Bản vẽ nhà ở 2 tầng kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian của anh Hưng ở Thanh Hóa

Với mong muốn xây cho bố mẹ 1 ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian để thờ cúng gia tiên, anh Hưng đã liên hệ với Architec Việt để đáp ứng nhu cầu xây dựng của gia đình mình. Ngôi nhà cũ mà bố mẹ anh Hưng hiện đang ở trong Thanh Hóa, ngôi nhà được xây theo kiến trúc nhà 1 tầng và đã xuống cấp.

Dựa trên quỹ đất hiện có cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình, Architec Việt đã tư vấn 1 ngôi nhà 2 tầng, dưới tầng 1 là nhà ở gia đình, trên tầng 2 là nhà thờ 3 gian đế thờ cúng gia tiên. Ngôi nhà thờ 3 gian trên tầng 2 được làm bằng gỗ đúng như mong muốn của anh Hưng. Dưới đây kính mời quý vị cùng tìm hiểu chi tiết về mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian mà  Architec Việt đã thiết kế.

Toàn cảnh ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian của gia đình anh Hưng, phía trước có thác nước, non bộ chuẩn phong thủy nhà thờ

Toàn cảnh ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian của gia đình anh Hưng, phía trước có thác nước, non bộ chuẩn phong thủy nhà thờ

Thông tin chi tiết về diện tích đất và địa chỉ xây dựng ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian

 • Chủ nhà: Anh Nguyễn Minh Hưng
 • Địa chỉ: Hà Giang Hà Trung Thanh Hóa
 • Tổng diện tích đất: 320m2
 • Diện tích đất xây nhà ở: 120m2
 • Diện tích nhà gỗ 3 gian: 60m2
 • Kiến trúc nhà 2 tầng
 • Sân vườn chòi nghỉ

Công năng sử dụng trong mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian xây 2 tầng

 • Tầng 1: phòng khách, bếp + phòng ăn rộng rãi để mỗi khi nhà có giỗ hay lễ tế ngồi được nhiều người, 1 vệ sinh chung có khu tắm và khu vệ sinh tách biệt. 3 Phòng ngủ, 1 phòng ngủ có vệ sinh khép kín là để dành cho bố mẹ anh Hưng, 2 phòng ngủ thường. Diện tích phòng ngủ rộng rãi thoải mái để kê giường ngủ, tủ quần áo, kệ ti vi, táp đầu giường.
 • Tầng 2 nhà thờ 3 gian được xây với diện tích 60m2, gian thờ chính là bàn thờ gia tiên, 2 gian phụ 2 bên kê bàn ghế uống nước và sập gỗ cổ.
Mặt tiền chính của ngôi nhà ở kết hợp nhà gỗ được thiết kế trang trọng theo phong thủy của chủ nhà sinh năm 1971
Mặt tiền chính của ngôi nhà ở kết hợp nhà gỗ được thiết kế trang trọng theo phong thủy của chủ nhà sinh năm 1971

> XEM THÊM: 

Thiết kế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian theo chuẩn phong thủy của chủ nhà sinh năm 1971

Anh Hưng chủ sở hữu của công trình nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian sinh năm 1971, trước khi đi vào thiết kế công năng sử dụng của mẫu nhà này, chúng ta cùng tìm hiểu về phong thủy nhà ở của Nam sinh năm 1971 để giúp chủ nhà có được 1 ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ đẹp như mong muốn.

 • Gia chủ sinh năm 1971 tuôi Tân hợi – giới tính là nam thuộc cung khôn.
 • Ngũ hành bản mệnh là thoa xuyến chi tức là vàng trang sức
 • Trạch mệnh thuộc Khôn thổ
 • Những hướng nhà tốt đối với tuổi Tân Hợi đó là: Tây Bắc (Phước Đức); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
 • Những hướng nhà xấu đối với tuổi Tân Hợi đó là: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Trong quá trình thiết kế và xây dựng nhà ở, gia chủ cần nắm rõ được những hướng tốt và những hướng xấu phù hợp với bản mệnh của mình, điều này rất quan trọng giúp gia chủ có được một ngôi nhà đẹp như ý muốn đồng thời giúp cho đường công danh sự nghiệp của gia chủ được thuận lợi suôn sẻ.

 • Khi bố trí công năng sử dụng trong ngôi nhà ta cần lưu ý, ở những vị trí đất có cung tốt nên đặt phòng khách, phòng ngủ, ban thờ, của chính, bàn làm việc, bàn học, két sắt
 • Ở những vị trí cung xấu nên đặt bếp, vệ sinh và nhìn về hướng tốt

Ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian được xây dựng trên tổng diện tích đất 320m2, phía bên ngoài có cổng và tường bao chắc chắn
Ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian được xây dựng trên tổng diện tích đất 320m2, phía bên ngoài có cổng và tường bao chắc chắn

Tư vấn Thiết kế nhà ở theo 👉👉 chuẩn phong thủy của tất cả các độ tuổi TẠI ĐÂY

Khảo sát hiện trạng mảnh đất trong Thanh Hóa để có những tư vấn tối ưu về mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian xây 2 tầng

Ngôi nhà hiện trạng mà gia đình anh Hưng đang ở có địa chỉ tại xã Hà Giang huyện Hà Trung tỉnh Thanh Hóa. Với tổng diện tích đất là 320m2, hiện trên đất đang có 1 ngôi nhà cấp 4 để ở, bên cạnh là 1 ngôi nhà 3 gian để thờ cúng. 2 khối nhà này được xây dựng dựa vào nhau theo hình chữ L, ở giữa là 1 khoảng sân có các cây bóng mát, phần cổng phía trước nhà còn mới tuy nhiên phần tường rào bao quanh thì đã cũ. Hiện trạng 2 ngôi nhà cấp 4 cũng đã xuống cấp.

Dựa trên quỹ đất và nhu cầu sử dụng của gia đình anh Hưng, kiến trúc sư Architec Việt đã tư vấn về một mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian theo kiến trúc nhà 2 tầng. Mẫu kiến trúc này vừa đẹp vừa bề thế, hơn thế nữa đã giải quyết được bài toán nước mưa tràn vào nhà, vì Thanh Hóa thuộc Tỉnh miền trung, hay xảy ra tình trạng mưa lũ lụt. Nhà 2 tầng thì phải đổ bê tông tầng 1 để chồng tầng 2 là nhà gỗ, còn nếu như xây 2 ngôi nhà cấp 4 thì phải làm 2 cái móng.

Với mỗi một chủ nhà, chúng tôi đều tư vấn phương án thiết kế sao cho phù hợp với diện tích đất và nhu cầu sử dụng để tiết kiệm nhất chi phí thi công xây dựng

Toàn cảnh khu đất và nhà ở hiện trạng của gia đình anh Hưng trước khi xây ngôi nhà ở kết hợp nhà gỗ 3 gian theo kiến trúc nhà 2 tầng
Toàn cảnh khu đất và nhà ở hiện trạng của gia đình anh Hưng trước khi xây ngôi nhà ở kết hợp nhà gỗ 3 gian theo kiến trúc nhà 2 tầng

Thiết kế mặt bằng công năng hợp lý đáp ứng nhu cầu nhà con trưởng cần chỗ ngồi rộng để mỗi dịp lễ tết anh em quây quần và khi có giỗ

Anh Hưng chia sẻ với Architec Việt rằng, gia đình anh là con trưởng, nên mỗi dịp lễ tết hay khi có giỗ, anh em con cháu thường tụ họp rất đông. Vì thế nên anh không chỉ mong muốn có 1 ngôi nhà đẹp, mà bên trong ngôi nhà cần có chỗ ngồi thật rộng khoảng 7 đến 8 mâm cỗ để anh em ngồi ăn quây quần. Hơn thế nữa giao thông trong nhà cần thông thoáng phù hợp với người lớn tuổi, có vệ sinh chung riêng. Anh muốn có 3 phòng ngủ, 1 phòng dành cho bố mẹ anh, 2 phòng còn lại dành cho gia đình anh và gia đình em của anh. Ở nhà chỉ có bố mẹ là sử dụng chính, còn anh em anh thì cuối tuần hoặc lễ Tết mới về nhà.

 • Với nhu cầu của gia đình anh, chúng tôi đã lên phương án công năng tầng 1 có diện tích 120m2, đáp ứng đủ tiêu chí có 3 phòng ngủ và có phòng khách, bếp + ăn rộng rãi để ngồi được 7 đến 8 mâm cỗ.
 • Nhà này bố mẹ anh sử dụng thường xuyên hơn, nên phòng ngủ của ông bà chúng tôi thiết kế 1 vệ sinh khép kín, 2 phòng ngủ còn lại của gia đình anh va gia đình em trai anh là phòng ngủ thường sử dụng vệ sinh chung bên ngoài.
 • Gọi là phòng ngủ thường nhưng diện tích phòng rất rộng rãi thoải mái, kê giường ngủ, tủ quần áo, kệ ti vi, táp đầu giường và di chuyển trong phòng rất thuận lợi.
 • Với đặc tính là nhà ở nông thôn, vì vậy khu vệ sinh chung Architec Việt thiết kế tách biệt giữa vệ sinh và tắm giặt, vừa đảm bảo tính sạch sẽ lại vừa thuận tiện trong khi sử dụng.

Dưới đây, kính mời quý gia chủ cùng tìm hiểu mặt bằng công năng chi tiết trong ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian của gia đình anh Hưng.

Mặt bằng quy hoạch tổng thể khu đất xây dựng nhà ở kết hợp nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng quy hoạch tổng thể khu đất xây dựng nhà ở kết hợp nhà gỗ 3 gian
Mặt bằng công năng tầng 1 có phòng khách bếp ăn rộng rãi ngồi đủ 7-8 mâm cỗ
Mặt bằng công năng tầng 1 có phòng khách bếp ăn rộng rãi ngồi đủ 7-8 mâm cỗ
Mặt bằng tầng 2 nhà gỗ 3 gian thiết kế theo chuẩn phong thủy
Mặt bằng tầng 2 nhà gỗ 3 gian thiết kế theo chuẩn phong thủy

Khởi công xây dựng nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian trong niềm vui hân hoan của gia đình anh Hưng và người dân xã Hà Giang

Công trình nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian của gia đình anh Hưng được khởi công xây dựng vào đầu tháng 8 dương lịch, với đội thợ xây trong thanh hóa rất đông, nên sau gần 1 tháng ngôi nhà đã được đổ mái tầng 1. Những người thợ xây chia sẻ họ rất vui khi thi công xây dựng nhà anh Hưng, vì chủ nhà rất thân thiện và tốt tính.

Trong quá trình xây dựng, kiến trúc sư Architec Việt vào thực tế công trình cho chủ nhà, kiểm tra sắt ở giai đoạn làm mái. Hàng ngày, với sự giám sát trực tuyến của kts bằng hình ảnh, công việc xây dựng diễn ra rất thuận lợi. Bất cứ điều gì khi thợ xây thắc mắc về bản vẽ, đều được kts giải đáp kịp thời.

Kiến trúc sư Architec Việt kiếm tra sắt mái trước khi đổ bê tông tầng 1
Kiến trúc sư Architec Việt kiếm tra sắt mái trước khi đổ bê tông tầng 1

Hoàn thành việc đổ bê tông mái tầng 1, ngôi nhà ở kết hợp nhà thờ đã xây thô xong

Sau khi vừa đổ mái bê tông tầng 1 xong vào lúc 5h30 chiều, thì ngay buổi tối hôm đó trời có mưa rào trong Thanh Hóa. Đây là 1 dấu hiệu rất may mắn cả về tâm linh lần kỹ thuật xây dựng. Sau khi đổ bê tông mấy tiếng trời có mưa sẽ làm cho lớp bê tông được chắc chắn hơn, nước mưa rơi xuống làm cho lớp bê tông được tràn đều hơn tránh xảy xa tình trạng bê tông bị thô rỗ.

Về mặt tâm linh, sau khi đổ bê tông mà trời có mưa là điều may mắn, rước lộc vào nhà.

Dựng khung nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 đã xong và chuẩn bị cho lễ cất nóc

 • Công trình nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian Architec Việt đã thiết kế rất nhiều ở các tỉnh thành, có nhà làm nhà thờ 3 gian bằng bê tông, có nhà làm bằng bê tông giả gỗ, nhà anh Hưng làm nhà 3 gian bằng gỗ. Tùy theo điều kiện của từng gia đình, chúng tôi đều có phương án thiết kế phù hợp để chủ nhà cảm thấy thoải mái nhất.
 • Với mỗi chất liệu làm nhà thờ 3 gian đều có những ưu nhược điểm riêng, nếu có điều kiện làm bằng gỗ tự nhiên thì là tốt nhất, vì gỗ có độ bền cao, ấm áp vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè và rất sang trọng.
 • Tuy nhiên gia chủ cũng đừng quá lo lắng, vì ngày nay với sự tiến bộ của các vật liệu và bàn tay tiên tiến của người thợ, những ngôi nhà 3 gian bằng bê tông giả gỗ cũng đẹp không kém gì những ngôi nhà gỗ thật, phải thật tinh mắt mới nhận ra là làm bằng bê tông giả gỗ.
 • Nếu không tin quý vị có thể ghé thăm công trình thực tế nhà ở kết hợp nhà thờ 3 gian bê tông giả gỗ của anh Hưng chị Hải ở Phường Quyết Thắng – Thành phố Hải Dương qua video dưới đây mà chủ nhà gửi cho chúng tôi

Còn dưới đây, xin kính mời quý vị xem những hình ảnh dựng nhà gỗ 3 gian trên tầng 2 và chuẩn bị cho lễ cất nóc của nhà anh Hưng trong Thanh Hóa. Architec Việt rất có duyên với những chủ nhà tên Hưng, xin cảm ơn quý vị rất là nhiều đã tin tưởng và ủng hộ Công ty thiết kế kế chúng tôi.

Nhà thờ 3 gian của gia đình anh Hưng được làm bằng gỗ, và đây là những hình ảnh thực tế mà chúng tôi ghi lại được ở công trình
Nhà thờ 3 gian của gia đình anh Hưng được làm bằng gỗ, và đây là những hình ảnh thực tế mà chúng tôi ghi lại được ở công trình

Phần mái của nhà thờ gỗ 3 gian được trạm trổ tinh tế sắc nét với những hình rồng phượng
Phần mái của nhà thờ gỗ 3 gian được trạm trổ tinh tế sắc nét với những hình rồng phượng

Lời cảm ơn từ Công ty thiết kế Architec Việt

Kiến trúc sư Architec Việt xin trân trọng cảm ơn anh Hưng và gia đình đã thiết kế mẫu nhà ở kết hợp nhà thờ gỗ 3 gian của Công ty chúng tôi, xin chúc anh và gia đình thật nhiều sức khỏe, luôn bình an may mắn, thành công trong công việc và cuộc sống.

Hiện tại thì mẫu nhà ở kết hợp nhà gỗ 3 gian của gia đình anh Hưng chúng tôi đã ghi hình được ở giai đoạn cất nóc, khi ngôi nhà hoàn thiện và đi vào sử dụng chúng tôi sẽ gửi những hình ảnh mới nhất đến quý vị. Cảm ơn quý vị đã ghé thăm các công trình của chúng tôi. Nếu có nhu cầu thiết kế xây dựng nhà đẹp quý khách liên hệ với chúng tôi nha ❤️❤️

👉Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, lựa chọn Architec Việt – Kiến trúc & Nội thất gia chủ sẽ hoàn toàn yên tâm về tổ ấm tương lai của mình.
👉Bản vẽ phù hợp, tối ưu diện tích, đảm bảo tính thẩm mỹ, đáp ứng nhu cầu sử dụng.
👉 Đề cao yếu tố an toàn và Tiết kiệm chi phí thi công.
👉𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 hỗ trợ giám sát trực tuyến cho đến khi công trình được xây dựng xong.
👉Bên cạnh đó chúng tôi còn mang đến cho bạn những không gian sống phù hợp với quỹ đất, mang những nét độc đáo riêng, hợp phong thủy, không bị trùng lặp với những không gian xung quanh.
——————
💥💥💥 𝐋𝐈𝐄̂𝐍 𝐇𝐄̣̂ 𝐓𝐔̛ 𝐕𝐀̂́𝐍 𝐓𝐇𝐈𝐄̂́𝐓 𝐊𝐄̂́
———
🥇🥇🥇 𝐂𝐎̂𝐍𝐆 𝐓𝐘 𝐂𝐎̂̉ 𝐏𝐇𝐀̂̀𝐍 𝐀𝐑𝐂𝐇𝐈𝐓𝐄𝐂 𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓
🏢 Địa chỉ văn phòng: Tòa Gold Tower, CC. Golden Land, số 275 Đường Nguyễn Trãi, Phường Thanh Xuân Trung, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội.
📞 Hotline: 0973 819 829 – 0948 088 388
💌💌 Email: arcviet.vn@gmail.com
🌍 Website: https://arcviet.vn
5/5 - (6 bình chọn)