Giải đáp phong thủy 2022: Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào?

Trong bài viết này, Arcviet sẽ đem đến cho các bạn một số thông tin hữu ích để trả lời được câu hỏi “ nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào ” .Khi xây nhà ngoài những yếu tố như vị trí đất, kiến trúc, thẩm mỹ thì yếu tố phong thủy cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Phong thủy nhà ở có ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của gia chủ.

Hướng chính là để đón khí vào nhà. Khí tốt thì các thành viên trong gia đình sẽ luôn khỏe mạnh, sự nghiệp thành đạt, tài lộc dồi dào. Vậy nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Mục Lục

Nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào? nhà hướng Tây Bắc tốt hay xấu?

Mỗi hướng đều có những ưu điểm nhất định. Và hướng Tây Bắc cũng không ngoại lệ. Tây Bắc là hướng thuộc Tây Tứ Trạch. Đây là hướng thuộc Tây Tứ Mệnh. Người Đông Tứ Mệnh muốn chọn xây nhà hướng Tây Bắc thì không quá xấu nhưng ít nhiều cũng sẽ có phần không thuận lợi.

nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào
Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Nếu gia chủ lựa chọn hướng Tây Bắc để xây nhà sẽ tăng cường khả năng lãnh đạo, tạo niềm tin vững chắc và nhận được sự tôn trọng của mọi người xung quanh.

Bên cạnh đó, Tây Bắc còn được coi là hướng nhà hút tài lộc. Gia chủ có nhà hướng Tây Bắc thì tiền tài dồi dào, đường công danh luôn rộng mở.

nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào
Nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào?

Đặc biệt hướng Tây Bắc rất phù hợp với những người làm kinh doanh, tài chính, rất tốt cho công việc làm ăn, đem lại nhiều cơ hội thăng tiến tuyệt vời.

Không chỉ thế, một ngôi nhà có hướng Tây Bắc sẽ luôn ngập tràn ánh sáng, không bị quá nóng như hướng Tây mà còn vô cùng thoáng mát.

nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào
nhà hướng tây bắc hợp với tuổi nào

Xem ngay: Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mão nam mạng chuẩn nhất 2023

Nhà hướng Tây Bắc nên sơn màu gì?

Vì mặt trời mọc đằng Đông lặn đằng Tây, nên từ giữa trưa trở đi, những nhà ở hướng Tây sẽ khá nóng khi bức xạ mặt trời cao nhất vào lúc này. Vì vậy, gia chủ xây nhà hướng Tây Bắc nên chọn màu sơn tường gồm những màu mát mẻ như trắng sữa, xanh da trời, xanh lá cây… nhằm làm mát cho cả ngôi nhà.

nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào
Phòng khách nhà hướng Tây Bắc với tone màu chủ đạo là trắng và xanh dương

Nhà hướng Tây Bắc đặt bếp hướng nào?

Bếp trong nhà nên đặt bếp ở những vị trí xấu trong nhà nhìn về hướng tốt. Với nhà hướng Tây Bắc thì nên đặt bếp hướng nào mới hợp phong thủy? Đối với nhà hướng Tây Bắc nên đặt bếp ở một trong các hướng Tây hoặc hướng Nam sẽ là tốt nhất.

phòng bếp
Phòng Bếp nhà hướng Tây Bắc với tone màu trắng sang trọng

Nhà hướng Tây Bắc nên trồng cây gì?

Đối với những ngôi nhà hướng Tây Bắc phải trồng cây to trước nhà. Vì hướng Tây Bắc thuộc cung Càn nên phải có mộc tinh để khắc chế. Vì vậy nên trồng cây to trước nhà để bảo vệ cuộc sống bình an cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa cây to nhiều bóng mát có thể làm nơi để xe, hóng mát rất tiện lợi.

nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào
Trồng cây hoa giấy trước nhà hướng Tây Bắc

Bạn có thể lựa chọn những cây than to như cây lộc vừng, cây xanh, cây mai, cây hoa giấy, cây hoa phượng, cây dừa…Đây cũng là những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc và không chiếm quá nhiều diện tích.

Tuổi Kỷ Mùi xây nhà hướng Tây Bắc

– Năm sinh dương lịch: 1979

– Năm sinh âm lịch: Kỷ Mùi

– Ngũ hành: Lửa trên trời (tức Thiên thượng Hỏa)

tuổi kỷ mùi
Kỷ Mùi hợp xây nhà hướng Tây Bắc

Tuổi Kỷ Mùi có thể lựa chọn xây nhà hướng Bắc như Tây Bắc, Đông Bắc. Đây là hướng thuộc cung Thiên Y. Gia chủ Kỷ Mùi xây nhà hướng này sẽ có quý nhân phù trợ, mọi việc luôn được may mắn.

Ngoài ra, gia chủ tuổi Kỷ Mùi muốn tinh thần luôn được củng cố, bản thân luôn gặp những điều bất ngờ trong cuộc sống thì nên chọn hướng Đông cung Phục Vị. Hay mọi chuyện sẽ luôn được ổn định, các mối quan hệ trong cuộc sống luôn được đảm bảo khi bạn chọn nhà hướng Đông Nam cung Diên Thiên.

Tuổi Giáp Tý xây nhà hướng Tây Bắc

Tuổi Giáp Tý – 1984 có Mệnh quái Đoài. Theo Kinh Dịch, Đoài là Đầm, có ngũ hành Kim, thuộc Tây tứ mệnh, vì vậy mà hợp với các hướng thuộc Tây tứ trạch.

Tuổi giáp tý
Tuổi giáp tý hợp xây nhà hướng Tây Bắc

Vì thế Giáp Tý xây nhà hướng Tây Bắc hướng sinh khí là rất phù hợp. Ngoài ra gia chủ 1984 có thể xây nhà hướng Tây Nam ( hướng Thiên Y ), hay Đông Bắc ( hướng Diên Niên ), hoặc hướng Tây ( hướng Phục vị ).

Chắc hẳn với những thông tin trên các bạn đã trả lời được câu hỏi “ nhà hướng Tây Bắc hợp với tuổi nào”. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được hướng xây nhà hợp phong thủy để có được một cuộc sống may mắn, nhiều tài lộc.

5/5 - (1 bình chọn)

Tác giả

  • KTS Trương Văn Tuyền

    Sau khi tốt nghiệp cấp 3, KTS. Trương Văn Tuyền đỗ đồng thời ba trường đại học nổi tiếng là: ĐH Kiến trúc Hà Nội, ĐH Xây dựng & ĐH Bách Khoa. Tuy nhiên, KTS. Trương Văn Tuyền đã lựa chọn Đại học Kiến trúc Hà Nội làm nơi trau dồi niềm đam mê và ước mơ của mình. KTS. Trương Văn Tuyền có phong cách thiết kế độc đáo, mới lạ, không giống bất kỳ một kiến trúc sư nào khác. Tất cả các công trình của KTS. Trương Văn Tuyền đều sử dụng những loại nguyên vật liệu thân thiện với môi trường đồng thời cũng là những loại vật liệu sạch với môi trường. Những công trình của KTS. Trương Văn Tuyền không chỉ mang đến một sự đổi mới cho nền kiến trúc Việt Nam mà còn là điểm khởi đầu của xu hướng mới.