuyền đi lại, dịch chuyển. Nên đặt vào nơi yên tĩnh.
 • Không được đặt bàn thờ trên nóc tủ hay làm bàn thờ bằng gỗ mà đã qua sử dụng.
 • Không đặt bàn thờ Thần và Phật chung nhau.
 • Không nên đặt bàn thờ gia tiên ở trung tâm ngôi nhà. Tuy nhiên bạn có thể đặt bàn thờ Phật ở đây.
phong thủy bàn thờ
Nhà hướng đông nam nên đặt bàn thờ hướng đông, nam hay hướng bắc

Trên đây là bài viết giúp bạn trả lời câu hỏi nhà hướng Đông Nam hợp với tuổi nào?, cũng như một số vấn đề cần biết về phong thủy cho gia chủ lựa chọn hướng nhà Đông Nam. Hi vọng những thông tin ở trên sẽ hữu ích cho các bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

 • KTS Trương Văn Tuyền

  Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.

  View all posts